PIB Headquarters
PIB’S DAILY BULLETIN ON COVID-19
12 JUN 2020 6:39PM by PIB Delhi
(Contains Press releases concerning Covid-19, issued in last 24 hours, inputs from PIB Field Offices and Fact checks undertaken by PIB)
Updates on Covid-19 from the Ministry of Health and Family Welfare; Recovery Rate increases to 49.47%; A total of 1,47,194 individuals have been Cured
Recovery rate of COVID positive cases continues to increase and is currently at 49.47%. A total of 1,47,194 individuals have been cured and recovered vis-a-vis 1,41,842 individuals who are under active medical supervision. 6,166 individuals have recovered of COVID-19 in the last 24 hours.The doubling rate/time continues to improve and has increased from 3.4 days at the beginning of lockdown to 17.4 days currently.
Cabinet Secretary held a video conference with Chief Secretaries, Secretary Health and Secretary Urban Development of all the states. States were advised to focus on containment, testing and tracing, health infrastructure up-gradation, case clinical management and community engagement for effective management of COVID-19.
ICMR has further ramped up the testing capacity for detecting the novel Coronavirus in infected persons. A total of 877 labs are presently operational (637- government labs & 240- private labs) in the country. 1,50,305 samples were tested in the last 24 hours. A total of 53,63,445 samples have been tested thus far.
For details :
Measures to be taken by States/ UTs/ Cities/Metro Rail Companies in view of COVID-19 for providing urban transport services
The Ministry of Housing and Urban Affairs, in an advisory issued to the States, Union Territories, Cities, and Metro Rail Companies has suggested a three-pronged strategy which may be adopted in a phased manner [Short (within 6 months), Medium (within 1 year) & Long term (1-3 years)].The advisory has been issued in view of COVID-19 pandemic which has suddenly impacted our way of life and that of our local, regional and global transport systems.COVID-19 has given us opportunity to visit different Public Transport options and come out with solutions, which are green, pollution-free, convenient and sustainable. Such a strategy has to give major focus on Non-Motorized Transport and Public Transport with use of technology in a big way for making all kinds of payments before or during the transit and providing information system to commuters.
For details :
Recommendations of GST council related to Law & Procedure
The 40th GST Council met under the Chairmanship of Union Finance & Corporate Affairs Minister SmtNirmalaSitharaman through video conferencing today, and made certain recommendations on Law & Procedures changes.Measures for Trade facilitation include Reduction in Late Fee for past Returns; Further relief for small taxpayers for late filing of returns for February, March & April 2020 Tax periods; Relief for small taxpayers for subsequent tax periods (May, June & July 2020); One time extension in period for seeking revocation of cancellation of registration. It was also decided thatCertain clauses of the Finance Act, 2020 amending CGST Act 2017 and IGST Act, 2017 to be brought into force from 30.06.2020.
For details :
Shri PiyushGoyal reviews the Quality Council of India; Says Aatmanirbhar Bharat will grow on the basis of quality products and services
Shri PiyushGoyal, Minister of Commerce and Industry, has said that Quality is going to define India’s future. Reviewing the performance of the Quality Council of India today, Shri Goyal said that Aatmanirbhar Bharat will grow and prosper on the basis of quality indigenous products and services. He said that quality consciousness will have to percolate to the level of the common man, and quality culture imbibed and cultivated in all aspects of our life.He called upon the QCI to study the best practices evolving in other countries for the post-Covid era, and adopt them in India, after taking into account various aspects and local situation. He also asked the QCI to do the Gap Analysis in skills in the country, and suggest means to fill the gap.
For details :
MoD extends by four months capital acquisition deliveries of domestic manufactures due to COVID-19 situation
Ministry of Defence (MoD) has extended the delivery period for all existing capital acquisition contracts with the Indian vendors by four months due to supply chain disruptions arising out of COVID-19 pandemic.An order issued today by the acquisition wing of the Ministry states, “Force Majeure shall be applicable for a period of four months i.e. 25th March 2020 to 24th July 2020.”The order adds, “Duration of this Force Majeure will be excluded while calculating the delay in delivery of contracted equipment/service and imposition of Liquidated Damages charges.”This measure would bring a big relief to the domestic defence industry, whose production schedules have been adversely affected by COVID-19 situation.
For details :
Indian Railways to continue to give Shramik Special Trains to States as demanded
Indian Railways is committed to continue providing comfortable and safe movement of migrants through Shramik Special Trains as required by States. As of now total 63 more Shramik Special Trains requisitioned by various states after Chairman Railway Board’s letter to the States. Total 7 states i.e. Kerala, Andhra Pradesh, Karnataka, Tamil Nadu, West Bengal, Gujarat and Jammu & Kashmir requisitioned for Shramik Special Trains. In total 63 Shramik Special Trains, 3 trains requisitioned by Andhra Pradesh, 1 train by Gujarat, 9 trains by Jammu & Kashmir, 6 trains by Karnataka, 32 trains by Kerala, 10 trains by Tamil Nadu and 2 trains by West Bengal. Uttar Pradesh Government will have to give their requirement.
For details :
Under AatmaNirbhar Bharat Package, 22,812 MT of food grains distributed to 45.62 lakh beneficiaries in May and June; 2,092 MT gram also distributed by States/UTs
FCI currently has 270.89 LMT rice and 540.80 LMT wheat. Hence, a total of 811.69 LMT food grain stock is available (excluding the ongoing purchase of wheat and paddy, which have not yet reached the godown). About 55 LMT food grains is required for a month under NFSA and other welfare schemes. Under AatmaNirbhar Bharat package, the states and UTs have lifted 5.48 LMT of food grains and distributed 22,812 MT of food grains to total 45.62 lakh (in the May 35.32 lakh and in June 10.30 lakh) beneficiaries.Under the PMGKAY, for the 3 months April-June a total of 104.3 LMT rice and 15.2 LMT wheat is required of which 94.71 LMT rice and 14.20 LMT wheat have been lifted by various States and UTs.
For details:
RamagundamFertilizer Plant expected to start production by September 2020,while Gorakhpur,Barauni and Sindri by May 2021 despite Covid-19
Union Minister of State for Chemicals and Fertilizers Shri MansukhMandaviya held a review meeting with officers of Department of Fertilizers on the progress of revival of 5 Fertilizers plants through video conference . Shri Mandaviya was informed that the Ramagundam Fertilizers and Chemicals Limited has already achieved 99.53 % of physical progress and there has been some delay in completion of small component of physical work due to COVID-19. It is expected that urea production will commence by the end of September, 2020. Gorakhpur, Sindri, Barauni fertilizer plants have achieved 77% , 70% and 69% of physical progress respectively. It is expected that Gorakhpur, Barauni and Sindri plants will be completed before May 2021.
