PIB Headquarters
కోవిడ్‌-19పై పీఐబీ రోజువారీ సమాచార పత్రం
25 AUG 2020 7:11PM by PIB Hyderabad
(కోవిడ్-19కు సంబంధించి గత 24గంటల్లో జారీచేసిన పత్రికా ప్రకటనలుసహా
పీఐబీ వాస్త‌వాలను త‌నిఖీచేసిన అంశాలు ఇందులో ల‌భ్య‌మ‌వుతాయి)
• ఒకేరోజులో 66,550 మంది కోలుకోగా మరో కొత్త రికార్డు; ఇప్పటిదాకా 24 లక్షల మందికిపైగా రోగులకు వ్యాధి నయం
• కోలుకునే కేసులలో గత 25 రోజుల్లోనే 100 శాతం పెరుగుదల.
• నమోదైన కేసులలో మరణాల సగటు 1.84 శాతానికి పతనం.
• దేశవ్యాప్తంగా ఇప్పటికి 3.7 కోట్లకుపైగా పరీక్షలు; ప్రయోగశాలలు 1524కు పెరుగుదల.
• ప్రతి పది లక్షల జనాభాకు పరీక్షల సగటు 26,685కు చేరిక.
• పాట్నా నగరంలో 500 పడకల డీఆర్‌డీవో కోవిడ్‌ ప్రత్యేక ఆస్పత్రి ప్రారంభం.
ఒకేరోజులో 66,550 మంది కోలుకోగా మరో కొత్త రికార్డు; ఇప్పటిదాకా 24 లక్షల మందికిపైగా రోగులకు వ్యాధి నయం; కోలుకునే కేసులలో గత 25 రోజుల్లోనే 100 శాతం పెరుగుదల
కోవిడ్-19 నుంచి బయటపడేవారి సంఖ్యరీత్యా గత 24 గంటల్లో ఒకేరోజు అత్యధికంగా 66,550 మంది కోలుకున్నారు. దీంతో ఇప్పటిదాకా కోలుకున్నవారి సంఖ్య ఇవాళ 24,04,585కు చేరింది. దీంతో దేశంలో కోలుకునేవారి సగటు దాదాపు 76 శాతం (75.92) చేరింది. తదనుగుణంగా చికిత్స పొందుతున్న(7,04,348)-కోలుకున్న కేసుల మధ్య అంతరం 17 లక్షలు దాటింది. ఆ మేరకు చురుకైన కేసులతో పోలిస్తే ఇవాళ్టిదాకా కోలుకున్నవారు 3.41 రెట్లు అధికం. ఇక గడచిన 25 రోజుల వ్యవధిలో కోలుకునేవారి సంఖ్య 100 శాతం పెరిగింది. ఇలా అత్యధికంగా వ్యాధిగ్రస్థులు కోలుకుంటున్నందున దేశం మొత్తంమీద నమోదైన కేసులలో ప్రస్తుత కేసులు గణనీయంగా తగ్గి కేవలం 22.24 శాతానికి పరిమితమయ్యాయి. అలాగే మరణాలు స్థిరంగా తగ్గుతూ అత్యల్పంగా 1.84 శాతానికి పతనమైంది.
మరిన్ని వివరాలకు: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1648486
‘పరీక్ష-అన్వేషణ-చికిత్స’ త్రిముఖ వ్యూహంతో ఇప్పటిదాకా 3.7 కోట్లమేర పరీక్షలు; ప్రతి పది లక్షల జనాభాకూ సగటు 26,885కు చేరిక
‘పరీక్ష-అన్వేషణ-చికిత్స’ త్రిముఖ వ్యూహం పటిష్ఠ అమలుతో భారత్‌ ఇప్పటిదాకా దాదాపు 3.7 కోట్లకుపైగా నమూనాలను పరీక్షించింది. రోజువారీ పరీక్షల సంఖ్యను గణనీయంగా పెంచే సంకల్పంతో ముందుకు సాగుతున్న నేపథ్యంలో గత 24 గంటల్లో 9,25,383 పరీక్షలు నిర్వహించగా, మొత్తం నమూనాల సంఖ్య 3,68,27,520గా నమోదైంది. దేశం మొత్తానికి పుణెలో ఒకేఒక ప్రయోగశాల దశనుంచి నేడు భారత పరీక్ష సదుపాయాల నెట్‌వర్క్‌ వేగంగా విస్తరించి ప్రస్తుతం ప్రభుత్వ రంగంలో 986, ప్రైవేట్ రంగంలో 538 వంతున మొత్తం 1524 ప్రయోగశాలలు అందుబాటులో ఉన్నాయి.
