PIB Headquarters
કોવિડ-19 વિશે PIBનું દૈનિક બુલેટીન
24 APR 2020 7:05PM by PIB Ahmedabad
કોવિડ-19 વિશે PIBનું દૈનિક બુલેટીન
Date: 24.4.2020
Released at 1900 Hrs
(Contains Press releases concerning Covid-19, issued in last 24 hours, inputs from field offices, and Fact checks undertaken by PIB)
Press Information Bureau
Ministry of Information and Broadcasting
Government of India
કોવિડ-19 અંગે આરોગ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલયમાંથી અપડેટ
દેશમાં અત્યાર સુધીમાં 4,748 દર્દીઓ સાજા થઇ ગયા છે જે 20.57% નો રિકવરી દર દર્શાવે છે. ગઇકાલથી અત્યાર સુધીમાં નવા 1684 કેસો નોંધાયા છે. દેશમાં કોવિડ-19ના પુષ્ટિ થયેલા પોઝિટીવ કેસોની કુલ સંખ્યા 23,077 થઇ છે. અત્યાર સુધીમાં ભારતમાં કોવિડ-19ના કારણે 718 દર્દીના મૃત્યુ થયા હોવાની પુષ્ટિ થઇ છે. દેશમાં 15 જિલ્લા એવા નોંધાયા છે જ્યાં અગાઉ કેસ હતા પરંતુ છેલ્લા 28 દિવસથી કઇ જ નવો કેસ નોંધાયો નથી. 23 રાજ્ય/ કેન્દ્ર શાસિત પ્રદેશોમાં 80 જિલ્લામાં છેલ્લા 14 દિવસથી કોરોના વાયરસના એકપણ નવા કેસ નોંધાયા નથી. @CovidIndiaSeva ટ્વીટર હેન્ડલ પણ નિષ્ણાતો દ્વારા આપવામાં આવતી વાસ્તવિક સમયમાં આરોગ્ય અને સાર્વજનિક માહિતીઓ ઝડપથી પહોંચવા અને નાગરિકોના પ્રશ્નોના ત્વરીત ઉત્તર આપવામાં મદદ કરે છે.
વધુ વિગતો માટે: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1617980
કોરોના મહામારીથી સૌથી મોટો બોધપાઠ એ શીખવા મળ્યો કે આપણે આત્મનિર્ભર અને સ્વાવલંબી બનવું જોઇએ: પ્રધાનમંત્રી
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે રાષ્ટ્રીય પંચાયતીરાજ દિવસ 2020 નિમિત્તે વીડિયો કોન્ફરન્સના માધ્યમથી સમગ્ર દેશના સરપંચો અને ગ્રામ પંચાયતો સાથે વાર્તાલાપ કર્યો હતો. કાર્યક્રમ દરમિયાન તેમણે એકીકૃત -ગ્રામ સ્વરાજ પોર્ટલ અને મોબાઇલ એપ્લિકેશન તેમજ સ્વામીત્વ યોજનાનો શુભારંભ પણ કરાવ્યો હતો. પ્રધાનમંત્રીએ જણાવ્યું હતું કે, કોરોના મહામારીએ લોકોની કામ કરવાની રીતભાત બદલી દીધી છે અને સારો બોધપાઠ પણ શીખવ્યો છે. તેમણે કહ્યું કે, મહામારીએ આપણે હંમેશા આત્મનિર્ભર રહેવાનું શીખવ્યું છે.
વધુ વિગતો માટે: https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1617814
જો કંપનીમાં કર્મચારી કોવિડ-19 પોઝિટીવ આવે તો કંપનીના CEO કાયદેસર જવાબદાર ગણાશે તેવી ઔદ્યોગિક સંગઠનોની ખોટી આશંકાઓ અંગે ગૃહ મંત્રાલયની સ્પષ્ટતા
માર્ગદર્શિકાઓના ખોટા અર્થઘટનના આધારે ઉત્પાદન સુવિધાઓ ધરાવતી અમુક કંપનીઓ દ્વારા મીડિયામાં કેટલીક આશંકાઓ વ્યક્ત કરવામાં આવી છે તેથી ગૃહ મંત્રાલય દ્વારા સ્પષ્ટતા કરવામાં આવી છે કે, ચેપગ્રસ્ત ઝોનની બહાર આવેલા ઉદ્યોગોને ચલાવવા માટે 15.04.2020ના રોજ પહેલાંથી મંજૂરી આપી દીધી હોવાથી સત્તાધીશો પાસેથી અલગ/ નવી મંજૂરીની જરૂર નથી.
વધુ વિગતો માટે: https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1617669
ભારતે કોરોનાવાયરસનો પડકાર ઝીલવા માટે પર્યાપ્ત ક્ષમતા અને સંસાધન હાંસલ કર્યા છેઃ ડૉ. હર્ષવર્ધન
કેન્દ્રીય આરોગ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રી ડૉ. હર્ષવર્ધને આજે કોવિડ-19 નિયંત્રણ માટે થઈ રહેલા ઉપાયો પર વિશ્વ આરોગ્ય સંસ્થા (ડબલ્યુએચઓ)ના સભ્ય દેશોના આરોગ્ય મંત્રીઓ સાથે એક વર્ચ્યુઅલ ચર્ચા સત્રમાં ભાગ લેતા કહ્યું હતું કે, કોવિડ-19 સંક્રમણથી પેદા થયેલી સ્થિતિ સામે ભારતીય સંઘર્ષ અતિ-સક્રિય, પ્રથમ અને શ્રેણીબદ્ધ રહ્યો છે.
વધુ વિગતો માટે: https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1617868
આરોગ્ય મંત્રીએ રાજ્યો/ કેન્દ્ર શાસિત પ્રદેશોને કોવિડ-19 મહામારી દરમિયાન ટીબીના દર્દીઓની સારવાર વિના અવરોધે ચાલુ રાખવા કહ્યું
આરોગ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રીએ તમામ રાજ્યો/ કેન્દ્ર શાસિત પ્રદેશોને પત્ર લખીને કોવિડ-19 મહામારીના કારણે ઉભી થયેલી સ્થિતિમાં રાષ્ટ્રીય ટીબી એલમિનેશન કાર્યક્રમ હેઠળ રાજ્ય અને કેન્દ્ર શાસિત પ્રદેશોમાં વિના અવરોધે ચાલુ રહે અને તમામ દર્દીઓને સુવિધા મળી રહે તે સુનિશ્ચિત કરવા કહ્યું છે અને ટીબીના દર્દીઓનું નિદાન તેમજ સારવાર પણ અવિતર ચાલુ રાખવા કહ્યું છે.
