PIB Backgrounder
కోవిడ్‌-19 పిఐబి, డైలీ బులిట‌న్
08 DEC 2020 5:36PM by PIB Hyderabad
* 5 నెల‌ల విరామం త‌ర్వాత దేశంలో రోజువారీ కోవిడ్ కొత్త‌కేసుల సంఖ్య త‌క్కువ‌గా న‌మోదు
* 26,567 కొత్త‌కేసులు గ‌త 24 గంట‌ల‌లో న‌మోద‌య్యాయి. కొత్త‌గా కోవిడ్‌నుంచి కోలుకున్న కేసులు 39,045 న‌మోదు.
* మొత్తంయాక్టిక్‌కేస్‌లోడ్3.83 ల‌క్ష‌లు, ఇది 4 శాతం కంటే త‌క్కువ‌
* మ‌ర‌ణాల సంఖ్య క్ర‌మంగా త‌గ్గుముఖం ప‌డుతోంది- రోజువారి మ‌ర‌ణాలు 400 లోపుకు చేరుకున్నాయి.
*రిక‌వ‌రీ రేటు 94.5 శాతానికి మెరుగుప‌డింది.
*కోవిడ్ -19 వాక్సిన్ అభివృద్ధిలో ఇండియా ముందువ‌రుస‌లో ఉంది. : డాక్ట‌ర్ హ‌ర్ష‌వ‌ర్ధ‌న్‌
5 నెల‌ల విరామం అనంత‌రంకొత్త‌కోవిడ్ కేసులు రికార్డుస్థాయిలో త‌క్కువ‌గా న‌మోదు.
మొత్తం యాక్టివ్ కేస్‌లోడ్ 3.83 ల‌క్ష‌లు. ఇది నాలుగు శాతం మార్కుకంటే దిగువ‌కు చేరిక‌
క్ర‌మంగా త‌గ్గుతున్న కోవిడ్ మ‌ర‌ణాల సంఖ్య . రోజువారీ కోవిడ్ మ‌ర‌ణాలు 400 కంటే త‌క్కువ‌
కోవిడ్ పై పోరాటంలో ఇండియా కీల‌క‌మైన మైలురాయిని దాటింది. గ‌త 24 గంట‌ల‌లొ కొత్త‌గా నిర్ధార‌ణ అయిన కోవిడ్ కేసు‌ల సంఖ్య 27,000 దిగువ‌కు (26,567) చేరాయి. 2020 జూలై 10 కొత్త కోవిడ్ కేసులు 26,506 గా ఉండేవి. మ‌రో విజ‌యం ఏమంటే, ఇండియా యాక్టివ్ కేస్‌లోడ్ ఈరోజు నాలుగుశాతం దిగువ‌కు చేరింది. యాక్టివ్‌కేసులు గ‌ణ‌నీయంగా 3.83 ల‌క్ష‌ల‌ దిగువ‌కు చేరాయి. దేశంలో మొత్తం పాజిటివ్ కేసుల సంఖ్య 3,83,866 కు చేరాయి. ఇవి మొత్తం కేసుల‌లో 3.96 శాతం. గ‌త 24 గంట‌ల‌లో కోవిడ్ నుంచి 39,045 మంది కోలుకున్నారు. దీనితో గ‌త 24 గంట‌ల‌లో మొత్తం యాక్టివ్ కేస్‌లోడ్ నుంచి 12,863 కేసులు నిక‌రంగా త‌గ్గాయి . రోజువారీ కొత్త కేసుల క‌న్న కోలుకుంటున్న వారి సంఖ్య ఎక్కువ‌గా ఉంటున్న‌ది. రిక‌వ‌రీ కేసుల రేటు ఈరోజు 94.59 శాతంగా ఉంది. మొత్తం కోలుకున్న కేసులు ఈరోజు 91,78,946 గా ఉ న్నాయి. 76.31 శాతం కొత్తగా కోలుకున్న కేసులు ప‌ది రాష్ట్రాలు, కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాల‌కు చెందిన‌వి. కోవిడ్ నుంచి 7,345 మంది ఈరోజు మ‌హారాష్ట్ర‌లో కోవిడ్‌నుంచి కోలుకుని ముందు వ‌రుస‌లో నిలువ‌గా, కేర‌ళ‌లో 4,705 మంది కోలుకున్నారు. ఢిల్లీలో 3,818 మంది కొత్త‌గా కోలుకున్నారు. ప‌ది రాష్ట్రాలు, కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాలు కొత్త కేసుల‌లో 72.5ం శాతం క‌లిగి ఉ న్నాయి. కేర‌ళ గ‌త 24 గంట‌ల‌లో 3,272 కేసుల‌ను న‌మోదు చేసింది. మ‌హారాష్ట్ర 3,075 కొత్త కేసులు న‌మోదు చేసింది. ప‌శ్చిమ‌బెంగాల్ 2,214 కొత్త కేసులు నిన్న న‌మోదుచేసింది. గ‌త 24 గంట‌ల‌లో న‌మోదైన 385 మ‌ర‌ణాల‌లో 75.58 శాతం ప‌ది రాష్ట్రాలు, కేంద్ర‌పాలిత ప్రాంతాల‌నుంచే ఉన్నాయి. కొత్త‌గా సంభ‌వించిన మ‌ర‌ణాల‌లో 16.36 శాతం ఢిల్లీ నుంచి ఉన్నాయి. అవి 63 మ‌ర‌ణాలు. ప‌శ్చిమ బెంగాల్ లో మ‌ర‌ణాల సంఖ్య 48 కాగా, మ‌హారాష్ట్ర‌లో 40 మ‌ర‌ణాలు కొత్త‌గా న‌మోద‌య్యాయి. రోజువారీ మ‌ర‌ణాల సంఖ్య క్ర‌మంగా త‌గ్గుముఖం ప‌డుతూ వ‌స్తున్న‌ది. గ‌డ‌చిన 24 గంట‌ల‌లో కొత్త‌గా 400 మ‌ర‌ణాల కంటే త‌క్కువ న‌మోదు అవుతూ వ‌చ్చాయి.