మరిన్ని వివరాలకు: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1648457
పాట్నా నగరంలో 500 పడకల డీఆర్‌డీవో కోవిడ్‌ ప్రత్యేక ఆస్పత్రి ప్రారంభం
రక్షణ పరిశోధన-అభివృద్ధి సంస్థ (DRDO) బీహార్‌ రాజధాని పాట్నాలో 125 ఐసీయూ సదుపాయంగలవిసహా మొత్తం 500 పడకలతో ఏర్పాటు చేసిన కోవిడ్ ప్రత్యేక ఆస్పత్రిని దేశీయాంగ శాఖ సహాయమంత్రి శ్రీ నిత్యానంద్ రాయ్ నిన్న ప్రారంభించారు. ఢిల్లీ కంటోన్మెంట్‌లోని 1000 పడకల సర్దార్‌ వల్లభ్‌భాయ్‌ పటేల్‌ ఆస్పత్రి తరహాలో డీఆర్‌డీవో ఈ కోవిడ్‌ ఆస్పత్రిని బిహతా వద్ద కొత్తగా నిర్మించిన ఈఎస్‌ఐసీ ఆస్పత్రి ప్రాంగణంలో నిర్మించింది. ప్రధాన మంత్రి పౌర సహాయ-అత్యవసర పరిస్థితుల ఉపశమన ట్రస్ట్‌ (పీఎం కేర్స్‌) నుంచి దీనికి నిధులు మంజూరయ్యాయి. కాగా, ఇలాంటి మరో ఆస్పత్రిని ముజఫర్‌పూర్‌లూ కూడా ఏర్పాటు చేయనున్నారు.
మరిన్ని వివరాలకు: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1648373
చార్టర్డ్‌ విమానాలు, భారత రేవులద్వారా లక్షకుపైగా సిబ్బంది మార్పిడి కార్యకలాపాలు నిర్వహించిన భారత నౌకాయాన మంత్రిత్వ శాఖ
భారత నౌకాయాన మంత్రిత్వశాఖ చార్టెడ్ విమానాలద్వారా భారత రేవులలో లక్షకుపైగా సిబ్బంది మార్పిడి కార్యకలాపాలు నిర్వహించింది. ప్రపంచంలోనే తొలిసారి ఇంత పెద్ద సంఖ్యలో ఈ విధానంలో సిబ్బంది మార్పిడి చేసిన ఘనత భారత్‌ది మాత్రమే. ఈ మేరకు నావికా కార్యనిర్వహణలో భాగంగా ఒక ఓడలోని సిబ్బందిని మరొక ఓడకు మార్చడం విధుల నుంచి ఇళ్లకు పంపడం చేసింది. కరోనా మహమ్మారివల్ల తీవ్రంగా దెబ్బతిన్న రంగాల్లో నావికా రంగం కూడా ఉంది. అయినప్పటికీ నౌకాయాన శాఖ ఈ సంక్షోభ సమయంలో కూడా భారత, విదేశీ ప్రయాణ నౌకల నావికులు చిక్కుకున్నచోట, ఇతర అత్యవసర వస్తు సరఫరా రంగాల్లో సేవలు కొనసాగిస్తూ మూల స్తంభంగా నిలిచింది. ముఖ్యంగా దిగ్బంధం నడుమ చిక్కుకున్న నావికుల విషయంలో సమర్థ సేవలందించినందుకు డైరెక్టర్‌ జనరల్‌ను నౌకాయాన శాఖ (స్వతంత్ర బాధ్యత) మంత్రి శ్రీ మన్‌సుఖ్‌ మాండవీయ ప్రశంసించారు.
మరిన్ని వివరాలకు: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1648528
నిర్మాణ సంస్కరణలకు ప్రభుత్వ అగ్ర ప్రాధాన్యం: ఆర్థిక మంత్రి
దేశంలో నిర్మాణ సంస్కరణలు చేపట్టడమే ప్రభుత్వ అగ్ర ప్రాధాన్యమని కేంద్ర ఆర్థిక-కార్పొరేట్‌ వ్యవహారాల శాఖ మంత్రి శ్రీమతి నిర్మలా సీతారామన్‌ నొక్కిచెప్పార. ఈ మేరకు ఆమె భారత పారిశ్రామిక దిగ్గజాలనుద్దేశించి ప్రసంగించారు. కోవిడ్‌ సంక్షోభం మొదలైన నాటినుంచీ చేపట్టిన చర్యలు ప్రభుత్వ ప్రాథమ్యాన్ని ప్రతిబింబిస్తున్నాయని పేర్కొన్నారు. ప్రభుత్వం ప్రవేశపెట్టిన ప్రతి విధానంలోనూ నిర్మాణాత్మక అంశం ఉందని వివరించారు. ఆర్థిక వ్యవస్థ కోలుకునే ప్రక్రియలో సంస్కరణల గణనీయ ప్రభావం ప్రస్ఫుటంగా తేలుతున్నదని వివరించారు.