વધુ વિગતો માટે: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1617972
કેન્દ્ર સરકારે કોવિડ-19 સામે લડવા અને તેનું સંક્રમણ અસરકારક રીતે નિયંત્રિત કરવા પરિસ્થિતિનું મૂલ્યાંકન કરવા અને રાજ્યોના પ્રયાસોમાં વધારો કરવા આંતર-મંત્રાલય કેન્દ્રીય ટીમ (IMCT)નું ગઠન કર્યુ
દેશના કેટલાક જિલ્લાઓમાં લૉકડાઉનના પગલાંઓના ઉલ્લંઘનની અસંખ્ય ઘટનાઓ સામે આવી રહી છે, જે ગંભીર આરોગ્ય જોખમ ઊભું કરે છે અને કોવિડ-19ના ફેલાવા માટેનું જોખમ સર્જે છે. આ બાબત જાહેર જનતાના સામાન્ય હિતની વિરુદ્ધ પણ છે. આ ઉલ્લંઘનની ઘટનાઓમાં અગ્રણી આરોગ્યસંભાળ વ્યાવસાયિકો ઉપર હિંસક હુમલાઓ, પોલીસ કર્મચારીઓ ઉપર હુમલાં, બજારોમાં સામાજિક અંતરના નિયમોનું ઉલ્લંઘન અને ક્વૉરેન્ટાઇન કેન્દ્રોની સ્થાપનાના વિરોધ અને તેવી બીજી અનેક બાબતોનો સમાવેશ થાય છે. કેન્દ્ર સરકારે ગુજરાત માટે બે અને તેલંગણા, તમિલનાડુ અને મહારાષ્ટ્ર માટે એક એક IMCTનું ગઠન કર્યુ છે. આ ટીમ પરિસ્થિતિનું સ્થાનિક મૂલ્યાંકન કરશે અને તેના ઉપાયો માટે રાજ્યને જરૂરી દિશા-નિર્દેશો જારી કરશે અને જાહેર જનતાના વ્યાપક હિતમાં કેન્દ્ર રકારને તેનો અહેવાલ સુપરત કરશે.
વધુ વિગતો માટે: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1617979
શ્રી ધર્મેન્દ્ર પ્રધાને OMC અધિકારીઓને PMUY લાભાર્થીઓ માટે વિનામૂલ્યે સિલિન્ડરોના વિતરણમાં ઝડપ કરવાનો અનુરોધ કર્યો
પેટ્રોલિયમ અને કુદરતી ગેસ અને સ્ટીલ મંત્રી શ્રી ધર્મેન્દ્ર પ્રધાને LPG સિલિન્ડરના પૂરવઠાની સાંકળમાં તમામ હિતધારકોને અનુરોધ કર્યો છે તે PMUY લાભાર્થીઓને વિનામૂલ્યે સિલિન્ડરોના વિતરણમાં વધુ ઝડપ લાવવા માટે સંપૂર્ણ ખંત પૂર્વક અને વ્યવસ્થિત રીતે કામ આગળ વધવામાં આવે. પ્રધાનમંત્રી ગરીબ કલ્યાણ પેકેજ અંતર્ગત આગામી 3 મહિનામાં 8 કરોડ PMUY લાભાર્થીઓ 3 સિલિન્ડર વિનામૂલ્યો પ્રાપ્ત કરવા માટે પાત્ર છે.
વધુ વિગતો માટે: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1617847
કેન્દ્રીય કૃષિમંત્રી શ્રી નરેન્દ્રસિંહ તોમરે ICAR અને DARE કામકાજની સમીક્ષા કરી
કૃષિ અને ખેડૂત કલ્યાણ મંત્રી શ્રી નરેન્દ્રસિંહ તોમરે ભારતીય કૃષિ સંશોધન પરીષદ (ICAR) અને કૃષિ સંશોધન અને શિક્ષણ વિભાગ (DARE)ની કામગીરીઓની વિસ્તૃત સમીક્ષા કરી હતી. શ્રી તોમરે ભારપૂર્વક જણાવ્યું હતું કે, ICAR અને કૃષિ વિજ્ઞાન કેન્દ્ર (KVK) નેટવર્કના માધ્યમથી ખેડૂતો વચ્ચે ટેકનોલોજીની પહોંચ વધારવા માટેનું વ્યવસ્થાતંત્ર વધુ મજબૂત કરવું જોઇએ.
વધુ વિગતો માટે: https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1617818
લૉકડાઉનની શરૂઆત થઇ ત્યારથી કૃષિ બજારોની કામગીરી લગભગ બમણી થઇ ગઇ
ભારતમાં 2587 અગ્રીમ/ મુખ્ય કૃષિ બજારોમાંથી 1091 બજારો 26.03.2020ના રોજ લૉકડાઉનની શરૂઆતથી જ કાર્યરત છે અને 21.04.2020ના રોજ કાર્યરત બજારોની સંખ્યા વધીને 2069 થઇ છે. બજારોમાં ડુંગળી, બટાકા અને ટામેટા જેવા શાકભાજીની આવક તા. 16.03.2020ની તુલનાએ અનુક્રમે 622%,187% અને 210% વધી છે.
વધુ વિગતો માટે: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1617821
FCIએ ખાદ્યાન્નની રેકનાં લોડિંગમાં નવો માપદંડ સ્થાપિત કર્યો
ફૂડ કોર્પોરેશન ઓફ ઇન્ડિયા (એફસીઆઈ) 22.04.20ના રોજ 102 ટ્રેનમાં આશરે 2.8 લાખ મેટ્રિક ટન (2.8 એલએમટી) ખાદ્યાન્નનું લોડિંગ કરીને નવો માપદંડ સ્થાપિત કર્યો છે. એફસીઆઈ દ્વારા કુલ વહન થયેલા ખાદ્યાન્નનો આંકડો 5 એમએમટીને વટાવી ગયો છે. રીતે દરરોજ સરેરાશ 1.65 લાખ એમટી અનાજનું વહન થયું છે.