మ‌రిన్ని వివ‌రాల‌కు : https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1679072
కోవిడ్ వాక్సిన్ అభివృద్ధిలో ఇండియా ముందువ‌రుస‌లో ఉంది. : డాక్ట‌ర్ హ‌ర్ష‌వ‌ర్ధ‌న్‌
ఇండియాలో 30 వాక్సిన్లు వివిధ అభివృద్ధి ద‌శ‌ల‌లో ఉన్నాయ‌ని కేంద్ర శాస్త్ర విజ్ఞానం, సాంకేతిక‌, భూ విజ్ఞానం, ఆరోగ్య,కుటుంబ సంక్షేమ శాఖ మంత్రి డాక్ట‌ర్ హ‌ర్ష‌వ‌ర్ధ‌న్ తెలిపారు. నిన్న డిఎస్‌టి-సిఐఐ ఇండియా పోర్చుగ‌ల్ టెక్నాల‌జీ స‌మ్మిట్ 2020 ని ఉద్దేశించి ప్ర‌సంగిస్తూ ఆయ‌న ఈ విష‌యం తెలిపారు. పోర్చుగ‌ల్ భాగ‌స్వామ్య దేశంగా ఇది ఫ్లాగ్‌షిప్ ఈవెంట్‌. ఇండియాలో వివిధ ద‌శ‌ల‌లో అభివృద్ధిలో ఉన్న 30 వాక్సిన్‌ల‌లో రెండు అత్యంత అడ్వాన్సు ద‌శ‌లో ఉ న్నాయ‌ని ఆయ‌న అన్నారు. కోవాక్సిన్‌ను ఐసిఎంఆర్‌- భార‌త్ బ‌యోటెక్ కోలాబ‌రేష‌న్‌తో రూపుదిద్దుకుంటుండ‌గా, కోవిషీల్డ్ సీర‌మ్ ఇన్‌స్టిట్యూట్ ఆఫ్ ఇండియా నుంచి రూపుదిద్దుకుంటున్న‌ద‌ని అన్నారు. రెండూ మూడో ద‌శ క్లినిక‌ల్ ట్ర‌య‌ల్స్‌లో ఉన్నాయ‌ని కేంద్ర మంత్రితెలిపారు. మ‌న ప్ర‌ముఖ సంస్థ అయిన ఇండియ‌న్ కౌన్సిల్ ఆఫ్‌మెడిక‌ల్ రీసెర్చి ప్ర‌యోగాల అమ‌లులో భాగం పంచుకుంటున్న‌ద‌న్నారు. అన్ని ప్ర‌ధాన వాక్సిన్ పోటీదారుల క్లినిక‌ల్ ట్ర‌య‌ల్స్‌కు ఇండియా ఆతిథ్యం ఇస్తోంద‌న్నారు. సీర‌మ్ ఇన్‌స్టిట్యూట్ ఆఫ్ ఇండియా ప్ర‌పంచంలోనే అత్యంత పెద్ద ఎత్తున వాక్సిన్ త‌యారు చేసే సంస్థ‌. ఇది ఆక్స్‌ఫ‌ర్డ్‌యూనివ‌ర్సిటీ త‌యారు చేసిన వాక్సిన్‌కు క్లినిక‌ల్ ట్ర‌య‌ల్స్ చేప‌డుతున్న‌ది. అలాగే జైడూస్‌కాడిలా కూడా పిహెచ్ 2 ట్ర‌య‌ల్స్ నిర్వ‌హిస్తోంది. మ‌న దేశానికి చెందిన ఫార్మా సంస్థ డాక్ట‌ర్‌రెడ్డీస్ లేబ‌రెట‌రీస్‌, ర‌ష్య‌న్ వాక్సిన్‌ను తుది ద‌శ మాన‌వ ప్ర‌యోగాలు అయిన అనంత‌రం ఇండియాలో పంపిణీ చేయ‌నుంది. ఇది రెగ్యులేట‌రీ అనుమ‌తులు పొంద‌నుంది. ఇక ప్ర‌పంచంలో పేటెంట్లు దాఖ‌లు చేసిన టాప్ 10 దేశాల‌లో ఇండియా ఉంద‌ని కేంద్ర మంత్రి తెలిపారు. కోవిడ్‌పై పోరాటం విష‌యంలో ఇండియా కృషిని ప్ర‌ముఖంగా ప్ర‌స్తావిస్తూ ఆయ‌న , ప్ర‌భుత్వ మ‌ద్ద‌తుతో సుమారు 100 కుపైగా స్టార్ట‌ప్‌లు కోవిడ్ -19 విసిరిన స‌వాలుకు వినూత్న ఉత్ప‌త్తుల‌ను అందించాయ‌ని, వినూత్న ప‌రిష్కారాలు సూచించాయ‌ని అన్నారు.
మ‌రిన్ని వివ‌రాల‌కు:
: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1678972
ఇండియా మొబైల్ కాంగ్రెస్ 2020 నుద్దేశించి ప్ర‌సంగించిన ప్ర‌ధాన‌మంత్రి
ప్ర‌ధాన‌మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ వ‌ర్చువ‌ల్ ఇండియా మొబైల్ కాంగ్రెస్‌(ఐఎంసి) 2020 నుద్దేశించి ఈరోజు వీడియో కాన్ఫ‌రెన్సు ద్వారా ప్రారంభోప‌న్యాసం చేశారు. ఐఎంసి 2020 థీమ్ ఇన్‌క్లూజివ్ ఇన్నొవేష‌న్‌- స్మార్ట్‌, సెక్యూర్‌, స‌స్టెయినబుల్‌. ఇది ప్ర‌ధాన‌మంత్రి దార్శ‌నిక‌త‌తో కూడిన ఆత్మ‌నిర్భ‌ర్ భార‌త్‌ను , డిజిట‌ల్ స‌మ‌గ్ర‌త‌ను ప్రోత్స‌హించేందుకు , సుస్థిర అభివృద్ధి , ఎంట‌ర్‌ప్రెన్యుయ‌ర్ షిప్‌, ఇన్నొవేష‌న్ కు సంబంధించిన‌ది. ఇది విదేశీ, స్థానిక‌పెట్టుబ‌డుల‌పై దృష్టిపెట్ట‌డ‌మే కాక‌, ప‌రిశోధ‌న ,అభివృద్ధిని టెలికం రంగంలో ,కీల‌క సాంకేతిక రంగాల‌లోప్రోత్స‌హిస్తుంది, ఈ ఈవెంట్‌నుద్దేశించి ప్ర‌సంగిస్తూ ప్ర‌ధాన‌మంత్రి ఇండియాను టెలికం ప‌రిక‌రాలు, డిజైన్‌, అభివృద్ధి, త‌యారీ కి సంబంధించి గ్లోబ‌ల్ హ‌బ్‌గా తీర్చి దిద్దేందుకు క‌ల‌సిప‌నిచేయాల్సిందిగా పిలుపునిచ్చారు. సాంకేతికతలో నిరంత‌రం మెరుగుప‌డుతుండ‌డంతో మ‌నం వాడే ఉప‌క‌ర‌ణాల‌ను నిరంత‌రం మార్చాల్సి వ‌స్తున్న విషయాన్ని ప్ర‌ధాన‌మంత్రి ప్ర‌స్తావించారు.మొబైల్ టెక్నాల‌జీ వ‌ల్ల ఇవాళ బిల‌య‌న్ల‌డాల‌ర్ల విలువ‌గ‌ల ప్ర‌యోజ‌నాల‌ను ల‌క్ష‌లాదిమంది భార‌తీయుల‌కు అందుబాటులోకి తేవ‌డానికి వీలు క‌లిగింద‌ని ప్ర‌ధాన‌మంత్రి తెలిపారు. దీని ద్వారా మ‌నం పేద‌లకు కోవిడ్ మ‌హ‌మ్మారి స‌మ‌యంలో త్వ‌ర‌గా సాయం అందించ‌డానికి సాంకేతిక ప‌రిజ్ఞానం ఉప‌యోగ‌ప‌డింద‌న్నారు. బిలియ‌న్ల కొద్దీ న‌గ‌దు ర‌హిత లావాదేవీల‌ను మనం కోవిడ్ మ‌హ‌మ్మారి స‌మ‌యంలో చూశామ‌ని, ఇది పార‌ద‌ర్శ‌క‌త‌కు వీలుక‌ల్పించింద‌ని,అలాగే దేశంలో మొబైల్ త‌యారీలో విజ‌యం సాధించ‌డానికి ఉప‌యోగ‌ప‌డింద‌ని అన్నారు. మొబైల్ త‌యారీ రంగానికి సంబంధించి అత్యంత ప్రియ‌మైన గ‌మ్యంగా భార‌త రూపుదిద్దుకుంటున్న‌ద‌ని ఆయ‌న అన్నారు.
