Prime Minister's Office
PM to release autobiography of Dr. Balasaheb Vikhe Patil and rename Pravara Rural Education Society in his honour
12 OCT 2020 7:35PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will release the autobiography of Dr. Balasaheb Vikhe Patil and rename Pravara Rural Education Society as ‘Loknete Dr. Balasaheb Vikhe Patil Pravara Rural Education Society’, on 13th October at 11 AM via video conferencing.
Dr. Balasaheb Vikhe Patil served as Member of Lok Sabha for multiple terms. His autobiography is titled ‘Deh Vechwa Karani’ which means ‘dedicating one’s life for a noble cause’, and is aptly named as he dedicated his entire life to the benefit of society through his path-breaking work in various fields, including agriculture and cooperatives.
Pravara Rural Education Society was established in 1964 at Loni in Ahmednagar district, with the aim to provide world class education to the rural masses and empower the girl child. The Society is currently serving with the core mission of educational, social, economical, cultural, physical and psychological development of students.

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
డాక్టర్ బాలా సాహెబ్ విఖే పాటిల్ యొక్క ఆత్మకథను విడుదల చేసి, ఆయన గౌరవార్థం ప్రవారా గ్రామీణ విద్యా సంస్థకు పేరు మార్చనున్న - ప్రధానమంత్రి
12 OCT 2020 7:35PM by PIB Hyderabad
ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్రమోదీ అక్టోబర్, 13వ తేదీ ఉదయం 11 గంటలకు, డాక్టర్ బాలా సాహెబ్ విఖే పాటిల్ యొక్క ఆత్మకథను వీడియో కాన్ఫరెన్సు ద్వారా విడుదల చేసి, ఆయన గౌరవార్థం ప్రవారా గ్రామీణ విద్యా సంస్థ పేరును "లోక్ నేత డాక్టర్ బాలా సాహెబ్ విఖే పాటిల్ ప్రవారా గ్రామీణ విద్యా సంస్థగా, పేరు మార్చనున్నారు.
డాక్టర్ బాలా సాహేబ్ విఖే పాటిల్ లోక్ సభ సభ్యునిగా పలు పర్యాయాలు సేవలందించారు. అతని ఆత్మకథ పేరు ‘దేహ్ వెచ్వా కరాణి’ అంటే ‘ఒకరి జీవితాన్ని గొప్ప ప్రయోజనం కోసం అంకితం చేయడం’, అని అర్ధం. వ్యవసాయం మరియు సహకార సంస్థలతో సహా వివిధ రంగాలకు తనదైన శైలిలో సేవలందించడం ద్వారా తమ జీవితాన్ని సమాజ ప్రయోజనాల కోసం అంకితం చేసిన అయన ఆత్మకథ కు ఆ పేరు పెట్టడం సమంజసంగా ఉంది.
అహ్మద్ నగర్ జిల్లా, లోనీ లో 1964 సంవత్సరంలో ప్రవారా గ్రామీణ విద్యా సంస్థను స్థాపించారు. గ్రామీణ ప్రజలకు ప్రపంచ స్థాయి విద్యను అందించడం మరియు ఆడ పిల్లలకు సాధికారత కల్పించాలనే ఉద్దేశ్యంతో ఈ సంస్థను స్థాపించడం జరిగింది. ఏ సంస్థ ప్రస్తుతం విద్యార్థుల విద్యా, సామాజిక, ఆర్థిక, సాంస్కృతిక, శారీరక, మానసిక అభివృధే ప్రధాన లక్ష్యంగా పనిచేస్తోంది.