మరిన్ని వివరాలకు: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1648487
కోవిడ్ -19వల్ల ఫినాల్‌కు పెరిగిన డిమాండ్; ఒక్క రోజులో 51,960 సీసాల ఉత్పత్తితో రికార్డు సృష్టించిన బెంగాల్ కెమికల్స్‌ అండ్‌ ఫార్మాస్యూటికల్ సంస్థ
ప్రభుత్వరంగ సంస్థ బెంగాల్ కెమికల్స్ అండ్‌ ఫార్మాస్యూటికల్స్‌ లిమిటెడ్ కొత్త రికార్డు సృష్టించింది. ఈ మేరకు దేశంలో కోవిడ్-19 మహమ్మారి ప్రబలడంతో ఫినాల్‌కు పెరిగిన డిమాండుకు అనుగుణంగా ఉత్పత్తిని ఇబ్బడిముబ్బడిగా పెంచింది. తదనుగుణంగా పశ్చిమ బెంగాల్‌లోఇన ఉత్తర 24- పరగణాల జిల్లాలోని పాణిహతి యూనిట్ ఒక్కరోజులో 51,960 సీసాల ఫినాల్ ఉత్పత్తి చేసి రికార్డు సృష్టించింది. దీనిపై కేంద్ర రసాయనాలు-ఎరువుల మంత్రిత్వ శాఖ సంస్థ యాజమాన్యాన్ని అభినందించారు.
మరిన్ని వివరాలకు: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1648533
దిగ్బంధం అనంతరం ప్రారంభమవుతున్న హోటల్‌ అశోకలో సన్నద్ధతను సమీక్షించిన కేంద్ర పర్యాటక శాఖ మంత్రి
ఢిల్లీ విపత్తు నిర్వహణాధికార సంస్థ (డిడిఎంఏ) ఆదేశాల మేరకు ఢిల్లీలోని కేంద్ర పర్యాటక శాఖ ఆధ్వర్యంలో భారత పర్యాటకాఅభివృద్ధి సంస్థ (ఐటిడిసి) నిర్వహించే హోటల్ అశోక పునఃప్రారంభం కానున్న నేపథ్యంలో అక్కడి సన్నద్ధతను సమీక్షించేందుకు కేంద్ర పర్యాటక-సాంస్కృతిక శాఖ సహాయమంత్రి శ్రీ ప్రహ్లాద్ సింగ్ పటేల్ ఆగస్టు 24న సందర్శించారు. పర్యాటక రంగంలో పెద్ద భాగస్వాములైన హోటళ్లు-రెస్టారెంట్లను తిరిగి ప్రారంభించడం శుభ పరిణామమని, ఈ నిర్ణయంవల్ల పర్యాటక రంగానికి, దేశీయ ప్రయాణాలకు ఊపిరిలూదుతుందని మంత్రి అన్నారు.
మరిన్ని వివరాలకు: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1648476
జాతీయ ఓపెన్ స్కూల్ సంస్థ (ఎన్‌ఐఒఎస్) సంబంధిత కార్యకలాపాలపై ఢిల్లీలో కేంద్ర విద్యాశాఖ మంత్రి సమీక్ష
కేంద్ర విద్యాశాఖ మంత్రి శ్రీ రమేష్ పోఖ్రియాల్‌ ‘నిషాంక్‌’ నిన్న ఢిల్లీలో జాతీయ ఓపెన్ స్కూల్ (NIOS) సంబంధిత కార్యకలాపాలను సమీక్షించారు. ఈ సందర్భంగా ఎన్‌ఐఓఎస్‌ ద్వారా విద్యార్థులకు అందుబాటులోగల వివిధ కోర్సులను ఆయన సమీక్షించారు. విద్యార్థులకు పాఠ్యాంశాలు సులభగ్రాహ్యమయ్యే విధంగా జాతీయ విద్య-పరిశోధన-శిక్షణ మండలి (NCERT) తరహాలో ఓపెన్ స్కూల్ పాఠ్యప్రణాళికను రూపొందించాలని మంత్రి సూచించారు. కోవిడ్‌-19 సమయంలో ఎన్‌ఐఓఎస్‌ పనితీరును కూడా ఆయన సమీక్షించారు. కాగా, విద్యార్థుల కోసం నాలుగు చానెళ్లను నిర్వహిస్తున్నామని, నిత్యం విద్యార్థులకు 6 గంటలపాటు ఆన్‌లైన్‌ బోధన చేస్తున్నామని ఎన్‌ఐఓఎస్‌ అధికారులు ఈ సందర్బంగా మంత్రికి వివరించారు.
మరిన్ని వివరాలకు: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1648371
పీఐబీ క్షేత్రస్థాయి కార్యాలయాల నుంచి సమాచారం
• చండీగఢ్‌: కేంద్రపాలిత ప్రాంతంలో ఆరోగ్య మంత్రిత్వశాఖ తుది నిర్ణయం మేరకు సీరాలజీ పరీక్షల ప్రక్రియ చేపట్టనున్న నేపథ్యంలో ఇందుకోసం సంచార బృందాలను అందుబాటులో ఉంచేదిశగా ఆ శాఖతో సంప్రదించాలని పాలన యంత్రాంగాధిపతి ఆరోగ్య సేవల విభాగం డైరెక్టర్‌ను ఆదేశించారు.
