Ministry of Finance
Pradhan Mantri Jan Dhan Yojana (PMJDY) — National Mission for Financial Inclusion — completes a decade of successful implementation
PMJDY integrates poor into economic mainstream and plays a crucial role in development of marginalised communities: Union Finance Minister Smt. Nirmala Sitharaman
Consent-based pipeline through linking of Jan Dhan-Mobile-Adhaar most important pillars of financial inclusion ecosystem — enabling swift, seamless and transparent transfer of Government welfare schemes to eligible beneficiaries and promoting digital payments: Smt. Sitharaman
PMJDY not only serves as an important example of Governance in Mission Mode but also demonstrates what Government can achieve if it is committed to the welfare of the people: MoS Finance Shri Pankaj Chaudhary
More than 53.14 crore beneficiaries banked under PMJDY since inception
Total deposit balances under PMJDY Accounts stand at Rs. 2,31,236 crore
PMJDY accounts grow 3.6 -fold from 15.67 crore in March 2015 to 53.14 crore as on 14-08-2024
Around 55.6% Jan-Dhan account holders are women and around 66.6% Jan Dhan accounts in rural and semi-urban areas
36.14 crore RuPay cards issued to PMJDY accountholders
28 AUG 2024 7:45AM by PIB Delhi
The Pradhan Mantri Jan Dhan Yojana (PMJDY), launched by Prime Minister Shri Narendra Modi on 28th August 2014, completes a decade of successful implementation today.
PMJDY being the largest financial inclusion initiative in the world, the Ministry of Finance continuously endeavours to provide support to the marginalised and economically backward sections through its financial inclusion interventions.
On this occasion, Union Minister for Finance and Corporate Affairs Smt. Nirmala Sitharaman, in a message, said, “Universal and affordable access to formal banking services is essential for achieving financial inclusion and empowerment. It integrates the poor into the economic mainstream and plays a crucial role in the development of marginalised communities.”
“By providing universal, affordable, and formal financial services — including bank accounts, small savings schemes, insurance, and credit — to the previously unbanked, PM Jan Dhan Yojana has transformed the banking and financial landscape of the country over the last decade,” the Union Finance Minister said.
“The success of the initiative is reflected in 53 crore people having been brought into the formal banking system through the opening of Jan Dhan Accounts. These bank accounts have garnered a deposit balance of Rs. 2.3 lakh crore, and resulted in the issuance of over 36 crore free-of-cost RuPay cards, which also provide for a ₹2 lakh accident insurance cover. Notably, there are no account opening fees or maintenance charges and no requirement to maintain a minimum balance,” Smt. Sitharaman said.
“It is heartening to note that 67% of the accounts have been opened in rural or semi-urban areas, and 55% of accounts have been opened by women,” the Union Finance Minister said.
“The consent-based pipeline created through the linking of Jan Dhan-Mobile-Adhaar has been one of the most important pillars of the financial inclusion ecosystem. It has enabled swift, seamless and transparent transfer of Government welfare schemes to eligible beneficiaries and promoted digital payments,” Smt. Sitharaman said.
In his message on the occasion, Union Minister of State for Finance Shri Pankaj Chaudhary, said, “PMJDY is not only a scheme, but a transformation movement that has enabled financial independence of many of the unbanked population and has instilled a sense of financial security.”
“The Prime Minister, in his 2021 Independence Day speech, announced that every household should have a bank account and every adult should have insurance and pension coverage. With the continuous efforts in this direction through various saturation drives carried out across the country, we have achieved near saturation in bank accounts and there has been continuous increase in insurance and pension coverage across the country,” Shri Chaudhary said.
“With the support of all stake-holders, banks, insurance companies and state Governments, we are moving towards a more financially inclusive society and PMJDY would always be remembered as a game changer for financial inclusion in the country. Pradhan Mantri Jan Dhan Yojana not only serves as an important example of Governance in Mission Mode but also demonstrates what a Government can achieve if it is committed to the welfare of the people,” Shri Chaudhary said.
PMJDY provides one basic bank account for every unbanked adult. For this account there is no need to maintain any balance and also no charges are levied on this account. In the account, a free of cost RuPay Debit card with in-built accident insurance cover of Rs. 2 lakh is also provided to promote digital transactions. PMJDY account holders are also eligible for getting an overdraft of up to Rs. 10,000 to cover exigencies.