For details:
Tremors in NCR Region: “No Need for Panic”, says head of National Centre for Seismology
Director of the National Centre for Seismology (NCS), Dr. B K Bansal has said there is no need to panic with respect to the recent seismic activities in Delhi-NCR region. But it is important to undertake preparedness and mitigation measures to reduce the earthquake risk, he underlined.
For details:
Shri Narendra Singh Tomar launches SahakarMitra: Scheme on Internship Programme
Launching the scheme, Shri Tomar said that the unique cooperative sector development finance organization, National Cooperative Development Corporation, NCDC has embarked upon a series of initiatives in the cooperative sector entrepreneurship development ecosystem through capacity development, paid internship to youth and assured project loans on liberalized terms to young cooperators on start-up mode.SahakarMitra scheme will help cooperative institutions access new and innovative ideas of young professionals while the interns will gain experience of working in the field to be self-reliant
For details:
INPUTS FROM PIB FIELD OFFICES
• Maharashtra: 3607 new COVID-19 cases have been reported on Thursday, taking the number of coronavirus positive cases to 97,648. The number of active cases stands at 47,968, while 152 deaths have been reported on Thursday. Hotspot Mumbai reported 1540 positive cases on Thursday, thereby taking the tally of cases in the city to 53,985. Considering the hardships faced by the Covid-19 patients in the allotment of beds in the hospitals in Mumbai, the Brihanmumbai Municipal Corporation has established a Decentralized Hospital Bed Management System and made it operational in all the 24 wards.
• Gujarat: The number of coronavirus cases in Gujarat rose to 22,032 with the addition of 513 fresh cases in the last 24 hours. 366 patients were discharged from hospitals in the last 24 hours, taking the number of recoveries to 15,109 in the state. With the death of 38 more patients in the last 24 hours, the death toll in the state increased to 1,385.Reversing its earlier decision, the state government has allowed testing by private laboratories from todaybased on the prescription of any private physician who is an MD.
• Rajasthan:92 new COVID-19 cases have been reported till today morning. Most of these new cases have been reported from Sirohi followed by Jaipur. On a positive note, recovery rate of the COVID 19 patients has improved to more than 74% in the state.8843 out of a total of 11,930 patients have recovered in the state so far. The number of active patients of COVID-19 in the state now stands at 2,818, while 269 persons died due to Corona infection till date.
• Madhya Pradesh: The coronavirus case count in the state reached 10,241 with192 new patients being detected in the last 24 hours. Also, 4 deaths occurred on Thursday, taking the death toll to 431. Since lockdown was eased on May 31, the state has added 2,152 new COVID-19 cases.
• Chhattisgarh: 46 new COVID-19 were detected on Thursday, taking the tally of coronavirus infected patients to 1398, out of which 945 are active cases.
• Goa: 30 new COVID-19 cases have been detected on Thursday, taking the state tally to 417, out of which 350 are active cases.
• Punjab: Amid apprehensions of community spread of Covid and projections indicating that the pandemic peak in the state was still two months away, Punjab Chief Minister has ordered stricter lockdown on the weekends and public holidays, with movement to be restricted to e-pass holders. The Chief Minister said such tough measures were necessitated on account of the spiralling Covid cases across the world. Stringent curbs could help delay the peak for as long as possible, he added, pointing out that with no early vaccine or treatment in sight, strict protocols was the only way to fight the pandemic.
• Himachal Pradesh: Chief Minister said that the State Government has decided to provide facility of tests and treatment of corona under the Himcare and Ayushman Bharat Yojna. He said that about 5.69 lakh eligiblepeople of the State were provided social security pension in advance for the period of three months so that this vulnerable section of the society does not face any inconvenience due to corona pandemic. He said that 44000 new cases of social security pension have also been sanctioned.
• Kerala: Covid death toll in Kerala rose to 19 with the death of one more person in Kannur who was under quarantine after returning from Mumbai on June 9. Meanwhile, authorities are mulling stringent restrictions in Thrissur where the number of Covid-19 cases through contact is increasing. The division bench of Kerala High Court today stayed the order of a single judge bench allowing private bus operators to collect the increased fare from passengers, in view of the Covid-19 situation. Six more Keralites have succumbed to Covid-19 in the Gulf, taking the number of Keralites died in Gulf to 215. Nearly 300 Keralites have died of Covid-19 outside the state. 83 new positive cases were reported in Kerala yesterday. 1,258 patients are now under treatment.
• Tamil Nadu: SC allows Tamil Nadu government to devise method on selling of liquor via online or physical sale. Madras High Court issues notice to state and Centre over Tamils stranded abroad.Vehicle checks intensified on Chennai-Chengalpattu border, valid e-passes mandatory. Scotching rumours, Tamil Nadu govt says there will be no total lockdown in Chennai. 1875 new cases, 1372 recoveries & 23 deaths yesterday. 1406 cases from Chennai. Total cases: 38716, Active cases: 17659, Deaths: 349, Active cases in Chennai: 13310.
• Karnataka: Higher Education Minister and Deputy Chief Minister Dr C N Aswath Narayan said that after complete unlock, State will conduct exams for under graduate and post graduate students. Meanwhile Medical Education Minister Dr K Sudhakar said ILI (Influenza Like Symptoms) patients will be tested separately. 204 new cases, 114 discharges & three deaths reported yesterday. Total positive cases: 6245, Active cases: 3195, Deaths: 72, Recovered: 2976.
• Andhra Pradesh:ACB arrests former minister and TDP leader, K Atchannaidu in Srikakulam district for alleged involvement in multi-crore ESIC scam. State decides to recruit doctors and paramedical staff amid spike in cases. Notification issued to fill 9,712 posts on regular, contract and outsourcing basis. Sri GovindarajaSwamy Temple in Tirupati shut after TTD employee tests positive for COVID-19. 141 new cases, 59 discharged and no death reported during last 24 hours after testing 11,775 samples. Total cases: 4402. Active: 1723, Recovered: 2599, Deaths: 80.
• Telangana: The junior doctors at Gandhi Hospital on Friday morning have conditionally called off their strike and have resumed their duties with immediate effect. All Telangana districts back in corona virus grip. Total no of cases mounts to 4,320, of which 2,162 are active cases.
• Arunachal Pradesh: In Arunachal Pradesh, 13,479 number of COVID19 tests conducted so far. Total cases 67 and active cases 63.Total number of violations of lockdown in Arunachal Pradesh is 12,272. Numbers of arrests 624 and 891 vehicles seized. Rs 27 lakh has been collected as fine.