• పంజాబ్: లక్షణరహిత/తేలికపాటి లక్షణాలున్న, 60 ఏళ్లుదాటిన రోగులు లేదా సహ-అనారోగ్యాలతో బాధపడేవారు, గర్భిణుల ఏకాంత గృహవాస చికిత్స అర్హతపై పంజాబ్‌ ప్రభుత్వం కొత్త మార్గదర్శకాలను జారీచేసింది. అటువంటివారు తమ ఇళ్లలో ఏకాంత చికిత్సకు సంబంధించిన సదుపాయాలపై నమూనాల సేకరణ సమయంలోనే ప్రకటన ఇచ్చేవిధంగా చూడాలని ఆదేశించింది.
• హర్యానా: రాష్ట్రంలో కోవిడ్‌-19 నిర్ధారణ కోసం సిర్సా, రేవారిలలో రెండు ఆర్టీ-పీసీఆర్‌ (RT-PCR) పరీక్ష ప్రయోగశాలలను హర్యానా ఆరోగ్యశాఖ మంత్రి అనిల్ విజ్ దృశ్య-శ్రవణ మాధ్యమంద్వారా ప్రారంభించారు. దీంతో రాష్ట్రంలోని ప్రయోగశాలల సంఖ్య 23కు పెరిగింది. ఇవేకాకుండా జింద్, భివానీ, పానిపట్, యమునానగర్‌ల వద్ద తలా ఒకటి వంతున మరో నాలుగు ఆర్టీ-పీసీఆర్ ప్రయోగశాలలను ఏర్పాటు చేస్తామని ఆయన ప్రకటించారు.
• కేరళ: రాష్ట్రంలో పోలీసులు సేకరించిన కోవిడ్-19 రోగుల ఫోన్‌కాల్స్‌ వివరాల రికార్డులను మరే ఇతర అవసరాల కోసం వినియోగించరాదని కేరళ హైకోర్టు ప్రభుత్వాన్ని ఆదేశించింది. కోవిడ్‌ మహమ్మారిపై పోరు ముమ్మరం చేయడంలో భాగంగా ఆరోగ్యశాఖ వినూత్నంగా ఏర్పాటు చేసిన ‘కోవిడ్ బ్రిగేడ్’ తొలి బృందం కాసరగోడ్‌ జిల్లానుంచి ఇవాళ తమ కార్యకలాపాలను ప్రారంభించింది. రాష్ట్రంలో ఈ మధ్యాహ్నందాకా మరో మూడు మరణాలు నమోదవగా మృతుల సంఖ్య 237కు చేరింది. కాగా, రోజువారీ కోవిడ్ కేసులు నిన్న స్వల్పంగా తగ్గి 1242 స్థాయికి దిగివచ్చాయి. వివిధ జిల్లాల్లో 20,323 మంది ప్రస్తుతం చికిత్స పొందుతుండగా 1,83,448 మంది పరిశీలనలో ఉన్నారు.
• తమిళనాడు: కేంద్రపాలిత ప్రాంతం పుదుచ్చేరిలో ఈ ఉదయం 10 గంటలకు ముగిసిన 24 గంటల వ్యవధిలో అత్యధికంగా ఒకేరోజు 571 మందికి కోవిడ్‌ నిర్ధారణ కావడంతో మొత్తం కేసుల సంఖ్య 3,981కి చేరింది. అలాగే మరో ఐదుగురి మరణంతో మృతుల సంఖ్య 164కు చేరింది. కాగా, తమిళనాడులో ఇ-పాస్‌ విధానం తొలగించడానికి నిరాకరిస్తున్న ప్రభుత్వం దీనిపై ముఖ్యమంత్రి తుది నిర్ణయం తీసుకుంటారని ప్రకటించింది. రాష్ట్రంలో నిన్న మరో 5,967 కేసులు, 97 మరణాలు నమోదయ్యాయి. తాజా కేసులలో చెన్నైలో 1,278 మంది ఉండగా, మరో నాలుగు జిల్లాల్లో 300 మందికిపైగా కోవిడ్‌ నిర్ధారణ అయింది.
• కర్ణాటక: రాష్ట్రానికి వచ్చే అంతర్రాష్ట్ర ప్రయాణికులు ఇకపై 14 రోజుల గృహనిర్బంధంలో ఉండాల్సిన అవసరం లేదు. అలాగే రాష్ట్ర సరిహద్దులు, బస్ స్టేషన్లు, రైల్వే స్టేషన్లు, విమానాశ్రయాల్లో వైద్య పరీక్షలు కూడా ఉండవని రాష్ట్ర ప్రభుత్వం సోమవారం సవరించిన సర్క్యులర్ జారీచేసింది. కాగా, మహమ్మారి నేపథ్యంలో మార్చి 24 నుంచి మూసివేసిన బెంగళూరు నగరంలోని కె.ఆర్.మార్కెట్ సెప్టెంబర్ 1 నుంచి తెరవబడుతుంది. కాగా, బార్‌లు, థియేటర్లు, బహిరంగ సభలు-సమావేశాలపై నిషేధం కొనసాగుతుంది.