మ‌రిన్ని వివ‌రాల‌కు
: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1679049
ఇండియా మొబైల్ కాంగ్రెస్ లో ప్ర‌ధాన‌మంత్రి ప్ర‌సంగం
మ‌రిన్ని వివ‌రాల‌కు
https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1679048
ఇన్వెస్ట్ ఇండియాను అభినందించిన ప్ర‌ధాన‌మంత్రి
ఐక్య‌రాజ్య‌స‌మితి పెట్టుబ‌డుల ప్రోత్సాహ‌క అవార్డు 2020 ని గెలుచుకున్నందుకు ఇన్వెస్ట్ ఇండియాకు ప్ర‌ధాన‌మంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర‌మోదీ అభినంద‌న‌లు తెలిపారు. 2020 ఐక్య‌రాజ్య‌స‌మితి పెట్టుబ‌డుల ప్రోత్సాహ‌క అవార్డును ఇన్వెస్ట్ ఇండియా గెలుచుకున్నందుకు అభినంద‌నలు అని ప్ర‌ధాన‌మంత్రి త‌మ సందేశంలో పేర్కొన్నారు. ఈ అవార్డును యుఎన్‌సిటిఎడి అందజేస్తుంది. ఇండియాను ప్ర‌పంచ పెట్టుబ‌డుల గ‌మ్య‌స్థానంగా చేయ‌డం, సుల‌భ‌త‌ర వ్యాపారాన్ని మెరుగుప‌ర‌చ‌డంపై ప్ర‌భుత్వం దృష్టిపెట్టింనందుకు ల‌భించిన‌ యోగ్య‌తాప‌త్రమ‌ని ఆయ‌న అన్నారు.
మ‌రిన్ని వివ‌రాల‌కు : https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1679048
పెట్టుబ‌డుల ప్రోత్సాహ‌క అవార్డు 2020 విజేత‌గా ఇన్వెస్ట్ ఇండియాను ప్ర‌క‌టించిన ఐక్య‌రాజ్య‌స‌మితి
ఐక్య‌రాజ్య‌స‌మితి (యుఎన్‌సిటిఎడి) ఇన్వెస్ట్ ఇండియా- జాతీయ పెట్టుబ‌డుల ప్రోత్సాహ‌క ఏజెన్సీ ఆఫ్ ఇండియాను 2020 ఐక్య‌రాజ్య‌స‌మితి పెట్టుబ‌డులు ప్రోత్సాహ‌క అవార్డు విజేత‌గా ప్ర‌క‌టించింది. ఈ అవార్డు ప్ర‌దానోత్స‌వం డిసెంబ‌ర్ 7, 2020న జెనీవాలోని యుఎన్‌సిటిఎడి ప్ర‌ధాన కార్యాల‌యం లో జ‌రిగింది.
ఈ అవార్డు , ప్ర‌పంచ‌వ్యాప్తంగా పెట్టుబ‌డుల ప్రోత్సాహ‌క ఏజెన్సీల (ఐసిఎ) అత్యుత్త‌మ విధానాల‌కు గుర్తింపుగా ఇస్తారు.
మ‌రిన్ని వివ‌రాల‌కు : https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1678979
, ఖ‌తార్ అమీర్ హిజ్ హైనెస్ షేక్ త‌మీమ్ బిన్‌హ‌మ‌ద్ అల్ -త‌నిలో టెలిఫోన్ లో మాట్లాడిన ప్ర‌ధాన‌మంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర‌మోదీ.
ప్ర‌ధాన‌మంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర మోదీ, ఖ‌తార్ అమీర్ షేక్ త‌మీమ్ిన్ హ‌మ‌ద్ అల్ త‌నితో టెలిఫోన్‌లో సంభాషించారు. ప్ర‌ధాన‌మంత్రి ఆయ‌న‌కు రానున్న ఖ‌తార్ జాతీయ దినోత్స‌వం సంద‌ర్భంగా త‌న శుభాకాంక్ష‌లు తెలిపారు. ప్ర‌ధాన‌మంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర మోదీ త‌న‌కు శుభాకాంక్ష‌లు తెలిపినందుకు ఖ‌తార్ అమీర్ , కృత‌జ్ఞ‌తలు తెలిపారు. ఖ‌తార్‌లోని భార‌తీయులు , ఖ‌తార్‌జాతీయ ఉత్స‌వాల‌లో ఎంతో ఉత్సాహంతో పాల్గొంటార‌ని ఆయ‌న గుర్తుచేసుకున్నారు. ఇరువురు నాయ‌కులూ ఇరు దేశాల మ‌ధ్య పెట్టుబ‌డుల ప్ర‌వాహం, ఇంధ‌న భ‌ద్ర‌త వంటి అంశాల‌లో ఇరుదేశాల మ‌ధ్య అద్భుత స‌హ‌కారం గురించి చ‌ర్చించారు. అలాగే ఈ అంశాల‌లో ఇటీవ‌లి కాలంలో చోటుచేసుకున్న సానుకూల ప‌రిణామాల‌ను వారు స‌మీక్షించారు. ఇరువురు నాయ‌కులూ త‌ర‌చూ సంప్ర‌దింపులు జ‌రుపుకుంటుండాల‌ని, కోవిడ్-19 ప‌రిస్థితులు కుదుట‌ప‌డిన త‌ర్వాత ముఖాముఖి క‌లుసుకోవాల‌ని ఇరువురు నాయ‌కులూ అంగీక‌రించారు.
మ‌రిన్ని వివ‌రాల‌కు :
: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1679071
---------------
ప్ర‌ధాన‌మంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర‌మోదీ, ఫ్రాన్స్ అధ్య‌క్షుడు ఎమ్మాన్యుయేల్‌మాక్రాన్‌ల మ‌ధ్య టెలిఫోన్ సంభాష‌ణ‌.
