ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
ఆసియా కప్-2025లో భారత పురుషుల హాకీ జట్టు అసాధారణ విజయం.. ప్రధానమంత్రి అభినందనలు
08 SEP 2025 7:20AM by PIB Hyderabad
బీహార్‌లోని రాజ్‌గీర్‌లో నిర్వహించిన ఆసియా కప్-2025లో అద్భుత గెలుపును సొంతం చేసుకున్న భారత పురుషుల హాకీ జట్టుకు ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ అభినందనలు తెలిపారు. ‘‘గతంలో విజేతలైన దక్షిణ కొరియా జట్టుపై ఆధిపత్యాన్ని సాధించిన కారణంగా ఈ విజయం మరింత ప్రత్యేకమైంద’’ని శ్రీ మోదీ అభివర్ణించారు.
సామాజిక మాధ్యమం ‘‘ఎక్స్‌’’లో ప్రధానమంత్రి ఇలా పేర్కొన్నారు:
‘‘బీహార్‌లోని రాజ్‌గీర్‌లో నిర్వహించిన ఆసియా కప్-2025లో మన పురుషుల జట్టు వైభవోపేత విజయాన్ని చేజిక్కించుకొన్నందుకు ఇవే అభినందనలు. గతంలో విజేతగా ఉన్న దక్షిణ కొరియాపై వారు పైచేయి సాధించారు కాబట్టి, ఈ గెలుపు మరింత గొప్పది.
భారత హాకీనే కాక భారతీయ క్రీడారంగం కూడా ఎంతో సంతోషించదగ్గ ఘడియ ఇది. మన క్రీడాకారులు తరచూ విజయాలను అందుకుంటూ, దేశానికి మరింత కీర్తిని సంపాదించి పెట్టాలని నేను ఆకాంక్షిస్తున్నాను.’’

Prime Minister's Office
Prime Minister congratulates Indian Men’s Hockey Team for their splendid win in the Asia Cup 2025
08 SEP 2025 7:20AM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has congratulated the Indian Men’s Hockey Team for their splendid win in the Asia Cup 2025 held in Rajgir, Bihar. "This win is even more special because they have defeated the defending champions, South Korea", Shri Modi stated.
The Prime Minister posted on X;
"Congratulations to our Men’s Hockey Team for their splendid win in the Asia Cup 2025 held in Rajgir, Bihar. This win is even more special because they have defeated the defending champions, South Korea!
This is a proud moment for Indian hockey and Indian sports. May our players continue to scale even greater heights and bring more glory to the nation!"