• ఆంధ్రప్రదేశ్: రాష్ట్రంలోని కర్నూలు జిల్లా ప్లాస్మా సేకరణ కార్యక్రమంలోని అన్ని జిల్లాలనూ అధిగమించింది. ఈ మేరకు కర్నూలు అధికారులు 60 ప్లాస్మా నమూనాలను సేకరించగా, మిగిలిన 12 జిల్లాల్లో ఈ సంఖ్య 20 నమూనాలకు మించకపోవడం గమనార్హం. కాగా, విశాఖపట్నంలో కోలుకున్నవారి సంఖ్య 25వేల స్థాయిని దాటింది. ఆంధ్రప్రదేశ్‌లో నిన్న 8601 కొత్త కేసులు, 86 మరణాలు నమోదవగా 8741 మంది కోలుకున్నారు. నిన్నటి వరకు రాష్ట్రంలో మొత్తం కేసులు: 3,61,712; క్రియాశీల కేసులు: 89,516; డిశ్చార్జి: 2,68,828; మరణాలు: 3368గా ఉన్నాయి.
• తెలంగాణ: రాష్ట్రంలో గత 24 గంటల్లో 2579 కొత్త కేసులు, 9 మరణాలు నమోదవగా 1752 మంది కోలుకున్నారు. కొత్త కేసులలో 295 జీహెచ్‌ఎంసీ పరిధిలో నమోదయ్యాయి. మొత్తం కేసులు: 1,08,670; క్రియాశీల కేసులు: 23,737; మరణాలు: 770; డిశ్చార్జి: 84,163గా ఉన్నాయి. ఇప్పటిదాకా రాష్ట్రంలో మొత్తం 10,21,054 నమూనాలను పరీక్షించారు. ఇక ప్రభుత్వ-ప్రైవేట్‌ ఆస్పత్రులలో కోవిడ్-19 రోగులకోసం 18,016 పడకలు అందుబాటులో ఉన్నాయని రాష్ట్ర ఆరోగ్యశాఖ బులెటిన్ తెలిపింది.
• అసోం: రాష్ట్రంలో 20 లక్షల నమూనాలను పరీక్షించినట్లు ఆరోగ్యశాఖ మంత్రి శ్రీ హిమంత బిశ్వ శర్మ సామాజిక మాధ్యమం ట్విట్టర్‌ద్వారా ప్రకటించారు.
• మణిపూర్: రాష్ట్రంలో 116 కొత్త కేసులు నమోదు కాగా, 97 మంది కోలుకున్నారు. ప్రస్తుతం మణిపూర్లో క్రియాశీల కేసులు 1627 కాగా, ఇప్పటిదాకా కోలుకున్నవారి సగటు 69 శాతంగా ఉంది.
• మేఘాలయ: రాష్ట్రంలో ప్రస్తుత క్రియాశీల కేసులు 1179 కాగా, వీరిలో 459 మంది బీఎస్‌ఎఫ్‌, సాయుధ దళాల సిబ్బంది కావడం గమనార్హం. రాష్ట్రంలో ఇప్పటిదాకా 789మంది కోలుకున్నారు.
• మిజోరాం: రాష్ట్రంలో ఇవాళ ముగ్గురు డిశ్చార్జి కాగా, ప్రస్తుతం మొత్తం కేసులు 953కుగాను 489 క్రియాశీల కేసులున్నాయి.
• నాగాలాండ్: రాష్ట్రంలో కోలుకునేవారి సగటు 64.51 శాతానికి పెరిగింది. నాగాలాండ్‌లో ఆగస్టు 23న భద్రత సిబ్బందికి కోవిడ్‌ నిర్ధారణ కావడంతో మోకోక్‌చుంగ్‌లోని నాథన్ హాస్టల్‌ దిగ్బంధ కేంద్రాన్ని నియంత్రణ మండలిగా ప్రకటించారు.
• మహారాష్ట్ర: నీట్/జెఈఈ పరీక్షల వాయిదాపై డిమాండ్లుఉ ఊపందుకుంటున్నాయి. ఈ మేరకు వచ్చే నెలలో ఈ పరీక్షల నిర్వహణపై కేంద్రం తన నిర్ణయాన్ని పునఃపరిశీలించాలని మహారాష్ట్ర మంత్రి ఆదిత్య ఠాక్రే ప్రధానికి లేఖరాశారు. అనేక దేశాలలో అనుసరిస్తున్నట్లుగా జనవరి నుంచి విద్యా సంవత్సరాన్ని ప్రారంభించే అంశాన్ని పరిశీలించాలని కూడా ఆయన సూచించారు.