ప్ర‌ధాన‌మంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర‌మోదీ, ఫ్రాన్స్ అధ్య‌క్షుడు హిజ్ ఎక్స‌లెన్సీ ఎమ్మాన్యుయేల్ మాక్రాన్ తో నిన్న టెలిఫోన్‌లో సంభాషించారు. ఫ్రాన్స్‌లో జ‌రిగిన ఉగ్ర‌వాద దాడికి త‌మ సంతాపం తెలియ‌జేశారు. ఉగ్ర‌వాదం, తీవ్ర‌వాదం, రాడిక‌లిజం వంటి వాటికి వ్య‌తిరేకంగా ఫ్రాన్స్ సాగించే పోరాటానికి ఇండియా పూర్తి మ‌ద్ద‌తు ఉంటుంద‌ని ప్ర‌ధాన‌మంత్రి తెలియ‌జేశారు. ఇరువురు నాయ‌కులూ ప‌ర‌స్ప‌ర ప్ర‌యోజ‌న‌క‌ర‌మైన‌ద్వైపాక్షిక‌, ప్రాంతీయ‌, అంత‌ర్జాతీయ అంశాల‌ను చ‌ర్చించారు. ఈ సంద‌ర్బంగావారుకోవిడ్ -19 వాక్సిన్ అందుబాటు, చౌక‌గాల‌భ్య‌త , కోవిడ్ అనంత‌ర ప‌రిస్థితుల‌లో ఆర్ధిక వ్య‌వ‌స్థ తిరిగి పుంజుకోవ‌డం, ఇండియా -ప‌సిఫిక్ ప్రాంతంలో ప‌ర‌స్ప‌ర స‌హ‌కారం,స‌ముద్ర మార్గ భ‌ద్ర‌త‌, ర‌క్ష‌ణ రంగ స‌హ‌కారం, డిజిట‌ల్ ఎకాన‌మీ, సైబ‌ర్ భ‌ద్ర‌త‌, బహుళ‌ప‌క్ష‌విధానాన్ని బ‌లోపేతం చేయ‌డం, వాతావ‌ర‌ణ మార్పులు, జీవ‌వైవిధ్యం వంటి అంశాల‌పై చ‌ర్చించారు. కోవిడ్ ప‌రిస్థితులు చ‌క్క‌బ‌డిన అనంత‌రం ప్రాన్స్ అద్య‌క్షుడు మార్కాన్ భార‌త్‌లో ప‌ర్య‌టించాల‌న్న ఆకాంక్ష‌ను ప్ర‌ధాన‌మంత్రి వ్య‌క్తం చేశారు.
మ‌రిన్ని వివ‌రాల‌కు : https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1678978
-
ఉప‌రాష్ట్ర‌ప‌తి చొర‌వ‌తో ఆంధ్ర‌ప్ర‌దేశ్‌లోని ఏలూరుకు వైద్య నిపుణుల‌ను పంపుతున్న కేంద్ర ప్ర‌భుత్వం
ఆంధ్ర‌ప్రదేశ్‌లోని ఏలూరులో గ‌త కొద్దిరోజులుగాపెద్ద సంఖ్య‌లో పిల్ల‌లు అంతుచిక్క‌ని వ్యాధితో ఆస్ప‌త్రి పాలౌతుండ‌డంతో , ఉప‌రాష్ట్ర‌ప‌తి శ్రీ వెంక‌య్య‌నాయ‌డు ఈ విష‌య‌మై కేంద్ర ఆరోగ్య శాఖ మంత్రి శ్రీ హ‌ర్ష‌వ‌ర్ధ‌న్‌తో మాట్లాడారు. దీనితో కేంద్రం వెంట‌నే ముగ్గురు వైద్య నిపుణుల బృందాన్ని ఏలూరుకు వెంట‌నే పంపుతున్న‌ది.
300 మందికి పైగా చిన్నారులు అనారోగ్యానికి గురై ఆస్ప‌త్రి పాలైన వార్త‌ల‌ను గమ‌నించి ఉప‌రాష్ట్ర‌ప‌తి తొలుత , జిల్లాక‌లెక్ట‌ర్‌తో మాట్లాడి సంఘ‌ట‌న‌కు సంబంధించిన వివ‌రాలు అడిగి తెలుసుకున్నారు. అనంత‌రం ఉప‌రాష్ట్ర‌ప‌తి మంగ‌ళ‌గిరి ఎయిమ్స్ డైర‌క్ట‌ర్‌తో, ఢిల్లీ ఎయిమ్స్ డైర‌క్ట‌ర్‌తో మాట్లాడారు. అనారోగ్యానికి గురైన పిల్ల‌ల ర‌క్త న‌మూనాల‌ను ఢిల్లీకి పంపిన‌ట్టు వారి దృష్టికి వ‌చ్చింది. అనంత‌రం ఉప‌రాష్ట్ర‌ప‌తి కేంద్ర ఆరోగ్య శాఖ మంత్రి డాక్ట‌ర్ హ‌ర్ష‌వ‌ర్ధ‌న్‌తో మాట్లాడి బాధిత చిన్నారుల‌కు , వ్యాధినిర్ధార‌ణ, చికిత్స అందించ‌డం విష‌యంలో త‌గిన స‌హాయం అందించాల్సిందిగా కోరారు.. ల్యాబ్ రిపోర్టులు వ‌చ్చిన వెంట‌నే చిన్నారుల అనారోగ్యాని‌కి గ‌ల కార‌ణాల‌ను క‌నుగొని చికిత్స‌కు త‌గిన చ‌ర్య‌లు తీసుకుంటామ‌ని కేంద్ర మంత్రి , ఉప‌రాష్ట్ర‌ప‌తి శ్రీ వెంక‌య్యనాయుడుకు హామీ ఇచ్చారు. ర‌క్త‌న‌మూనాల ప‌రీక్షా ఫ‌లితాలు వ‌చ్చిన వెంట‌నే చిన్నారుల‌కు త‌గిన చికిత్స అందించేందుకు చ‌ర్య‌లు తీసుకుంటామ‌ని కేంద్ర‌మంత్రి, అలాగే ఎయిమ్స్ డైర‌క్ట‌ర్ లు ఉప‌రాష్ట్ర‌ప‌తికి హామీ ఇచ్చారు. పిల్ల‌లు వాంతులు, త‌ల‌నొప్పి, స్పృహ‌త‌ప్పిప‌డిపోవ‌డం, క‌ళ్లు తిర‌గ‌డం వంటి ల‌క్ష‌ణాల‌తో బాధ‌ప‌డుతున్నారు.
మ‌రిన్ని వివ‌రాల‌కు :
https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1678887
పిఐబి క్షేత్ర‌స్థాయి కార్యాల‌యాల నుంచి అందిన స‌మాచారం
అస్సాం: అస్సాంలో నిన్న మ‌రో 161 మంది కోవిడ్ పాజిటివ్ గా నిర్ధార‌ణ అయ్యారు. 131 మంది నిన్న కోవిడ్ నుంచి కోలుకుని డిశ్చార్జి అయ్యారు. మొత్తం కేసుల సంఖ్య 213925 కు చేరింది. కోవిడ్ నుంచికోలుకుని ఆస్ప‌త్రుల నుంచి డిశ్చార్జ్ అయిన మొత్తం కేసులు 2,09,342 . యాక్టివ్‌కేసులు 3585, మ‌ర‌ణాలు 995.
