PIB Headquarters
కోవిడ్‌-19పై పీఐబీ రోజువారీ సమాచార పత్రం
01 SEP 2020 6:23PM by PIB Hyderabad
(కోవిడ్-19కు సంబంధించి గత 24గంటల్లో జారీచేసిన పత్రికా ప్రకటనలుసహా
పీఐబీ వాస్త‌వాలను త‌నిఖీచేసిన అంశాలు ఇందులో ల‌భ్య‌మ‌వుతాయి)
• గత 24 గంటల్లో 65,081 మందికి వ్యాధి నయం; మొత్తం కోలుకున్నవారి సంఖ్య 28,39,882, కోలుకునే సగటు మరింత పెరిగి 77 శాతంగా నమోదు
• గడచిన 24 గంటల్లో 69,921 కొత్త కేసులు, 819 మరణాల నమోదు.
• దేశంలో ఇప్పటిదాకా నిర్వహించిన 4.33 కోట్ల పరీక్షల్లో కేవలం గత రెండువారాల్లోనే 1.22 కోట్ల నమూనాల పరీక్ష; గత 24 గంటల్లో 10 లక్షలకుపైగా నమోదు.
• మొత్తం 22 రాష్ట్రాలు/కేంద్రపాలిత ప్రాంతాల్లో 10 లక్షల జనాభాకు జాతీయ సగటును మించి పరీక్షలు.
• కోవిడ్‌ సంక్షోభంలో అత్యవసర వైద్య ఉత్పత్తుల సరఫరాద్వారా కీలకపాత్ర పోషించిన భారత్‌- ప్రపంచానికి విశ్వసనీయ, ఆధారపడదగిన భాగస్వామిగా రుజువు చేసుకుంది: శ్రీ పీయూష్‌ గోయల్‌.
దేశవ్యాప్తంగా 24 గంటల్లో 65,081 కోలుకోగా 69,921 కొత్త కేసులతోపాటు
819 మరణాల నమోదు
భారతదేశంలో ఐదు రోజులుగా కోలుకుంటున్నవారి సంఖ్య నిత్యం 60,000కుపైగా నమోదవుతోంది. ఈ మేరకు 24 గంటల్లో 65,081 మందికి వ్యాధి నయంకాగా, దేశంలో ఇప్పటిదాకా కోవిడ్-19నుంచి కోలుకున్నవారి సంఖ్య 28,39,882కి పెరిగి కోలుకునేవారి జాతీయ సగటు 77 శాతంగా నమోదైంది. ఈ మేరకు ప్రస్తుత కేసులతో పోలిస్తే కోలుకునేవారి సంఖ్య 3.61 రెట్లు ఎక్కువగా ఉంది. దేశవ్యాప్తంగా ప్రస్తుతం చికిత్స పొందుతున్న వారు 7,85,996 మంది కాగా, కోలుకున్నవారి సంఖ్య అంతకన్నా 20.53 లక్షలదాకా అధికంగా ఉండటం విశేషం. జూలై తొలివారం నుంచి ఆగస్టు ఆఖరి వారంనాటికి కోలుకున్నవారి సంఖ్య 4 రెట్లు పెరిగింది. కాగా, గ24 గంటల్లో దేశంలో నమోదైన కొత్త కేసులలో 56 శాతం కేవలం ఐదు రాష్ట్రాలు- మహారాష్ట్ర (11,852), ఆంధ్రప్రదేశ్ (10,004), కర్ణాటక (6,495), తమిళనాడు (5,956), ఉత్తరప్రదేశ్ (4,782)లకు చెందినవే కావడం గమనార్హం. మరోవైపు కోలుకున్నవారి సంఖ్యను పరిశీలిస్తే మహారాష్ట్రలో 11,158 మంది, ఆంధ్రప్రదేశ్లో 8,772 మంది, కర్ణాటకలో 7,238 మంది, తమిళనాడులో 6,008 మంది, ఉత్తర ప్రదేశ్లో 4,597 మంది వంతున ఉన్నారు. ఇక గత 24 గంటల్లో నమోదైన 819 మరణాలకుగాను ఈ ఐదు రాష్ట్రాల్లోనే 536... అంటే- 65.4 శాతం నమోదయ్యాయి. సంఖ్యరీత్యా మహారాష్ట్రలో 184 మంది, కర్ణాటకలో 113 మంది, తమిళనాడులో (91), ఆంధ్రప్రదేశ్లో (85) ఉత్తర ప్రదేశ్లో (63) మరణించారు.