• గుజరాత్: రాష్ట్రంలోని అహ్మదాబాద్ స్టేషన్‌లో ప్రయాణికుల సామగ్రి తనిఖీ, ప్యాకింగ్‌ యంత్రాన్ని అహ్మదాబాద్ రైల్వే డివిజన్‌ ప్రారంభించింది. భారత రైల్వేశాఖ పరిధిలోనే ఇది మొట్టమొదటిది కావడం విశేషం. దిగ్బంధం విముక్తి-1 తర్వాత రవాణా, ప్రయాణ సేవల వేగానికి అనుగుణంగా కోవిడ్ మహమ్మారి మధ్య సురక్షిత ప్రయాణం దిశగా ఈ యంత్రాన్ని ప్రవేశపెట్టింది. రాష్ట్రంలో ప్రస్తుతం కోలుకునేవారి సగటు 80 శాతంగా ఉంది.
• మధ్యప్రదేశ్: రాష్ట్రంలో వరుసగా 5వ రోజు అత్యధికంగా సోమవారం 1,292 కొత్త కేసులు నమోదయ్యాయి. మధ్యప్రదేశ్‌లోని మొత్తం 54,000 కేసులలో 40 శాతం ఆగస్టు నెలలోనే నమోదవడం విశేషం. ఇక యాక్టివ్ కేసుల సంఖ్య 10,068 కాగా, మృతుల సంఖ్య 1,246గా ఉంది. ఇక ప్రతి పది లక్షల జనాభాకు పరీక్షల సగటు 14,000గా ఉన్నప్పటికీ జాతీయ సగటుతో పోలిస్తే తక్కువగా ఉంది.
• ఛత్తీస్‌గఢ్‌: రాష్ట్ర శాసనసభ వర్షాకాల సమావేశాలు కొత్త సీటింగ్‌ ఏర్పాట్లతో ఇవాళ ప్రారంభమయ్యాయి. ఈ సందర్భంగా కోవిడ్‌ వ్యాప్తిని అరికట్టడానికి అన్ని జాగ్రత్తలూ తీసుకున్నారు. ఇందులో భాగంగా సభ్యుల సీట్ల మధ్యన గ్లాస్ పార్టిషన్లను ఏర్పాటు చేశారు.

PIB Headquarters
PIB’S DAILY BULLETIN ON COVID-19
25 AUG 2020 7:11PM by PIB Delhi
(Contains Press releases concerning Covid-19, issued in last 24 hours, inputs from PIB Field Offices and Fact checks undertaken by PIB)
Highest ever single day recoveries of 66,550 in last 24 hours, India scales another peak: Total recoveries cross 24 lakh, More than 100% increase in Recovered Cases in last 25 days
India has registered the highest recoveries in a single day. 66,550 COVID-19 patients have recovered and been discharged in the last 24 hours. The total number of recoveries has crossed 24 lakh (24,04,585).With this, India's Recovery Rate amongst the COVID-19 patients has reached 76% (75.92%). The number of recovered patients has outpaced the active cases (7,04,348) by more than 17 lakh. The recovered patients are 3.41 times the active cases, as on date.There has been more than 100% hike in the recoveries in the last 25 days. The record high recoveries have ensured that the actual caseload of the country viz. the active cases, has reduced and currently comprises only 22.24% of the total positive cases.The steadily falling Case Fatality Rates stands at 1.84% today.
For details:
Following “TEST, TRACK, TREAT” strategy, India tests nearly 3.7 crore; Rising Tests Per Million (TPM) touch 26,685
Keeping the focus on “Test, Track and Treat” strategy, India has tested nearly 3.7 crore cumulative COVID-19 samples so far. With India’s strong resolve to rapidly increase the number of daily tests, the cumulative testing as on date has reached 3,68,27,520.With 9,25,383 tests conducted in the last 24 hours, the Tests Per Million have seen a sharp rise to 26,685.Starting from a single lab at Pune, India’s testing lab network has seen a substantial widening with total of 1524 labs today. The 986 labs in the government sector and 538 private labs
For details:
Inauguration of DRDO’s 500 Bed COVID Hospital in Patna
A 500 bed Covid Hospital with 125 ICU beds, set up by Defence Research & Development Organisation (DRDO) in Patna was inaugurated yesterday by Shri NityanandRai, Minister of State for Home Affairs. The hospital located in the newly constructed ESIC Hospital at Bihta, has been built on the lines of the 1000 Bed SardarVallabhbhai Patel Hospital at Delhi Cantt by DRDO. Prime Minister’s Citizen Assistance and Relief in Emergency Situations (PM CARES) Trust has allocated funds for the hospital. Another such hospital will be set up in Muzaffarpur. The infrastructure facilities for the hospital include the already existing seven storied ESIC hospital with Power, air conditioning, Water supply, Fire Fighting and Diesel Generator Backup, Oxygen piping to each bed, Lifts and Morgue. Doctors, nurses, and other supporting medical staff etc for the hospital have been provided by the Directorate General Armed Forces Medical Services (DGAFMS).