• Manipur: Health Minister hands over two ambulances for Kamjong and Noneydistricts.The ambulances have been procured on PPP model for transportation of COVID19 patients and suspects.
• Mizoram: Mizoram's Health Minister said that all returnees from Chennai will be tested for COVID19. The decision has been taken in the wake of several Chennai returnees testing positive in the neighbouring states.
• Nagaland: Guwahati High Court, Kohima Bench grants 3 week time to Nagaland Govt to submit its response to a PIL filed against imposition of COVID19 cess on petroleum products. Traditional huts await Lotha returnees at Diphupar, Nagaland. The huts constructed in traditional Naga style will house around 15 persons from the Lotha community.
• Tripura: CM held a review meeting of Health & Family Welfare Department along with higher officials to discuss about the ongoing COVID19 pandemic.

PIB Headquarters
કોવિડ-19 વિશે PIBનું દૈનિક બુલેટીન
12 JUN 2020 6:39PM by PIB Ahmedabad
કોવિડ-19 વિશે PIBનું દૈનિક બુલેટીન
Date: 12.06.2020
Released at 1900 Hrs
(છેલ્લા 24 કલાકમાં PIB દ્વારા બહાર પાડવામાં આવેલી કોવિડ-19 સંબંધિત પ્રેસ વિજ્ઞપ્તિ, ફિલ્ડ અધિકારીઓના ઇનપુટ્સ અને સોશિયલ મીડિયા પ્રવૃત્તિઓ તેમજ PIB દ્વારા કરાયેલ ફેક્ટ ચેક સમાવેલ છે)
Press Information Bureau
Ministry of Information and Broadcasting
Government of India
કોવિડ-19 અંગે આરોગ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલયમાંથી અપડેટ્સ; દર્દીઓ સાજા થવાનો દર વધીને 49.47% નોંધાયો; અત્યાર સુધીમાં 1,47,194 દર્દીઓ સાજા થયા
દેશમાં કોવિડ-19ની બીમારીમાંથી દર્દીઓ સાજા થવાનો દર સતત વધી રહ્યો છે અને હાલમાં દર્દીઓ સાજા થવાનો દર 49.47% નોંધાયો છે. અત્યાર સુધીમાં દેશમાં કુલ 1,47,194 દર્દીઓ કોવિડ-19ની બીમારીમાંથી સાજા થઇ ગયા છે જ્યારે 1,41,842 દર્દીઓ સક્રિય તબીબી દેખરેખ હેઠળ સારવાર લઇ રહ્યા છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં 6,166 દર્દીઓ કોવિડ-19માંથી સાજા થયા છે. દેશમાં કોવિડ-19ના કેસો બમણા થવાનો દર સતત સુધરી રહ્યો છે અને ત્યારે 17.4 દિવસ થઇ ગયો છે જે લૉકડાઉનની શરૂઆતમાં 3.4 દિવસ હતો.
કેબિનેટ સચિવે વીડિયો કોન્ફરન્સના માધ્યમથી તમામ રાજ્યોના મુખ્ય સચિવો, આરોગ્ય સચિવો અને શહેરી વિકાસ સચિવો સાથે બેઠક યોજી હતી. રાજ્યોને સલાહ આપવામાં આવી હતી કે તેઓ, કોવિડ-19ના વધુ અસરકારક વ્યવસ્થાપન માટે કન્ટેઇન્મેન્ટ, પરીક્ષણ અને ટ્રેસિંગ, આરોગ્ય ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચરમાં વધારો, કેસોના તબીબી વ્યવસ્થાપન અને સામુદાયિક જોડાણ પર વધુ ધ્યાન કેન્દ્રિત કરે. ICMR દ્વારા નોવલ કોરોના વાયરસના પરીક્ષણ માટે ક્ષમતા વધારવામાં આવી છે. સમગ્ર દેશમાં કુલ 877 લેબોરેટરી (637- સરકારી લેબોરેટરી અને 240 ખાનગી લેબોરેટરી)માં હાલમાં કોવિડ-19નું પરીક્ષણ ચાલી રહ્યું છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં 1,50,305 સેમ્પલનું કોવિડ-19 માટે પરીક્ષણ કરવામાં આવ્યું છે જ્યારે અત્યાર સુધીમાં સમગ્ર દેશમાં કુલ 53,63,445 સેમ્પલનું પરીક્ષણ કરવામાં આવ્યું છે.
વધુ વિગતો માટે: https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1631161
રાજ્યો/ કેન્દ્ર શાસિત પ્રદેશો/ શહેરો/ મેટ્રો રેલ કંપનીઓએ કોવિડ-19ને ધ્યાનમાં રાખીને શહેરી પરિવહન સેવાઓ પૂરી પાડતી વખતે અનુસરવાના માપદંડો નિર્ધારિત કરવામાં આવ્યા
આવાસ અને શહેરી વિકાસ મંત્રાલયે રાજ્યો, કેન્દ્ર શાસિત પ્રદેશો, શહેરો અને મેટ્રો રેલ કંપનીઓ માટે એક એડવાઇઝરી બહાર પાડીને ત્રણ-ધારી વ્યૂહરચના તબક્કાવાર રીતે અપનાવવાની સલાહ આપી છે [ટુંકા ગાળાની (6 મહિનામાં), મધ્યમ ગાળાની (1 વર્ષમાં) અને લાંબા ગાળાની (1-3 વર્ષમાં)]. એડવાઇઝરી કોવિડ-19 મહામારીને ધ્યાનમાં રાખીને બહાર પાડવામાં આવી છે જેના કારણે અચાનક આપણા જનજીવન પર મોટી અસર પડી છે અને તેના કારણે આપણા સ્થાનિક, પ્રાદેશિક અને વૈશ્વિક પરિવહન તંત્રો ખોરવાઇ ગયા છે. કોવિડ-19ની મહામારીએ આપણને અલગ જાહેર પરિવહનના વિકલ્પો અપનાવવા અને નવા એવા ઉકેલો સાથે આગળ આવવાની તક આપી છે જે ગ્રીન, પ્રદૂષણ મુક્ત, અનુકૂળ અને ટકાઉક્ષમ હોય. આવી વ્યૂહરચના માટે નોન-મોટરાઇઝ્ડ પરિવહન અને જાહેર પરિવહન પર મોટું ધ્યાન આપવાનું છે અને સાથે ટેકનોલોજીનો મોટાપાયે ઉપયોગ કરવાનો છે જેથી મુસાફરી પહેલાં અને તે દરમિયાન તમામ પ્રકારની ચુકવણી થઇ શકે અને મુસાફરોને માહિતીની સિસ્ટમ પૂરી પાડી શકાય.
