పర్యటక మంత్రిత్వ శాఖ
లాక్డౌన్ తరువాత మొదటిసారిగా తెరచిన హోటల్ అశోక్ సన్నద్ధతను సమీక్షించడానికి హోటల్ను సందర్శించిన కేంద్ర పర్యాటక శాఖ మంత్రి
కోవిడ్-19కు సంబంధించి ఆరోగ్యం మరియు భద్రతకు పాటించాల్సిన అంశాలపై భారత పర్యాటక అభివృద్ధి సంస్థ(ఐటిడిసి) సింబ్బందికి తగిన శిక్షణ: శ్రీ ప్రహ్లాద్ సింగ్ పటేల్
25 AUG 2020 12:42PM by PIB Hyderabad
ఢిల్లీ విపత్తు నిర్వహణాధికార సంస్థ(డిడిఎంఏ) వారి ఆదేశాల అనుసారం ఢిల్లీలోని కేంద్ర పర్యాటక శాఖ ఆధ్వర్యంలోని భారత పర్యాటక అభివృద్ధి సంస్థ(ఐటిడిసి) వారు నిర్వహిస్తున్న హోటల్ అశోక్ తగిన జాగ్రత్తలు పాటిస్తున్నదా లేదా అని తనిఖీ చేయడం కోసం 24 ఆగస్టున కేంద్ర పర్యాటక మరియు సాంస్కృతిక శాఖ మంత్రి శ్రీ ప్రహ్లాద్ సింగ్ పటేల్ సందర్శించారు. రాష్ట్ర రాజధానిలోని తమ హోటళ్ళను 24 ఆగస్టు 2020 నుండి పున:ప్రారంభించనున్నట్లు ఐటిడిసి ప్రకటించింది.
పర్యాటక రంగంలో రెండు పెద్ద భాగస్వాములైన హోటళ్ళు మరియు రెస్టారెంట్లను తిరిగి ప్రారంభించడం శుభ పరిణామమని ఈ నిర్ణయం వలన పర్యాటక రంగానికి మరియు దేశీయ రవాణాకు ఊపిరిలూదుతుందని మంత్రి అన్నారు. డిడిఎంఏ తీసుకున్న ఈ నిర్ణయం వలన రాజధానిలోని పర్యాటక రంగం పునరుజ్జీవింపబడుతుందని ఆయన అన్నారు.
ప్రసార మాధ్యమాల ప్రతినిధులతో మాట్లాడుతూ పర్యాటక శాఖామాత్యులు కోవిడ్-19కు సంబంధించి ఆరోగ్య మరియు భద్రతకు తగిన జాగ్రత్తలు తీసుకునే విధంగా ఐటిడిసిలోని అన్ని విభాగాల సిబ్బంది తగిన శిక్షణ పొందారు. కోవిడ్ -19 పరిస్థితులను సమీక్షించడానికి మరియు అవసరమైన సందర్భాల్లో తగిన చర్యలను తీసుకునేందుకు ఏయిమ్స్ తో ఒప్పందా(ఎంఓయు)న్ని చేసుకున్నట్లు తెలిపారు.
8 జూన్ 2020 నుండి హోటళ్ళు, రెస్టారెంట్లు మరియు ఆదరణ సేవలకు సంబంధించినవి దశలవారీగా పున:ప్రారంభించేందుకు కేంద్ర హోం శాఖ అనుమతినిచ్చింది. హోటళ్ళు, రెస్టారెంట్లు మరియు ఇతర వసతి సదుపాయాల యూనిట్లను తెరవడానికి కేంద్ర ఆరోగ్య మరియు కుటుంబ సంక్షేమ శాఖ వారు నియమ నిబంధనలు(ఎస్ఓపిలు/ప్రొటోకాల్స్)ను విధించింది. కాగా కేంద్ర పర్యాటక శాఖ దేశవ్యాప్తంగా హోటళ్ళు, రెస్టారెంట్లు మరియు ఇతర వసతి సదుపాయాల సేవల నిర్వహణకు తగిన మార్గదర్శకాలను రూపొందించి పంపించింది.

Ministry of Tourism
Union Tourism Minister visits Hotel Ashok to review preparedness on the first day of its opening since lockdown
ITDC staff given rigorous training around health and safety protocols pertaining to Covid-19: Shri Prahlad Singh Patel
25 AUG 2020 12:42PM by PIB Delhi
Union Minister of State for Tourism and Culture Shri Prahalad Singh Patel visited Hotel Ashok , run by ITDC , under Ministry of Tourism to take stock of preparedness of ITDC Hotels subsequent to the order issued by The Delhi Disaster Management Authority (DDMA), permitting hotels to operate in Delhi on 24th August. India Tourism Development Corporation (ITDC) announced the re-opening of its hotels in the state capital from 24th of August 2020.
While talking about re-opening of hotels, the Minister said “Opening of the two biggest segments of the tourism industry viz hotels and restaurants in the country's capital is a positive move that will help push domestic travel and give much relief to the industry. DDMA’s decision is a welcome step towards the revival of tourism and hospitality activities in the capital city.”
While interacting with media, Shri Patel intimated that ITDC has provided rigorous training around the health and safety protocols pertaining to COVID-19 to its entire staff and has developed a detailed SOP for each and every division. ITDC has also signed an MOU with AIIMS to form an advisory body to monitor the situation of COVID-19 on real time basis and take necessary steps as and when needed.”
The Ministry of Home Affairs had permitted to start the hotel, restaurant, and hospitality services in the tourism sector from June 8, 2020, in a phased manner. The Ministry of Health & Family Welfare had issued SOPs/Protocols for the operation of Hotels, Restaurants & other accommodation Units and Ministry of Tourism had subsequently come up with Operational Guidelines for Hotels, Restaurants & other accommodation units which were circulated countrywide.