વધુ વિગતો માટે: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1617640
સંરક્ષણ મંત્રી રાજનાથ સિંહે સશસ્ત્ર દળોની કામગીરીની અને કોવિડ-19 સામે તૈયારીની સમીક્ષા કરી
સંરક્ષણ મંત્રી શ્રી રાજનાથ સિંહે આજે વીડિયો કોન્ફરન્સ દ્વારા તમામ કમાન્ડર્સ ઇન ચીફ સાથે કોવિડ-19 સામે સંઘર્ષ માટે તમામ પગલાંઓ અને કાર્યકારી તૈયારીની સમીક્ષા કરી હતી. સંરક્ષણ મંત્રીએ એમના સંબોધનમાં કોવિડ-19 સામે સંઘર્ષ કરવા સ્થાનિક નાગરિક વહીવટીતંત્રને સાથસહકાર આપવા અને તૈયારીના પગલા લેવા માટે સૈન્ય દળોની ભૂમિકાની પ્રશંસા કરી હતી. જ્યારે શ્રી રાજનાથ સિંહે એવી અપેક્ષા વ્યક્ત કરી હતી કે, કોવિડ-19 સામેની લડાઈમાં સૈન્ય દળો તેમની કાર્યકારી તૈયારીઓ સુનિશ્ચિત કરશે, ત્યારે શત્રુઓ આ સ્થિતિનો લાભ ન લઈ જવા જોઈએ
વધુ વિગતો માટે: https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1617831
ગૃહ મંત્રાલયના સાઇન-ઓન/ સાઇન-ઓફ SOPના પગલે મુંબઇ બંદરે જર્મન ક્રૂઝ જહાજમાંથી 145 ભારતીય ક્રૂને નીચે ઉતારવામાં આવ્યા
ભારતીય દરિયાખેડૂ અને નાવિકો માટે કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રાલયે સાઇન-ઓન અને સાઇન-ઓફ માટે SOP બહાર પાડ્યા પછી પ્રથમ વખત મુંબઇ બંદરે આજે જર્મન ક્રૂઝ જહાજમાંથી 145 ભારતીય ક્રૂ મેમ્બર્સને નીચે ઉતારી શકાયા છે.
વધુ વિગતો માટે: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1617650
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી અને સિંગાપોરના પ્રધાનમંત્રી શ્રી લી હેઇન લૂંગ વચ્ચે ટેલીફોનીક ચર્ચા
બંને મહાનુભવોએ કોવિડ-19 મહામારીના કારણે ઉભા થયેલા આરોગ્ય અને આર્થિક પડકારો અંગે પોતાના મંતવ્યો રજૂ કર્યા હતા. તેમણે એકબીજાને આ મહામારી સામે લડવા માટે પોત પોતાના દેશમાં અપનાવવામાં આવેલા પગલાં અને તેની આર્થિક તેમજ સામાજિક અસરો અંગે માહિતી માહિતી આપી હતી. પ્રધાનમંત્રીએ સિંગાપોરને તબીબી ઉપકરણો સહિત આવશ્યક ચીજવસ્તુઓનો પૂરવઠો સતત જળવાઇ રહે તે માટે શક્ય હોય તેવી તમામ મદદ કરવાની ખાતરી આપી હતી.
વધુ વિગતો માટે: https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1617805
કોવિડ-19 કટોકટી દરમિયાન ઉડ્ડયન હિતધારકોના પ્રયાસોની શ્રી હરદીપસિંહ પુરીએ પ્રશંસા કરી
નાગરિક ઉડ્ડયન રાજ્યમંત્રી (સ્વતંત્ર પ્રભાર)એ કોવિડ-19 દરમિયાન નાગરિક ઉડ્ડયન મંત્રાલયના પ્રોફેશનલો અને હિતધારકોએ આવશ્યક અને તબીબી ચીજવસ્તુઓ સમગ્ર દેશમાં લાઇફલાઇન ઉડાન અંતર્ગત સમયસર પહોંચાડવાના જે પ્રયાસો કર્યા છે તેને બિરદાવ્યા હતા. આજે એક ટ્વીટમાં શ્રી પુરીએ જણાવ્યું હતું કે, અત્યાર સુધીમાં લાઇફાલાઇન ઉડાન ફ્લાઇટ્સે 3,43,635 કિમી અંતર કાપ્યું છે. કુલ 347 ફ્લાઇટ્સનું પરિચાલન કરીને 591.66 ટન સામનનું પરિવહન કરવામાં આવ્યું છે.
વધુ વિગતો માટે: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1617975
વારાણસીમાં કોવિડ-ડિસઇન્ફેક્શન માટે સ્પેશ્યલ ડ્રોનનો ઉપયોગ થયો
વારાણસીમાં ડ્રોનની કામગીરી હજુ શરૂ થઈ છે. ટીમ હવે ભારતમાં વધારે શહેરોમાં આ જ પ્રકારની ક્ષમતા ઊભી કરશે. ટીમે આ કવાયતના દરેક પગલા પર નજર રાખી હતી અને સપોર્ટ કર્યો હતો, જેના પગલે સરકારને મદદ મળી હતી અને કોવિડ-19 સામે લડવા સંયુક્તપણે નવીન જોડાણ થયું હતું.
વધુ વિગતો માટે: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1617652
વિશ્વ પુસ્તક અને કૉપિરાઇટ દિવસ નિમિત્તે રાષ્ટ્રીય બુક ટ્રસ્ટ અને FICCIના ઉપક્રમે યોજાયેલા કોવિડ પછી પ્રકાશનની સ્થિતિવેબિનારમાં કેન્દ્રીય માનવ સંસાધન વિકાસ મંત્રીએ ભાગ લીધો
વિશ્વ પુસ્તક અને કૉપિરાઇટ દિવસ નિમિત્તે સૌને શુભેચ્છા પાઠવતી વખતે કેન્દ્રીય માનવ સંસાધન અને વિકાસ મંત્રીએ જણાવ્યું હતું કે, ભારત જ્ઞાનનું સુપરપાવર છે. પ્રાચીન યુનિવર્સિટીઓ, પ્રાચીન જ્ઞાન અને પુસ્તકોના અમૂલ્ય ભંડારના કારણે ભારત ભૂતકાળ અને ભવિષ્યને જોડતી કડી છે, વિવિધ પેઢીઓ અને સંસ્કૃતિઓ વચ્ચેનો સેતૂ છે.
વધુ વિગતો માટે: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1617819
કેન્દ્રીય માનવ સંસાધન વિકાસ મંત્રી શ્રી રમેશ પોખરિયાલ નિશંકએ વિશ્વ પુસ્તક દિવસ પર સોશિયલ મીડિયા પર #MYBOOKMYFRIEND અભિયાનની શરૂઆત કરી
વધુ વિગતો માટે: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1617649
સરકારે છૂટ આપી છે તે વિસ્તારોમાં કામગીરી શરૂ કરતા ઉદ્યોગોને આરોગ્ય અંગેની તમામ સાવચેતીઓ અનુસરાય તેની ખાત્રી રાખવા શ્રી ગડકરીનો અનુરોધ
કેન્દ્રીય માર્ગ પરિવહન અને રાજમાર્ગ મંત્રી, તેમજ સૂક્ષ્મ, લઘુ અને મધ્યમ ઉદ્યોગ મંત્રી શ્રી નીતિન ગડકરીએ ગુરૂવારે ભારત ચેમ્બર ઓફ કોમર્સના પ્રતિનિધીઓ સહિત વિવિધ ક્ષેત્રોનાં એકમો મીડિયા અને અન્ય સહયોગીઓ સાથે ભારતમાં કોવિડ-19 પછીની પરિસ્થિતિ પડકારો અને તકો અંગે વિડીયો કોન્ફરન્સથી વાતચીત દરમ્યાન વિવિધ ક્ષેત્રોનના પ્રતિનિધીઓએ માઈક્રો, નાના અને મધ્યમ એકમો કોરોના વાયરસ મહામારી વચ્ચે જે પડકારોનો સામનો કરી રહ્યા છે તે અંગે વાત કરી અને કેટલાંક સૂટનો પણ કર્યાં હતાં તથા એમએસએમઈ ક્ષેત્ર ધમધમતુ રહે તે માટે સરકાર તરફથી સહયોગ મળી રહે તેવી ઈચ્છા પણ વ્યક્ત કરી હતી.