વધુ વિગતો માટે: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1631071
GST કાઉન્સિલ દ્વારા કાયદો અને પ્રક્રિયા સંબંધિત ભલામણો કરવામાં આવી
કેન્દ્રીય નાણાં અને કોર્પોરેટ બાબતોના મંત્રી શ્રીમતી નિર્મલા સીતારમણની અધ્યક્ષતામાં આજે વીડિયો કોન્ફરન્સિંગના માધ્યમથી GST કાઉન્સિલની 40મી બેઠકનું આયોજન કરવામાં આવ્યું હતું અને તેમાં કાયદો અને પ્રક્રિયા સંબંધિત ફેરફારોની ચોક્કસ ભલામણો કરવામાં આવી હતી. અગાઉના રિટર્ન માટે વિલંબ ફીમાં ઘટાડા સહિત વ્યાપાર સુવિધાના પગલાં; ફેબ્રુઆરી, માર્ચ અને એપ્રિલ 2020 કરવેરાના સમયમાં નાના કરદાતાઓને રિટર્ન મોડુ ભરવામાં રાહત; અનુવર્તી કરવેરા સમયગાળા માટે નાના કરદાતાઓને રાહત (મે, જૂન અને જુલાઇ 2020); નોંધણીનું રદીકરણ પાછું ખેંચવા માટેના સમયગાળામાં એક વખત મુદત વૃદ્ધિ; CGST અધિનિયમ 2017 અને IGST અધિનિયમ 2017માં સુધારો કરીને નાણાં અધિનિયમ, 2020ની કેટલીક ચોક્કસ જોગવાઇઓ, 30.06.2020થી અમલમાં મૂકવામાં આવશે તેવો નિર્ણય લેવામાં આવ્યો છે.
વધુ વિગતો માટે: https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1631142
શ્રી પીયૂષ ગોયલે ક્વૉલિટી કાઉન્સિલ ઓફ ઇન્ડિયાની સમીક્ષા કરી; કહ્યું કે, આત્મનિર્ભર ભારતનું નિર્માણ ગુણવત્તા અને સેવાના પાયા પર થશે
વાણિજ્ય અને ઉદ્યોગમંત્રી શ્રી પીયૂષ ગોયલે જણાવ્યું હતું કે, ગુણવત્તા ભારતનું ભાવિ નક્કી કરશે. આજે, ક્વૉલિટી કાઉન્સિલ ઓફ ઇન્ડિયાની સમીક્ષા કરતી વખતે શ્રી ગોયલે ઉમેર્યું હતું કે, આત્મનિર્ભર ભારતનું નિર્માણ ગુણવત્તાપૂર્ણ સ્વદેશી ઉત્પાદનો અને સેવાઓના પાયા પર થશે અને તેના થકી તે વધુ સમૃદ્ધ થશે. તેમણે જણાવ્યું હતું કે ગુણવત્તાયુક્ત સજાગતાએ સામાન્ય માણસના સ્તર પર ધ્યાન આપવું પડશે, અને ગુણવત્તાયુક્ત સંસ્કૃતિ આપણા જીવનના તમામ પાસાઓમાં આત્મસાત અને સંવર્ધન કરશે. તેમણે QCIને અન્ય દેશોમાં કોવિડ પછીના સમયમાં ઉભરી રહેલી શ્રેષ્ઠ રીતભાતોનો અભ્યાસ કરવાનું કહ્યું હતું અને વિવિધ પાસાઓ તેમજ સ્થાનિક પરિસ્થિતિને ધ્યાનમાં રાખીને તે અનુસાર ભારતમાં તે અપનાવા માટે જણાવ્યું હતું,
વધુ વિગતો માટે: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1631132
સંરક્ષણ મંત્રાલયે કોવિડ-19ની પરિસ્થિતિના કારણે સ્થાનિક ઉત્પાદકોની મૂડી હસ્તાંકરણ ડિલિવરીની મુદત ચાર મહિના લંબાવી
સંરક્ષણ મંત્રાલયે કોવિડ-19ના કારણે ઉભી થયેલી પરિસ્થિતિઓમાં પૂરવઠા સાંકળમાં વિક્ષેપ પડ્યો હોવાથી તમામ ભારતીય વેન્ડર્સ સાથે હાલમાં અસ્તિત્વમાં રહેલ મૂડી હસ્તાંતરણના કરારોની મુદત ચાર મહિના સુધી લંબાવવાનો નિર્ણય લીધો છે. આ બાબતે સંરક્ષણ મંત્રાલયની હસ્તાંતરણ પાંખ દ્વારા સંરક્ષણ મંત્રી શ્રી રાજનાથ સિંહની માન્યતા સાથેનો આદેશ આજે બહાર પાડવામાં આવ્યો છે. તેમાં જણાવ્યું છે કે, “આ અનઅપેક્ષિત સંજોગોના કારણે ઉભી થયેલી સ્થિતિ ચાર મહિના માટે એટલે કે 25 માર્ચ 2020 થી 24 જુલાઇ 2020 સુધી અમલમાં રહેશે. આદેશમાં ટાંકવામાં આવ્યું છે કે, અનઅપેક્ષિત સ્થિતિના સમયને કરાર કરેલા ઉપકરણો/ સેવાની ડિલિવરીના વિલંબની ગણતરી કરતી વખતે બાકાત રાખવામાં આવશે અને પ્રવાહિતતા નુકસાન ચાર્જ લાગુ કરવાનું પણ બાકાત રાખવામાં આવશે. પગલાંથી સ્થાનિક સંરક્ષણ ઉદ્યોગ, કે જેમનું ઉત્પાદન શિડ્યૂલ કોવિડ-19ની સ્થિતિના કારણે અટકી ગયું છે તેમને મોટી રાહત મળશે.
