Prime Minister's Office
PM to release autobiography of Dr. Balasaheb Vikhe Patil and rename Pravara Rural Education Society in his honour
12 OCT 2020 7:35PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will release the autobiography of Dr. Balasaheb Vikhe Patil and rename Pravara Rural Education Society as ‘Loknete Dr. Balasaheb Vikhe Patil Pravara Rural Education Society’, on 13th October at 11 AM via video conferencing.
Dr. Balasaheb Vikhe Patil served as Member of Lok Sabha for multiple terms. His autobiography is titled ‘Deh Vechwa Karani’ which means ‘dedicating one’s life for a noble cause’, and is aptly named as he dedicated his entire life to the benefit of society through his path-breaking work in various fields, including agriculture and cooperatives.
Pravara Rural Education Society was established in 1964 at Loni in Ahmednagar district, with the aim to provide world class education to the rural masses and empower the girl child. The Society is currently serving with the core mission of educational, social, economical, cultural, physical and psychological development of students.

पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांच्या हस्ते उद्या डॉ बाळासाहेब विखे पाटील यांच्या आत्मचरित्राचे प्रकाशन तसेच विखे पाटील यांच्या सन्मानार्थ प्रवरा ग्रामीण शिक्षण संस्थेला त्यांचे नाव देण्याचा कार्यक्रम
12 OCT 2020 8:25PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 12 ऑक्‍टोबर 2020
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांच्या हस्ते उद्या, म्हणजेच 13 ऑक्टोबर 2020 रोजी सकाळी 11 वाजता व्हिडीओ कॉन्फरंन्सिंग च्या माध्यमातून डॉ बाळासाहेब विखे पाटील यांच्या आत्मचरित्राचे प्रकाशन होणार आहे. तसेच विखे पाटील यांच्या सन्मानार्थ प्रवरा ग्रामीण शिक्षण संस्थेचे नामांतर करुन, त्या संस्थेला ‘लोकनेते डॉ बाळासाहेब विखे पाटील प्रवरा ग्रामीण शिक्षण संस्था’ असे नाव दिले जाणार आहे.
डॉ बाळासाहेब विखे पाटील यांनी अनेकदा लोकसभेत अहमदनगर जिल्ह्याचे प्रतिनिधित्व केले होते. त्यांचे आत्मचरित्र, “देह वेचावा कारणी” ,त्यांच्या प्रदीर्घ सामाजिक आणि राजकीय कारकीर्दीतील त्याच्या सेवाव्रती जीवनाचा आणि कृषी तसेच सहकार क्षेत्रात त्यांनी केलेल्या विविध पथदर्शी कामांचा आलेख मांडणारे आहे.
अहमदनगर जिल्ह्यात लोणी येथे, 1964 साली प्रवरा ग्रामीण शिक्षण संस्थेची स्थापना करण्यात आली. ग्रामीण विद्यार्थ्यांना जागतिक दर्जाचे शिक्षण आणि मुलींना शैक्षणिकदृष्ट्या सक्षम करण्याच्या उद्देशाने ही संस्था स्थापन करण्यात आली होती. सध्या या संस्थेमार्फत विद्यार्थ्यांच्या शैक्षणिक, सामाजिक, आर्थिक, सांस्कृतिक, शारीरिक आणि मानसिक अशा सर्वांगीण उन्नतीसाठी अनेक उपक्रम राबवले जात आहेत.