PIB Backgrounder
కోవిడ్‌-19పై పీఐబీ రోజువారీ సమాచార పత్రం
09 JUN 2020 6:36PM by PIB Hyderabad
(కోడ్-19కు సంబంధించి గత 24 గంటల్లో జారీ చేసిన పత్రికా ప్రకటనలతోపాటు
పీఐబీ వాస్త‌వాలను త‌నిఖీచేసిన అంశాలు ఇందులో ల‌భ్య‌మ‌వుతాయి)
• గత 24గంటల్లో 4,785 మందిసహా 1,29,214 మందికి కోవిడ్‌-19 వ్యాధి నయమైంది. దీంతో కోలుకునేవారి శాతం 48.47గా నమోదైంది.
• 1,29,917 యాక్టివ్‌ కేసులు వైద్య పర్యవేక్షణలో ఉన్నాయి.
• కోవిడ్‌-19 నియంత్రణ చర్యలపై మంత్రివర్గ ఉపసంఘం సమీక్షించింది.
• కోవిడ్‌-19 కేసులు అధికంగాగల 50కిపైగా పురపాలికలకు కేంద్ర బృందాల నియామకం.
• కోవిడ్ అత్యవసర రుణవసతి ఎంఎస్‌ఎంఈలకే కాకుండా అన్ని కంపెనీలకూ వర్తింపు: ఆర్థికమంత్రి.
• జాతీయ గ్రామీణ ఉపాధి హామీ ప‌థ‌కానికి 2020-21 ఆర్థిక సంవ‌త్స‌రంలో మునుపెన్న‌డూ లేనివిధంగా రూ.1,01,500 కోట్లు; ఇప్పటికే రూ.31.943 కోట్లు విడుదల; 6.69 కోట్లమందికి ఉపాధి కల్పన.
కోవిడ్‌-19పై కేంద్ర ఆరోగ్య-కుటుంబ సంక్షేమశాఖ తాజా సమాచారం; కోవిడ్‌-19 నియంత్ర‌ణ చ‌ర్య‌ల‌పై మంత్రుల ఉప‌సంఘం స‌మీక్ష‌
ఈ ఉన్న‌త‌స్థాయి మంత్రుల ఉప‌సంఘం 16వ స‌మావేశాన్ని ఇవాళ దృశ్య‌-శ్ర‌వ‌ణ మాధ్య‌మంద్వారా నిర్వ‌హించ‌గా, దీనికి చైర్మ‌న్ హోదాలో కేంద్ర ఆరోగ్య‌-కుటుంబ సంక్షేమ‌శాఖ మంత్రి డాక్ట‌ర్ హ‌ర్ష‌వ‌ర్ధ‌న్ అధ్య‌క్ష‌త వ‌హించారు. ఈ సంద‌ర్భంగా దేశంలో కోవిడ్‌-19 తాజా పరిస్థితులు, స్పందన-నిర్వహణకు సంబంధించిన వివరాలను అధికారులు వివరించారు. అలాగే దేశవ్యాప్తంగా మౌలిక సదుపాయాల మెరుగుదల గురించి తెలియజేశారు. ఈ మేరకు 2020 జూన్‌ 9నాటికి మరింత బలోపేతమైన నేపథ్యంలో ప్రస్తుతం 958 కోవిడ్‌ ప్రత్యేక ఆస్పత్రులు ఏర్పడ్డాయి. వీటిలో 1,67,883 ఏకాంత చికిత్స పడకలు, 21,614 ఐసీయూ పడకలు, 73,469 ప్రాణవాయు మద్దతు పడకలు అందుబాటులో ఉన్నాయి. ఇక 2,313 కోవిడ్‌ ప్రత్యేక ఆరోగ్య కేంద్రాల్లో 1,33,037 ఏకాంత చికిత్స పడకలు, 10,748 ఐసీయూ పడకలు, 46,635 ప్రాణవాయు మద్దతు పడకలు సిద్ధంగా ఉన్నాయి. అంతేకాకుండా 7,525 కోవిడ్‌ సంరక్షణ కేంద్రాల్లో మరో 7,10,642 పడకలు అందుబాటులో ఉన్నాయి. మరోవైపు కోవిడ్‌ పడకల కోసం 21,494 వెంటిలేటర్లు కూడా సిద్ధంగా ఉండగా కేంద్ర ప్రభుత్వం అదనంగా 60,848 వెంటిలేటర్ల కొనుగోలుకు ఆర్డర్‌ ఇచ్చింది. ఇక ఐసీఎంఆర్‌ పరీక్ష నిర్ధారణ సదుపాయాలు కూడా పెరిగాయి. ఈ మేరకు ప్రస్తుతం 553 ప్రభుత్వ, 231 ప్రైవేటు (మొత్తం 784) ప్రయోగశాలలు అందుబాటులో ఉన్నాయి. రెండు రంగాల్లోని ప్రయోగశాలలో దేశవ్యాప్తంగా ఇప్పటివరకూ 49 లక్షలకుపైగా నమూనాలను పరీక్షించారు. ఇందులో గత 24 గంటల్లో పరీక్షించిన నమూనాల సంఖ్య 1,41,682గా ఉంది.
దేశంలో ఇప్పటిదాకా కోలుకున్నవారి సంఖ్య 1,29,214కు చేరింది. వీరిలో గడచిన 24 గంటల్లో 4,785 మందికి కోవిడ్‌-19 వ్యాధి నయమైంది. ఈ నేపథ్యంలో కోలుకునేవారి శాతం 48.47గా నమోదైంది. ప్రస్తుతం 1,29,917 యాక్టివ్‌ కేసులు చురుకైన వైద్య పర్యవేక్షణలో ఉన్నాయి.