The journey of PMJDY led interventions undertaken over last decade has in effect, produced both transformational as well as directional change thereby making the banks and financial institution ecosystem capable of delivering financial services to the last person of the society-the poorest of the poor.
The PMJDY accounts have not only been instrumental in receiving Direct Benefit Transfers but also serve as a platform for hassle-free subsidies/payments made by government to the intended beneficiary without any middlemen, seamless transactions, and savings accumulation. Moreover, they have been crucial in providing life and accident insurance to millions of unorganized sector workers through Jan Suraksha schemes (micro insurance schemes).
The Jan-Dhan Aadhaar and mobile (JAM) trinity, with PMJDY as one of its pillars, has proven to be a diversion-proof subsidy delivery mechanism. Through JAM, under Direct Benefit Transfer, the government has successfully transferred subsidies and social benefits directly into the bank accounts of the underprivileged.
The successful implementation of PMJDY during the last 10 years has seen achieving many milestones. The major aspects and achievements of the PMJDY are presented below.
1. PMJDY Accounts: 53.13 crore (As on 14th August’24)
As on 14th August 24 number of total PMJDY Accounts: 53.13 crore; 55.6% (29.56 crore) Jan-Dhan account holders are women and 66.6% (35.37 crore) Jan Dhan accounts are in rural and semi-urban areas
1. Deposits under PMJDY accounts – 2.31 Lakh Crore (As on 14th August’24)
Total deposit balances under PMJDY Accounts stand at Rs. 2,31,236 crore. Deposits have increased about 15 times with increase in accounts 3.6 times (Aug’24 / Aug’15)
1. Average Deposit per PMJDY account – Rs 4352 (As on 14th August’24)
Average deposit per account is Rs. 4,352 as on 14.08.2024. Avg. Deposit per account has increased 4 times over August 15. Increase in average deposit is another indication of increased usage of accounts and inculcation of saving habit among account holders
1. RuPay Card issued to PMJDY account holders: 36.14 crore (As on 14th August’24)
36.14 crore RuPay cards have been issued to PMJDY accountholders: Number of RuPay cards & their usage has increased over time.
With the issue of over 36.06 crore RuPay debit cards under PMJDY, installation of 89.67 lakh PoS/mPoS machines and the introduction of mobile based payment systems like UPI, the total number of digital transactions have gone up from 2,338 crore in FY 18-19 to 16,443 crore in FY 23-24. The total number of UPI financial transactions have increased from 535 crore in FY 2018-19 to 13,113 crore in FY 2023-24. Similarly, total number of RuPay card transactions at PoS & e-commerce have increased from 67 crore in FY 2017-18 to 96.78 crore in FY 2023-24.
PMJDY's success highlights its mission-mode approach, regulatory support, public-private partnerships, and the importance of digital public infrastructure like Aadhaar for biometric identification.
PMJDY has enabled savings while providing credit access to those without a formal financial history. Account holders can now show saving patterns, which makes them eligible for loans from banks and financial institutions. The closest proxy is sanctions under Mudra loans, which rose at a compounded annual rate of 9.8%in five years from FY 2019 to FY 2024. This access to credit is transformative as it empowers individuals to grow their incomes.
PMJDY being the world's largest financial inclusion scheme, with its transformative power and its digital innovations have revolutionised financial inclusion in India.

ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ
ప్రధాన మంత్రి జన్ ధన్ యోజన (పీఎంజేడీవై)-విజయవంతంగా పదేళ్లు పూర్తి చేసుకున్న ఆర్థిక సమ్మిళిత జాతీయ కార్యక్రమం
ఆర్థిక ప్రధాన స్రవంతిలోకి పేదలు:
అణగారిన వర్గాల అభివృద్ధిలో కీలక పాత్ర: కేంద్ర ఆర్థిక మంత్రి శ్రీమతి నిర్మలా సీతారామన్
‘జన్ ధన్-మొబైల్-ఆధార్’ అనుసంధానం ద్వారా అనుమతి ఆధారిత వ్యవస్థ ఆర్థిక సమ్మిళిత్వానికి మూలాధారం — ప్రభుత్వ సంక్షేమ పథకాలను త్వరితగతిన, నిరంతరాయంగా, పారదర్శకంగా అర్హులైన లబ్ధిదారులకు చేరవేసే అవకాశం; డిజిటల్ చెల్లింపులకు దన్ను: శ్రీమతి సీతారామన్
పీఎంజేడీవై ఒక ఉద్యమ తరహా పథకం మాత్రమే కాదు; సంక్షేమానికి కట్టుబడిన ప్రభుత్వానికి ఉదాహరణ!: ఆర్థిక శాఖ సహాయ మంత్రి శ్రీ పంకజ్ చౌదరి
మొత్తంగా 53.14 కోట్ల మందికి బ్యాంకు అక్కౌంట్లు
పీఎంజేడీవై ఖాతాల్లో... రూ.2,31,236 కోట్లు
2015 మార్చిలో 15.67 కోట్ల నుంచి ఈ నెల 14 నాటికి 53.14 కోట్లకు పెరిగిన పీఎంజేడీవై ఖాతాలు
జన్ ధన్ ఖాతాదారుల్లో 55.6 శాతం మంది మహిళలు;
గ్రామీణ, సెమీ అర్బన్ ప్రాంతాల్లో 66.6 శాతం మంది జన్ ధన్ ఖాతాదారులు
పీఎంజేడీవై ఖాతాదారులకు 36.14 కోట్ల రూపే కార్డులు
28 AUG 2024 7:45AM by PIB Hyderabad
ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ 2014 ఆగస్టు 28న ప్రారంభించిన ప్రధాన మంత్రి జన్ ధన్ యోజన (పీఎంజేడీవై) విజయవంతంగా అమలు చేసి నేటికి దశాబ్ద కాలం పూర్తి అయింది.
ప్రపంచంలో అతిపెద్ద ఆర్థిక సమ్మిళిత కార్యక్రమం పీఎంజేడీవై. అట్టడుగున మిగిలిపోయిన, ఆర్థికంగా వెనుకబడిన వర్గాలకు చేయూతను అందించేందుకు ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ నిరంతరం కృషి చేస్తోంది. ఇందులో భాగంగా ఆయా వర్గాలను ఆర్థిక స్రవంతిలోకి తీసుకువచ్చేందుకు అనేక చర్యలు తీసుకున్నది.
“ఆర్థిక సమ్మిళిత్వం, సాధికారతలను సాధించడానికి మార్గం ఒకటే. అది సార్వజనీనంగా ఉండాలి. ఖర్చు తక్కువ ఉండటంతోపాటు, అందుబాటులో ఉండాలి. అప్పుడే పేదలను ఆర్థిక స్రవంతిలోకి తీసుకు రావడం సాధ్యం అవుతుంది. ప్రధాన మంత్రి జన్ ధన్ యోజన - అణగారిన వర్గాల అభివృద్ధిలో కీలక పాత్ర పోషిస్తుంది కేంద్ర ఆర్థిక, కార్పొరేట్ వ్యవహారాల శాఖ మంత్రి శ్రీమతి నిర్మలా సీతారామన్ ఒక సందేశంలో పేర్కొన్నారు.
“గతంలో బ్యాంకింగ్ సేవలు పొందని వారికి బ్యాంకు ఖాతాలు, చిన్న పొదుపు పథకాలు, బీమా, రుణం సహా సార్వత్రిక, తక్కువ వ్యయంతో కూడిన ఆర్థిక సేవలను అందించడం ద్వారా ప్రధాన మంత్రి జన్ ధన్ యోజన గత దశాబ్దంలో దేశ బ్యాంకింగ్, ఆర్థిక ముఖచిత్రాన్ని మార్చింది అని ఆర్థిక మంత్రి వ్యాఖ్యానించారు.
“జన్ ధన్ ఖాతాలను తెరవడం ద్వారా 53 కోట్ల మందిని అధికారిక బ్యాంకింగ్ వ్యవస్థలోకి తీసుకురావడం ఈ కార్యక్రమం సాధించిన విజయానికి నిదర్శనం. ఈ బ్యాంకు ఖాతాల్లో రూ.2.3 లక్షల కోట్ల నిల్వలు ఉన్నాయి. ఫలితంగా 36 కోట్లకు పైగా ఉచిత రూపే కార్డులు జారీ అయ్యాయి. రూ. 2 లక్షల ప్రమాద బీమా కవరేజీని ఇది అందిస్తోంది. ముఖ్యంగా, ఖాతా తెరవడానికి డబ్బు చెల్లించాల్సిన అవసరం లేదు, అలాగే నిర్వహణ చార్జీలుగానీ, కనీస మొత్తం ఖాతాలో ఉండాల్సిన నిబంధన గానీ లేదు” అని శ్రీమతి సీతారామన్ తెలిపారు.
