માનવ સંસાધન વિકાસ મંત્રાલય
કેન્દ્રીય માનવ સંસાધન વિકાસ મંત્રી શ્રી રમેશ પોખરિયાલ ‘નિશંક’એ વિશ્વ પુસ્તક દિવસ પર સોશિયલ મીડિયા પર #MYBOOKMYFRIEND અભિયાનની શરૂઆત કરી
શ્રી રમેશ પોખરિયાલે ઘણા કેન્દ્રીય મંત્રીઓને સોશિયલ મીડિયા પર ટેગ કરીને #MyBookMyFriend સાથે જોડાવાની અપીલ કરી
23 APR 2020 7:20PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય માનવ સંસાધન વિકાસ મંત્રી શ્રી રમેશ પોખરિયાલ ‘નિશંક’એ આજે વિશ્વ પુસ્તક દિવસના પ્રસંગ પર તમામન હાર્દિક શુભેચ્છા આપી હતી અને આ પ્રસંગે સોશિયલ મીડિયા પર #MyBookMyFriend અભિયાનની શરૂઆત કરી હતી. શ્રી પોખરિયાલે આ પ્રસંગે એક વીડિયો મેસેજ જાહેર કરીને કહ્યું હતું કે, જ્યારે તમે એક પુસ્તકનો અભ્યાસ કરો છો, ત્યારે તમારી સામે એક નવી દુનિયા ખુલી જાય છે. તેમણે કહ્યું હતું કે, પુસ્તકો વ્યક્તિની સૌથી સારી મિત્ર હોય છે. પુસ્તકો તમામને પ્રેરિત કરે છે અને વિચારવાનો નવો દ્રષ્ટિકોણ પ્રદાન કરે છે. શ્રી નિશંકે કહ્યું હતું કે, પુસ્તકો જીવનનાં મુશ્કેલ સ્થિતિસંજોગોમાં માર્ગદર્શન આપવાનું કામ કરે છે.
કેન્દ્રીય મંત્રીએ કહ્યું હતું કે, આ વર્ષે વિશ્વ પુસ્તક દિવસની ઉજવણી લોકડાઉન સાથે થઈ રહી છે. તેમણે તમામ વિદ્યાર્થીઓને અપીલ કરી હતી કે, લોકડાઉનના સમયમાં તેઓ અભ્યાસક્રમના પુસ્તકો ઉપરાંત પોતાના રસની એક યા બીજા કોઈ પણ પુસ્તકનો અભ્યાસ જરૂર કરે. એનાથી તેમને ઘણું નવું શીખવા અને જાણવા મળશે. તેમણે તમામ વિદ્યાર્થીઓને આગ્રહ કર્યો હતો કે, તમે તમામ એક પુસ્તકનો અભ્યાસ કરીને સોશિયલ મીડિયા માધ્યમથી #MyBookMyFriend દ્વારા મને એના વિશે જણાવો કે અત્યારે તમે કયા પુસ્તકનો અભ્યાસ કરી રહ્યાં છો.
શ્રી નિશંકે #MyBookMyFriend અભિયાનથી વિદ્યાર્થીઓ સાથે તમામ લોકોને જોડવા અપીલ કરી છે. આ સાથે શ્રી પોખરિયાલે સોશિયલ મીડિયા પર વિવિધ કેન્દ્રીય મંત્રીઓને ટેગ કરીને તેમને #MyBookMyFriend અભિયાન સાથે જોડવાની અપીલ કરી છે.
આની સાથે સાથે કેન્દ્રીય મંત્રીએ ભારતના વિવિધ ક્ષેત્રોની મુખ્ય હસ્તીઓને પણ આ અભિયાનમાં જોડાવાની અપીલ કરી છે, જેથી એનાથી તમામ દેશવાસીઓને પ્રેરણા મળી શકે. શ્રી નિશંકે જણાવ્યું કે, #MyBookMyFriend અભિયાન આગામી 7 દિવસ સુધી ચાલશે. તેમને આ દરમિયાન આ અભિયાનમાં તમામ લોકોને વધુને વધુ જોડવાની અપીલ કરી હતી.

Ministry of Education
Union Human Resource Development Minister Shri Ramesh Pokhriyal 'Nishank' launches #MyBookMyFriendcampaign on World Book Day
Shri Ramesh Pokhriyal 'Nishank' tagged several Union Ministers on social media and appealed to join #MyBookMyFriend initiative
23 APR 2020 7:20PM by PIB Delhi
Union Minister of Human Resource Development, Shri Ramesh Pokhriyal ‘Nishank’ extended greetings to everyone on the occasion of World Book Day amdlaunchedthe#MyBookMyFriendcampaignonsocialmediaontheoccasion. Shri Pokhriyal has shared a video message on social media saying that when you open a book, you open a new world. He said that books are a person's best friend. Books inspire everyone and provide a new way of thinking. Shri Nishank added that books serve as a guide in difficult times of life.
The Union Minister said that this time World Book Day is being celebrated with lock down. He appealed to all the students that at the time of lock down, they must read some books of interest in addition to course books. There will be opportunity to learn something new. He urged all the students to read a book and share with him about the book which they are reading at the moment using #MyBookMyFriend on social media.
Shri Pokhriyal has appealed to various Union Ministers on social media by tagging them to join the #MyBookMyFriend campaign. Along with this, the Union Minister has also appealed to prominent personalities from various parts of India to join this campaign so that it can inspire all the countrymen. Shri Pokhriyal told that the #MyBookMyFriend campaign will run for the next 7 days, during this time all people to join this campaign.