మరిన్ని వివరాలకు... https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1630544
కోవిడ్‌-19 కేసులు అధికంగాగల 50కిపైగా పురపాలికలకు కేంద్ర బృందాల నియామకం
దేశంలో కోవిడ్ -19 వ్యాప్తి అత్య‌ధికంగాగ‌ల 15 రాష్ట్రాలు/కేంద్రపాలిత ప్రాంతాల్లోని 50 జిల్లాలు/పుర/న‌గ‌ర‌పాలిక‌ల‌లో ప‌రిస్థితుల ప‌ర్య‌వేక్ష‌ణ కోసం కేంద్ర ఆరోగ్య-కుటుంబ సంక్షేమ మంత్రిత్వశాఖ ప్రత్యేక బృందాలను నియమించింది. కోవిడ్‌-19 నియంత్ర‌ణ దిశ‌గా ఈ బృందాల్లో స‌భ్యులైన బహుళ రంగ నిపుణులు ఆయా ప్రభుత్వాలకు అవసరమైన సాంకేతిక సహాయం అందిస్తారు. ఈ మేర‌కు మహారాష్ట్ర (7 జిల్లాలు/పురపాలిక‌లు), తెలంగాణ (4), తమిళనాడు (7), రాజస్థాన్ (5), అసోం (6), హర్యానా (4), గుజరాత్ (3), కర్ణాట‌క (4), ఉత్తరాఖండ్ (3), మధ్యప్రదేశ్ (5), పశ్చిమబెంగాల్ (3), ఢిల్లీ (3), బీహార్ (4), ఉత్తరప్త్రదేశ్ (4), ఒడిశా (5)లకు ఈ బృందాల‌ను నియమించింది. ఈ బృందాలు క్షేత్రస్థాయిలో ప‌ర్య‌టిస్తూ ఆయా రాష్ట్రాల పరిధిలోని జిల్లాలు/నగరాల్లో ఆరోగ్య సంరక్షణ కేంద్రాలకు వెళ్లి కేసులకు ప్రభావవంతమైన చికిత్స/వైద్య నిర్వహణతోపాటు కోవిడ్ నిరోధం, నియంత్ర‌ణ‌ చర్యలను సమర్థంగా అమలు చేయడంలో రాష్ట్ర ఆరోగ్యశాఖకు సహాయపడతాయి.
మరిన్ని వివరాలకు... https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1630473
కోవిడ్ అత్యవసర రుణవసతి ఎంఎస్‌ఎంఈలకే కాకుండా అన్ని కంపెనీలకూ వర్తింపు: ఆర్థికమంత్రి
కోవిడ్ అత్యవసర రుణ వ‌స‌తి సూక్ష్మ-చిన్న-మధ్యతరహా పరిశ్రమల (ఎంఎస్ఎంఈ)కు మాత్ర‌మే ఉద్దేశించిన‌ది కాద‌ని, ఇది అన్ని కంపెనీలకూ వర్తిస్తుందని కేంద్ర ఆర్థిక-కార్పొరేట్ వ్య‌వ‌హారాల శాఖ‌ మంత్రి శ్రీ‌మతి నిర్మలా సీతారామన్ స్ప‌ష్టం చేశారు. ఆమె ఇవాళ భారత పారిశ్రామిక-వాణిజ్య మండళ్ల సమాఖ్య (FICCI) జాతీయ కార్యవర్గ సభ్యుల సమావేశంలో ప్రసంగించారు. భారతీయ వాణిజ్యానికి మద్దతు, ఆర్థిక వ్యవస్థల పునరుద్ధర‌ణ లక్ష్యంగా ప్రభుత్వ పారిశ్రామిక రంగానికి శ‌క్తివంచన లేకుండా సహాయం అందిస్తుంద‌ని ఈ సంద‌ర్భంగా శ్రీ‌మతి సీతారామన్ హామీ ఇచ్చారు. మీ సమాఖ్యలో సభ్యత్వం ఉన్న ఎవ‌రికైనా సమస్య ఎదురైతే త‌గిన మ‌ద్ద‌తు/చొరవ తీసుకునేందుకు ప్ర‌భుత్వం క‌ట్టుబడి ఉందిఅని చెప్పారు. అలాగే బకాయిల చెల్లింపు సమస్య పరిష్కారంపై ప్రభుత్వంలోని ప్రతి శాఖకూ ఆదేశాలిచ్చామ‌ని, దీనికి సంబంధించిన స‌మ‌స్య‌లేవైనా ఉన్నా పరిశీలిస్తామని ఆమె చెప్పారు. కొత్త పెట్టుబడులపై 15 శాతం కార్పొరేట్‌ పన్ను సదుపాయం వినియోగించుకునే గడువును పొడిగించే విషయాన్ని ప్రభుత్వం పరిశీలిస్తుందని ఆర్థికశాఖ మంత్రి తెలిపారు.
మరిన్ని వివరాలకు... https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1630348
జాతీయ గ్రామీణ ఉపాధి హామీ ప‌థ‌కానికి 2020-21 ఆర్థిక సంవ‌త్స‌రంలో ఎన్న‌డూ లేనిరీతిలో రూ.1,01,500 కోట్లు; ఇప్పటికే రూ.31.943 కోట్లు విడుదల
“మహాత్మా గాంధీ జాతీయ గ్రామీణ ఉపాధి హామీ పథకం” కోసం ప్రస్తుత 2020-2021 ఆర్థిక సంవత్సరంలో ప్ర‌భుత్వం రూ.1,01,500 కోట్లు కేటాయించింది. ఈ ప‌థ‌కానికి మునుపెన్న‌డూ ఇంత భారీస్థాయిలో కేటాయింపులు లేక‌పోవ‌డం ఈ సంద‌ర్భంగా గ‌మ‌నార్హం. ఇక ఈ నిధుల‌లో 2020-2021కిగాను ఇప్పటికే రూ.31,493 కోట్ల‌దాకా ప్రభుత్వం విడుద‌ల చేసింది. తదనుగుణంగా 60.80 కోట్ల తలసరి పనిదినాలు సృష్టించి, 6.69 కోట్ల మందికి ఉపాధి కల్పించబడింది. ఇక 2020 మే నెల‌లో రోజుకు స‌గ‌టున 2.51 కోట్ల‌మందికి ప‌ని దొరికింది. మొత్తంమీద ఈ 2020-21 ఆర్థిక సంవత్సరంలో ఇప్పటిదాకా 10 లక్షల పనులు పూర్తయ్యాయి. జ‌ల సంరక్షణ-నీటి పారుదల, మొక్క‌ల‌ పెంపకం, ఉద్యాన సాగు, జీవనోపాధిని ప్రోత్స‌హించే వ్యక్తిగత ప్ర‌యోజ‌న ప‌నులు వంటివి చేపట్టడానికి ప్రాధాన్యం ఇవ్వబడింది.
