પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
નિષ્કર્ષની યાદીઃ જમૈકાના પ્રધાનમંત્રી મહામહિમ ડૉ. એન્ડ્રુ હોલનેસની ભારતની સત્તાવાર મુલાકાત (30 સપ્ટેમ્બરથી 3 ઓક્ટોબર, 2024)
01 OCT 2024 5:19PM by PIB Ahmedabad
ક્રમ
એમઓયુનું નામ
જમૈકનતરફથી પ્રતિનિધિ
ભારત તરફથી પ્રતિનિધિ
1
ઇલેક્ટ્રોનિક્સ અને ઇન્ફોર્મેશન ટેકનોલોજી મંત્રાલય મારફતે કાર્યરત પ્રજાસત્તાક ભારતની સરકાર અને જમૈકા સરકાર વચ્ચે સમજૂતીકરાર (એમઓયુ), જે નાણાકીય સર્વસમાવેશકતા અને સામાજિક અને આર્થિક પરિવર્તનને પ્રોત્સાહન આપવાનાં ઉદ્દેશ સાથે સફળ ડિજિટલ પબ્લિક ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચરની વહેંચણીનાં ક્ષેત્રમાં સહકાર સ્થાપિત કરવા જમૈકાનાં પ્રધાનમંત્રી કાર્યાલય મારફતે કામ કરે છે
સુશ્રી દાના મોરિસ ડિક્સન, પ્રધાનમંત્રી કાર્યાલયમાં મંત્રી
શ્રી પંકજ ચૌધરી, નાણાં મંત્રાલયનાં રાજ્ય મંત્રી
2
એનપીસીઆઈ ઇન્ટરનેશનલ પેમેન્ટ્સ લિમિટેડ અને ઇગોવ જમૈકા લિમિટેડ વચ્ચે સમજૂતીકરાર (એમઓયુ)
સુશ્રી દાના મોરિસ ડિક્સન, પ્રધાનમંત્રી કાર્યાલયમાં મંત્રી
શ્રી પંકજ ચૌધરી, નાણાં મંત્રાલયનાં રાજ્ય મંત્રી
3
પ્રજાસત્તાક ભારતની સરકાર અને જમૈકા સરકાર વચ્ચે વર્ષ 2024-2029 માટે સાંસ્કૃતિક આદાન-પ્રદાન કાર્યક્રમ પર સમજૂતીકરાર (એમઓયુ)
શ્રીમતી કામિના જ્હોન્સન સ્મિથ, વિદેશ બાબતો અને વિદેશી વેપાર મંત્રી
શ્રી પંકજ ચૌધરી, નાણાં મંત્રાલયનાં રાજ્ય મંત્રી
4
ભારત સરકારનાં યુવા બાબતો અને રમતગમત મંત્રાલય તથા જમૈકાની સંસ્કૃતિ, જાતિ, મનોરંજન અને રમતગમત મંત્રાલય વચ્ચે રમતગમતમાં સહકાર પર સમજૂતીકરાર (એમઓયુ)
શ્રીમતી કામિના જ્હોન્સન સ્મિથ, વિદેશ બાબતો અને વિદેશી વેપાર મંત્રી
શ્રી પંકજ ચૌધરી, નાણાં મંત્રાલયનાં રાજ્ય મંત્રી

Prime Minister's Office
List of Outcomes: Official Visit of H.E. Dr. Andrew Holness, Prime Minister of Jamaica to India (September 30 - October 3, 2024)
01 OCT 2024 5:19PM by PIB Delhi
Sr. No.
Name of the MoU
Representative from Jamaican side
Representative from Indian side
1
Memorandum of Understanding between Government of the Republic of India acting through the Ministry of Electronics and Information Technology and the Government of Jamaica acting through the Office of the Prime Minister of Jamaica on Co-Operation in the Field of Sharing Successful Digital Public Infrastructure Aimed at Promoting Financial Inclusion and Social and Economic Transformation
Ms. Dana Morris Dixon,
Minister in the Office of the Prime Minister
Shri Pankaj Chaudhary,
Minister of State in the Ministry of Finance
2
Memorandum of Understanding between NPCI International Payments Limited and Egov Jamaica Limited
Ms. Dana Morris Dixon,
Minister in the Office of the Prime Minister
Shri Pankaj Chaudhary,
Minister of State in the Ministry of Finance
3
Memorandum of Understanding on The Cultural Exchange Programme between the Government of the Republic of India and the Government of Jamaica for the years 2024-2029
Ms. Kamina Johnson Smith,
Minister of Foreign Affairs and Foreign Trade
Shri Pankaj Chaudhary,
Minister of State in the Ministry of Finance
4
Memorandum of Understanding on Cooperation in Sports between the Ministry of Youth Affairs & Sports, Government of India and the Ministry of Culture, Gender, Entertainment & Sport Government of Jamaica
Ms. Kamina Johnson Smith,
Minister of Foreign Affairs and Foreign Trade
Shri Pankaj Chaudhary,
Minister of State in the Ministry of Finance