વધુ વિગતો માટે: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1631078
ભારતીય રેલવે રાજ્યોને તેમની માંગ અનુસાર શ્રમિક વિશેષ ટ્રેનો આપવાનું ચાલુ રાખશેIndian વિસ્થાપિત શ્રમિકો સલામત અને આરામદાયક રીતે તેમના વતન રાજ્યોમાં પરત ફરી શકે તે માટે ભારતીય રેલવે રાજ્યોની માંગ અનુસાર તેમને શ્રમિક વિશેષ ટ્રેનો આપવામાં ચાલુ રાખશે. હાલમાં, રેલવે બોર્ડના ચેરમેને સંદર્ભે તમામ રાજ્યોને પત્ર દ્વારા જાણ કર્યા પછી વિવિધ રાજ્યો દ્વારા વધુ 63 શ્રમિક વિશેષ ટ્રેનોની માંગણી કરવામાં આવી છે. કુલ 7 રાજ્યો એટલે કે, કેરળ, આંધ્રપ્રદેશ, કર્ણાટક, તામિલનાડુ, પશ્ચિમ બંગાળ, ગુજરાત તેમજ જમ્મુ અને કાશ્મીર દ્વારા શ્રમિક વિશેષ ટ્રેનો આપવા માટે માંગણી કરવામાં આવી છે. નોંધનીય છે કે, ભારતી રેલવે દ્વારા અત્યાર સુધીમાં 4277 શ્રમિક વિશેષ ટ્રેનોનું પરિચાલન કરવામાં આવ્યું છે જેમાં 60 લાખથી વધુ મુસાફરો તેમના ગંતવ્ય સ્થળે પહોંચ્યા છે. 1 મે 2020થી શ્રમિક વિશેષ ટ્રેનો શરૂ કરવામાં આવી છે. કુલ 63 શ્રમિક વિશેષ ટ્રેનોમાં 3 ટ્રેનની વિનંતી આંધ્રપ્રદેશ, 1 ટ્રેનની વિનંતી ગુજરાત, 9 ટ્રેનની વિનંતી જમ્મુ અને કાશ્મીર, 3 ટ્રેનની વિનંતી કર્ણાટક, 32 ટ્રેનની વિનંતી કેરળ, 10 ટ્રેનની વિનંતી તામિલનાડુ, 2 ટ્રેનની વિનંતી પશ્ચિમ બંગાળ દ્વારા કરવામાં આવી છે. ઉત્તર પ્રદેશની સરકાર તેમની જરૂરિયાત અનુસાર જાણ કરશે.
વધુ વિગતો માટે: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1631092
આત્મનિર્ભર ભારત પેકેજ અંતર્ગત, 22,812 મેટ્રિક ટન ખાદ્યાન્નનું મે અને જૂન મહિનામાં 45.62 લાખ લાભાર્થીઓમાં વિતરણ કરવામાં આવ્યું; 2,092 મેટ્રિક ટન દાળનું વિતરણ પણ રાજ્યો/ કેન્દ્ર શાસિત પ્રદેશો દ્વારા કરવામાં આવ્યું
ફુડ કોર્પોરેશન ઓફ ઇન્ડિયા (FCI)ના અહેવાલ અનુસાર 11.06.2020ના રોજની સ્થિતિ પ્રમાણે FCI પાસે 270.89 લાખ મેટ્રિક ટન ચોખા અને 540.80 લાખ મેટ્રિક ટન ઘઉં, એમ કુલ મળીને 811.69 લાખ મેટ્રિક ટન ખાદ્યાન્નનો જથ્થો (હાલમાં ચાલી રહેલી ઘઉં અને ચોખાની ખરીદીમાં જે જથ્થો હજુ ગોદામો સુધી નથી પહોંચ્યો તે સિવાયનો જથ્થો) ઉપલબ્ધ છે. અંદાજે 55 લાખ મેટ્રિક ટન ખાદ્યાન્નની દર મહિને NFSA અને અન્ય કલ્યાણકારી યોજનાઓ માટે જરૂર પડે છે. આત્મનિર્ભર ભારત પેકેજ અંતર્ગત, રાજ્યો અને કેન્દ્ર શાસિત પ્રદેશોએ 5.48 લાખ મેટ્રિક ટન ખાદ્યાન્નનો જથ્થો ઉપાડ્યો છે અને 22,812 મેટ્રિક ટન ખાદ્યાન્નનું કુલ 45.62 લાખ (મે મહિનામાં 35.32 લાખ અને જૂન મહિનામાં 10.30 લાખ) લાભાર્થીઓમાં વિતરણ કરવામાં આવ્યું છે. PMGKAY અંતર્ગત ત્રણ મહિના- એપ્રિલ, મે અને જૂનમાં કુલ 104.3 લાખ મેટ્રિક ટન ચોખા અને 15.2 લાખ મેટ્રિક ટન ઘઉંની જરૂર હતી જેમાંથી 94.71 લાખ મેટ્રિક ટન ચોખા અને 14.20 લાખ મેટ્રિક ટન ઘઉં વિવિધ રાજ્યો અને કેન્દ્ર શાસિત પ્રદેશો દ્વારા ઉપાડી લેવામાં આવ્યા છે.
વધુ વિગતો માટે: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1631110
રામગુંદમ પ્લાન્ટમાં સપ્ટેમ્બર 2020 સુધીમાં ઉત્પાદન પ્રક્રિયા શરૂ થશે તેવી અપેક્ષા, જ્યારે ગોરખપુર, બરૌની અને સિંદરીમાં કોવિડ-19ની સ્થિતિ હોવા છતાં પણ મે 2021 સુધીમાં ઉત્પાદન શરૂ થઇ જશે
કેન્દ્રીય રસાયણ અને ખાતર રાજ્યમંત્રી શ્રી મનસુખ માંડવિયાએ વીડિયો કોન્ફરન્સિંગના માધ્યમથી ખાતર વિભાગના અધિકારીઓ સાથે બેઠક યોજીને ખાતરના પાંચ પ્લાન્ટ ફરી બેઠાં કરવા માટે ચાલી રહેલી કામગીરીમાં પ્રગતીની સમીક્ષા કરી હતી. શ્રી માંડવિયાને માહિતી આપવામાં આવી હતી કે, રામગુંદમ ફર્ટિલાઇઝર્સ એન્ડ કેમિકલ્સ લિમિટેડ (RFCL) દ્વારા અત્યાર સુધીમાં 99.53% ભૌતિક કામગીરીમાં પ્રગતી કરી લેવામાં આવી છે અને કોવિડ-19 મહામારીના કારણે કેટલાક નાના નાના ભૌતિક કાર્યો પૂરાં કરવામાં વિલંબ થયો છે. આ તમામ કાર્યો સપ્ટેમ્બર 2020ના અંત સુધીમાં પૂરાં થઇ જશે તેવી અપેક્ષા છે. ગોરખપુર, સિંદરી અને બરૌની ખાતર પ્લાન્ટમાં અત્યાર સુધીમાં અનુક્રમે 77%, 70% અને 69% ભૌતિક કામગીરીઓ સંપન્ન થઇ ગઇ છે. ગોરખપુર, બરૌની અને સિંદરી પ્લાન્ટની કામગીરી મે 2021 પહેલાં પૂર્ણ થઇ જશે તેવી અપેક્ષા છે.