“గ్రామీణ, సెమీ అర్బన్ ప్రాంతాల్లో 67 శాతం ఖాతాలు తెరవగా, వారిలో 55 శాతం మహిళలే కావడం హర్షణీయం అని కేంద్ర ఆర్థిక మంత్రి అన్నారు.
“జన్ ధన్ – మొబైల్ – ఆధార్ అనుసంధానం ద్వారా ఏర్పరిచిన సమ్మతి ఆధారిత వ్యవస్థ- ఈ ఆర్థిక సమ్మిళిత వ్యవస్థకు మూలాధారాల్లో ఒకటి. ప్రభుత్వ సంక్షేమ పథకాలను త్వరితగతిన, అంతరాయం లేకుండా, పారదర్శకంగా అర్హులైన లబ్ధిదారులకు బదిలీ చేయడానికీ, డిజిటల్ చెల్లింపులను ప్రోత్సహించడానికీ ఇది వీలు కల్పించింది” అని శ్రీమతి సీతారామన్ తెలిపారు.
‘‘పీఎంజేడీవై ఒక పథకం మాత్రమే కాదు, సరికొత్త మార్పును అందించిన ఉద్యమం. ఈ పథకం బ్యాంకింగ్ వ్యవస్థకు బయట ఉన్న ప్రజలకు ఆర్థిక స్వాతంత్ర్యాన్ని అందించడమే కాకుండా, ఆర్థిక భద్రతా భావనను కలిగించింది’’ అని కేంద్ర ఆర్థిక శాఖ సహాయ మంత్రి శ్రీ పంకజ్ చౌధరి ఈ సందర్భంగా తన సందేశంలో పేర్కొన్నారు.
“ప్రతి కుటుంబానికి బ్యాంకు ఖాతా ఉండాలని; వయోజనులంతా భీమా, పింఛను పరిధిలో ఉండాలని తన 2021 స్వాతంత్ర్య దినోత్సవ ప్రసంగంలో ప్రధానమంత్రి ప్రకటించారు. ఈ దిశగా నిరంతర కృషితో దేశవ్యాప్తంగా చేపట్టిన వివిధ సంపూర్ణమైన కార్యక్రమాల ద్వారా, దాదాపు అందరికీ బ్యాంకు ఖాతాలను సాధించాం; దేశవ్యాప్తంగా బీమా, పింఛను పరిధి పెరుగుతోంది” అని శ్రీ చౌధరి తెలిపారు.
“అందరు భాగస్వాములు, బ్యాంకులు, బీమాకంపెనీలు, రాష్ట్ర ప్రభుత్వాల సహకారంతో మరింత ఆర్థిక సమ్మిళిత సమాజం దిశగా అడుగులు వేస్తున్నాం. దేశంలో ఆర్థిక సమ్మిళిత్వానికి దిశానిర్దేశం చేసిన కార్యక్రమంగా పీఎంజేడీవై ఎప్పటికీ గుర్తుండిపోతుంది. ప్రధానమంత్రి జన్ ధన్ యోజన ఉద్యమ ప్రాతిపదికన జరిగే పాలనకు ముఖ్యమైన ఉదాహరణ మాత్రమే కాదు, ప్రభుత్వం ప్రజా సంక్షేమానికి కట్టుబడి ఉంటే ఏం సాధించగలదో కూడా వెల్లడిస్తోంది అని శ్రీ చౌదరి తెలిపారు.