વધુ વિગતો માટે: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1617643
DoPTના ઑનલાઇન કોરોના અભ્યાસક્રમમાં 2,90,000થી વધુ તાલીમ અભ્યાસક્રમો અને 1,83,000થી વધુ વપરાશકર્તા તેની શરૂઆતના બે સપ્તાહમાં નોંધાયા: ડૉ. જીતેન્દ્રસિંહ
જીતેન્દ્રસિંહે જણાવ્યું હતું કે, આ નવતર પ્રયોગ કદાચ આ પ્રકારનો આ પ્રથમ પ્રયોગ છે જેમાં DoPT દ્વારા અગ્ર હરોળમાં કામ કરી રહેલા કોરોના યોદ્ધાઓના સશક્તિકરણ માટે ઑનલાઇન લર્નિંગ પ્લેટફોર્મ https://igot.gov.in શરૂ કરવામાં આવ્યું છે. તેમણે કહ્યું હતું કે, અગ્ર હરોળમાં કામ કરતા કોરોના યોદ્ધાઓ ઑનલાઇન માધ્યમથી તાલીમ મેળવે અને કોવિડ મહામારી સામે લડવા અંગે અપડેટ રહે તેવા આશયથી શરૂ કરાયેલું આ પ્લેટફોર્મ ખરેખરમાં અનન્ય સાફલ્યગાથા પૂરવાર થયું છે જેનું આગામી સમયમાં કદાચ અલગ અલગ રીતે અનુકરણ કરવામાં આવશે.
વધુ વિગતો માટે: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1617639
ડૉ. જીતેન્દ્ર સિંહે વીડિયો કોન્ફરન્સના માધ્યમથી કોવિડ-19 સામે લડવા માટે જમ્મુ અને કાશ્મીરની તૈયારીઓ ની સમીક્ષા કરી
કેન્દ્રીય પૂર્વોત્તર ક્ષેત્ર વિકાસ રાજ્યમંત્રી (સ્વતંત્ર હવાલો) અને પ્રધાનમંત્રીના કાર્યાલયમાં રાજ્યમંત્રી ડૉ. જીતેન્દ્ર સિંઘે આજે કોવિડ-19 વાયરસ સામે લડવા માટે જમ્મુ અને કાશ્મીરની તૈયારીની સમીક્ષા કરી હતી. સમીક્ષા વીડિયો કોન્ફરન્સના માધ્યમથી જમ્મુ અને કાશ્મીર કેન્દ્ર શાસિત પ્રદેશના વરિષ્ઠ અધિકારીઓ, સરકારી મેડીકલ સંસ્થાઓ અને કોલેજોના વડાઓ સાથે મળીને યોજવામાં આવી હતી.
વધુ વિગતો માટે: https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1617816
ભારતમાં પેરોલનું રીપોર્ટિંગ ઔપચારિક રોજગાર પરિપ્રેક્ષ્ય
વધુ વિગતો માટે: https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1617812
આયુષના નક્કર ઉપાયો અને દવાઓ થી 'કોવિડ-19'નો ઉપચાર શોધવાના પ્રયત્નો
આયુષ મંત્રાલયે પ્રોફાઇલેક્સિસમાં આયુષના હસ્તક્ષેપો/ દવાઓની અસરો અને કોવિડ-19ના તબીબી વ્યવસ્થાપનના મૂલ્યાંકન માટે ટુંકાગાળાના સંશોધન પ્રોજેક્ટ્સને સહાય આપવા માટે વ્યવસ્થાતંત્રની જાહેરાત કરી છે.
વધુ વિગતો માટે: https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1617813
શ્રી સંજય ધોત્રેએ કોવિડ-19ના સંકટ દરમિયાન પોસ્ટલ વિભાગને લોકોની સેવા કરવા માટેના તેમના અથાક પ્રયાસોને ચાલુ રાખવા જણાવ્યું
લોકડાઉનના સમયગાળા દરમિયાન 20 એપ્રિલ 2020 સુધીમાં 2100 કરોડ રૂપિયાની કિંમતના 84 લાખ IPPB ટ્રાન્ઝેક્શન સિવાય 28000 કરોડ રૂપિયાની કિંમતના આશરે 1.8 કરોડ પોસ્ટ ઓફીસ સેવિંગ બેંક ટ્રાન્ઝેક્શન હાથ ધરવામાં આવ્યા છે. આ ઉપરાંત, સમગ્ર દેશમાં 135 કરોડ રૂપિયાની કિંમતના 4.૩ લાખ ATM ટ્રાન્ઝેક્શન પણ હાથ ધરવામાં આવ્યા છે. આ સમયગાળા દરમિયાન 300 કરોડ રૂપિયાની કિંમતના આશરે 15 લાખ AEPS ટ્રાન્ઝેક્શન હાથ ધરવામાં આવ્યા છે. લોકડાઉનના સમયગાળા દરમિયાન 480 કરોડ રૂપિયાની કિંમતના આશરે 52 લાખ પ્રત્યક્ષ લાભ હસ્તાંતરણ ચૂકવણીઓ હાથ ધરવામાં આવી છે.
વધુ વિગતો માટે: https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1617811
PIB ફિલ્ડ ઓફિસના ઇનપુટ્સ
• ચંદીગઢઃ કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશ ચંદીગઢમાં શાકભાજી/ફળ, સમાચારપત્રો, બ્રેડ અને દૂધ વગેરે જેવા તમામ વિક્રેતાઓની તબીબી ચકાસણી હાથ ધરવામાં આવી હતી અને તેમને જરૂરી સંરક્ષણાત્મક ઉપકરણો પૂરા પાડવામાં આવ્યાં હતા. PMGKAY હેઠળ ઘંઉ અને કઠોળની વિતરણ વ્યવસ્થા સુવ્યવસ્થિત કરવામાં આવી છે અને સામાજિક અંતર જાળવીને યોગ્ય રીતે તમામ વિતરણ સુનિશ્ચિત કરવામાં આવે છે. હવે લાભાર્થીઓને અનાજના વિતરણ અંગે અગાઉથી સમય સૂચવતી ટોકન આપવામાં આવશે.