కేర‌ళ : కేర‌ళ‌లో సంస్థ‌ల ఎన్నిక‌ల‌లో ఈరోజు తొలిద‌శ ఎన్నిక‌ల‌లో 70 శాతానికి పైగా ఓటింగ్ న‌మోదు అయింది. కోవిడ్ ప్రొటోకాల్స్ పాటిస్తూ ఎన్నిక‌లు నిర్వ‌హించారుఉ. కోవిడ్ మ‌హ‌మ్మారి వ్యాపించిన అనంత‌రం జరిగిన తొలి ఎన్నిక‌లు ఇవి . ఈరోజు 5 జిల్లాల‌లో జ‌రిగిన పోలింగ్ ప్ర‌శాంతంగా జ‌రిగింది. పోలింగ్‌పై కోవిడ్ ప్ర‌భావం ఉంటుంద‌ని తొలుత భావించిన‌ప్ప‌టికీ పెద్ద‌సంఖ్య‌లో ప్ర‌జ‌లు పోలింగ్ కేంద్రాల‌కు వచ్చి త‌మ ఓటు హ‌క్కును వినియోగించుకున్నారు. పోస్ట‌ల్ బ్యాలెట్ల‌కు తోడు, కోవిడ్ -19 పేషెంట్ల‌ను రెగ్యుల‌ర్ ఓట‌ర్లు ఓటు చేసిన త‌ర్వాత ఓటువేసేందుకు అనుమ‌తించారు. కోవిడ్ పాజిటివ్‌గా నిర్ధార‌ణ అయి క్వారంటైన్‌కు వెళ్లిన వారిని పిపిఇ కిట్లు ధ‌రించి ఓటు వేసేందుకు అనుమ‌తించారు. అల‌ప్పుజ‌, ప‌థ‌నంతిట్ట జిల్లాల‌లో ఇద్ద‌రు పోలింగ్‌బూత్‌లో కుప్ప‌కూలి మ‌ర‌ణించారు. రాష్ట్ర‌రాజ‌ధానిలో ఛీఫ్ ఎల‌క్ట్రొర‌ల్ ఆఫీస‌ర్ టీకా రామ్‌మీనా ఓటు రాజ‌ధాని ఒట‌ర్ల జాబితాలో క‌నిపించ‌కపోవ‌డంతో ఆయ‌న సంబంధిత అధికారుల వ‌ద్ద ఫిర్యాదు దాఖ‌లు చేశారు.
త‌మిళ‌నాడు : రైతుల నిర‌స‌న‌ల‌కు మ‌ద్ద‌తుగా త‌మిళ‌నాడులోని పుదుక్కోటై, తిరువారూరు, మైల‌ల‌దుతురై, సిర్కాజి, ఈరోడ్‌, స‌త్య‌మంగ‌ళం, కాంచీపురం, చెంగ‌ల్ప‌ట్టు, తంజావూరు,క‌రూరు జిల్లాల‌లో 50 శాతం దుకాణాలు దాదాపు మూసివేశారు. కాఆ 1312 కొత్త కోవిడ్ కేసులు న‌మోద‌య్యాయి. 1389 మంది కోవిడ్ నుంచి కోలుకుని డిశ్చార్జి అయ్యారు. 16 మంది నిన్న కోవిడ్‌కార‌ణంగా మ‌ర‌ణించారు. త‌మిళ‌నాడులో మొత్తం కేసుల సంఖ్య 7,91,552 కుచేరుకోగా, యాక్టివ్ కేసుల సంఖ్య 10,695 కు చేరింది. కోవిడ్ మ‌ర‌ణాలు 11,809 కుచేరాయి. కోవిడ్ నుంచి కోలుకున్న వారు 7,69,048 గా ఉ న్నారు.
క‌ర్ణాట‌క‌: రాష్ట్రంలో కోవిడ్ -19 ప‌రిస్థితిని అంచ‌నావేసి విద్యాగ‌మ ను తిరిగి ప్రారంభించే అంశంపై 10 రోజుల‌లోగా నిర్ణ‌యం తీసుకోవ‌ల‌సిందిగా క‌ర్ణాట‌క హైకోర్టు రాష్ట్ర‌ప్ర‌భుత్వాన్ని ఆదేశించింది. టెక్నాల‌జీ,ఇంట‌ర్నెట్ స‌దుపాయంలేని విద్యార్ధులు , ప్ర‌త్యేకించి గ్రామీణ‌, సెమీ ప‌ట్ట‌ణ ప్రాంతాల‌లోని విద్యార్ధుల కోసం విద్యాగ‌మ ప‌థ‌కాన్ని నిర్దేశించారు.
ఆంధ్ర‌ప్ర‌దేశ్ : ప‌శ్చిమ‌గోదావ‌రిజిల్లా ఏలూరులో అంతుచిక్క‌నివ్యాధితో అనారోగ్యం పాలైన వారికి సంబంధించి జ‌రిపిన ప‌రీక్ష‌ల గురించి ముఖ్య‌మంత్రి వై.ఎస్‌.జ‌గ‌న్మోహ‌న్ రెడ్డి వివ‌రాలు అడిగి తెలుసుకున్నారు. ఎయిమ్స్ వైద్య బృందాలు నిర్వ‌హించిన ప‌రీక్షల న‌మూనాల‌లో లెడ్‌, నికెల్ క‌నిపించిన‌ట్టు అధికారులు ముఖ్య‌మంత్రికి తెలిపారు. ఐఐసిటి కూడా ప‌రీక్ష‌లు నిర్వ‌హించినందున దాని ఫ‌లితాలు కూడా త్వ‌ర‌లోనే రానున్నాయ‌న్నారు.అంతుచిక్క‌ని వ్యాధికి కార‌ణాలు తెల‌సుకునేందుకు ప్ర‌పంచ ఆరోగ్య సంస్థ‌కు చెందిన ఇద్ద‌రు ప్ర‌తినిధులు ఏలూరు చేరుకున్నారు.
తెలంగాణ : తెలంగాణాలో 682 కొత్త కోవిడ్ కేసులు న‌మోదు కాగా, 761 మంది కోవిడ్ నుంచి కోలుకున్నారు. గ‌త 24 గంట‌ల‌లో ముగ్గురు మ‌ర‌ణించారు. రాష్ట్రంలో మొత్తం కోవిడ్ కేసులు 2,74,540 కాగా, యాక్టివ్‌కేసులు 7,696, మ‌ర‌ణాలు 1477 , వ్యాధినుంచి డిశ్చార్జి అయిన వారు 2,65,367.
