ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
5 నెలల తరువాత భారత్ లో అతి తక్కువ కొత్త కోవిడ్ కేసులు
చికిత్సలో ఉన్నది 3.83 లక్షలమంది, మొత్తం కేసుల్లో 4% లోపు
కొనసాగుతున్న మరణాల తగ్గుదల, రోజువారీ మరణాలు 400 లోపు
08 DEC 2020 11:55AM by PIB Hyderabad
కోవిడ్ మీద పోరులో భారత్ చెప్పుకోదగిన మైలురాయి దాటింది. గత 24 గంతలలో కొత్తగా నమోదైన కోవిడ్ పాజిటివ్ కేసుల సంఖ్య 27 వేల లోపు (26,567) నమోదైంది. ఇలా జరగటం గత ఐదు నెలల్లో ఇది మొదటి సారి. 2020 జులై 10న 26,506 కొత్త కేసులు నమోదయ్యాయి.
ప్రతిరోజూ కోవిడ్ బాధితులు పెద్ద సంఖ్యలో కోలుకుంటూ ఉండటంతో బాటు మరణాల సంఖ్య కూడా తక్కువగా ఉండటం వల్ల చికిత్సలో ఉన్నవారి సంఖ్య బాగా తగ్గుతూ వస్తోంది. చికిత్సలో ఉన్నవారి సంఖ్య మొత్తం కోవిడ్ పాజిటివ్ కేసుల సంఖ్యలో 4% లోపుకు పడిపోవటం కూదా మరో మైలురాయి. చికిత్సలో ఉన్నవారి సంఖ్య బాగా తగ్గి 3.83 లక్షలకు (3,83,866 ) పడిపోయింది. ఇవి మొత్తం కేసుల్లో 3.96% మాత్రమే.
గత 24 గంటలలో 39,045 మంది కొత్తగా కోలుకున్నారు. దీనివలన చికిత్సలో ఉన్నవారి సంఖ్య12,863 తగ్గింది. కొత్తగా కోలుకున్నవారు కొత్తగా పాజిటివ్ గా నిర్థారణ అయినవారికంటే ఎక్కువగా ఉండటం వల్ల కోలుకున్నవారి శాతం 94.59% కు చేరింది. ఇప్పటివరకు కోవిడ్ నుంచి కోలుకున్నవారి మొత్తం సంఖ్య 91,78,946 today. తాజాగా కోలుకున్నవారిలో 76.31% మంది కేవలం 10 రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలకు చెందినవారే.
మహారాష్ట్రలో అత్యధికంగా 7,345 మంది నిన్న కోలుకోగా కేరళలో 4,705 మంది, ఢిల్లీలో 3,818 మంది కోలుకొని ఆ తరువాత స్థానాల్లో నిలిచాయి.
కొత్తగా నమోదైన పాజిటివ్ కేసులలో 72.50% కేవలం పది రాష్ట్రాల్లో నమోదయ్యాయి. కేరళలో 3,272 కేసులు, మహారాష్ట్రలో 3,075 కేసులు, పశ్చిమ బెంగాల్ లో 2,214 కేసులు కొత్తగా నమోదయ్యాయి.
గత 24 గంటలలో 385 మంది కోవిడ్ వల్ల మరణించారు. వాళ్ళలో 75.58% మంది పది రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలకు చెందినవారు. అత్యధికంగా ఢిల్లీలో 63 మరణాలు, ఆ తరువాత పశ్చిమ బెంగాల్ లో 48 మంది, మహారాష్ట్రలో 40 మంది చనిపోయారు.
దేశంలో రోజువారీ మరణాల సంఖ్య తగ్గుతూ వస్తోంది. గత 24 గంటలలో చనిపోయిన కోవిడ్ బాధితుల సంఖ్య 400 లోపే ఉంది.

Ministry of Health and Family Welfare
India records lowest daily New Cases after a gap of 5 months
Total Active Caseload at 3.83 lakhs falls under 4% mark
Steady decline in number of deaths; Daily Fatalities below 400
08 DEC 2020 11:55AM by PIB Delhi
India has achieved a significant milestone in its fight against COVID. The new confirmed cases in the last 24 hours have fallen below 27,000 (26,567) for the first time after nearly 5 months. The new cases were 26,506 last on 10th July, 2020.
With a high number of COVID patients recovering every day and the sustained fall in the mortality rate, India’s steady trend of registering dipping active cases continues.
In another achievement, India’s active caseload has fallen under the 4% mark today.
The active cases have drastically declined to 3.83 lakh. The total positive cases of the country are 3,83,866 and comprise (3.96%) of the total cases.
39,045 new recoveries were registered during the last 24 hours. It has led to a net decline of 12,863 cases from the total Active Caseload in the last 24 hours.
New Recoveries outnumbering the daily New Cases has also improved the Recovery Rate to 94.59% today. The total recovered cases stand at 91,78,946 today.
76.31% of the new recovered cases are contributed by ten States/UTs.
With 7,345 persons recovering from COVID, Maharashtra has recorded the maximum number of recoveries. Kerala has registered another 4,705 daily recoveries while Delhi has reported 3,818 new recoveries in the past 24 hours.
Ten States/UTs have contributed 72.50% of the new cases.
Kerala has reported 3,272 cases in the last 24 hours. Maharashtra recorded 3,075 new cases while West Bengal has registered 2,214 new cases yesterday.
75.58% of the 385 case fatalities that reported in the past 24 hours are from Ten States/UTs.
16.36% of new fatalities reported are from Delhi which reported 63 deaths. West Bengal also saw a fatality count of 48 while Maharashtra reported 40 new deaths.
There is a steady decline in the number of daily deaths recorded in the country. Less than 400 new deaths were recorded in the country in the last 24 hours.