For details:
Ministry of Shipping has facilitated more than 1 lakh crew change in Indian ports and charted flights
Ministry of Shipping has facilitated more than 1,00,000 crew change on Indian ports and through charter flights. It is the highest number of crew changes in the world. Crew change consists of replacing one of the ship’s crew members with another one and involves sign-on the ships and sign-off the ships procedures. Maritime sector is among the worst hit sectors due to Corona pandemic. Despite that, all the Indian Ports were operational and providing essential services throughout the pandemic and main pillar for the smooth supply chain for India and world were the seafarers. Seafarers had to suffer due to closing of Sign on & Sign-off and lockdowns and movement restrictions imposed by the various countries worldwide.
For details:
Structural Reforms are a Key Priority of the Government: Finance Minister
Addressing the captains of the Indian Industry, Union Minister of Finance and Corporate Affairs, Smt. NirmalaSitharamanhas stressed that structural reforms are a key priority of the government, as has been reflected in the slew of measures & policies announced since outbreak of COVID-19. Every policy which was introduced had a structural component. Consequently, thereforms are having significant impact on the recovery process which we are currently witnessing.Regarding the privateinvestment cycle which got a fillip from the corporate tax cut in September 2019, investments however couldn’t take off due to outbreak of COVID-19.SmtSitharaman was of the view that in a post-COVID world, these should fructify.“With post-COVID reset happening, emphasis has to be on adoption of data-driven manufacturing models through ploughing greater investments in these models”, she added.
For details:
To meet the increasing demand due to COVID -19, Bengal Chemicals & Pharmaceutical Ltd creates a record of producing 51,960 pheneol bottles on a single day
Bengal Chemicals & Pharmaceutical Ltd (BCPL), a public sector Enterprise under the Ministry of Chemicals and Fertilizers, has scaled up its production activities to cater to the demand increasing many fold since the outbreak of COVID-19 pandemic. It has created an all-time record by producing 51,960 pheneol bottles on a single day. This achievement goes to the BCPL Panihati, North 24-Parganas Unit situated in West Bengal. Union Minister for Chemicals and Fertilizers Shri D.V SadanandaGowda has congratulated the management and employees of the company for brilliant work in recording all-time high production.
For details:
Union Tourism Minister visits Hotel Ashok to review preparedness on the first day of its opening since lockdown
Union Minister of State for Tourism and Culture Shri Prahalad Singh Patel visited Hotel Ashok , run by ITDC , under Ministry of Tourism to take stock of preparedness of ITDC Hotels subsequent to the order issued by Delhi Disaster Management Authority, permitting hotels to operate in Delhi on 24th August. India Tourism Development Corporation (ITDC) announced the re-opening of its hotels in the state capital from 24th of August 2020. While talking about re-opening of hotels, the Minister said “Opening of the two biggest segments of the tourism industry viz hotels and restaurants in the country's capital is a positive move that will help push domestic travel and give much relief to the industry.” Shri Patel stated that ITDC has provided rigorous training around the health and safety protocols pertaining to COVID-19 to its entire staff and has developed a detailed SOP for each and every division. ITDC has also signed an MOU with AIIMS to form an advisory body to monitor the situation of COVID-19 on real time basis and take necessary steps as and when needed.”
For details:
Union Education Minister reviews various activities of National Institute of Open Schooling (NIOS)
Union Education Minister Shri Ramesh Pokhriyal 'Nishank' reviewed various activities of NIOS in New Delhi yesterday. Shri Pokhriyal reviewed the courses offered by NIOS for their students. The Minister suggested that we should make NIOS syllabus on the line of NCERT so that students can get better understanding of the subject. The Minister also examined the work of NIOS during COVID-19 crisis. NIOS briefed him that they are running four channels for their students out of which two are dedicated for secondary and higher secondary level.It was informed that NIOS are now providing 6 hours fresh content daily to their students including weekends which were only for two hours before the COVID-19 crisis. Under PM E-Vidyaprogramme videos of these classes are provided on Diksha platforms as well. NIOS officials also told that they are planning to add 6 new courses at secondary and higher secondary level in near future.
For details:
INPUTS FROM PIB FIELD OFFICES
• Chandigarh: The Administrator, UT Chandigarh, instructed Director Health Services to keep in readiness mobile teams, which can be utilized for Serology Testing, as and when a final decision is taken in consultation with Health Ministry.
• Punjab: The Punjab Government has issued new guidelines regarding medical fitness for home isolation of asymptomatic/mild symptomatic patients and patients aged more than 60 or with co-morbidities and pregnant women. All such patients will be offered the opportunity to give undertaking at the time of sampling regarding availability of home isolation facility at their residence in case they turn out to be positive for COVID-19.
• Haryana: Haryana Health Minister, Mr. Anil Vij inaugurated two RT-PCR Testing laboratories in Sirsa and Rewari for testing of COVID-19 through video-conferencing. This has augmented the number of laboratories in the state to 23. Sharing details of the testing laboratories, Additional Chief Secretary Health said that the government has focused on basics i.e. Tracing, Tracking, Testing and Treatment of which testing is an essential ingredient. He further added that four more RT-PCR laboratories will be set up at Jind, Bhiwani, Panipat and Yamunanagar.