మరిన్ని వివరాలకు: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1650378
రాష్ట్రాలు/కేంద్రపాలిత ప్రాంతాల్లో కొత్త-కోలుకున్న కేసులు, మరణాల వివరాలు
మరిన్ని వివరాలకు: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1650357
దేశంలో నిర్వహించిన 4.33 కోట్ల పరీక్షల్లో రెండువారాల్లోనే 1.22 కోట్ల పరీక్షలు; గత 24 గంటల్లో 10 లక్షలకుపైగా పరీక్షలు; 22 రాష్ట్రాలు/కేంద్రపాలిత ప్రాంతాల్లో ప్రతి 10 లక్షల జనాభాకు జాతీయ సగటుకన్నా అధికం
దేశంలో ఇవాళ మొత్తం రోగ నిర్ధారణ పరీక్షల సంఖ్య 4.3 కోట్లు దాటి (4,33,24,834) నమోదైంది. ఇందులో 1,22,66,514 పరీక్షలు గత రెండువారాల్లోనే నిర్వహించినవి కావడం విశేషం. వివిధ రాష్ట్రాలు పరీక్ష సదుపాయాలను నానాటికీ ప్రగతిశీలంగా పెంచుతున్నాయి. ఈ మేరకు రోజురోజుకూ పరీక్షల సంఖ్య పెరుగుతున్న రాష్ట్రాల్లో తమిళనాడు, ఉత్తరప్రదేశ్‌, మహారాష్ట్ర తదితరాలున్నాయి. ముఖ్యంగా ఈ మూడు రాష్ట్రాల్లోనే తాజా పరీక్షల్లో 34 శాతం నిర్వహించబడ్డాయి. ఇక భారత్‌లో రోజుకు 10 లక్షల పరీక్షల సామర్థ్యాన్ని అధిగమించింది. ఈ మేరకు దేశవ్యాప్తంగా గత 24 గంటల్లో 10,16,920 నమూనాలను పరీక్షించారు. తదనుగుణంగా ప్రతి 10 లక్షల జనాభాకు పరీక్షల సగటు చురుగ్గా పెరుగుతూ 31,394కు చేరింది. ఇందులో ముఖ్యంగా 22 రాష్ట్రాలు/కేంద్రపాలిత ప్రాంతాల్లో జాతీయ సగటును మించి పరీక్షలు నిర్వహిస్తున్నారు. గోవా, ఢిల్లీ, ఆంధ్రప్రదేశ్‌, తమిళనాడు రాష్ట్రాల్లో రోజువారీ పరీక్షలు గరిష్ఠంగా జరుగుతున్నాయి.
మరిన్ని వివరాలకు: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1650375
కోవిడ్ సంక్షోభంలో అత్యవసర వైద్య ఉత్పత్తుల సరఫరాద్వారా కీలకపాత్ర పోషించిన భారత్- ప్రపంచానికి విశ్వసనీయ, ఆధారపడదగిన భాగస్వామిగా రుజువు చేసుకుంది: శ్రీ పీయూష్ గోయల్
ప్రస్తుత పరిస్థితుల నేపథ్యంలో సరఫరా గొలుసు పటిష్ఠంగా కొనసాగడంపై దృశ్య-శ్రవణ మాధ్యమంద్వారా భారత్‌, ఆస్ట్రేలియా, జపాన్ దేశాల మధ్య మంత్రుల స్థాయి సమావేశం జరిగింది. ఈ సందర్భంగా కేంద్ర వాణిజ్య-పరిశ్రమలశాఖ మంత్రి శ్రీ పీయూష్ గోయల్ మాట్లాడుతూ- ప్రపంచాన్ని ఓ కుటుంబంగా చూసే సంప్రదాయంగల భారతదేశం కోవిడ్ సంక్షోభం వేళ కీలక పాత్ర పోషించిందని గుర్తుచేశారు. ఈ మేరకు అత్యవసర వైద్య ఉత్పత్తుల సరఫరాను సమానస్థాయిలో నిర్వహించడం కోసం ఎగుమతి సంబంధిత చర్యలు తీసుకున్నదని తెలిపారు. “ఈ చర్యలన్నీ ప్రపంచానికి భారత్‌ ఆధారపడదగిన విశ్వసనీయ భాగస్వామిగా మా స్థానాన్ని రుజువు చేశాయి. ఆ మేరకు సరఫరా గొలుసు పటిష్ఠంగా కొనసాగేలా మేమీ కొత్త ప్రయత్నం ప్రారంభించినపుడు ఇదొక ముఖ్యమైన పరామితి అని నేను నిస్సందేహంగా భావిస్తున్నాను. ఈ నేపథ్యంలో ఈ సామూహిక కృషిలో ఆస్ట్రేలియా, జపాన్ మాకు ముఖ్య భాగస్వాములని మేం గట్టిగా విశ్వసిస్తున్నాం” అని శ్రీ గోయల్ అన్నారు.
