గ్రామీణాభివృద్ధి మంత్రిత్వ శాఖ
గ‌తంలో ఎప్పుడూ లేని విధంగా ప్ర‌స్తుత ఆర్థిక సంవ‌త్స‌రంలో ఎంజీఎన్‌ఆర్ఈజీఎస్ ప‌‌థ‌కానికి రూ.1,01,500 కోట్ల నిధుల కేటాయింపు
- 'మహాత్మా గాంధీ జాతీయ గ్రామీణ ఉపాధి హామీ పథకం'కు గాను 2020-21 ఏడాదిలో ఇప్పటికే రూ.31,493 కోట్ల మేర నిధుల‌ విడుద‌ల
- ఈ ఆర్థిక సంవత్సరంలో ఇప్పటి వరకు 6.69 కోట్ల మంది ప్ర‌జ‌ల‌కు ఉపాధి పనులు
- మే నెల‌లో రోజుకు స‌గ‌టున ఉపాధి ప‌నులు క‌ల్పించ‌బ‌డిన వ్య‌క్తుల సంఖ్య 2.51 కోట్లు
- గ‌తేడాది మే నెల‌లో క‌ల్పించ‌బ‌డిన స‌గ‌టు ఉపాధి ప‌నుల సంఖ్య కంటే ఇది 73 శాతం మేర అధికం
- ప్రస్తుత ఆర్థిక సంవత్సరంలో ఇప్పటి వరకు మొత్తం 10 లక్షల పనులు పూర్తయ్యాయి
- నీటి సంరక్షణ మరియు నీటిపారుదల, మొక్క‌ల‌ పెంపకం, ఉద్యానవనం మరియు జీవనోపాధి ప్రోత్సాహం కోసం వ్యక్తిగత లబ్ధిదారుల పనులపై దృష్టి సారిస్తూ ఉపాధి ప‌నులు
08 JUN 2020 9:28PM by PIB Hyderabad
ప్రస్తుత 2020-2021 ఆర్థిక సంవత్సరానికి గాను ప్ర‌భుత్వం 'మహాత్మా గాంధీ జాతీయ గ్రామీణ ఉపాధి హామీ పథకం' (ఎంజీఎన్‌ఆర్ఈజీఎస్) ప‌థ‌కానికి గాను రూ.1,01,500 కోట్ల నిధుల‌ను
కేటాయించింది. ఈ కార్య‌క్ర‌మం కింద ఇప్ప‌టి వ‌ర‌కు జ‌రిపిన అత్య‌ధిక నిధుల కేటాయింపు ఇదే.
2020-2021లో ఇప్పటి వ‌ర‌కు రూ.31,493 కోట్ల మేర నిధుల‌ను ఇప్ప‌టికే విడుద‌ల చేశారు.
ఇది ప్రస్తుత ఆర్థిక సంవత్సరం బడ్జెట్ అంచనాలో 50 శాతం కంటే ఎక్కువ. ఇప్పటి వరకు మొత్తం 60.80 కోట్ల వ్యక్తి ప‌ని దినాలు సృష్టించబడ్డాయి. దీని ద్వారా 6.69 కోట్ల మందికి ఉపాధి పనులు క‌ల్పించ‌బ‌డ్డాయి. ఈ ఏడాది మే నెల‌లో రోజుకు స‌గ‌టున ప‌ని క‌ల్పించ‌బ‌డిన వ్య‌క్తుల సంఖ్య 2.51 కోట్లుగా నిలిచింది. ఇది గత ఏడాది మే నెల‌లో రోజుకు స‌గ‌టున ప‌ని క‌ల్పించ‌బ‌డిన వ్య‌క్తుల సంఖ్య కంటే దాదాపు ఇది 73 శాతం మేర అధికం. గ‌త ఏడాది ఇదే కాలంలో రోజుకు స‌గ‌టున ప‌ని క‌ల్పించ‌బ‌డిన వ్య‌క్తుల సంఖ్య 1.45 కోట్టుగా నిలిచింది. ప్రస్తుత ఆర్థిక సంవత్సరంలో (2020-2021) ఈ ప‌థ‌కం కింద ఇప్పటి వరకు మొత్తం 10 లక్షల పనులు పూర్తయ్యాయి. నీటి సంరక్షణ మరియు నీటిపారుదల, మొక్క‌ల పెంపకం, ఉద్యానవనం మరియు జీవనోపాధి ప్రోత్సాహం కోసం వ్యక్తిగత లబ్ధిదారుల ఉపాధికి సంబంధించిన పనులను చేపట్టడంపై నిరంతర దృష్టితో ఈ ప‌థ‌కంలో ప‌నులు చేప‌ట్ట‌డం జ‌రిగింది.

Ministry of Rural Development
Highest ever allocation of Rs. 1,01,500 crore made under Mahatma Gandhi NREGS during financial year 2020-2021; a sum of Rs. 31,493 crore has already been released
Work has been offered to 6.69 crore persons so far in this financial year; Average number of persons to whom work offered in May 2020 is 2.51 crore per day, which is 73% higher than the work offered in May last year
Total 10 lakh works have been completed so far during 2020-2021; Focus is on works related to water conservation and irrigation, plantation, horticulture and Individual Beneficiary works for livelihood promotion
08 JUN 2020 9:28PM by PIB Delhi
A provision of Rs. 1,01,500 crore has been made under Mahatma Gandhi National Rural Employment Guarantee Scheme (MGNREGS) in the current financial year 2020-2021. It is the highest ever provision of funds under the programme.
A sum of Rs. 31,493 crore has already been released in 2020-2021, which is more than 50% of the budget estimate of the current Financial Year.
A total of 60.80 crore person days has been generated so far and work has been offered to 6.69 crore persons. Average number of persons to whom work offered in May 2020 has been 2.51 crore per day, which is 73% higher than the work offered in May last year, which was 1.45 crore persons per day.
A total of 10 lakh works have been completed so far during the current Financial Year 2020-2021. A sustained focus is on taking up works related to water conservation and irrigation, plantation, horticulture and Individual Beneficiary works for livelihood promotion.