વધુ વિગતો માટે: https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1631136
NCR પ્રદેશમાં હળવા ભૂકંપના આંચકા: નેશનલ સેન્ટર ફોર સિસ્મોલોજીના વડાએ કહ્યું, ગભરાવાની જરૂર નથી
નેશનલ સેન્ટર ફોર સિસ્મોલોજી (NCS) ના નિદેશક, ડૉ. બી.કે. બંસલે જણાવ્યું હતું કે, તાજેતરમાં દિલ્હી –NCR પ્રદેશમાં આવેલા ભૂકંપના હળવા આંચકાથી ગભરાવાની કોઇ જરૂર નથી. પરંતુ એ પણ મહત્વપૂર્ણ છે કે, અગાઉથી તૈયારીએ રાખવી જોઇએ ભૂકંપના જોખમને ઘટાડવા માટે શમનના પગલાં લેવા જોઇએ.
વધુ વિગતો માટે: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1630974
શ્રી નરેન્દ્રસિંહ તોમરે ઇન્ટર્નશીપ કાર્યક્રમની યોજના - સહકારમિત્રનો પ્રારંભ કર્યો
આ યોજનાનો પ્રારંભ કરતા શ્રી તોમરે જણાવ્યું હતું કે, અનન્ય સહકારી ક્ષેત્ર વિકાસ ફાઇનાન્સ સંગઠન, રાષ્ટ્રીય સહકારી વિકાસ સંગઠન, NCDC દ્વારા સહકારી ક્ષેત્ર ઉદ્યમશીલતા વિકાસ ઇકો સિસ્ટમ માટે ખાસ કરીને ક્ષમતા નિર્માણ, યુવાનો માટે પેઇડ ઇન્ટર્નશીપ અને ઉદાર શરતો સાથે નિશ્ચિત પ્રોજેક્ટ દ્વારા શ્રેણીબદ્ધ પગલાં લેવામાં આવ્યા છે જેથી યુવા સહકારી સાહસિકો સ્ટાર્ટઅપ મોડથી આગળ વધી શકે. સહકારમિત્ર યોજનાથી સહકારી સંસ્થાઓને યુવા પ્રોફેશનલો પાસેથી નવા અને નવીનતાપૂર્ણ વિચારોનો ઍક્સેસ મળશે જ્યારે ઇન્ટર્ન્સને આત્મનિર્ભર બનવા માટે ફિલ્ડમાં કામ કરવાનો અનુભવ મળશે.
વધુ વિગતો માટે: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1631125
PIB ફિલ્ડ ઓફિસના ઇનપુટ્સ
• મહારાષ્ટ્ર: રાજ્યમાં ગુરુવારે 3607 નવા કેસો નોંધાતા કુલ પોઝિટીવ કેસોની સંખ્યા 97,648 ઉપર પહોંચી ગઇ છે. રાજ્યમાં 47,968 સક્રિય કેસો છે જ્યારે ગુરુવારના રોજ 152 દર્દીઓ મૃત્યુ પામ્યા હોવાનું નોંધાયું છે. રાજ્યના હોટસ્પોટ મુંબઇમાં ગુરુવારે વધુ 1540 કેસ પોઝિટીવ નોંધાયા હોવાથી અહીં કોરોના વાયરસના કારણે પુષ્ટિ થયેલા પોઝિટીવ કેસની કુલ સંખ્યા 53,985 પર પહોંચી ગઇ છે. કોવિડ-19ના દર્દીઓને બેડની ફાળવણીમાં પડી રહેલી મુશ્કેલીઓને ધ્યાનમાં રાખીને, બૃહદ મુંબઇ મ્યુનિસિપલ કોર્પોરેશને વિકેન્દ્રિકૃત હોસ્પિટલ બેડ વ્યવસ્થાપન સિસ્ટમ તૈયાર કરી છે અને તમામ 24 વૉર્ડમાં તેને કાર્યરત કરી છે.
• ગુજરાત: રાજ્યમાં છેલ્લા 24 કલાકમાં 513 નવા કેસોના ઉમેરા સાથે ગુજરાતમાં કોરોના વાયરસના દર્દીઓની કુલ સંખ્યા વધીને 22,032 પર પહોંચી ગઇ છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં રાજ્યમાં વિવિધ હોસ્પિટલોમાંથી 366 દર્દીઓને સાજા થતા રજા આપવામાં આવી હતી જેથી રાજ્યમાં કુલ સાજા થયેલા દર્દીઓની સંખ્યા 15,019 થઇ છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં 38 દર્દીઓ કોરોના વાયરસના કારણે મૃત્યુ પામ્યા હોવાથી અત્યાર સુધીમાં કુલ 1385 દર્દીઓએ કોરોના વાયરસમાં જીવ ગુમાવ્યો છે. અગાઉના નિર્ણયમાં સુધારો કરતા, રાજ્યની સરકારે આજથી MD હોય તેવા કોઇપણ ખાનગી ફિઝિશિયનની સલાહના આધારે ખાનગી લેબોરેટરીમાં પરીક્ષણ કરવાની મંજૂરી આપી છે.
• રાજસ્થાન: રાજ્યમાં આજે સવાર સુધીમાં કોવિડ-19ના નવા 92 કેસ નોંધાયા છે. નવા નોંધાયેલા મોટાભાગના કેસ સિરોહીમાંથી અને તે પછી જયપુરમાંથી છે. સારી વાત છે કે, રાજ્યમાં કોવિડ-19માંથી દર્દીઓ સાજા થવાનો દર 74% કરતા વધારે છે. અત્યાર સુધીમાં રાજ્યમાં નોંધાયેલા કુલ 11,930 દર્દીઓમાંથી 8843 દર્દીઓ સાજા થઇ ગયા છે. રાજ્યમાં હાલમાં કોવિડ-19ના સક્રિય કેસોની સંખ્યા 2818 છે જ્યારે અત્યાર સુધીમાં રોગના કારણે કુલ 269 દર્દીઓના મૃત્યુ થયા છે.
• મધ્યપ્રદેશ: મધ્યપ્રદેશમાં છેલ્લા 24 કલાકમાં કોવિડ-19ના વધુ 192 કેસ પોઝિટીવ નોંધાયા છે જેથી રાજ્યમાં કોરોના વાયરસથી અસરગ્રસ્ત કુલ પોઝિટીવ કેસની સંખ્યા વધીને 10,241 થઇ ગઇ છે. ગુરુવારે, રાજ્યમાં કોરોનાની બીમારીથી 4 વ્યક્તિના મોત નીપજ્યાં હોવાથી રાજ્યમાં કુલ મૃત્યુઆંક 431 થયો છે. 31 મેના રોજ લૉકડાઉનના પ્રતિબંધો હળવા કરવામાં આવ્યા ત્યારથી, રાજ્યમાં કોવિડ-19ના નવા 2152 કેસ ઉમેરાયા છે.