మరిన్ని వివరాలకు: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1650473
గరీబ్ కల్యాణ్ రోజ్‌గార్‌ అభియాన్‌ద్వారా గ్రామస్థులకు జీవనోపాధి అవకాశాలతో సాధికారత - లబ్ధిదారుల విజయగాథలు
కోవిడ్-19 వ్యాప్తి నేపథ్యంలో గ్రామాలకు తిరిగివచ్చిన వలస కార్మికులతోపాటు గ్రామీణ ప్రాంతాల ప్రజలకు ఉపాధి-జీవనోపాధి అవకాశాలు పెంచేందుకు గరీబ్‌ కల్యాణ్ రోజ్‌గార్‌ అభియాన్‌ (GKRA)ను ప్రభుత్వం ప్రారంభించింది. ఈ మేరకు ఆరు రాష్ట్రాలు... బీహార్, జార్ఖండ్, మధ్యప్రదేశ్, ఒడిశా, రాజస్థాన్, ఉత్తరప్రదేశ్‌ల పరిధిలోని 116 జిల్లాల్లో ఉద్యమ తరహాలో ఉపాధి కల్పన చర్యలు చేపట్టింది. తదనుగుణంగా ఇప్పుడు ఈ కార్యక్రమం ద్వారా వలస కార్మికులకు, గ్రామీణులకు ఉపాధి-జీవనోపాధి అవకాశాలతో సాధికారత సమకూరింది.
మరిన్ని వివరాలకు: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1650340
ఒకే దేశం-ఒకే కార్డు జాతీయ మార్పిడి పథకంలోకి లదాఖ్, లక్షద్వీప్‌ల చేరిక
“ఒకే దేశం – ఒకే కార్డు” ప్రణాళిక అమలు ప్రగతిని కేంద్ర వినియోగదారు వ్యవహారాలు-ఆహార- ప్రజా పంపిణీశాఖ మంత్రి శ్రీ రామ్‌విలాస్‌ పాశ్వాన్‌ ఇటీవల సమీక్షించారు. ఈ నేపథ్యంలో దేశంలోని మరో 2 కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలు లదాఖ్, లక్షద్వీప్ ఈ ప్రణాళికలో భాగం కావడానికి సాంకేతికంగా సిద్ధమైనట్లు తెలియడంతో వీటిని ప్రస్తుత 24 రాష్ట్రాలు/ కేంద్రపాలిత ప్రాంతాల సమూహంలోకి జాతీయ మార్పిడిద్వారా అనుసంధానించేందుకు ఆయన ఆమోదం తెలిపారు. ఈ రెండు కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలు ప్రయోగాత్మక జాతీయ మార్పిడి కార్యకలాపాలను విజయవంతంగా పూర్తిచేశాయి. దీంతో వీటి అనుసంధానం ద్వారా మొత్తం 26 రాష్ట్రాలు/కేంద్రపాలిత ప్రాంతాల అనుసంధానం సవ్యంగా సాగిపోయింది. తదనుగుణంగా ఈ పథకంద్వారా 2020 సెప్టెంబర్‌ 1 నుంచి ఈ రాష్ట్రాలు/ కేంద్రపాలిత ప్రాంతాల లబ్ధిదారులందరూ తమకు నచ్చిన, అందుబాటులోగల చౌకధరల దుకాణం నుంచి సరకులు పొందవచ్చు. దీంతో దేశవ్యాప్తంగా 65 కోట్లమంది లబ్ధిదారులు ఒకే దేశం - ఒకే కార్డు వ్యవస్థ కిందకు వచ్చారు.
