వాణిజ్యం, పరిశ్రమల మంత్రిత్వ శాఖ
ఇన్వెస్టమెంట్ ప్రమోషన్ అవార్డు 2020 విజేతగా ఇన్వెస్ట్ ఇండియాను ప్రకటించిన ఐక్యరాజ్యసమితి
07 DEC 2020 7:20PM by PIB Hyderabad
ఐక్యరాజ్యసమితి (యుఎన్‌సిటిఎడి) 2020 ఐక్యరాజ్యసమితి పెట్టుబడి ప్రోత్సాహక అవార్డు విజేతగా.. ఇన్వెస్ట్ ఇండియా- నేషనల్ ఇన్వెస్ట్‌మెంట్ ప్రమోషన్ ఏజెన్సీ ఆఫ్ ఇండియాను ప్రకటించింది. ఈ అవార్డు ప్రదానోత్సవం 2020 డిసెంబర్ 7 న జెనీవాలోని యుఎన్‌సిటిఎడి ప్రధాన కార్యాలయంలో జరిగింది.
ఈ అవార్డు ప్రపంచవ్యాప్తంగా ఇన్వెస్ట్‌మెంట్ ప్రమోషన్ ఏజెన్సీల (ఐపిఎ) అత్యుత్తమ విజయాలు మరియు ఉత్తమ పద్ధతులను గుర్తించి ఆ మేరకు విజేతను ఎంపిక చేస్తుంది. ప్రపంచవ్యాప్తంగా ఉన్న 180 ఇన్వెస్ట్‌మెంట్ ప్రమోషన్ ఏజెన్సీలు చేపట్టిన కార్యాక్రమాలను అంచనా వేయడం ఆధారంగా యుఎన్‌సిటిఎడి ఈ మూల్యాంకనాన్ని చేపట్టింది.
కొవిడ్-19 మహమ్మారి కారణంగా పెట్టుబడి ప్రోత్సాహక ఏజెన్సీలకు అనేక సవాళ్ల ఎదురయ్యాయి. సాధారణ పెట్టుబడి ప్రమోషన్ మరియు సంక్షోభ నిర్వహణ సదుపాయం, ప్రభుత్వ అత్యవసర మరియు ఆర్థిక ఉపశమన చర్యల నోటిఫికేషన్, సంక్షోభ సహాయ సేవలను అందించడం, జాతీయ కొవిడ్-19 రియాక్షన్ వంటివాటిపై అవి దృష్టి పెట్టాల్సిన పరిస్థితి ఏర్పడింది. కొరోనా సంక్షోభం కారణంగా ఏజెన్సీలు తమ కార్యాలయాలు మూసివేసి తమ సిబ్బందిని ఇంటి నుండి పని చేయమని కోరాయి. మహమ్మారికి ఐపిఎల ప్రతిస్పందనను పర్యవేక్షించడానికి మార్చి 2020 లో యుఎన్‌సిటిఎడి ఒక బృందాన్ని ఏర్పాటు చేసింది. 2020 ఏప్రిల్ మరియు జూలైలలో ఐపిఎ అబ్జర్వర్ ప్రచురణలలో ఇన్వెస్ట్మెంట్ ప్రమోషన్ ఏజెన్సీల నుండి యుఎన్సిటిఎడి ఉత్తమ పద్ధతులను నివేదించింది. మహమ్మారికి ఐపిఎల ప్రతిస్పందన 2020 ఐక్యరాజ్యసమితి పెట్టుబడి ప్రమోషన్ అవార్డు యొక్క మూల్యాంకనానికి అది ఆధారం అయ్యింది.
మహమ్మారి నేపథ్యంలో బిజినెస్ ఇమ్యునిటీ ప్లాట్‌ఫామ్, ఎక్స్‌క్లూజివ్ ఇన్వెస్ట్‌మెంట్ ఫోరం వెబ్‌నార్ సిరీస్, సోషల్ మీడియా ఎంగేజ్‌మెంట్ మరియు కొవిడ్ ఫోకస్ ప్రతిస్పందన బృందాలు (వ్యాపార పునర్నిర్మాణం, వాటాదారుల ఔట్రీచ్ మరియు సరఫరాదారు ఔట్రిచ్) వంటి మంచి పద్ధతులపై తన ప్రచురణలో యుఎన్సిటిఎడి ప్రధానంగా దృష్టిపెట్టింది. పెట్టుబడి ప్రమోషన్లలో దీర్ఘకాలిక వ్యూహాలు, తను అవలంభించే విధానాలను ఇన్వెస్ట్ ఇండియా యుఎన్సిటిఎడితో పంచుకుంది.