మరిన్ని వివరాలకు... https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1630371
రాష్ట్రాలు కోరితే 24 గంట‌ల్లో శ్రామిక్ స్పెష‌ల్ రైలు సిద్ధం: భార‌త రైల్వేశాఖ
భారత రైల్వేశాఖ ఇప్పటిదాకా 4,347 శ్రామిక్ స్పెష‌ల్ రైళ్ల‌లో దాదాపు 60 ల‌క్ష‌ల మందిని వారి సొంత రాష్ట్రాలకు చేర్చింది. కాగా, శ్రామిక్‌ స్పెషల్‌ రైళ్లు 2020 మే 1వ తేదీనుంచి దేశంలో నడుస్తున్నాయి. ఈ నేపథ్యంలో రాష్ట్రాలు కోరితే 24గంట‌ల్లోగా శ్రామిక్ స్పెష‌ల్ రైలు సిద్ధంగా ఉంటుంద‌ని రైల్వేశాఖ ప్ర‌భుత్వాలకు స‌మాచార‌మిచ్చింది. తద‌నుగుణంగా రాష్ట్రాలు త‌మ అవ‌స‌రం మేర‌కు ఎన్ని రైళ్లు కావాలో తెల‌ప‌డంతోపాటు వాటిద్వారా తగుసంఖ్య‌లో ప్ర‌యాణికుల‌ను పంపేవిధంగా ప్ర‌ణాళిక రూపొందించుకోవాల‌ని రైల్వే మంత్రి సూచించారు.
మరిన్ని వివరాలకు... https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1630477
దిగ్బంధం సమయంలో 36.02 లక్షల అభ్యర్థనలు పరిష్కరించిన ఈపీఎఫ్‌వో
దేశవ్యాప్తంగా దిగ్బంధం ఆంక్షలు అమలులో ఉన్నా కేంద్ర కార్మిక-ఉపాధి కల్పన మంత్రిత్వశాఖ పరిధిలోని ఉద్యోగుల భవిష్య నిధి సంస్థ (EPFO) 2020 ఏప్రిల్‌, మే నెలల్లో అత్యంత భారీస్థాయిలో 36.02 లక్షల అభ్యర్థనలను పరిష్కరించి చందాదారులకు రూ.11,540 కోట్లు పంపిణీ చేసింది. వీటిలో ప్రధానమంత్రి గరీబ్‌ కల్యాణ్‌ యోజనలో భాగంగా ఇటీవల ప్రకటించిన కోవిడ్‌-19 అడ్వాన్స్‌ కింద 15.54 లక్షల అభ్యర్థనల పరిష్కారం ద్వారా రూ.4,580 కోట్లు విడుదల చేసింది. ఇక వేతన శ్లాబు వివరాల ప్రకారం చూస్తే అభ్యర్థనదారులతో 74 శాతానికిపైగా రూ.15,000 లోపు వేతనం పొందుతున్నవారే కావడం గమనార్హం.
మరిన్ని వివరాలకు... https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1630549
మోటారు వాహన పత్రాల చెల్లుబాటు 2020 సెప్టెంబరు 30వరకూ పొడిగింపు
దేశంలోని మోటారు వాహనాల పత్రాలు చెల్లుబాటును 2020 సెప్టెంబరు 30వరకూ పొడిగిస్తున్నట్లు కేంద్ర రహదారి రవాణా-జాతీయ రహదారుల శాఖ మంత్రి శ్రీ నితిన్‌ గడ్కరీ ఇవాళ ప్రకటించారు. తదనుగుణంగా మంత్రిత్వశాఖ అన్ని రాష్ట్రాలు/కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలకు సమాచారం పంపింది. ఈ మేరకు మోటారు వాహనాల చట్టం-1988 లేదా ఇతర చట్టాల కింద అందుబాటులోగల నిబంధనలకు తగినట్లు దీన్ని అమలు చేయాలని కోరింది. అసాధారణ కోవిడ్‌-19 పరిస్థితులను దృష్టిలో ఉంచుకుని ఆయా చట్టాలు, నిబంధనల పరిధిలో పర్మిట్‌, ఫీజు, పన్నులు, పర్మిట్ల నవీకరణ/జరిమానా తదితరాలపై సడలింపులను పరిశీలించాలని సూచించింది.
మరిన్ని వివరాలకు... https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1630540
నెలవారీ ‘శూన్య వస్తుసేవల పన్ను’ (NIL GST) రిటర్నులు ఎస్‌ఎంఎస్‌ద్వారా సమర్పించే వెసులుబాటు కల్పించిన ప్రభుత్వం
పన్ను చెల్లింపుదారులకు వెసులుబాటు దిశగా ప్రభుత్వం ఒక ముఖ్యమైన నిర్ణయం తీసుకుంది. ఈ మేరకు ఇవాళ్టి నుంచి ‘ఫామ్‌ జీఎస్‌టీఆర్‌-3బి’లో నెలవారీ ‘శూన్య వస్తుసేవల పన్ను’ (NIL GST) రిటర్నులు ఎస్‌ఎంఎస్‌ద్వారా సమర్పించే వీలు కల్పించింది. దీంతో 22 లక్షలకుపైగా నమోదిత పన్ను చెల్లింపుదారులు వస్తుసేవల పన్ను చట్టం ప్రకారం నడుచుకునే అవకాశం గణనీయంగా మెరుగుపడుతుంది. ఈ సదుపాయం కల్పించని పక్షంలో ప్రతినెలా వీరంతా ఉమ్మడి పోర్టల్‌లోని తమ ఖాతాల్లోకి ప్రవేశించి తమ రిటర్నులను అప్‌లోడ్‌ చేయాల్సి వచ్చేది. కానీ, ఇకపై శూన్య వస్తుసేవల పన్ను బాధ్యతగల పన్ను చెల్లింపుదారులు జీఎస్‌టీ పోర్టల్‌ద్వారా కాకుండా ఎస్‌ఎంఎస్‌ రిటర్నులు దాఖలు చేయవచ్చు.