మ‌హారాష్ట్ర :
మ‌హారాష్ట్ర‌లో రోజువారీ కోవిడ్ -19 కేసులు ప‌డిపోయాయి. అయితే ముంబాయి మెట్రోపాలిట‌న్ ప్రాంతం (ఎం.ఎం.ఆర్‌),ముంబాయి ప‌రిస‌ర ప్రాంతాలలో కోవిడ్ కేసులు పెరిగాయి. మ‌హారాష్ట్ర‌లో కోవిడ్ కార‌ణంగా బాగా ప్ర‌భావిత‌మైన ప్రాంతం ఎంఎంఆర్ ప్రాంతం. డిసెంబ‌ర్ 7న న‌మోదైన మొత్తం 3,075 కోవిడ్ కేసుల‌లో 1,050 కేసులు ఎం.ఎం.ఆర్ నుంచే న‌మోద‌య్యాయి. (34.14 శాతం )
గుజ‌రాత్ :
గుజ‌రాత్‌లో ని అహ్మదాబాద్‌లో క‌రోనా వ్యాప్తిని అరిక‌ట్టేందుకు సోమ‌వారం నుంచి రాత్రి క‌ర్ఫ్యూను పొడిగించారు. అంత‌కు ముందు, రాత్రి క‌ర్ప్యూ న‌వంబ‌ర్ 23నుంచి అమ‌లులో ఉంది. దీనిని డిసెంబ‌ర్ 7 వ‌ర‌కు పొడిగించారు. కాగా రాత్రి క‌ర్ఫ్యూను తిరిగి ఉత్త‌ర్వులు జారీచేసే వ‌ర‌కు పొడిగిస్తున్న‌ట్టు ప్ర‌క‌టించారు. అయితే రాత్రి క‌ర్ఫ్యూనుంచి కొన్ని స‌ర్వీసుల‌ను మిన‌హాయించారు. కొత్త ఆదేశాల ప్ర‌కారం పోలీసు, సివిల్ డిఫెన్సు, కేంద్ర సాయుద బ‌ల‌గాలు, ఆగ్నిమాప‌క, అత్య‌వ‌స‌ర సేవ‌లు, హోం గార్డులు, మీడియా సంస్థ‌లు, ఎటిఎం కార్య‌క‌లాపాలు, ప్రైవేటు సెక్యూరిటీ ఏజెన్సీల‌ను రాత్రి క‌ర్ఫ్యూ నుంచి మిన‌హాయించారు.
రాజ‌స్థాన్ : రాజ‌స్థాన్ మ‌రో 19 క‌రోనా సంబంధిత మ‌ర‌ణాలు సంభ‌వించాయి. దీనితో క‌రోనా మ‌ర‌ణాల సంఖ్య 2,448 కి చేరింది. కొత్త‌గా 1927 కోవిడ్ కేసులు న‌మోదు కావ‌డంతో సోమ‌వారం నాటికి కోవిడ్ కేసుల సంఖ్య 2,82,512 కు చేరాయి. ప్ర‌స్తుతం 21,671 యాక్టివ్ కేసులు ఉన్నాయి. ఇప్ప‌టివ‌ర‌కూ కోవిడ్ నుంచి 2,58,393 మంది కోలుకున్నారు. 1927 కొత్త‌కోవిడ్ కేసుల‌లో 475 జైపూర్‌నుంచి న‌మోదు కాగా, 203 జోధ్‌పూర్‌నుంచి 137 కోట నుంచి 96 భ‌ర‌త్‌పూర్‌నుంచి 89 నాగౌర్ నుంచి 84 ఉద‌య్‌పూర్‌నుంచి, 78 అల్వార్ నుంచి న‌మోదయ్యాయి.
మ‌ధ్య‌ప్ర‌దేశ్ : మ‌ధ్య‌ప్ర‌దేశ్‌లోని భోపాల్‌లో ,ఇండోర్‌లో సోమ‌వారం నుంచి ఆంక్ష‌ల‌ను మ‌రింత‌గా స‌డ‌లించి వాణిజ్య కార్య‌క‌లాపాలు నిర్వ‌హించుకునేందుకు అనుమ‌తించ‌నున్నారు. వీరు త‌మ కార్య‌క‌లాపాల‌ను రాత్రి ప‌ది గంట‌ల వ‌ర‌కు కొన‌సాగించుకునేందుకు అనుమ‌తించ‌నున్నారు. ఇంతకు ముందు క‌రోనా కార‌ణంగా వాణిజ్య స‌ముదాయాల‌ను రాత్రి 8 గంట‌ల వ‌ర‌కు మాత్ర‌మే తెరిచేందుకు అనుమ‌తించేవారు. మ‌ధ్య‌ప్ర‌దేశ్‌లో సోమ‌వారం నాడు 1307 తాజా కోవిడ్ కేసులు న‌మోద‌య్యాయి. దీనితో కోవిడ్ వైర‌స్‌సోకిన వారి సంఖ్య 2,15, 957 కుచ ఏరింది. మ‌రో 10 మంది వైర‌స్ బారిన‌ప‌డి మ‌ర‌ణించారు. గ‌డ‌చిన 24 గంట‌ల‌లో మొత్తం 1245 మంది పేషెంట్లు ఆస్ప‌త్రినుంచి డిశ్చార్జి అయ్యారు. దీనితో రాష్ట్రంలో కోవిడ్ నుంచి కోలుకున్న వారి సంఖ్య 1,99,167 కు చేరింది.
ఛ‌త్తీస్‌ఘ‌డ్ : ఛ‌త్తీస్‌ఘ‌డ్‌లో కోవిడ్ -19 వైర‌స్ కు సంబంధించిన వివిధ ప‌రీక్ష‌ల రేట్లు త‌గ్గించారు. కొత్త రేట్లు అన్ని ప్రైవేటు ఆస్ప‌త్రులు, పాథాల‌జీ కేంద్రాలలో త‌క్ష‌ణం అమ‌లులోకి వ‌స్తాయి. ఇందుకు సంబంధించిన ఆదేశాల‌ను రాష్ట్ర ఆరోగ్య శాఖ జారీచేసింది. అంత‌కు ముందు ఆర్‌టిపిసిఆర్ ప‌రీక్ష‌ల వ్య‌యం రూ 1600 ఉండ‌గా దాన‌ని ప్ర‌స్తుతం రూ 750 కి త‌గ్గించారు. అలాగే రాపిడ్ యాంటిజెన్ ప‌రీక్ష విష‌యంలో రేటును 400 రూపాయ‌ల‌కు త‌గ్గించారు. దీనికి తోడు ట్రూనాట్ ప‌రీక్ష ధ‌ర‌ను రూ 1500ల‌కు త‌గ్గించారు.