• છત્તીસગઢ: રાજ્યમાં ગુરુવારે કોવિડ-19ના નવા 46 કેસ પોઝિટીવ નોંધાયા હોવાથી અત્યાર સુધીમાં કોરોના વાયરસથી નોંધાયેલા કુલ પોઝિટીવ કેસની સંખ્યા 1398 થઇ ગઇ છે. તેમાંથી, હાલમાં રાજ્યમાં સક્રિય કેસની સંખ્યા 945 છે.
• ગોવા: ગોવામાં ગુરુવારે વધુ 30 કેસ પોઝિટીવ નોંધાયા હોવાથી રાજ્યમાં અત્યાર સુધીમાં કોવિડ-19ના કારણે અસરગ્રસ્ત થયેલા પોઝિટીવ કેસની સંખ્યા વધીને 417 સુધી પહોંચી ગઇ છે જેમાંથી 350 સક્રિય કેસ અત્યારે સારવાર હેઠળ છે.
• પંજાબ: રાજ્યમાં કોવિડ-19ના સામુદાયિક ફેલાવાની આશંકાઓ અને મહામારી તેના સર્વાધિક સ્તરે પહોંચશે તેવા અનુમાનો બે મહિના દૂર હોવાના સંકેતો વચ્ચે પંજાબના મુખ્યમંત્રીએ લૉકડાઉનના ચુસ્ત અમલનો આદેશ આપ્યો છે અને વિકએન્ડ્સ, જાહેર રજાઓના સમયમાં માત્ર -પાસ ધારકોને મુસાફરી કરવાની મંજૂરી આપી છે. મુખ્યમંત્રીએ જણાવ્યું હતું કે, આવા પગલાંઓ લેવા જરૂરી હતા કારણ કે કોવિડના કેસો અત્યાર સમગ્ર દુનિયામાં વધી રહ્યા છે. જો આકરા પગલાં લેવામાં આવશે તો શક્ય હોય ત્યાં સુધી સર્વાધિક કેસોની સ્થિતિમાં વિલંબ લાવી શકાશે. તેમણે ઉમેર્યું હતું કે, કોઇ પ્રારંભિક રસી નથી અથવા કોઇ ચોક્કસ સારવાર નથી માટે મહામારી સામે લડવા માટે માત્ર પ્રોટોકોલનું ચુસ્ત પાલન કરવાનું તે એકમાત્ર વિકલ્પ છે.
• હિમાચલ પ્રદેશ: મુખ્યમંત્રીએ જણાવ્યું હતું કે, રાજ્યની સરકારે હિમકેર અને આયુષમાન ભારત યોજના અંતર્ગત કોરોનાના પરીક્ષણ અને સારવારની સુવિધા આપવાનો નિર્ણય લીધો છે. તેમણે કહ્યું કે, રાજ્યમાં અંદાજે 5.69 યોગ્યતા ધરાવતા લોકોને સામાજિક સુરક્ષા પેન્શન ત્રણ મહિના માટે એડવાન્સમાં આપવામાં આવ્યું હતું જેથી સમાજના નિઃસહાય વર્ગને કોરોના મહામારીના કારણે કોઇ મુશ્કેલીનો સામનો કરવાની નોબત ના આવે. તેમણે કહ્યું કે, સામાજિક સુરક્ષા પેન્શનના 44000 નવા કેસને મંજૂરી આપી દેવાઇ છે.
• કેરળકોવિડ બીમારીના કારણે કન્નુરમાં એક વ્યક્તિનું મૃત્યુ થતા કુલ મૃત્યુઆંક 19 થયો છે. વ્યક્તિ 9 જૂને મુંબઇથી આવી હતી અને તેને હોમ ક્વૉરેન્ટાઇનમાં રાખવામાં આવી હતી. દરમિયાન, સત્તાધીશો થ્રિસુરમાં ચુસ્ત પ્રતિબંધો મુકવાની તૈયારી કરી રહ્યા છે કારણ કે ત્યાં એકબીજાના સંપર્કોમાં આવવાથી કોવિડ-19ના કેસોની સંખ્યામાં એકધારો વધારો થઇ રહ્યો છે. કેરળ ઉચ્ચ અદાલતની ડિવિજન ખંડપીઠે આજે સિંગલ જજના ચુકાદા પર મનાઇહુકમ આપ્યો હતો જેમાં ખાનગી બસોના ચાલકોને કોવિડ-19ની પરિસ્થિતિને ધ્યાનમાં રાખીને મુસાફરો પાસેથી વધુ ભાડુ લેવાની મંજૂરી આપવામાં આવી હતી. વધુ કેરળવાસીઓ અખાતી દેશોમાં કોવિડ-19ના કારણે મૃત્યુ પામ્યા હોવાથી અખાતી દેશોમાં રાજ્યના કુલ 215 લોકો બીમારીથી મૃત્યુ પામ્યા છે. અંદાજે 300 કેરળવાસીઓ રાજ્યની બહાર કોરોનાથી મૃત્યુ પામ્યા છે. ગઇકાલે કેરળમાં નવા 83 કેસ પોઝિટીવ નોંધાયા છે. હાલમાં કોવિડ-19ના 1,258 દર્દીઓ સારવાર હેઠળ છે.
• તામિલનાડુ: સર્વોચ્ચ અદાલતે તામિલનાડુ સરકારને ઑનલાઇન અથવા પ્રત્યક્ષ વેચાણ દ્વારા દારુના વેચાણ માટે યોજનાબદ્ધ પદ્ધતિ અપનાવવાની મંજૂરી આપી છે. મદ્રાસ ઉચ્ચ અદાલતે રાજ્ય અને કેન્દ્રને વિદેશમાં ફસાયેલા તામિલો બાબતે નોટિસ પાઠવી છે. ચેન્નઇ- ચેનંગાલપટ્ટુ સરહદે વાહનોનું સઘન ચેકિંગ શરૂ કરવામાં આવ્યું છે, માન્ય -પાસ ફરજિયાત કરવામાં આવ્યો છે. તામિલાનાડુની સરકારે અફવાઓનું ખંડન કરતા કહ્યું હતું કે, ચેન્નઇમાં સંપૂર્ણ લૉકડાઉન લાગુ કરવામાં આવશે નહીં. ગઇકાલે રાજ્યમાં 1875 નવા કેસ નોંધાયા હતા જ્યારે 1372 દર્દીઓ સાજા થયા હતા અને 23 વ્યક્તિનાં મરણ નીપજ્યાં હતા. ચેન્નઇમાં 1406 કેસ નવા નોંધાયા હતા. રાજ્યમાં કુલ નોંધાયેલા કેસની સંખ્યા: 38176, સક્રિય કેસ: 17659, મૃત્યુ થયા: 349, ચેન્નઇમાં સક્રિય કેસની સંખ્યા 13310 નોંધાઇ છે.