మరిన్ని వివరాలకు... https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1630343
దేశంలో చక్కెర రంగం సంబంధిత సమస్యలపై శ్రీ రామ్‌విలాస్‌ పాశ్వాన్‌ సమీక్ష
కేంద్ర ఆహార-ప్రజాపంపిణీ-వినియోగదారు వ్యవహారాల శాఖ మంత్రి శ్రీ రామ్‌విలాస్‌ పాశ్వాన్‌ ఆహార-ప్రజాపంపిణీ విభాగం సీనియర్‌ అధికారులతో సమీక్ష సమావేశం నిర్వహించారు. దేశంలో చక్కెర ఉత్పత్తి, చెరకు రైతులకు చెల్లించాల్సిన బకాయిలు, ఇథనాల్‌ ఉత్పత్తి తదితర అంశాలపై వారితో ఈ సందర్భంగా చర్చించారు. రైతులకు సకాలంలో బకాయిలు చెల్లించేలా తగిన మార్గదర్శకాలు జారీచేయాలని శ్రీ పాశ్వాన్‌ అధికారులను ఆదేశించారు. కాగా, ఈ ఏడాది చక్కెర ఉత్పత్తి 270 లక్షల టన్నులకు చేరగలదని అధికారులు మంత్రికి వివరించారు. కాగా, ప్రస్తుత చక్కెర సీజన్‌లో చక్కెర పరిశ్రమకు సహకారం దిశగా ప్రభుత్వం అనేక చర్యలు తీసుకుంది.
మరిన్ని వివరాలకు... https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1630351
స‌వ‌రించిన క‌నీస మ‌ద్ద‌తు ధ‌ర‌‌కు సూక్ష్మ అట‌వీ ఉత్ప‌త్తుల కొనుగోలు; రాష్ట్రాలు స‌కాలంలో శ్ర‌ద్ధ చూపటంతో జోరందుకున్న గిరిజ‌న ఆదాయార్జన కార్య‌క‌లాపాలు
కోవిడ్ -19 మహమ్మారి ప్రభావంతో ఒడుదొడుకుల్లో పడిన పేదలు, అట్టడుగు వ‌ర్గాల ప్ర‌జ‌లు తమ కాళ్ల‌పై తాము నిల‌బ‌డ‌టంలో ప్రభుత్వం తనవంతు చేయూత అందిచేందుకు కృషి చేస్తోంది. ఈ దిశగా దేశంలోని అన్ని రాష్ట్ర ప్రభుత్వాల కూడా తమవంతుగా ఉత్సాహపూరిత సానుకూల స్పందన కనబరుస్తున్నాయి. ఈ మేరకు 17 రాష్ట్రాల్లు దాదాపు రూ.50 కోట్లకుపైగా విలువైన సూక్ష్మ అట‌వీ ఉత్ప‌త్తులను క‌నీస మ‌ద్ద‌తు ధ‌ర‌ల‌తో కొనుగోలు చేశాయి. అలాగే 7 రాష్ట్రాల్లో ప్రైవేటు సంస్థలు కూడా రూ.400 కోట్లకుపైగా విలువైన ఉత్పత్తులను కొనుగోలు చేశాయి. కేంద్ర గిరిజన వ్యవహారాల మంత్రిత్వశాఖ సకాలంలో కనీస మద్దతు ధరలపై చర్యలు చేపట్టి వాటిని స‌వ‌రించింది. దీంతో మంత్రిత్వశాఖతోపాటు శాఖ పరిధిలోని ‘ట్రైఫెడ్‌’ ఉమ్మడి కృషితో గిరిజనులు మార్కెట్‌లో తమ ఉత్పత్తులకు కనీస మద్దతు ధరను మించి అధిక విలువను కూడా పొందగలిగారు.
మరిన్ని వివరాలకు... https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1630468
రేపు ‘దూరదర్శన్‌ న్యూస్‌’ ఐడీవై-2020 ప‌రిచ‌య కార్య‌క్ర‌మం ప్రసారం
అంత‌ర్జాతీయ యోగా దినోత్స‌వం (IDY)-2020పై ప‌రిచ‌య కార్య‌క్ర‌మాన్ని జూన్ 10న దూర‌ద‌ర్శ‌న్ న్యూస్ చానెల్ రాత్రి 7:00 నుంచి 8:00 గంట‌ల‌దాకా ప్ర‌సారం చేస్తుంది. మొరార్జీ దేశాయ్ నేష‌న‌ల్ ఇన్‌స్టిట్యూట్ ఆఫ్ యోగా స‌హ‌కారంతో ఆయుష్ మంత్రిత్వ‌శాఖ రూపొందించిన ఈ కార్య‌క్రమాన్ని మంత్రిత్వ‌శాఖ ఫేస్‌బుక్ పేజీద్వారా కూడా ప్రత్యక్ష ప్రసారం చేస్తారు. మరో 10 రోజుల్లో నిర్వహించబోయే అంతర్జాతీయ యోగా దినోత్సవం-2020కి కార్యక్రమం అధికారిక కౌంట్‌డౌన్‌గా పరిగణించబడుతుంది.
మరిన్ని వివరాలకు... https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1630470
పీఐబీ క్షేత్రస్థాయి కార్యాలయాల నుంచి సమాచారం
• చండీగఢ్‌: బాపుధామ్ కాలనీ నివాసితులను ఆందోళనకు గురిచేయవద్దని, వారు సమాజంలో మమేకమయ్యేలా వారికి పూర్తి అవకాశాలివ్వాలని నగర పాలనాధికారి ప్రజలకు విజ్ఞప్తి చేశారు. వివిధ ప్రైవేటు సంస్థలలో పెండింగ్‌ వేతనాలు చెల్లించి, ఉద్యోగావకాశాలు పెరిగేలా యాజమాన్యాలతో చర్చలు చేపట్టాల్సిందిగా కార్మిక మంత్రిత్వ శాఖను ఆయన ఆదేశించారు.
• పంజాబ్: కోవిడ్‌-19 పరిస్థితుల నడుమ ఏర్పడిన కార్మికశక్తి కొరత సమస్యను అధిగమించే దిశగా పంజాబ్ రైతులు ఈ ఏడాది సంప్రదాయక వరి నారుపోసే పద్ధతికి బదులు నేరుగా నాట్లు చేపట్టారు. ఈ కొత్త సాంకేతిక పద్ధతివల్ల మొత్తం విస్తీర్ణంలో దాదాపు 25 శాతం వరిసాగు ఈ పద్ధతిలోనే ఉంటుందని అంచనా వేస్తున్నారు. అంతేకాకుండా నీరు, కార్మికశక్తి కొరతపరంగా శ్రమ, సాగు వ్యయం తగ్గుతాయని భావిస్తున్నారు. రైతులను ఈ కొత్త సాంకేతికతవైపు భారీఎత్తున ప్రోత్సహించడానికి రాష్ట్ర వ్యవసాయ-రైతు సంక్షేమశాఖ 40 నుంచి 50 శాతందాకా సబ్సిడీపై రైతులకు 4000 డిఎస్ఆర్ యంత్రాలను, 800 వరి నాట్ల యంత్రాలను మంజూరు చేసింది.