మరిన్ని వివరాలకు: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1650379
పీఐబీ క్షేత్రస్థాయి కార్యాలయాల నుంచి సమాచారం
• పంజాబ్: రాష్ట్రంలో కోవిడ్ కేసుల జోరు కొనసాగుతున్న నేపథ్యంలో రాష్ట్రంలోని 167 పురపాలికలుసహా పట్టణ ప్రాంతాల్లో ఆంక్షలు కొనసాగుతాయని పంజాబ్‌ ముఖ్యమంత్రి కెప్టెన్ అమరీందర్ సింగ్ ప్రకటించారు. ఇందులో భాగంగా సెప్టెంబర్‌ 30దాకా రాత్రి 7నుంచి తెల్లవారు జామున 5 గంటలదాకా అన్ని నగరాల్లో కర్ఫ్యూ అమలవుతుంది. ఇక పురపాలికల పరిధిలో శని, ఆదివారాల్లో పూర్తి దిగ్బంధం విధిస్తారు.
• హిమాచల్ ప్రదేశ్: రాష్ట్రంలో కరోనా వైరస్ వ్యాప్తిపై ప్రజలు మరింత అప్రమత్తంగా ఉండాలని ముఖ్యమంత్రి సూచించారు. వర్షాకాలం నేపథ్యంలో కొద్దిరోజులుగా కొత్త కేసుల సంఖ్య వేగంగా పెరుగుతున్నదని ఆయన పేర్కొన్నారు. అందువల్ల బహిరంగ ప్రదేశాల్లో మాస్కులు తప్పనిసరిగా వాడాలని, వైరస్ వ్యాప్తి నిరోధం దిశగా నిత్యం పలుమార్లు సబ్బుతో చేతులు కడుక్కోవాలని కోరారు.
• అరుణాచల్ ప్రదేశ్: రాష్ట్రంలో 78 కొత్త కేసుల నమోదుతో ప్రస్తుతం అరుణాచల్‌ ప్రదేశ్‌లో చికిత్స పొందే కేసుల సంఖ్య 1220కి పెరిగింది.
• సోం: అసోంలో సోమవారం 3266 కొత్త కేసులు నమోదవగా 1531 మంది కోలుకుని ఇళ్లకు వెళ్లారు. ప్రస్తుతం మొత్తం కేసులు 1,09,040, కాగా, డిశ్చార్జ్ 85458, యాక్టివ్ 23,273, మరణాలు 306గా ఉన్నాయి.
• మణిపూర్: రాష్ట్రంలో 140 కొత్త కేసులు నమోదవడంతో మొత్తం చురుకైన కేసులు 1894కు చేరగా, 91 మంది కోలుకున్నారు. మణిపూర్‌లో ప్రస్తుతం కోలుకునేవారి సగటు 69 శాతంగా ఉంది.
• మేఘాలయ: రాష్ట్రంలోకి ప్రజల ప్రవేశంపై నిషేధం తొలగించకపోవడంమీద కేంద్ర హోంశాఖ అసంతృప్తి వ్యక్తం చేసినప్పటికీ మేఘాలయలో కోవిడ్‌ మహమ్మారినుంచి స్థానిక ప్రజలకు రక్షణ, క్షేమమే తమకు ప్రధానమని ఉప ముఖ్యమంత్రి ప్రెస్టోన్ త్యాన్సాంగ్‌ స్పష్టం చేశారు. ఈ విషయంలో తాము కేంద్రంతో ఘర్షణ పడటంలేదని, వైరస్ వ్యాప్తి నిరోధం కోసమే నిబంధనలు అత్యవసరం అయ్యాయని ఆయన వివరించారు.
• మిజోరం: రాష్ట్రంలో ప్రస్తుతం మొత్తం కోవిడ్‌ కేసుల సంఖ్య 1012 కాగా, వీటిలో 423 చురుకైన కేసులున్నాయి. కాగా, పశ్చిమ బెంగాల్‌లో సెప్టెంబర్‌ 7, 11, 12 తేదీల్లో విమానాశ్రయాలుసహా రాష్ట్రవ్యాప్త దిగ్బంధం పాటిస్తున్న నేపథ్యంలో మిజోరంలోని లెంగ్పుయి విమానాశ్రయాన్ని వాణిజ్య ప్రయాణిక విమానయాన సంస్థల కోసం సెప్టెంబర్‌ 7, 12 తేదీలకు బదులు 8, 9 తేదీలలో ఒకసారి సవరణ కింద తెరుస్తారు.