బ్యాంకు సదుపాయానికి దూరంగా ఉన్న యువత అందరికీ పీఎంజేడీవై ప్రాథమిక బ్యాంకు ఖాతా అందిస్తుంది. ఈ ఖాతాలో ఎలాంటి నగదు నిల్వ ఉండాల్సిన అవసరం లేదు, ఈ ఖాతాపై ఫీజూ వసూలు చేయరు. డిజిటల్ లావాదేవీలను ప్రోత్సహించడానికి రూపే డెబిట్ కార్డును ఉచితంగా అందిస్తున్నారు. ఈ కార్డు ద్వారా రూ.2 లక్షల ప్రమాద బీమా కూడా లభిస్తుంది. పీఎంజేడీవై ఖాతాదారులు అత్యవసర పరిస్థితుల్లో రూ.10,000 వరకు ఓవర్ డ్రాఫ్ట్ పొందడానికి కూడా అర్హులు.
గత దశాబ్ధ కాలంలో పీఎంజేడీవైను అమలు చేయడం ద్వారా అనేక కార్యక్రమాలు పరివర్తనాత్మక, నిర్దేశాత్మక మార్పులను అందించాయి. తద్వారా సమాజంలోని చివరి వ్యక్తి వరకూ అంటే, నిరుపేదలకు ఆర్థిక సేవలను సమర్థవంతంగా అందించగలిగేలా బ్యాంకులు, ఆర్థిక సంస్థలను తీర్చిదిద్దింది కూడా ఇదే పథకం.
ప్రత్యక్ష ప్రయోజన బదిలీలను పొందడంలో పీఎంజేడీవై కీలకం. అంతేకాకుండా, ఎటువంటి మధ్యవర్తులు లేకుండా ఉద్దేశిత లబ్ధిదారునికి ప్రభుత్వం ద్వారా లభించాల్సిన సబ్సిడీలు/ చెల్లింపులను ఇబ్బందులు లేకుండా అందించడానికీ, అంతరాయం లేని లావాదేవీల కోసం, పొదుపు సమీకరణ వేదికగానూ ఉపయోగపడుతున్నది. పైగా, జన సురక్ష పథకాల (సూక్ష్మ బీమా పథకాలు) ద్వారా లక్షలాది మంది అసంఘటిత రంగ కార్మికులకు జీవిత, ప్రమాద బీమా కల్పించడంలో ఈ బ్యాంకు అక్కౌంట్లు కీలకంగా నిలిచాయి.
పీఎంజేడీవై మూలస్తంభాల్లో ఒకటైన జన్ ధన్, ఆధార్, మొబైల్ (జేఏఎం) త్రయం సబ్సిడీలను దారి మళ్లకుండా అందించే యంత్రాంగంగా నిరూపించుకున్నది. జేఏఎం ద్వారా ప్రత్యక్ష ప్రయోజన బదిలీ కింద సబ్సిడీలు, సామాజిక ప్రయోజనాలను నేరుగా నిరుపేదల బ్యాంకు ఖాతాల్లోకి ప్రభుత్వం విజయవంతంగా బదిలీ చేసింది.
గత పదేళ్లలో పీఎంజేడీవైని అమలు చేయడం ద్వారా అది గణనీయమైన విజయాలను అందుకున్నది. పీఎంజేడీవైకి సంబంధించి ప్రధాన అంశాలు, చేరుకున్న మైలురాళ్లు కింది విధంగా ఉన్నాయి.
a. పీఎంజేడీవై ఖాతాలు: 53.13 కోట్లు (ఈ ఏడాది ఆగష్టు 14 నాటికి)
ఆగష్టు 14 నాటికి మొత్తం పీఎంజేడీవై ఖాతాల సంఖ్య: 53.13 కోట్లు; 55.6% (29.56 కోట్లు) జన్ ధన్ ఖాతాదారులు మహిళలే, 66.6% (35.37 కోట్లు) జన్ ధన్ ఖాతాదారులు గ్రామీణ, సెమి-అర్బన్ ప్రాంతాలకు చెందినవారు.
b. పీఎంజేడీవై ఖాతాల్లో డిపాజిట్లు – 2.31 లక్షల కోట్లు (ఈ ఏడాది ఆగష్టు 14 నాటికి)
పీఎంజేడీవై ఖాతాల కింద జమ అయిన మొత్తం నిల్వ రూ.2,31,236 కోట్లుగా ఉంది. ఖాతాలు 3.6 రెట్లు పెరగడంతో పాటు డిపాజిట్లు 15 రెట్లు పెరిగాయి.