• પંજાબઃ કોરોના વાયરસને નિયંત્રણ કરવાના પ્રયત્નો વધારવાના ભાગરૂપે આજે પંજાબ સરકાર દ્વારા મહામારીને ધ્યાનમાં રાખીને સલામત ખેતપ્રણાલી અંગે ખેડૂતો અને ઓપરેટર્સ માટે માર્ગદર્શિકા જારી કરવામાં આવી હતી. રાજ્યમાં આવેલી તમામ મંડીઓમાં મુશ્કેલી રહિત અને સરળ ઘંઉની ખરીદી સુનિશ્ચિત કરવા માટે પંજાબ સરકારે કોવિડ-19ના કારણે કરફ્યુ/લૉકડાઉન દરમિયાન પ્રચંડ કામગીરીમાં મંડી બોર્ડની સહાયતા માટે 3,195 એક્સ-સર્વિસમેનની સરકારના રક્ષક (GOGs) તરીકે નિયુક્તી કરી હતી.
• હરિયાણાઃ હરિયાણાના મુખ્યમંત્રીએ મુસ્લિમ સમુદાયને ઘરની અંદર રમજાન મનાવવા અને સામાજિક અંતર જાળવીને પ્રાર્થના કરવા અપીલ કરી હતી. HAFED અને હરિયાણા વેરહાઉસ કોર્પોરેશને 15મી એપ્રિલથી શરૂ થયેલી રાઇની ખરીદી માટે પ્રતિ ક્વિન્ટલ રૂ.4,425ના દરે 5,618 ખેડૂતોના બેન્ક ખાતામાં રૂ.52.48 કરોડની રકમ જમા કરાવી છે.
• હિમાચલ પ્રદેશઃ હિમાચાલ પ્રદેશના મુખ્યમંત્રીએ રાજ્યની હોસ્પિટલમાં PPE કીટ્સ, માસ્ક અને વેન્ટિલેટરની ઉપલબ્ધી સુનિશ્ચિત કરવા અધિકારીઓને સૂચનાઓ આપી હતી. તેમણે રાજ્યના લોકોને પોતાની રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધારવા માટે આયુષ મંત્રાલય દ્વારા જારી કરાયેલા દિશા-નિર્દેશો અનુસરવા અને આરોગ્યસેતુ એપ ડાઉનલોડ કરવા અપીલ કરી હતી.
• કેરળઃ કેરળની ઉચ્ચ અદાલતે જણાવ્યું હતું કે સમગ્ર દેશવ્યાપી લૉકડાઉન દરમિયાન કોવિડ મહામારીને ધ્યાનમાં રાખીને NRIને પરત લાવવા તે કેન્દ્ર સરકારને નિર્દેશો આપી શકે નહીં. કોઝિકોડે MCHમાં આજે મંજેરીમાં કોવિડ-19ની સારવાર હેઠળ રહેલા 4 મહિનાના બાળકનું અવસાન થયું હતું. આજે વહેલી સવારે દુબઇમાં કોવિડના કારણે વધુ એક કેરળવાસીનું અવસાન થયું હતું. ચેન્નાઇ કોર્પોરેશને તેના ધોરણ 10ના વિદ્યાર્થીઓ માટે ઑનલાઇન વર્ગો શરૂ કર્યા હતા. રાજ્યમાં અત્યાર સુધી કુલ કેસોની સંખ્યા 1,683 પર પહોંચી છે, જ્યારે 20 લોકોના મૃત્યુ નીપજ્યાં છે અને 752 લોકોને હોસ્પિટલમાંથી રજા આપવામાં આવી છે
• તામિલનાડુ: મુખ્યમંત્રીએ ચેન્નઇ, મદુરાઇ અને કોઇમ્બતુરમાં 4 દિવસ; સાલેમ અને ત્રિપૂરમાં 3 દિવસ; સંપૂર્ણ લૉકડાઉનની જાહેરાત કરી. ચેન્નઇમાં અમ્મા કેન્ટિન દ્વારા 3 મે સુધી લૉકડાઉન દરમિયાન વિનામૂલ્યે ભોજન આપવામાં આવશે. ચેન્નઇ કોર્પોરેશને ધોરણ 10ના વિદ્યાર્થીઓ માટે ઑનલાઇન વર્ગો શરૂ કર્યા. અત્યાર સુધીમાં કુલ કોવિડ કેસની સંખ્યા: 1683, મૃત્યુ: 20, રજા આપવામાં આવી: 752
• કર્ણાટકઃ આજે રાજ્યમાં નવા 18 પોઝિટિવ કેસ નોંધાયા હતા, જેમાંથી બેંગલુરુમાંથી 11, બાગલકોટમાંથી 2, બેલાગાવીમાંથી 2, વિજયપુરામાંથી 1, ચિક્કબલ્લપુરમાંથી 1 અને ટુમકુરમાંથી 1 કેસ નોંધાયો હતો. બેંગલુરુમાં તમામ કેસ પદરાયનપુરા વિસ્તારમાંથી નોંધાયા હતા. અહીં કુલ કેસોની સંખ્યા 463 પર પહોંચી ગઇ છે, જેમાંથી અત્યાર સુધી 18 લોકોના મૃત્યુ નીપજ્યાં છે અને 150 લોકોને રજા આપવામાં આવી છે.
• આંધ્રપ્રદેશ: મુખ્યમંત્રીએ રાજ્યમાં SHGની અંદાજે એક કરોડ મહિલાઓના લાભાર્થે શૂન્ય ટકા વ્યાજે ધિરાણ યોજનાની જાહેરાત કરી. ચોવીસ કલાકમાં રાજ્યમાં 62 નવા કેસ નોંધાયા, સૌથુ વધુ કેસો વાળા જિલ્લામાં કુર્નૂલ (27) અને ક્રિશ્ના (14). રાજ્યમાં અત્યાર સુધીમાં કુલ પોઝિટીવ કેસોની સંખ્યા: 955, સક્રિય કેસો: 781, સાજા થયા: 145, મૃત્યુ: 29, કુર્નૂલ (261), ગુંતૂર (206), ક્રિશ્ના (102) જિલ્લા કેસોની સંખ્યામાં સૌથી આગળ.