• నాగాలాండ్: నాగాలాండ్ ప్రభుత్వం నేటినుంచి రాష్ట్రంలో, ఇతర రాష్ట్రాల మధ్య ప్రజల కదలికలపై ఆంక్షలను తొలగించింది. అయితే, రాష్ట్రంలోని నియంత్రణ మండళ్లలో సెప్టెంబర్ 30దాకా దిగ్బంధం కొనసాగనుంది. కాగా, రాష్ట్రంలో ప్రస్తుతం చికిత్స పొందుతున్న 3950 మందిలో భద్ర దళాల సిబ్బంది 1692 మంది, రాష్ట్రానికి తిరిగివచ్చినవారు 1260 మంది, వ్యాధిగ్రస్థుల పరిచయస్థులు 715 మంది, ముందువరుస పోరాట యోధులలో 283మంది వంతున ఉన్నారు.
• సిక్కిం: రాష్ట్రంలో 18 కొత్త కేసులు నమోదవగా 1237 మంది డిశ్చార్జ్ అయ్యారు. సిక్కింలో ప్రస్తుతం 414 క్రియాశీల కేసులున్నాయి.
• కేరళ: రాష్ట్రంలో ఇవాళ మరో ఏడుగురు మరణించడంతో కోవిడ్‌ మృతుల సంఖ్య 301కి పెరిగింది. ఇక రాజధానిలో వైరస్ బారినపడిన పోలీసుల సంఖ్య కూడా పెరిగింది. కాగా, కోవిడ్ నిబంధనలకు అనుగుణంగా రాష్ట్రంలో ఇవాళ జెఈఈ పరీక్షను 13 కేంద్రాల్లో నిర్వహించారు. ఒడిసాలో నివసించే రాష్ట్రంలోని కొళ్లం ప్రాంతానికి చెందిన మలయాళీ కుటుంబంలోని ముగ్గురు సభ్యులు కోవిడ్-19కు చికిత్స పొందుతూ మరణించారు. కేరళలో నిన్న 1,530 కొత్త కేసులు నమోదవగా ప్రస్తుతం వివిధ జిల్లాల్లో 23,488మంది చికిత్స పొందుతున్నారు. మరో 1,98,843 మంది పరిశీలనలో ఉన్నారు.
• తమిళనాడు: కేంద్రపాలిత ప్రాంతం పుదుచ్చేరిలో గత 24 గంటల్లో 363 కొత్త కేసులు, 12 మరణాలు నమోదయ్యాయి. దీంతో మొత్తం కేసుల సంఖ్య 14,766కు, మృతుల సంఖ్య 240కి పెరిగింది. ప్రస్తుతం 4851 మంది ఆస్పత్రులలో చికిత్స పొందుతున్నారు. దిగ్బంధ విముక్తి-4వ దశ కింద పుదుచ్చేరిలో కొత్త మార్గదర్శకాలు జారీఅయ్యాయి. ఇక తమిళనాడులో నిర్బంధవైద్య పర్యవేక్షణకు రాష్ట్ర ప్రభుత్వం కొత్త నిబంధనలను ప్రకటించింది. ఈ మేరకు విదేశీ ప్రయాణికులకు పరీక్షలు తప్పనిసరి చేయగా, లక్షణరహిత దేశీయ ప్రయాణికులకు ఏకాంత గృహవాసం నిర్దేశించింది. పార్కులు, మాల్స్, ప్రార్థ స్థలాలవద్ద థర్మల్ స్కానర్లు, మాస్కులు చేతిశుభ్రత ద్రవాల వాడకాన్ని తప్పనిసరి చేసింది.
• కర్ణాటక: రాష్ట్ర శాసనసభ సమావేశానికి ముందుగా చట్టసభ సభ్యులందరూ కోవిడ్-నెగటివ్ సర్టిఫికేట్ తప్పనిసరిగా సమర్పించాల్సి ఉంటుంది. అలాగే విధానసౌధ వద్ద రద్దీ నివారణ దిశగా, ఈసారి సమావేశాలకు ప్రజలను అనుమతించడంలేదని మాధ్యమ కథనాలు పేర్కొంటున్నాయి. కాగా, కర్ణాటకలోని మైసూరులో కోవిడ్-19 వ్యాప్తి మొదలయ్యాక ఇప్పటిదాకా 470 మంది పోలీసు సిబ్బంది వ్యాధిబారిన పడ్డారు.