గోవా : గోవాలో క‌రోనా వైర‌స్ కేస్‌లోడ్ సోమ‌వారం నాడు 90 పెరిగి 48,776 కు చేరింది. మ‌రోవైపు ముగ్గురు పేషెంట్లు కోవిడ్ కార‌ణంగా మ‌ర‌ణించారు. కొత్త‌గా 154 మంది కోవిడ్ నుంచి కోలుకుని ఆస్ప‌త్రుల‌నుంచి డిశ్చార్జి అయ్యారు. రాష్ట్రంలో కోవిడ్ కార‌ణంగా మ‌ర‌ణించిన వారి సంఖ్య‌701 కి చేరింది. కోవిడ్ నుంచి కోలుకున్న వారి సంఖ్య మొత్తం 46,778 గా ఉంది. యాక్టివ్ కేసులు 1297 . మొత్తం 1575 శాంపిళ్లు నిన్న‌ ప‌రీక్షించారు.

PIB Backgrounder
PIB’S DAILY BULLETIN ON COVID-19
08 DEC 2020 5:36PM by PIB Delhi
(Contains Press releases concerning Covid-19, issued in last 24 hours, inputs from PIB Field Offices and Fact checks undertaken by PIB)
#Unite2FightCorona
#IndiaFightsCorona
India records lowest daily New Cases after a gap of 5 months; Total Active Caseload at 3.83 lakhs falls under 4% mark; Steady decline in number of deaths; Daily Fatalities below 400
India has achieved a significant milestone in its fight against COVID. The new confirmed cases in the last 24 hours have fallen below 27,000 (26,567) for the first time after nearly 5 months. The new cases were 26,506 last on 10th July, 2020. In another achievement, India’s active caseload has fallen under the 4% mark today. The active cases have drastically declined to 3.83 lakh. The total positive cases of the country are 3,83,866 and comprise (3.96%) of the total cases. 39,045 new recoveries were registered during the last 24 hours. It has led to a net decline of 12,863 cases from the total Active Caseload in the last 24 hours. New Recoveries outnumbering the daily New Cases has also improved the Recovery Rate to 94.59% today. The total recovered cases stand at 91,78,946 today. 76.31% of the new recovered cases are contributed by ten States/UTs. With 7,345 persons recovering from COVID, Maharashtra has recorded the maximum number of recoveries. Kerala has registered another 4,705 daily recoveries while Delhi has reported 3,818 new recoveries in the past 24 hours. Ten States/UTs have contributed 72.50% of the new cases. Kerala has reported 3,272 cases in the last 24 hours. Maharashtra recorded 3,075 new cases while West Bengal has registered 2,214 new cases yesterday. 75.58% of the 385 case fatalities that reported in the past 24 hours are from Ten States/UTs. 16.36% of new fatalities reported are from Delhi which reported 63 deaths. West Bengal also saw a fatality count of 48 while Maharashtra reported 40 new deaths. There is a steady decline in the number of daily deaths recorded in the country. Less than 400 new deaths were recorded in the country in the last 24 hours.
For details :
India in the forefront of developing COVID-19 vaccines: Dr Harsh Vardhan
Union Minister of Science and Technology, Earth Sciences and Health & Family Welfare, Dr Harsh Vardhan yesterday informed the DST-CII India Portugal Technology Summit 2020 which is aflagship event with Portugal as a partner country, “In India, about 30 vaccines are in different stages of development. Two of them are in the most advanced stage of development - COVAXIN developed through ICMR-Bharat Biotech collaboration and COVISHIELD from the Serum Institute of India. Both are in the Phase-III clinical trial stage. Our premier institution – the Indian Council of Medical Research-is involved in their trial executions. India is also hosting clinical trials for all the major vaccine contenders. Serum Institute of India, the world’s largest vaccine manufacturer, is conducting trials for the vaccine developed by Oxford University. ZydusCadila is also conducting Ph2 trial of an indigenous DNA Vaccine.One of our pharma giants, Dr Reddy’s Laboratories, will distribute the Russian vaccine in India after conducting final-stage human trials and receiving regulatory approval”.The Science & Technology Minister disclosed that India is among the top ten countries in the world with respect to number of patents filed. Highlighting India’s efforts to fight the challenge of COVID, he said “More than 100 start-ups supported by the Government have provided innovative products and solutions to overcome challenges posed by Covid-19”.
For details :
PM addresses India Mobile Congress 2020
Prime Minister Shri Narendra Modi delivered inaugural address at the virtual India Mobile Congress (IMC) 2020 today through video conference. The theme for IMC 2020 is "Inclusive Innovation - Smart, Secure, Sustainable”. It aims to align to the Prime Minister’s vision to promote ‘AatmaNirbhar Bharat’, ‘Digital Inclusivity’, and ‘Sustainable development, entrepreneurship & innovation’. It also aims to drive foreign and local investments, encourage R&D in the telecom and emerging technology sectors. Addressing the event, the Prime Minister gave a call to work together to make India a global hub for telecom equipment, design, development and manufacturing. He cautioned, due to technological upgradation, we have a culture of replacing handsets and gadgets frequently. The Prime Minister stressed that it is because of mobile technology that we are able to provide benefits worth billions of dollars to millions of Indians, we were able to help the poor and vulnerable quickly during the pandemic and we are seeing billions of cashless transactions which boost formalisation and transparency and we will also enable a smooth contactless interface on toll booths. The Prime Minister expressed satisfaction on achieving success in mobile manufacturing in India. He said India is emerging as one of the most preferred destinations for mobile manufacturing.
For details :
Text of PM’s Address to Indian Mobile Congress
For details :
PM congratulates Invest India
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has greeted Invest India for winning the 2020 United Nations Investment Promotion Award given by UNCTAD."Congratulations to Invest India for winning the 2020 United Nations Investment Promotion Award given by UNCTAD. This is a testimony to our government’s focus on making India the world’s preferred investment destination & improving ease of doing business", the Prime Minister said.
For details:
United Nations Declares Invest India the Winner of the Investment Promotion Award 2020
The United Nations (UNCTAD) has declared Invest India- the National Investment Promotion Agency of India- as a winner of the 2020 United Nations Investment Promotion Award. The award ceremony took place on 7th December 2020 at UNCTAD Headquarters in Geneva. The award recognizes and celebrates the outstanding achievements and best practices of Investment Promotion Agencies (IPAs) across the globe.
For details :
Telephone conversation between Prime Minister and His Highness Sheikh Tamim Bin Hamad Al-Thani, Amir of the State of Qatar
Prime Minister Shri Narendra Modi spoke on telephone with His Highness Sheikh Tamim Bin Hamad Al-Thani, Amir of the State of Qatar. Prime Minister conveyed his felicitations to H.H. The Amir for the forthcoming National Day of Qatar. While thanking Prime Minister for the greetings, H.H. The Amir appreciated the enthusiasm with which the Indian community in Qatar participates in the National Day celebrations. The two leaders discussed the robust cooperation between both countries in the fields of investment flows and energy security, and reviewed recent positive developments in this regard. The leaders agreed to remain in regular touch, and looked forward to meeting in-person after the normalisation of the public-health situation caused by the COVID-19 pandemic.