• તેલંગાણા: IMCR તેલંગાણામાં કોરોના વાયરસના ફેલાવાનું મૂલ્યાંકન કરવા માટે સામાન્ય વસ્તીમાં ઝડપી એન્ટીબોડી પરીક્ષણ કરશે અને દેશમાં ઓળખથી વિપરિત સેરોપ્રેવેલેન્સનું પણ આકલન કરશે. હૈદરાબાદની કંપનીને કોવિડ-19ના દર્દીઓની સારવાર માટે ઇમ્યુનોગ્લોબ્યુલિન દવા તૈયાર કરવા માટે કેન્દ્રની મંજૂરી મળી. તેલંગાણામાં કોવિડ-19 નમૂના એકત્રીકરણ એમ્બ્યુલન્સ સેવાની શરૂઆત થઇ. અત્યાર સુધીમાં કુલ કેસ: 970, સાજા થયા: 262.
• આસામ: આસામમાં હોજાઇ પોલીસે 22 લોકોની અટકાયત કરી જેઓ કોવિડ-19 મહામારીના ફેલાવા વચ્ચે જાહેરમાં માસ્ક પહેર્યા વગર ફરતા હતા.
• મિઝોરમ: બાગાયત વિભાગે ચમ્ફાઇ અને લોંગતલાઇ જિલ્લામાં લૉકડાઉન વચ્ચે ખેડૂતોમાં શાકભાજીના બિયારણનું વિનામૂલ્યે વિતરણ કર્યું
• નાગાલેન્ડ: ચુમૌકેડીમા ખાતે કોહીમા ઇન્સ્ટિટ્યુટ ઓફ હેલ્થ એન્ડ ફેમીલી વેલફેર સેન્ટરને બહાર ફસાયેલા અને ટુંક સમયમાં પરત આવી શકે તેવા નાગા વિદ્યાર્થીઓ અને નાગરિકોની દેખરેખ માટે ઓબ્ઝર્વેશન સેન્ટરમાં તબદિલ કરાયું.
• સિક્કીમ: સિક્કીમાં પશ્ચિમ જિલ્લાના ખેડૂતોએ રાજ્યમાં લૉકડાઉન દરમિયાન 150 મેટ્રિક ટન તાજા શાકભાજીનો જથ્થો પહોંચાડ્યો.
• ત્રિપૂરા: મુખ્યમંત્રીએ રાજ્યને કોરોના મુક્ત રાખવા માટે કોવિડ-19 સામે લડી રહેલા અને લોકોને નિયંત્રણમાં રાખતા તમામ અગ્ર હરોળના યોદ્ધાઓનો આભાર વ્યક્ત કર્યો; કોવિડ-19ને ખતમ કરવા સામાજિક અંતરના મહત્વ પર ભાર મૂક્યો.
• મહારાષ્ટ્ર: મુંબઇમાં એક દિવસમાં સૌથી વધુ એટલે કે 522 નવા કેસ નોંધાયાના બીજા દિવસે, મહારાષ્ટ્રના આરોગ્ય વિભાગના અધિકારીઓએ કહ્યું કે, તીવ્ર સંપર્ક ટ્રેસિંગ, પરીક્ષણ, અતિ જોખમ હોય તેવા લોકોને ક્વૉરેન્ટાઇનના કારણે શહેરમાં મોટી સંખ્યામાં એકધારો વધારો થઇ રહ્યો છે. 23 એપ્રિલ સુધીમાં મહારાષ્ટ્રમાં કુલ 96,369 પરીક્ષણ કરવામાં આવ્યા જેમાંથી 55,000 (અથવા 57.07%) માત્ર મુંબઇમાં હતા જે સમગ્ર ભારતમાં કોઇપણ શહેરમાં સૌથી વધુ છે.
• ગુજરાત: ગુજરાત રાજ્ય સરકારે રાજ્યમાં પરીક્ષણની ક્ષમતા વધારવાનો નિર્ણય લીધો છે. હાલમાં રાજ્યમાં 3000થી વધુ નમૂનાનું પરીક્ષણ થઇ રહ્યું છે જેમાં તબક્કાવાર વધારો કરાશે. ગાંધીનગર ખાતે વધુ એક લેબોરેટરીને કોવિડ-19નું પરીક્ષણ કરવા માટે ICMR દ્વારા મંજૂરી આપવામાં આવી. સાથે ગુજરાતમાં 15 સરકારી અને પાંચ ખાનગી લેબોરેટરીમાં કોવિડ-19ના નમૂનાનું પરીક્ષણ થઇ રહ્યું છે. રાજ્યમાં કોવિડ-19ના કુલ કેસોની સંખ્યા 2,624 થઇ.
• રાજસ્થાન: રાજસ્થાનમાં કોવિડ-19થી ચેપગ્રસ્ત લોકોની સંખ્યામાં આજે 36નો વધારો થતા કુલ આંકડો વધીને 2000 પહોંચી ગયો. જયપુરમાં વધુ 13 લોકોના ટેસ્ટ આજે પોઝિટીવ આવ્યા જેથી કોવિડ-19ના પોઝિટીવ કેસની સંખ્યા વધીને 753 થઇ. કોટામાં નવા 18 કેસ નોંધાયા જ્યારે ભરતપુરમાં એક કેસ નોંધાયો.

PIB Headquarters
PIB’S DAILY BULLETIN ON COVID-19
24 APR 2020 7:05PM by PIB Delhi
Contains Press releases concerning Covid-19, issued in last 24 hours, inputs from field offices, and Fact checks undertaken by PIB)
Updates on COVID-19 from the Ministry of Health and Family Welfare
As of now, 4,748 people have been cured of Covid-19,with a recovery rate of 20.57%. Since yesterday, an increase of 1684 new cases has been reported. Also, a total of 23,077 people have been confirmed positive for COVID-19 with a total number of 718 deaths have been reported in India of now. As on today, 15 districts in the country which earlier had cases have not reported any fresh cases since the last 28 days.Further, a total of 80 districts from 23 States/UTs have not reported any new cases since the last 14 days.@CovidIndiaSeva twitter handle is also helping through real-time authentic health and public information provided by trained experts to swiftly answer the questions of citizens.
For details:
To become self-reliant and self-sufficient is the biggest lesson learnt from Corona pandemic: PM
Prime Minister ShriNarendraModi interacted with Sarpanchs of Gram Panchayats throughout the country today through Video Conferencing, on the occasion of National Panchayati Raj Day 2020. During this event he launched a unified e-GramSwaraj Portal and mobile application and Swamitva Scheme.Addressing the Sarpanches, the Prime Minister said the Corona pandemic has changed the way people worked and taught a good lesson. He said the pandemic taught us that one has to be self-reliant always.
For details:
MHA allays Misplaced Apprehensions of Industry Associations regarding Legal liability on Company CEOs, if employees found COVID-19 positive
Some apprehensions, based on wrong interpretation of the guidelines, have been raised in the media and by some companies having manufacturing facilities.MHA has clarified that no Separate/Fresh Permissions required from Authorities for Industries already permitted to operate prior to 15.04.2020, in areas falling outside Containment Zones
For details:
India has acquired enough strength and resources to take on the worst challenge thrown by the corona virus: Dr. Harsh Vardhan
“India’s response has been proactive, pre-emptive and graded in handling situation arising out of COVID-19 outbreak”, said Dr. Harsh Vardhan,Union Minister of Health & Family Welfare,today, while participating in a virtual interactive session with Health Ministers of member countries of World Health Organization (WHO) on the measures being taken for containment of COVID-19.