• ఆంధ్రప్రదేశ్: రాష్ట్రంలోని 52 కేంద్రాల్లో ఇవాళ ఐఐటి-జేఈఈ మెయిన్స్ పరీక్ష నిర్వహించారు. మొత్తం 82,748మంది విద్యార్థులు ఈ పరీక్షకు హాజరయ్యారు. కాగా, ఆంధ్రప్రదేశ్‌ ప్రభుత్వం తిరుపతి నగరపాలక సంస్థకోసం కేంద్ర ప్రభుత్వ తాజా మార్గదర్శకాలకు అనుగుణంగా దిగ్బంధం పరిమితులను సడలించింది. దీని ప్రకారం... అన్ని వ్యాపారాలు ఉదయం 9 నుంచి రాత్రి 9 గంటలదాకా నడుస్తాయి. ఇక రాష్ట్రంలో శుభకార్యాలు, సభలు, రాజకీయ పార్టీల సమావేశాలను 100 మందికి లోపు హాజరీతో నిర్వహించుకోవడానికి పోలీసుల నుంచి అనుమతి పొందవచ్చునని పేర్కొంది.
• తెలంగాణ: రాష్ట్రంలో గత 24 గంటల్లో 2734 కొత్త కేసులు, 9 మరణాలు నమోదవగా 2325 మంది కోలుకున్నారు. కొత్త కేసులలో 347 జీహెచ్‌ఎంసీ నుంచి నమోదయ్యాయి. మొత్తం కేసులు: 1,27,697; క్రియాశీల కేసులు: 31,699; మరణాలు: 836; డిశ్చార్జి: 95,162గా ఉన్నాయి. హైదరాబాద్‌కు దూరంగా ఉన్న జిల్లాల్లో - ముఖ్యంగా తూర్పువైపున కేసుల సంఖ్య పెరుగుతోంది. ఈ మేరకు డచిన రెండు వారాల్లో కేసులు రెట్టింపు అయిన జాబితాలో: యాదాద్రి, కొత్తగూడెం, ఖమ్మం, హబూబాబాద్‌, నల్గొండ జిల్లాలున్నాయి.
• మహారాష్ట్ర: రాష్ట్రంలో సోమవారం 1,935 కొత్త కేసులు మోదయ్యాయి. ఈ మేరకు ఢిల్లీకన్నా ఎక్కువగా కోవిడ్‌ ప్రభావితమైన నగరంగా పుణె నగరం జాబితాలోకెక్కింది. ప్రస్తుతం పుణెలో మొత్తం కేసుల సంఖ్య 1,75,105 కాగా, ఢిల్లీ 1.74 లక్షలు, ముంబై 1.45 లక్షలతో తర్వాతి స్థానాల్లో ఉన్నాయి. పుణెలో ప్రస్తుతం చురుకైన కేసుల సంఖ్య 52,172గా ఉంది. మహారాష్ట్రలో సోమవారం 11,852 కొత్త కేసులు నమోదవడంతో మొత్తం కేసుల సంఖ్య 7,92,541కి చేరింది.
• గుజరాత్: రాష్ట్రంలోని రాజ్‌కోట్‌లో కోవిడ్‌ కేసులు పెరుగుతున్న నేపథ్యంలో ఆరోగ్యశాఖ ముఖ్య కార్యదర్శి జయంతి రవి నేతృత్వంలో సీనియర్ ఆరోగ్యాధికారులు-వైద్యుల బృందం నగరానికి చేరుకుంది. కోవిడ్‌ రోగులకు ప్రభుత్వ, ప్రైవేట్ ఆస్పత్రులలలోగల సౌకర్యాలను ఈ సందర్భంగా నిపుణులు పరిశీలిస్తారు. అలాగే కరోనావైరస్ చికిత్స, టెలి-మెంటరింగ్‌ విధివిధానాలపై వైద్యులకు మార్గనిర్దేశం చేస్తారు. రాజ్‌కోట్‌లోని రోగులకు ప్రభుత్వం అదనపు వెంటిలేటర్లు, పడకలను అందుబాటులోకి తెచ్చింది. గత 24 గంటల్లో గుజరాత్‌లో 1,280 కొత్త కేసులు నమోదవగా ప్రస్తుతం రాష్ట్రంలో 15,631 క్రియాశీల కేసులున్నాయి.