For details :
Telephone Conversation between Prime Minister and H.E. Emmanuel Macron, President of the France
Prime Minister Shri Narendra Modi had a telephone conversation yesterday with His Excellency Emmanuel Macron, President of the French Republic. The Prime Minister conveyed to President Macron his condolences for the terror attacks in France, and reiterated India's full support to France in the fight against terrorism, extremism and radicalism. The leaders also discussed other bilateral, regional and global issues of mutual interest, including improving the affordability and accessibility of COVID-19 vaccines, post-covid economic recovery, cooperation in the Indo-Pacific region, maritime security, defence cooperation, digital economy and cyber security, strengthening multilateralism, and climate change & biodiversity. Prime Minister expressed his wish to welcome President Macron in India after the normalisation of the public-health situation.
For details :
Centre rushing medical experts team to Eluru following Vice President’s intervention
The Centre is rushing a three-member team of medical experts to Eluru in Andhra Pradesh after the Vice President Shri M Venkaiah Naidu yesterday spoke to Union Health Minister, Shri Harsh Vardhan after scores of children were hospitalised with an undiagnosed illness in the past few days. On seeing reports of more than 300 children becoming ill, the Vice President initially spoke to the district collector for firsthand information. He later spoke to the Director, AIIMS at Mangalagiri and Director, AIIMS Delhi and was informed that blood samples of the children were sent to Delhi. Subsequently, the Vice President spoke to Shri Harsh Vardhan and asked him to extend all necessary help in diagnosing and providing treatment to the afflicted children. The minister assured him that all steps would be taken to find out the cause of the illness once the lab reports are received. The Union Health Minister and the Director of AIIMS assured the Vice President that treatment would be taken up upon diagnosis of the illness on receiving the reports of the blood samples. The children reportedly suffered from dizziness, fainting spells, headache and vomiting.
For details :
INPUTS FROM PIB FIELD OFFICES
• Assam:In Assam, 166 more people tested positive for COVID-19 and 131 patients discharged yesterday. Total cases rise to 213925, total discharged patients 209342, active 3585 and 995 total death.
• Kerala: Over 70 % voting was recorded in the first phase of the three-tier local body polls held today in the state by adhering to Covid protocols. This the first election in the state after the outbreak of the pandemic. Moderate to brisk polling was held peacefully in the five districts which went to booths today. Amid fears in many quarters about the impact of Covid on voting percentage, large turnout was seen in almost all booths. Apart from postal ballots, Covid-19 patients were allowed to vote after regular voters cast their votes. Those tested Covid positive or instructed to go in quarantine after 3 pm on Monday, were allowed to cast by wearing PPE kits. Two persons collapsed and died in polling booths in Alappuzha and Pathanamthitta districts. Chief Electoral Officer Teeka Ram Meena has lodged a complaint with authorities after his name was missing in the voters list in state capital.
• Tamil Nadu: Almost 50 per cent of shops remained shut today in various districts of Tamil Nadu including Pudukkotai, Thiruvarur, Mayiladuthurai, Sirkazhi, Erode, Satyamangalam, Kancheepuram, Chengalpattu, Thanjavur and Karur in support of the farmers' protest.Meanwhile, 1312 new cases, 1389 discharges & 16 deaths were reported yesterday. Total cases: 7,91,552; Active cases: 10,695; Deaths: 11,809; Discharges: 7,69,048
• Karnataka: The Karnataka High Court has directed the state government to assess the status of Covid-19 in the State and take a decision within 10 days as to whether ‘Vidyagama’ can be re-commenced. Vidyagama is a programme for those students who do not have the facility of technology or internet, particularly in the rural and semi-urban areas.
• Andhra Pradesh: Chief Minister YS Jaganmohan Reddy inquired about the tests conducted for identifying the cause of mysterious illness in Eluru of West Godavari district. Officials told that tests carried out by AIIMS team of medical experts on the lab samples of affected people showed that they contained elements such as lead and nickel. It was also revealed that the details will also come soon as IICT is also conducting tests.Meanwhile, two delegates from WHO arrived in Eluru to find cause of the mysterious disease.
• Telangana: 682 new cases, 761 recoveries & 3 deaths were reported in the last 24 hours in Telangana ; Total cases 2,74,540 Active cases: 7,696, Deaths 1477 Discharges :2,65,367.
• Maharashtra: The number of daily Covid-19 cases in Maharashtra has dipped, but the contribution of the Mumbai Metropolitan Region (MMR), which comprises Mumbai and surrounding areas, has increased. The MMR also continues to be the worst affected region in Maharashtra. Of the total 3,075 cases on December 7, as many as 1,050 were reported from the MMR (34.14% of the day’s tally).
• Gujarat: Night curfew in Ahmedabad was extended further on Monday in an attempt to curb the spread of the novel coronavirus. Earlier, the night curfew, that came into effect in the city on November 23, was extended till December 7. A new notification was issued on Monday morning announcing the extension of the night curfew till further orders. The notification also announced relaxations for some specific services. As per the new order, personnel of the police, civil defence, Central Armed Police Forces, fire and emergency services, home guards, media outlets, ATM operations and private security agencies have been exempted.
• Rajasthan: Rajasthan recorded 19 more coronavirus-related fatalities, taking the death toll to 2,448, while 1,927 new cases pushed the infection tally to 2,82,512 on Monday. At present, there are 21,671 active cases in the state, while 2,58,393 people have recovered from the disease so far. Of the 1,927 new cases, 475 were reported from Jaipur, 203 from Jodhpur, 137 from Kota, 96 from Bharatpur, 89 from Nagaur, 84 from Udaipur, 78 from Alwar, among others.
• Madhya Pradesh: Markets will be allowed to operate in the Madhya Pradesh capital, Bhopal and commercial hub Indore with further relaxations by the state government from Monday. They will be allowed to remain open till 10 p.m. as against the earlier cap of 8 p.m. due to surge in Coronavirus cases in the state. Madhya Pradesh on Monday recorded 1,307 fresh COVID-19 cases, taking the count of infections to 2,15,957. With 10 more people succumbing to the viral infection, a total of 1,245 patients were discharged from hospitals in the last 24 hours, taking the state's count of recoveries to 1,99,167.
• Chhattisgarh: In Chhattisgarh, the rates of various tests for Covid-19 have been reduced. The new rates will be applicable in all private hospitals and pathology centres with immediate effect. An order has been issued by the State Health Department in this regard. Earlier, RTPCR test cost Rs.1600 while it has now been reduced to Rs. 750. Similarly, for the rapid antigen test, the rate has been slashed to only Rs. 400. Besides, the price of True Nat test has also been reduced to Rs. 1500.
• Goa: Goa's coronavirus caseload went up by 90 and reached 48,776 on Monday, while three patients died and 154 recovered during the day. The toll in the state is now 701, while the number of people who have recovered stands at 46,778, leaving it with 1,297 active cases. A total of 1,575 samples were tested during the day.