For details:
Health Ministry to States/UTs: ensure that care of TB patients goes uninterrupted during COVID-19 pandemic
Ministry of Health & Family Welfare has written to all States/UTs to ensure that all the facilities under National TB Elimination Programme in the States and UTs remain fully functional in public interest and ensure that the diagnosis and treatment of TB patients goes without any interruption, notwithstanding the COVID-19 pandemic situation.
For details:
Central Government constitutes Inter-Ministerial Central Teams to make assessment of situation and augment State efforts to fight and contain spread of COVID-19 effectively
In some of the districts of the country, a number of violations of the lockdown measures have been reported, posing a serious health hazard and risk for spread of COVID-19, which is against general interest of public. These violations include incidents ranging from violence on frontline healthcare professionals, attacks on police personnel, violations of social distancing norms in market places and opposition to setting up of quarantine centres and so on. The Centre has constituted Inter-Ministerial Central Teams, two for Gujarat and one each for Telangana, Tamil Nadu and Maharashtra. These teams would make on-spot assessment of situation and issue necessary directions to State Authorities for its redressal and submit their report to Central Government in larger interest of general public.
For details:
ShriDharmendraPradhan calls upon the OMC officials to speed up the delivery of free cylinders to PMUY beneficiaries
Petroleum and Natural Gas & Steel Minister ShriDharmendraPradhan has called upon all the stakeholders in the LPG cylinder supply chain to work diligently and in a systematic manner to speedily increase the delivery of free Refills to PMUY beneficiaries. Under the PradhanMantriGaribkalyan package to help the poor from the Covid-19 related disruptions , over 8 crore PMUY beneficiaries are eligible to get 3 free cylinders over the next 3 months.
For details:
Union Agriculture Minister reviews the works of DARE/ICAR
Union Minister for Agriculture & Farmers’ Welfare, ShriNarendra Singh Tomar took a review meeting of the Department of Agricultural Research & Education (DARE) and Indian Council of Agricultural Research (ICAR). He emphasised on enhancing the reach of technologies amongst farmers and reach out to maximum number of farmers through the network of ICAR and KrishiVigyanKendras (KVKs).
For details:
Functional agricultural markets almost double since beginning of lockdown
Out of 2587 Principal/main Agricultural Markets in the country, 1091 markets were functional at the beginning of the lockdown period on 26.03.2020, which has increased to 2069 markets as on 21.04.2020.Arrival of vegetables such as Onion, Potato and Tomato in mandis has increased by 622%,187% and 210% respectively on 21.04.2020 as compared to 16.03.2020.
For details:
FCI sets new benchmark in loading food grainrakes
Food Corporation of India set a new benchmark on 22.04.20 when it moved 102 train loads carrying about 2.8 Lakh Metric Tonnes food grains. With this movement, the total food grains stocks moved by FCI during the lockdown period crossed 5 MMT, at a daily average of 1.65 Lakh MT.
For details:
RakshaMantri reviews operational & COVID-19 preparedness of Armed Forces
ShriRajnath Singh reviewed the operational preparedness as well as measures to fight COVID-19 with all the Commanders in Chief through a video conference. RakshaMantri in his address appreciated the role of the Armed Forces for the assistance extended to the local civilian administration and preparatory measures taken to fight COVID-19. ShriRajnath Singh expected the Forces to ensure their operational preparedness, while they are battling COVID-19 and the adversary should not be allowed to exploit the current situation.
For details,
145 Indian crew disembark at Mumbai Port from German cruise ship following MHA’s SOP of Sign-on/ Sign-off
After the issuance of the SOP for sign-on and sign-off of Indian seafarers by the Ministry of Home Affairs, for the first time, 145 Indian crew of German Cruise lines has been able to disembark on Mumbai Port
For details,
Telephone conversation between Prime Minister and H.E. Lee HsienLoong, Prime Minister of Singapore
The two leaders exchanged views on the health and economic challenges posed by the COVID-19 pandemic. They updated each other on the measures being adopted in their respective countries to tackle the pandemic and its economic and social effects. ShriNarendraModi promised to provide all possible support for maintaining supplies of essential goods, including medical products, to Singapore.
For details,
Sh. Hardeep Singh Puri appreciates aviation professionals and stakeholders for commendable efforts during Covid-19 crisis
Minister of State(I/C) for Civil Aviation has appreciated aviation professionals and stakeholders for their commendable efforts during Covid-19 crisis by making life saving medical & essential supplies available to citizens across the country under Lifeline Udan. In a tweet today, ShPuri shared that 3,43,635 km has been covered by Lifeline Udan flights till date. 347 flights have been operated under Lifeline Udanand 591.66 tons of cargo has been transported till date.
For details,
COVID- Disinfection in Varanasi using special Drones
Drone operations in Varanasi have just commenced. The team will now extend similar capabilities to more cities across India.This forms part of a wider effort to use innovative technology, via Government-innovator collaboration, to reinforce Indian authorities’ fight against Covid-19.
For details,
On the occasion of WORLD BOOK & COPYRIGHT DAY HRD Minister participates in a WEBINAR on Post-COVID Publishing Scenario
While wishing everyone on the World Book and Copyright Day, Union Minister for HRD said that India is a superpower of knowledge. With its ancient universities, ancient knowledge and treasure trove of books, India is a link between the past and the future, a bridge between generations and across cultures.
For details,
Union Human Resource Development Minister Shri Ramesh Pokhriyal 'Nishank' launches #MyBookMyFriendcampaign on World Book Day
For details,
ShriGadkari Calls Upon Industry to Ensure Following All Health Precautions as they Resume Works in The Areas Allowed by Government
Union Minister for MSME and Road Transport and Highways, ShriNitinGadkari interacted via video conferencing with the representatives of Bharat Chamber of Commerce, enterprises from various sectors, media and other stakeholders on “Post COVID -19: Challenges and New Opportunities in India”. During the interaction, the representatives expressed concerns regarding various challenges being faced by MSMEs amid COVID-19 pandemic along with few suggestions and requested support from the government to keep the MSME sector afloat.
For details,
DoPT’s online Corona course has over 2,90,000 training courses and 1,83,000 users within two weeks of it’s launch: Dr.Jitendra Singh
DrJitendra Singh said that in a novel experiment, possibly the first of its kind, DoPT had introduced a module for empowering frontline Corona Warriors through the learning platform https://igot.gov.in. What was envisaged to be an online medium to equip the frontline Corona Warriors with training and updates in coping with the Covid pandemic has in fact proved to be a unique success story which would possibly be emulated in different forms in the times to come, he said.