• హర్యానా: రాష్ట్రంలో దిగ్బంధ విముక్తి తొలివిడత సందర్భంగా క్రీడా మైదానాలను కొన్ని షరతులతో తిరిగి తెరవడానికి ప్రభుత్వం అనుమతించినట్లు హర్యానా క్రీడా-యువజన వ్యవహారాల మంత్రి చెప్పారు. అయితే, ఈ సందర్భంగా వ్యక్తిగత శరీర దృఢత్వంపై దృష్టి సారించడంతోపాటు సామాజిక దూరం నిబంధనలను పాటించాల్సి ఉంటుందని తెలిపారు. కాగా, రాష్ట్రంలోని ఆటగాళ్లు, శిక్షకులు మళ్లీ తమ కార్యకలాపాల్లో పూర్తిగా నిమగ్నమయ్యారని, ఈ మేరకు గత నష్టం భర్తీకి కృషి చేస్తామని వివరించారు.
• మహారాష్ట్ర: రాష్ట్రంలో సోమవారం 2,553 కొత్త కేసులతో మొత్తం కేసుల సంఖ్య 88,528కు చేరింది. వీటిలో 44,374 యాక్టివ్‌ కేసులుకాగా హాట్‌స్పాట్‌ ముంబైలో 1,314 కొత్త కేసులు వచ్చాయి. దీంతో ముంబై మహానగర పరిధిలో మొత్తం కేసులు 49,863కు చేరాయి. రాష్ట్రంలో ప్రస్తుతం 3,510 యాక్టివ్ నియంత్రణ జోన్లు ఉన్నాయి. వీటి పరిధిలో 17,895 బృందాలు 66.84 లక్షలమంది వ్యక్తులపై పరిశీలన ప్రక్రియను పూర్తి చేశాయి.
• గుజరాత్: రాష్ట్రంలోని 19 జిల్లాలనుంచి 477 కొత్త కేసుల నమోదుతో కేసుల సంఖ్య 20,574కు చేరింది. వీటిలో 5,309 యాక్టివ్‌ కేసులు కాగా, గత 24 గంటల్లో 31మంది ప్రాణాలు కోల్పోయారు. దీంతో మొత్తం మరణాల సంఖ్య 1280కి పెరిగింది.
• రాజస్థాన్: రాష్ట్రంలో ఇవాళ 144 కొత్త కేసులు నమోదవగా మొత్తం కేసుల సంఖ్య 10,876కు చేరింది. వీరిలో 8,117 మంది కోలుకోగా 246మంది మరణించారు. ఆరోగ్య శాఖ రోజూ 25వేల కోవిడ్‌-19 పరీక్షలు నిర్వహణ లక్ష్యాన్ని సాధించింది. కాగా, రాష్ట్రవ్యాప్తంగా ఇప్పటివరకూ 5,18,000 నమూనాలను పరీక్షించారు. ప్రస్తుతం 15 జిల్లాల్లో 25చోట్ల కోవిడ్ నమూనాలను పరీక్షిస్తున్నారు. త్వరలో ఈ సదుపాయాన్ని మరో 10 జిల్లాలకు విస్తరించనున్నట్లు రాష్ట్ర ఆరోగ్యశాఖ మంత్రి డాక్టర్ రఘు శర్మ తెలిపారు. ఇక రాజస్థాన్‌లో కోలుకునేవారి శాతం 74.6కు పెరిగింది.
• మధ్యప్రదేశ్: రాష్ట్రంలో 237 కొత్త కేసులతో మొత్తం కేసులు 9638కు పెరిగాయి. వీటిలో 2688 యాక్టివ్‌ కేసులు కాగా, ఇప్పటిదాకా 414మంది మరణించారు. మధ్యప్రదేశ్‌లోని 52 జిల్లాలకుగాను 51 జిల్లాల్లో కరోనావైరస్ కేసులు నమోదవగా, అయితే ప్రస్తుతం 27 జిల్లాల్లో కొత్త కేసులేవీ నమోదు కాకపోవడం విశేషం.
• ఛత్తీస్‌గఢ్‌: రాష్ట్రంలో సోమవారం 104 కొత్త కేసులు నమోదవడంతో మొత్తం కేసుల సంఖ్య 1197కు చేరగా, యాక్టివ్‌ కేసులు 885గా ఉన్నాయి. నిన్నటివరకూ రాష్ట్రంలో 92,598 పరీక్షలు నిర్వహించారు.
• గోవా: గోవాలో 30 కొత్త కేసుల నమోదుతో మొత్తం కేసుల సంఖ్య 330కి పెరిగింది. వీటిలో 263 యాక్టివ్‌ కేసులు కాగా, రాష్ట్రంలో ఇప్పటిదాకా 67 మంది కోలుకున్నారు.
• కేరళ: రాష్ట్రంలో రెండున్నర నెలల దిగ్బంధం తర్వాత మాల్స్, రెస్టారెంట్లు, ప్రార్థన స్థలాలు ఇవాళ ఉదయం నుంచి తిరిగి తెరుచుకున్నాయి. గురువాయూర్‌లోని శ్రీకృష్ణ దేవాలయంసహా వివిధ ఆలయాలు, కొన్ని చర్చిలు, మసీదులను తిరిగి తెరిచారు. కాగా, రాష్ట్రంలో ఆలయాలను తిరిగి తెరవాలన్న ముఖ్యమంత్రి పినరయి విజయన్‌ నిర్ణయంపై విదేశాంగ శాఖ సహాయ మంత్రి వి.మురళధరన్ తీవ్ర విమర్శలు చేశారు. దేవస్వం బోర్డు కిందగల ఆలయాలను తిరిగి తెరిచే నిర్ణయాన్ని ప్రభుత్వం వెనక్కు తీసుకోవాలని ఆయన డిమాండ్ చేశారు. అయితే, మతపెద్దలతో చర్చల తర్వాతే మతపరమైన ప్రార్థన స్థలాలను తిరిగి తెరవాలని నిర్ణయించినట్లు దేవస్వం మంత్రి కడకంపల్లి సురేంద్రన్ చెప్పారు. అలాగే కేంద్ర ప్రభుత్వ ఆదేశాలతోపాటు అన్ని భద్రత చర్యలను ఆరాధన కేంద్రాల్లో కచ్చితంగా పాటిస్తున్నట్లు తెలిపారు. కాగా గల్ఫ్‌ దేశాల్లో కోవిడ్‌-19కు మరో ముగ్గురు కేరళీయులు బలయ్యారు. నిన్న రాష్ట్రంలో 91 కొత్త కేసులు, ఒక మరణం నమోదయ్యాయి. మొత్తం మృతుల సంఖ్య 16కాగా, యాక్టివ్‌ కేసుల సంఖ్య 1,174గా ఉంది.
