પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી ડૉ. બાળાસાહેબ વિખે પાટિલની આત્મકથાનું વિમોચન કરશે અને તેમના સન્માનમાં પ્રવરા ગ્રામીણ શિક્ષણ સંસ્થાના નામનું પરિવર્તન કરશે
12 OCT 2020 7:35PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી 13 ઓક્ટોબરના રોજ વીડિયો કોન્ફરન્સના માધ્યમથી સવારે 11 વાગ્યે ડૉ. બાળાસાહેબ વિખે પાટિલની આત્મકથાનું વિમોચન કરશે અને પ્રવરા ગ્રામીણ શિક્ષણ સંસ્થાનું નામ પરિવર્તન કરીને લોકનેતે ડૉ. બાળાસાહેબ વિખે પાટિલ પ્રવરા ગ્રામીણ શિક્ષણ સંસ્થા' કરશે.
ડૉ. બાળાસાહેબ વિખે પાટિલ ઘણાં બધા સત્ર માટે લોકસભાના સભ્ય તરીકે સેવા આપી હતી. તેમની આત્મકથાનું નામ 'દેહ વેચાવા કારણી" છે, જેનો અર્થ છે 'ઉમદા હેતુ માટે પોતાનું જીવન સમર્પિત કરવું', અને તેનું યોગ્ય નામ આપવામાં આવ્યું છે કેમ કે તેમણે કૃષિ અને સહકારી સહિત વિવિધ ક્ષેત્રોમાં તેમના અગ્રણી કાર્ય દ્વારા પોતાનું સમગ્ર જીવન સમાજના હિત માટે સમર્પિત કર્યું છે.
ગ્રામીણ જનતાને વૈશ્વિક કક્ષાનું શિક્ષણ પૂરું પાડવા અને બાળકીઓના સશક્તિકરણના લક્ષ્ય સાથે પ્રવરા ગ્રામીણ શિક્ષણ સંસ્થાની સ્થાપના 1964 માં અહમદનગર જિલ્લાના લોણી ખાતે કરવામાં આવી હતી. સંસ્થા અત્યારે વિદ્યાર્થીઓના શૈક્ષણિક, સામાજિક, આર્થિક, સાંસ્કૃતિક, શારીરિક અને માનસિક વિકાસના મુખ્ય ધ્યેય સાથે કાર્યરત છે.

Prime Minister's Office
PM to release autobiography of Dr. Balasaheb Vikhe Patil and rename Pravara Rural Education Society in his honour
12 OCT 2020 7:35PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will release the autobiography of Dr. Balasaheb Vikhe Patil and rename Pravara Rural Education Society as ‘Loknete Dr. Balasaheb Vikhe Patil Pravara Rural Education Society’, on 13th October at 11 AM via video conferencing.
Dr. Balasaheb Vikhe Patil served as Member of Lok Sabha for multiple terms. His autobiography is titled ‘Deh Vechwa Karani’ which means ‘dedicating one’s life for a noble cause’, and is aptly named as he dedicated his entire life to the benefit of society through his path-breaking work in various fields, including agriculture and cooperatives.
Pravara Rural Education Society was established in 1964 at Loni in Ahmednagar district, with the aim to provide world class education to the rural masses and empower the girl child. The Society is currently serving with the core mission of educational, social, economical, cultural, physical and psychological development of students.