• Kerala:The Kerala High Court has directed the state government that the Call Details Records of Covid-19 patients collected by the Police should not be used for any other purpose. The first batch of the Covid Brigade, a novel initiative of the Health Department for intensifying its fight against the pandemic, today boarded for their first assignment at the northernmost district, Kasaragod. Meanwhile three more Covid-19 deaths were reported in the state till noon, taking the death toll to 237. The daily Covid count recorded a slight dip with 1242 cases yesterday. 20,323 patients are currently undergoing treatment and 1,83,448 people are under observation in various districts.
• Tamil Nadu:Puducherry registered the highest-ever spike in Covid-19 positive cases with 571 people testing positive for the infection in the 24 hours ending at 10am on Tuesday, taking the total number of active cases to 3,981; 5 more patients died taking the death toll in the UT to 164. Tamil Nadu is reluctant to do away with e-pass; CM to take final call. TN recorded another 5,967 cases of Covid-19 and 97 deaths on Monday. Chennai accounted for 1,278 of the fresh cases, while four other districts reported 300-plus infection.
• Karnataka:Inter-state travellers to Karnataka now do not have to undergo 14 days home quarantine. State government on Monday issued revised circular, as per that there will also be no medical check-up at the state border, bus stations and railway station and airports. K R market in Bangalore city will likely open from Sept 1, as it was closed since March 24 owing to pandemic. State government permitted sports complex and stadium's and social clubs to open by following guidelines, but restrictions continue for bars, theatres, public meeting and other gatherings.
• Andhra Pradesh:Kurnool district outperforms all in plasma collection drive. At a time when the Kurnool authorities here have collected 60 plasma samples, the combined figure in the remaining 12 districts is less than 20 only. Covid-19 recoveries cross 25,000-mark in Visakhapatnam. 8601 new cases, 8741 discharges and 86 deaths were reported yesterday in the State. Total Covid cases in the State till yesterday: 3,61,712; Active cases: 89,516; Discharges: 2,68,828; Deaths: 3368.
• Telangana:2579 new cases, 1752 recoveries & 09 deaths reported in the last 24 hours in the State; out of 2579 cases, 295 cases reported from GHMC. Total cases: 1,08,670; Active cases: 23,737; Deaths: 770; Discharges :84,163. So far, a total of 10,21,054 swab samples have been tested in the State. There are 18,016 vacant beds available for Covid-19 patients in Government hospitals and private teaching hospitals combined, according to the State health bulletin, as on Monday night.
• Assam: Assam completes 20 lakhs COVID-19 tests, tweeted Health Minister of Assam Shri HimantaBiswaSarma.
• Manipur: In Manipur, 116 more persons have tested Covid19 positive while 97 persons have recovered. Total active cases are now 1627 in state and recovery rate is 69%.
• Meghalaya: Total active COVID-19 cases in Meghalaya stands at 1179. Out of them 459 are from BSF and armed forces. 789 cases have been recovered so far in the state.
• Mizoram: Three recovered Covid-19 patients discharged today in Mizoram. Total cases stands at 953 in the state out of them 489 are active cases.
• Nagaland: In Nagaland the COVID-19 recovery rate touches 64.51%. In Nagaland, the Nathan Hostel quarantine center in Mokokchungwas declared containment Zone after a security personnel tested positive on Aug 23.
• Maharashtra: The chorus for postponing NEET / JEE exams is growing louder by the day. Maharashtra Minister AadityaThackerey has written a letter to PM to reconsider the Centre’s decision to hold the NEET / JEE examinations next month. He has suggested that Government may consider starting the academic year from January, as is the practice in several countries.
• Gujarat: Ahmedabad Railway Division has successfully introduced a Baggage Sanitization and Wrapping machine at Ahmedabad Railway Station. It is a first of its kind across the Indian Railways. Considering the momentum in transport and travel services after Unlock-1, the Division has come up with baggage sanitization and wrapping machine to ensure safe travel amid the Covid pandemic. The recovery rate in the state stands at 80 per cent.
• Madhya Pradesh: MP reports record high cases for the 5th consecutive day. With 1,292 new Covid cases reported on Monday, Madhya Pradesh has reported a new high of for the fifth consecutive day. 40% of Madhya Pradesh’s over 54,000 reported cases have come in the month of August itself. The number of actives cases is 10,068. The death toll is 1,246. However, at approximately 14,000 tests per million, the testing rate in MP remains low, even behind, Uttar Pradesh, Bihar and West Bengal.
• Chhattisgarh: The Chhattisgarh Legislative Assembly monsoon session started today with new seating arrangements in the house and all precautions in place to curb the spread of COVID-19. The seating arrangements for members of the assembly have been altered to comply with COVID-19 safety protocols. Glass partitions have been erected to separate the seats of MLAs to minimize contact between two lawmakers while they attend the proceedings of the house.