• తమిళనాడు: రాష్ట్రంలోని మదురై ప్రభుత్వ రాజాజీ ఆసుపత్రిలో కోలుకున్న కోవిడ్‌ రోగుల రక్తజీవ ద్రవ్యం (ప్లాస్మా)తో ప్రయోగాత్మక చికిత్స ఇవాళ ప్రారంభమైంది. కోవిడ్ పరిస్థితుల నేపథ్యంలో తమిళనాడులో 10వ తరగతి పరీక్షలను ప్రభుత్వం రద్దుచేసింది. దీనిపై ప్రతిపక్షాలు కూడా హర్షం వ్యక్తంచేశాయి. మరోవైపు రాష్ట్రంలో పడకల కొరతపై వదంతులను ఆరోగ్యశాఖ మంత్రి తోసిపుచ్చారు. రాష్ట్రంలో కోలుకుంటున్నవారు 56 శాతంకాగా, ప్రస్తుతం కేవలం ఆరుగురు రోగులు మాత్రమే వెంటిలేటర్‌ సహాయంతో చికిత్స పొందుతున్నారని వెల్లడించారు. నిన్న 1562 కొత్త కేసులు నమోదవగా 528 మంది కోలుకున్నారు; 17 మరణాలు నమోదయ్యాయి. చెన్నైనుంచి 1149 కొత్త కేసులతో మొత్తం: 33229కి చేరాయి. ఇందులో యాక్టివ్ కేసులు: 15413, మరణాలు: 286, డిశ్చార్జ్: 17527. చెన్నైలో యాక్టివ్ కేసులు 11817గా ఉన్నాయి.
• కర్ణాటక: దిగ్బంధ విముక్తి తొలి విడతను దశలవారీగా అమలు చేసే సందర్భంగా అంతర్రాష్ట్ర ప్రయాణికులను కర్ణాటకలోకి అనుమతించడంపై విధివిధానాలను రాష్ట్ర ఆరోగ్య-కుటుంబ సంక్షేమశాఖ జారీచేసింది. రాష్ట్రంలో ప్రవేశించే ముందు ప్రయాణికులందరూ సేవా సింధు పోర్టల్‌లో స్వయంగా నమోదు చేసుకోవాల్సి ఉంటుంది. అలాగే, ప్రవేశమార్గాల వద్ద ప్రతి వ్యక్తికీ ఆరోగ్య పరీక్షలు తప్పనిసరి. మరోవైపు కోవిడ్ సమయంలో స్థానిక సంక్షేమ సంఘాలు అనుసరించాల్సిన మార్గదర్శకాలను కూడా మంత్రిత్వశాఖ జారీచేసింది. రాష్ట్రంలో 308 కొత్త కేసులు నమోదవగా, 387 మంది డిశ్చార్జి అయ్యారు. మరోవైపు నిన్న 3 మరణాలు నమోదయ్యాయి. నిన్నటి వరకు మొత్తం కేసులు: 5760, యాక్టివ్ కేసులు: 3175, మరణాలు: 64, కోలుకున్నవి: 2519గా ఉన్నాయి.
• ఆంధ్రప్రదేశ్: రాష్ట్ర ప్రజలకు ప్రభుత్వ పథకాలను సకాలంలో అందిస్తామని ముఖ్యమంత్రి హామీ ఇచ్చారు. ‘స్పందన’ కార్యక్రమంపై ఇవాళ ముఖ్యమంత్రి సమీక్షించారు. మరోవైపు ఇసుక తవ్వకాలను పునఃప్రారంభించాలని ఆయన అధికారులను ఆదేశించారు. తెలుగు సినిమారంగం ప్రతినిధి బృందం ఇవాళ ముఖ్యమంత్రి జగన్‌తో సమావేశమైంది. రాష్ట్రంలో నిన్న 125 కొత్త కేసులు రాగా 34 మంది డిశ్చార్జి అయ్యారు. నిన్నటి వరకు మొత్తం కేసులు: 3843. యాక్టివ్: 1381, రికవరీ: 2387, మరణాలు: 75గా ఉన్నాయి.
• తెలంగాణ: రాష్ట్రంలో మరణించినవారి నమూనాలను సేకరించి కరోనా వైరస్ నిర్ధారణ పరీక్షలు నిర్వహించాలన్న హైకోర్టు ఆదేశాలపై ప్రభుత్వం సుప్రీం కోర్టును ఆశ్రయించనుంది. చనిపోయిన వారందరికీ ఈ పరీక్ష నిర్వహణ దిశగా కొన్ని రోజుల కిందట హైకోర్టు రాష్ట్ర ప్రభుత్వాన్ని ఆదేశించింది. కాగా, జూన్ 8నాటికి రాష్ట్రంలో మొత్తం నిర్ధారిత కోవిడ్-19 కేసులు 3742 కాగా, వీటిలో వలసదారులు, విదేశాల నుంచి తిరిగివచ్చిన వారు 448 మంది ఉన్నారు.

PIB Backgrounder
PIB’S DAILY BULLETIN ON COVID-19
09 JUN 2020 6:36PM by PIB Delhi
(Contains Press releases concerning Covid-19, issued in last 24 hours, inputs from PIB Field Offices and Fact checks undertaken by PIB)
Updates on Covid-19 from the Ministry of Health and Family Welfare; GOM reviews containment measures of COVID-19
The 16th meeting of the high-level Group of Ministers (GoM) on COVID-19 was chaired by Dr. Harsh Vardhan, Union Minister of Health & Family Welfare today.The GOM was briefed about the latest status, response and management of COVID-19 in the country. GoM was also apprised about the growing medical infrastructure in the country. As of 9th June 2020, the COVID related health infrastructure has been strengthened with the availability of 958 dedicated COVID Hospitals with 1,67,883 isolation beds, 21,614 ICU beds and 73,469 oxygen supported beds. 2,313 dedicated COVID Health Centres with 1,33,037 Isolation beds; 10,748 ICU beds and 46,635 oxygen supported beds have also been operationalised. Moreover, 7,525 COVID Care Centres with 7,10,642 beds are now available to combat COVID-19 in the country. The ventilators available for COVID beds are 21,494.The Centre has further placed an order of 60,848 ventilators. ICMR’s testing capacity has increased through 553 government and 231 private laboratories (total of 784 labs). More than 49 lakh cumulative tests have been conducted in the country, as on date. Also, 1,41,682 samples have been tested in the last 24 hrs.