ఈ ఐక్యరాజ్యసమితి పెట్టుబడి ప్రమోషన్ అవార్డు పెట్టుబడి ప్రోత్సాహక ఏజెన్సీలకు అత్యంత గౌరవనీయమైన అవార్డు.యూఎన్సిడిఏడి అనే ఏజెన్సీ ఐపిఎల పనితీరును పర్యవేక్షిస్తుంది. అలాగే ప్రపంచంలో ఉత్తమ పద్ధతులను గుర్తిస్తుంది. జర్మనీ, దక్షిణ కొరియా మరియు సింగపూర్ దేశాలు ఈ అవార్డును గతంలో గెలుచుకున్నవి.
ఇన్వెస్ట్ ఇండియా యొక్క ఎండీ & సిఈవో మిస్టర్ దీపక్ బాగ్లా మాట్లాడుతూ, “భారతదేశాన్ని పెట్టుబడికి గమ్యస్థానంగా మార్చాలన్న గౌరవ ప్రధానమంత్రి ఆకాంక్షకు ఈ అవార్డు నిదర్శనం. ఈజీ ఆఫ్ లివింగ్, ఈజీ ఆఫ్ డూయింగ్ బిజినెస్ మరియు ఆత్మనిర్భర్ భారత్ నిర్మాణంపై ఆయన దృష్టి సారించినందుకు ఇది సాక్ష్యం."అని చెప్పారు.

Ministry of Commerce & Industry
United Nations Declares Invest India The Winner of the Investment Promotion Award 2020
07 DEC 2020 7:20PM by PIB Delhi
The United Nations (UNCTAD) has declared Invest India- the National Investment Promotion Agency of India- as a winner of the 2020 United Nations Investment Promotion Award. The award ceremony took place on 7th December 2020 at UNCTAD Headquarters in Geneva.
The award recognizes and celebrates the outstanding achievements and best practices ofInvestment Promotion Agencies (IPAs) across the globe. The evaluation was based on UNCTAD’s assessment of work undertaken by 180 Investment Promotion Agencies.
The COVID-19 pandemic has led to numerous challenges for Investment Promotion Agencies forcing them to shift focus from routine investment promotion and facilitation towards crisis management, notification of government emergency and economic relief measures, provision of crisis support services, and contribution to national COVID-19 business response efforts. All this was being done while agencies had closed offices, moved functions online and asked staff to work from home. In March 2020, UNCTAD constituted a team to monitor the response of IPAs to the pandemic. UNCTAD reported best practices from Investment Promotion Agencies in the IPA Observer publications in April and July 2020. The response of IPAs to the pandemic became the basis for the evaluation of the 2020 United Nations Investment Promotion Award.
UNCTAD highlighted good practices followed by Invest India,such as theBusiness Immunity Platform, Exclusive Investment Forum webinar series, its social media engagement and focus COVID response teams (such as business reconstruction, stakeholder outreach and supplier outreach) created as a response to the pandemic, in its publications. Invest India has also shared long-term strategies and practices being followed for investment promotion, facilitation and retention at UNCTAD’s high-level brainstorming sessions.
This United Nations Investment Promotion Award is the most coveted award for Investment Promotion Agencies. UNCTAD is acentral agency that monitors performance of IPAs and identifies global best practices. Germany, South Korea and Singapore have been some of the past winners of the award.
Mr. Deepak Bagla, MD & CEO, Invest India said, “The award is a testament to the Hon’ble Prime Minister’s vision of making India a preferred investment destination. It bears testimony to his focus on Ease of Living, Ease of Doing Business and creating an Aatmanirbhar Bharat”.