c. పీఎంజేడీవై ఖాతాల్లో సగటు డిపాజిట్ రూ. 4352 (ఈ ఏడాది ఆగష్టు 14 నాటికి)
ఈ ఏడాది ఆగష్టు 14 నాటికి ప్రతి ఖాతాలో సగటు డిపాజిట్ రూ.4,352గా ఉంది. 2015 ఆగస్టుతో పోలిస్తే ఒక్కో ఖాతాలో సగటు డిపాజిట్ 4 రెట్లు పెరిగింది. సగటు డిపాజిట్ పెరగడమన్నది ఖాతాల వినియోగం, ఖాతాదారుల్లో పొదుపు అలవాటు పెరిగాయనడానికి సూచన.
d. పీఎంజేడీవై ఖాతాదారులకు 36.14 కోట్ల రూపే కార్డుల జారీ (ఈ ఏడాది ఆగష్టు 14 నాటికి)
పీఎంజేడీవై ఖాతాదారులకు 36.14 కోట్ల రూపే కార్డులు జారీ అయ్యాయి: రూపే కార్డుల సంఖ్య, వాటి వినియోగం క్రమంగా పెరిగింది.
పీఎంజేడీవై కింద 36.06 కోట్లకు పైగా రూపే డెబిట్ కార్డుల జారీ, 89.67 లక్షల పీవోఎస్/ఎంపీవోఎస్ యంత్రాల ఏర్పాటు, యూపీఐ వంటి మొబైల్ ఆధారిత చెల్లింపు వ్యవస్థలను ప్రవేశపెట్టడం ద్వారా మొత్తం డిజిటల్ లావాదేవీల సంఖ్య 2018-19 ఆర్థిక సంవత్సరంలో 2,338 కోట్ల నుంచి 2023-24 ఆర్థిక సంవత్సరంలో 16,443 కోట్లకు పెరిగింది. మొత్తం యూపీఐ ఆర్థిక లావాదేవీల సంఖ్య 2018-19 ఆర్థిక సంవత్సరంలో 535 కోట్ల నుంచి 2023-24 ఆర్థిక సంవత్సరంలో 13,113 కోట్లకు పెరిగింది. అదేవిధంగా పీవోఎస్, ఈ-కామర్స్ లో రూపే కార్డు లావాదేవీల మొత్తం సంఖ్య 2017-18 ఆర్థిక సంవత్సరంలో 67 కోట్ల నుంచి 2023-24 ఆర్థిక సంవత్సరంలో 96.78 కోట్లకు పెరిగింది.
పీఎంజేడీవై విజయం... ఈ పథక నిర్దేశక విధానాన్ని, నియంత్రణ సహకారాన్ని, ప్రభుత్వ-ప్రైవేటు భాగస్వామ్యాలను, బయోమెట్రిక్ గుర్తింపు కోసం ఆధార్ వంటి డిజిటల్ ప్రజా సదుపాయాల ప్రాధాన్యాన్ని స్పష్టం చేస్తోంది.
గతంలో అధికారిక ఆర్థిక వ్యవస్థతో అనుసంధానం కాని వారికి రుణ సదుపాయం కల్పిస్తూనే, పొదుపు చేయడానికీ పీఎంజేడీవై అవకాశం కల్పించింది. దాంతో, ఖాతాదారులు తమ పొదుపు విధానాలను చూపించి, బ్యాంకులు, ఆర్థిక సంస్థల ద్వారా రుణాలు పొందడానికి అర్హత సాధిస్తారు. ముద్ర రుణాల మంజూరు దీనికి మంచి ఉదాహరణ. అవి 2019 ఆర్థిక సంవత్సరం నుంచి 2024 ఆర్థిక సంవత్సరాల మధ్య 9.8 శాతం సమ్మిళిత వార్షిక రేటుతో పెరిగాయి. వ్యక్తుల్లో తమ ఆదాయాలను పెంచుకునే సాధికారతను పెంచడం ద్వారా, ఈ రుణ లభ్యత పరివర్తనాత్మకంగా నిలిచింది.
పీఎంజేడీవై ప్రపంచంలో అతిపెద్ద ఆర్థిక సమ్మిళిత పథకం. దాని పరివర్తన శక్తి, డిజిటల్ ఆవిష్కరణలతో దేశ ఆర్థిక సమ్మిళితిలో విప్లవాత్మక మార్పులు వచ్చాయి.