So far, a total of 1,29,214 people has been cured. 4,785 patients were cured in the last 24 hours. This takes the total recovery rate to 48.47%. The total number of active cases is now 1,29,917 .
For details :
Central teams deployed to over 50 municipal bodies facing high COVID-19 case load
Ministry of Health & Family Welfare has deployed high level multi-disciplinary Central teams to 15 States/UTs, with more than 50 districts/municipal bodies that are witnessing high case load and high spurt of cases. They will assist the State Governments by providing technical support for containment and facilitate management of COVID-19 outbreak. These States/UTs are: Maharashtra (7 districts/municipalities), Telangana (4), Tamil Nadu (7), Rajasthan (5), Assam (6), Haryana (4), Gujarat (3), Karnataka (4), Uttarakhand (3), Madhya Pradesh (5), West Bengal (3), Delhi (3), Bihar (4), Uttar Pradesh (4), and Odisha (5). These teams are working in the field and visiting health care facilities to support the State health department in implementation of containment measures and efficient treatment/clinical management of cases within the districts/cities.
For details :
COVID Emergency Credit Facility covers all companies and not just MSMEs: Finance Minister
Union Minister for Finance and Corporate Affairs SmtNirmalaSitharamanhas said that the COVID Emergency Credit Facility covers all companies, and not just MSMEs. Addressing the FICCI National Executive Committee members, SmtSitharaman assured the industry of all possible Government support with the intent of supporting Indian business and reviving the economy, and said, “We are committed to support/intervene if any of your members have a problem”.She also said that every Government department has been told to clear dues and if there is any issue with any department, the government will look into it.The Finance Minister also said that the Government will consider an extension in the deadline for availing the 15% corporate tax rate on new investments.
For details :
Highest ever allocation of Rs. 1,01,500 crore made under MGNREGS during financial year 2020-2021; a sum of Rs. 31,493 crore has already been released
A provision of Rs. 1,01,500 crore has been made under Mahatma Gandhi National Rural Employment Guarantee Scheme (MGNREGS) in the current financial year 2020-2021. It is the highest ever provision of funds under the programme.A sum of Rs. 31,493 crore has already been released in 2020-2021. A total of 60.80 crore person days has been generated so far and work has been offered to 6.69 crore persons. Average number of persons to whom work offered in May 2020 has been 2.51 crore per day.A total of 10 lakh works have been completed so far during the current Financial Year 2020-21. A sustained focus is on taking up works related to water conservation and irrigation, plantation, horticulture and Individual Beneficiary works for livelihood promotion.
For details :
Indian Railways to continue to give Shramik Special Trains to States as demanded
So far, more than 4347 Shramik Special services have been operated by Indian Railways to transport approximately 60 lakh persons to their destination states. Shramik trains are being run since 1st May 2020.Indian Railways has informed the State governments that it shall continue to provide Shramik Special Train within 24 hours after the demand is received from the States. Railway Ministry has requested State Governments to indicate their requirements about Shramik Special Trains and see that projected demand for movement of residual persons by rail mode is well chalked out and determined.
For details :
EPFO settles 36.02 lakh claims during lockdown
Employees Provident Fund Organisation (EPFO), a statutory body under Union Ministry of Labour& Employment, despite the lockdown restrictions, settled a staggering 36.02 lakh claims thereby disbursing Rs. 11,540 crore to its members during the months of April and May 2020. Out of this, 15.54 lakh claims, disbursing Rs. 4580 crore to claimants, were related to the recently introduced COVID-19 advance under Pradhan Mantri GaribKalyanYojana.A look at wage slab-wise data points out that more than 74 % of total claimants during the lockdown period belonged to slab of less than Rs.15,000 wage.
For details :
Validity of motor vehicle documents further extended till 30th September, 2020
Union Minister for Road Transport & Highways Shri NitinGadkari today announced further extension of the validity date of motor vehicle documents till September this year. Accordingly, the Ministry of RTH has issued an advisory to all States and UTs to this effect.The State/UTs have also been requested to consider provisions available under the Motor Vehicles Act 1988 or other such provisions available under other Acts, for considering relaxation in requirement of permit, or fees or taxes for renewal / penalty for permits etc to provide relief during these extra ordinary circumstances of COVID-19.
For details :
Government rolls out facility of filing of NIL GST Return through SMS
In a significant move towards taxpayer facilitation, the Government has today onwards allowed filing of NIL GST monthly return in FORM GSTR-3B through SMS. This would substantially improve ease of GST compliance for over 22 lakh registered taxpayers who had to otherwise log into their account on the common portal and then file their returns every month. Now, these taxpayers with NIL liability need not log on to the GST Portal and may file their NIL returns through a SMS.
For details :
Shri Ram Vilas Paswan reviews sugar sector related issues
The Union Minister for Food & Public Distribution and Consumer Affairs, Shri Ram Vilas Paswan held a review meeting with senior officials of the Department of Food & Public Distribution. In the review meeting, issues like sugar production, outstanding payments arrears of sugarcane farmers, ethanol production and other related issues were discussed. Shri Paswan directed officials to issue necessary guidelines for timely payments of outstanding arrears of sugarcane farmers. The Minister was informed that this year sugar production is expected to reach 270 LT.Several measures have been taken for providing assistance to sugar industry in current sugar season by the Government
For details :
Income generation activities for tribals pick up as states take up MFP procurement at revised MSP in right earnest
There has been an encouragingly positive response from the States as the government continues its efforts to help the poor and marginalized people find their feet in the aftermath of the Covid-19 pandemic.17 states have initiated procurement and MFP worth approximately Rs. 50 Cr. have been procured by the states under the scheme. Moreover due to these efforts, private agencies in 7 States have procured MFP at prices above the MSP to tune of over Rs.400 Cr.The timely announcement of the MSP measures and the revisions in the MSPs by the Ministry of Tribal Affairs and these concerted efforts of TRIFED have resulted in the tribals getting a higher value realization in the market, at rates which are even higher than MSP.