For details,
MoS(PP) Dr. Jitendra Singh reviews reparedness of J & K in combating COVID-19
Union Minister of State (IC) for Ministry of Development of North Eastern region and MOS in the Prime Minister’s Office Dr. Jitendra Singh today reviewed the Preparedness of J & K in combating COVID-19 virus. The Review was held through Video Conference with Senior J&K UT officers, Heads of Govt Medical Institutions and Colleges.
For details,
Payroll Reporting in India – A Formal Employment Perspective
For details,
Search for solutions to Covid-19 from AYUSH healthcare disciplines
Ministry of AYUSH has announced a mechanism to support short-term research projects for evaluating the impact of AYUSH interventions/ medicines in the prophylaxis and clinical management of COVID-19.
For details,
Shri Sanjay Dhotre asks Postal Department to continue their untiring efforts for serving the people during Covid-19 crisis
During the lockdown period till the 20th April 2020, around 1.8 Crore Post Office Saving Banks transactions with a value of Rs. 28000 Crores apart from IPPB transactions numbering 84 lakhs with a value of Rs. 2100 Crores have been carried out. Further, ATM transactions numbering 4.3 lakhs with a value of Rs. 135 Crores have been carried out across the country. 15 lakh AEPS transactions valued at Rs. 300 Crores have been carried out during this period. Around 52 lakhs Direct Benefit Transfer payments valued at Rs. 480 Crores have been made during the lockdown period.
For details,
INPUTS FROM PIB FIELD OFFICES
• Chandigarh: All the vendors of vegetables/fruits, newspapers, bread and milk etc. in the UT have been medically screened and provided with necessary protection gears.The distribution of wheat and pulses under PMGKAY has now been streamlined and all arrangements have been made to ensure that the distribution is carried out properly while maintaining social distancing. The beneficiaries will be given a token in advance indicating the timing of distribution of wheat grains.
• Punjab: Further scaling up the efforts to contain Corona Virus, the Punjab Government today issued advisory for farmers and combine operators for safe farming practices in wake of the pandemic. To ensure hassle-free and smooth procurement of wheat across all the mandis in the state, the Punjab Government has deputed 3195 Ex-Servicemen Guardians of Governance (GoGs) to assist the Mandi Board in its gigantic task amid curfew/lockdown due to Covid-19.
• Haryana: Haryana CM has urged the Muslim Community to observe and celebrate Ramadan indoors and conduct the prayers while maintaining Social Distancing.HAFED and Haryana Warehousing Corporation have deposited an amount of Rs 53.48 crore in the bank accounts of 5618 farmers at the rate of Rs 4425 per quintal for the procurement of mustard which started from April 15.
• Himachal Pradesh: Himachal Pradesh CM has instructed the officers to ensure the availability of PPE kits, masks and ventilators in the hospitals of the state. He also urged the residents of the state to follow the guidelines issued by Ministry of AYUSH to boost their immunity and download the AarogyaSetu App.
• Kerala: Kerala HC says that it cannot direct the Centre to bring back the NRIs in the backdrop of Covid outbreak during the nationwide lockdown. A 4-month-old baby under treatment for Covid19 in Manjeri died at the Kozhikode MCH today. One more Keralite died of Covid died in Dubai early this morning. 10 new cases & 8 recoveries yesterday. Total number of cases: 447, Recoveries: 316, Active cases:128.
• Tamil Nadu: CM announces 4 days of complete lockdown in Chennai, Madurai & Coimbatore; 3 days in Salem &Tiruppur. Amma canteens in Chennai to provide free food until end of lockdown on May 3. Chennai Corporation to start online classes for its Class 10 students. Total covid cases till now : 1683, Deaths: 20, Discharged: 752.
• Karnataka: 18 new cases reported today. Bengaluru 11, Bagalkot 2, Belagavi 2, Vijayapura 1, Chikkaballapur 1 &Tumkur 1. In Bengaluru, all cases are from Padarayanapura area. Total cases 463. So far 18 dead and 150 discharged.
• Andhra Pradesh: CM launches zero interest loan scheme for the benefit of nearly one crore women of SHGs in the state. 62 new cases found in the last 24 hours, large number of cases from Kurnool (27) & Krishna (14). Total +ve cases till now: 955, Active cases: 781, Recovered: 145, Deaths: 29. Kurnool (261), Guntur (206), Krishna (102) lead in positive cases.
• Telangana: ICMR to conduct rapid antibodies test in Telangana to assess the spread of coronavirus in the general population & also the trend of seroprevalence against the infection in the country. A Hyderabad company receives Centre’s go-ahead to create a drug for immunoglobulin treatment of Covid-19 patients. Covid-19 sample collection ambulance service launched in Telangana. Total cases till now: 970, Cured: 262.
• Assam: Hojai police in Assam detains 22 people for not wearing mask in public place amid COVID19 outbreak.
• Mizoram: Horticulture department distributes free vegetable seeds among the farmers amid lockdown in Champhai and Lawngtlai districts.
• Nagaland: Kohima Institute of Health & Family Welfare Centre in Chumoukedima converted into observation centre to house Naga students & citizens stranded outside & whose return is expected soon. DC Dimapur sets up committee headed by an Executive Magistrate for identification of beneficiaries of relief packages.
• Sikkim: Farmers of West district, Sikkim supplied 150 metric tons of fresh vegetables during lockdown in the state.
• Tripura: CM thanks all the front line warriors of COVID19 & public for making the state Corona free; stresses on importance of maintaining social distance to combat COVID19.
• Maharashtra: The day after Mumbai reported highest ever single day spike of 522 cases, Maharashtra Health Department officials said intensive contact tracing, testing and quarantining of high-risk individuals has contributed to the consistently high numbers in the city. As of April 23, Maharashtra had conducted 96,369 tests, of which 55,000 (or 57.07%) were in Mumbai alone, the highest for any city in India.
• Gujarat: The Gujarat government has decided to scale up the testing capacity in the state. At present more than 3000 samples are being tested in the state which will be eventually increased. One more laboratory in Gandhinagar has been given permission to begin testing of Covid 19 samples by ICMR. With this, 15 government and five private laboratories are testing Covid 19 samples in Gujarat. The state has 2,624 Covid 19 positive cases.
• Rajasthan: In Rajasthan, the number of COVID 19 infected persons has gone up to 2000 with 36 new persons found positive in the state today. In Jaipur, 13 more people tested positive today taking the number of COVID-19 positive persons to 753. 18 new cases have been reported from Kota, while one case reported from Bharatpur.