• કર્ણાટક: ઉચ્ચ શિક્ષણ મંત્રી અને નાયબ મુખ્યમંત્રી ડૉ. સી.એન. અશ્વથનારાયણે જણાવ્યું હતું કે, સંપૂર્ણ અનલૉક પછી રાજ્યમાંમાં સ્નાતક અને અનુસ્નાતકના વિદ્યાર્થીઓની પરીક્ષા યોજવામાં આવશે. દરમિયાન, તબીબી શિક્ષણ મંત્રી ડૉ. કે. સુધાકરે જણાવ્યું હતું કે, ILI (ઇન્ફ્લુએન્ઝા જેવા લક્ષણો) ધરાવતા દર્દીઓને અલગ રાખવામાં આવશે. રાજ્યમાં ગઇકાલે 204 નવા પોઝિટીવ કેસ નોંધાયા હતા જ્યારે 114 દર્દીને રજા આપવામાં આવી હતી અને 3 વ્યક્તિનાં મરણ નીપજ્યાં હતા. રાજ્યમાં નોંધાયેલા કુલ પોઝિટીવ કેસ: 6245, સક્રિય કેસ: 3195, મૃત્યુ પામ્યા: 72, સાજા થયા: 2976
• આંધ્રપ્રદેશ: ACB ભૂતપૂર્વ મંત્રી અને TDPના નેતા કે. અચનાયડુની શ્રીકાકુલમ જિલ્લામાંથી ESICના કરોડો રૂપિયાના કૌભાંડમાં તેમની સંડોવણીના આરોપ બદલ ધરપકડ કરી હતી. કોવિડ-19ના કેસોની સંખ્યામાં વધારો થઇ રહ્યો હોવાથી રાજ્ય સરકારે વધુ ડૉક્ટરો અને પેરા-મેડિકલ સ્ટાફની ભરતી કરવાનો નિર્ણય લીધો છે. 9712 જગ્યાઓ કાયમી ધોરણે, કોન્ટ્રાન્ક્ટ અને આઉટસોર્સિંગના આધારે ભરવા સંબંધે જાહેરનામું બહાર પાડી દેવામાં આવ્યું છે. તિરુપતિમાં TTD કર્મચારીને કોવિડ-19નો ટેસ્ટ પોઝિટીવ આવતા શ્રી ગોવિંદરાજાસ્વામી મંદિર બંધ કરવામાં આવ્યું છે. રાજ્યમાં છેલ્લા 24 કલાકમાં 11,775 સેમ્પલનું પરીક્ષણ કરવામાં આવ્યું છે જેમાંથી 141 નવા કેસ પોઝિટીવ નોંધાયા છે જ્યારે 59 દર્દીઓ સાજા થતા રજા આપવામાં આવી છે અને કોઇ મૃત્યુ નોંધાયું નથી. રાજ્યમાં કુલ નોંધાયેલા કેસ: 4402, સક્રિય કેસ: 1723, સાજા થયા: 2599, મૃત્યુ થયા: 80
• તેલંગાણા: ગાંધી હોસ્પિટલમાં શુક્રવારે સવારે જુનિયર ડૉક્ટરોએ શરતો સાથે હડતાળ સમેટી લીધી હતી અને તાત્કાલિક તેમની ફરજમાં પાછા જોડાઇ ગયા હતા. તેલંગાણાના તમામ જિલ્લા ફરી કોરોના વાયરસની પકડમાં આવી રહ્યા છે. કુલ પોઝિટીવ નોંધાયેલા કેસોનો આંકડો વધીને 4,320 થયો છે જેમાંથી 2,162 સક્રિય કેસ સારવાર હેઠળ છે.
• અરુણાચલ પ્રદેશ: અરુણાચલ પ્રદેશમાં અત્યાર સુધીમાં 13,479 સેમ્પલનું કોવિડ-19 માટે પરીક્ષણ કરવામાં આવ્યું છે. કુલ કેસ 67 નોંધાયા છે જેમાંથી 63 કેસ હાલમાં સક્રિય છે. અરુણાચલમાં લૉકડાઉનના ઉલ્લંઘનના કુલ 12,272 કેસ નોંધાયા છે. અત્યાર સુધીમાં 624 લોકોની ધરપકડ કરવામાં આવી છે અને 891 વાહનો જપ્ત કરવામાં આવ્યા છે. અત્યાર સુધીમાં કુલ 27 લાખ રૂપિયાનો દંડ વસુલવામાં આવ્યો છે.
• મણીપૂર: આરોગ્યમંત્રીએ કામજોંગ અને નોનેય જિલ્લા માટે બે એમ્બ્યુલન્સ સોંપી છે. એમ્બ્યુલન્સ કોવિડ-19ના દર્દીઓ અને શંકાસ્પદોને લઇ જવા માટે PPP મોડેલ પર ખરીદવામાં આવી છે.
• મિઝોરમ: મિઝોરમના આરોગ્ય મંત્રીએ જણાવ્યું હતું કે, ચેન્નઇથી પરત આવી રહેલા તમામ લોકોનું કોવિડ-19નું પરીક્ષણ કરવામાં આવશે. ચેન્નઇથી પરત આવેલા કેટલાક લોકોને પોઝિટીવ રિપોર્ટ આવ્યા પછી નિર્ણય લેવામાં આવ્યો છે.
• નાગાલેન્ડ: ગુવાહાટી ઉચ્ચ અદાલત, કોહીમા ખંડપીઠે પેટ્રોલિયમ પેદાશોના ભાવમાં કોવિડ-19 ઉપકર લાગુ કરવાના નિર્ણય સામે દાખલ કરવામાં આવેલી જાહેરહિતની અરજી સંબંધે નાગાલેન્ડ સરકારને જવાબ આપવા માટે ત્રણ અઠવાડિયાનો સમય આપ્યો છે. નાગાલેન્ડમાં દીમાપુર ખાતે પરંપરાગત કુટીરોમાં લોથા પરત ફરનારાઓની પ્રતિક્ષા થઇ રહી છે. કુટીરો પરંપરાગત નાગા શૈલીમાં તૈયાર કરવામાં આવી છે અને લોથા સમુદાયના અંદાજે 15 લોકોને ત્યાં રહેવાની વ્યવસ્થા થશે.
• ત્રિપુરા: રાજ્યના મુખ્યમંત્રીએ આરોગ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ વિભાગ સાથે હાલમાં ચાલી રહેલી કોવિડ-19 મહામારી અંગે વર્તમાન સ્થિતિ અને ભાવિ બાબતો પર ચર્ચા કરવા માટે સમીક્ષા બેઠક યોજી હતી.