For details :
Curtain Raiser of IDY 2020 to be telecast on DD News on 10th June
Ministry of AYUSH in association with Morarji Desai National Institute of Yoga will host a television event as curtain raiser of the International Day of Yoga 2020 which will be telecasted on DD News on 10th June, 2020 from 07:00 PM to 08:00 PM. This will also be streamed live on Ministry of AYUSH’s Facebook page.The curtain raiser would mark out a 10-day official countdown to IDY 2020.
For details :
INPUTS FROM PIB FIELD OFFICES
• Chandigarh: The Administrator appealed to the residents not to stigmatize the residents of BapuDham Colony and to give them full opportunities for integrating into the society. He directed Labour Department to take up the matter with the private employers, so that their pending wages could be paid and job opportunities increased.
• Punjab: To cope up with the problem of labour scarcity amid COVID-19, the Punjab farmers are now enthusiastically switching over to Direct Seeding of Rice (DSR) instead of traditional transplantation of paddy this year and nearly 25% of total area under paddy sowing is expected to come under this innovative technology which will help to slash cultivation cost, in terms of both labour and water. To promote the technology of DSR and motivate the farmers to adopt it in a big way, the State Agriculture and Farmers Welfare Department has sanctioned 4000 DSR machines and 800 paddy transplanting machines to farmers on subsidy ranging from 40% to 50%.
• Haryana: Haryana Sports and Youth Affairs Minister has said that during Unlock-1, the State Government has allowed the reopening of sports stadiums with certain conditions, during which focus will be on personal fitness and social distancing norms will be followed. He said that players and coaches in Haryana State have again fully immersed themselves in their games and all efforts will be made to cover the loss that has been incurred in the past.
• Maharashtra: 2,553 new COVID-19 cases have been reported on Monday, taking the state tally of coronavirus positive cases to 88,528, out of which 44,374 are active cases. Hotspot Mumbai reported 1,314 new infections which took the total cases in the Mumbai Metropolitan Region to 49,863. There are 3,510 active containment zones in the state where 17,895 squads have completed surveillance of 66.84 lakh people.
• Gujarat: 477 new COVID-19 cases have been reported from 19 districts, taking the state tally of positive cases to 20,574, out of which 5,309 are active cases. 31 patients have lost their lives during the last 24 hours, taking the total death toll to 1280.
• Rajasthan:144 new COVID-19 cases have been reported today, taking the state tally of coronavirus positive cases to 10,876, out of which 8,117 patients have been cured and 246 have died. The Health Department has achieved the target of conducting 25 thousand COVID 19 tests every day. A total of 5,18,000 samples have been tested in the state so far. Currently, COVID samples are being tested at 25 places in 15 districts of the state. Soon, this facility will be extended to 10 more districts, stated the State Health Minister Dr. Raghu Sharma. The recovery rate of COVID 19 in the state has also increased to 74.6 percent.
• Madhya Pradesh: 237 new COVID-19 cases have been reported, taking the state tally of coronavirus positive cases to 9638, out of which 2688 are active cases and 414 patients have died so far. Out of the total 52 districts of Madhya Pradesh, coronavirus cases have been found in 51 districts so far but no new COVID 19 case was found in 27 districts.
• Chhattisgarh: 104 new COVID-19 cases have been reported in all on Monday, taking the state tally of coronavirus positive cases to 1197, while the number of active cases are 885. A total of 92,598 tests have been performed in the state till Monday.
• Goa: 30 new COVID-19 cases have been reported in Goa the state tally of coronavirus positive cases to 330, out of which 263 are active cases and 67 patients have recovered in the state so far.
• Kerala: Malls, restaurants and places of worship opened in Kerala this morning after over two-and half months of lockdown. Various temples, including the Lord Krishna temple at Guruvayoor, a few churches and mosques opened for the devotees. MoS External Affairs V. Muraledharan has come down heavily on Chief Minister PinarayiVijayan over the decision to reopen temples in the state. He demanded that the government should withdraw the decision to reopen temples under Devaswom Board. However, Devaswom Minister KadakampallySurendran said temples were opened after discussions with religious leaders and apart from following the Central government directions, all security measures are strictly followed in the worship centers. Three more Keralites have died due to COVID-19 in the Gulf taking the toll past 200. 91 new cases and one death were reported in the state yesterday taking the toll to 16 and total number of active cases to 1,174.
• Tamil Nadu: Convalescent plasma trial begins at Madurai's Government Rajaji Hospital. State cancels Class 10 exams in Tamil Nadu in the wake of Covid situation, opposition welcomes move. Health Minister puts an end to rumours on bed shortage in the State; Minister said that the recovery rate is 56 per cent and currently, only six patients are there on ventilators in the State. 1562 new cases, 528 recoveries & 17 deaths reported yesterday. 1149 cases from Chennai. Total cases: 33229, Active cases: 15413, Deaths: 286, Discharged: 17527. Active cases in Chennai are 11817.
• Karnataka: Department of Health and Family welfare issued protocol for inter-state travellers to Karnataka during phased re-opening of unlock one. Self-registration on SevaSindhu portal for all travellers before entering Karnataka and health screening of all incoming persons at entry points have been made mandatory. Meanwhile it has also issued guidelines for Resident welfare Associations to be followed during Covid. 308 new cases, 387 discharges & three deaths were reported yesterday. Total positive cases till yesterday: 5760, Active cases: 3175, Deaths: 64, Recovered: 2519.
• Andhra Pradesh:CM assures of providing government schemes to people within time. CM reviews Spandana programme, directs officials to open sand reaches. Tollywood delegation to arrive in Vijayawada to meet CM YS Jagan shortly to discuss over shooting of films. 125 new cases and 34 discharges reported yesterday. Total cases till yesterday: 3843. Active: 1381, Recovered: 2387, Deaths: 75.
• Telangana: The state government has decided to move the Supreme Court against the Telangana high court order to conduct tests for coronavirus on dead people. A few days ago, the high court had directed the state government to conduct tests on all dead. Total confirmed Covid19 cases as on 8th June are 3742. As of now 448 migrants and foreign returnees tested positive.