• రాజస్థాన్: రాష్ట్రంలో గత 24 గంటల్లో 670 కొత్త కేసులు, 6 మరణాలు నమోదవగా, 117 మంది కోలుకున్నారు. ప్రస్తుతం మొత్తం 82,363 కేసులకుగాను 14,372 మంది చికిత్స పొందుతుండగా ఇప్పటిదాకా 66,929 మంది కోలుకున్నారు. మరోవైపు మృతుల సంఖ్య 1,062కు చేరింది.
• మధ్యప్రదేశ్: రాష్ట్రవ్యాప్తంగా ఆగస్టు నెలలో 32,159 కేసులు నమోదవగా, జూలై 31దాకా నమోదైన కేసులతో పోలిస్తే ఇది రెట్టింపుకన్నా అధికం కావడం గమనార్హం. ఈ మేరకు ఆగస్టు 31 సాయంత్రం నాటికి మొత్తం రోగుల సంఖ్య 63,965 కాగా, జూలై నాటికి ఇది 31,806గా ఉంది. రెండు రోజులుగా రాష్ట్రంలో వరుసగా 1,500కుపైగా కేసులు నమోదవుతున్నాయి. ఇందులో భాగంగా సోమవారం సాయంత్రందాకా 24 గంటల వ్యవధిలో 1,532 కేసులు నమోదయ్యాయి. మరణాల సంఖ్య ప్రస్తుతం 1,394 కాగా, ఒక్క ఆగస్టులోనే 527 లేదా 37.8 శాతంగా ఉన్నాయి.

PIB Headquarters
PIB’S DAILY BULLETIN ON COVID-19
01 SEP 2020 6:23PM by PIB Delhi
(Contains Press releases concerning Covid-19, issued in last 24 hours, inputs from PIB Field Offices and Fact checks undertaken by PIB)
India registers Recoveries of 65,081 in the last 24 hours whereas 69,921 new cases were reported, In the last 24 hours, 819 deaths reported
Continuing the streak of posting more than 60,000 recoveries each day since the past five days, India has registered 65,081 recoveries in the last 24 hours. The cumulative number of recovered patients have grown to 28,39,882, taking the Recovery Rate among COVID-19 patients to further high of 77%. The number of recovered patients has overtaken the active cases by 3.61 times. India has more than 20.53 lakh recovered people than the active cases that standat 7,85,996 today.The number of recovered patients has grown 4 times from the first week of July to the last week of August 2020. In the last 24 hours, five States have posted the highest addition to the new cases in the country. These are Maharashtra (11,852), Andhra Pradesh (10,004), Karnataka (6,495),Tamil Nadu (5,956) and Uttar Pradesh (4,782). Together they account for 56% of the confirmed cases added in the last 24 hours.While Maharashtra reported recoveries of 11,158 patients, the corresponding figures for Andhra Pradesh and Karnataka stand at 8,772 and 7,238. Tamil Nadu follows with 6,008, while Uttar Pradesh posted recovery of 4,597 COVID patients.With a cumulative figure of 536 deaths in the last 24 hours, the above mentioned five states together account for 65.4% of the deaths added to the national total (819). Maharashtra has reported 184 deaths, Karnataka has added 113, followed by Tamil Nadu (91), Andhra Pradesh (85) and Uttar Pradesh (63).
For details:
State/UT data on new additions, recoveries and reported deaths
For details:
Of the total 4.33 cr tests, India conducted more than 1.22 cr tests in the last 2 weeks; More than 1 million tests conducted in the last 24 hours;
22 States/UTs have better TPM than the national average
India's cumulative tests have crossed 4.3 crores today (4,33,24,834). 1,22,66,514 tests were done in the last two weeks alone.States/UTs are progressively increasing their testing capacity. The States contributing maximum to the overall number of tests include Tamil Nadu, Uttar Pradesh and Maharashtra among others. These three States account for nearly 34% of the total testing.India’s per day testing capacity has crossed 10 lakhs tests. 10,16,920 tests were conducted in the last 24 hours.The Tests Per Million (TPM) have also seen a sharp increase to 31,394. 22 States/UTs have better TPM than National Average. Goa, Delhi, Andhra Pradesh and Tamil Nadu are reporting maximum number of tests in a day.
For details:
Role played by India during the COVID crisis with the supply of critical medical products indicates India’s credibility and reliability as a partner: ShriPiyushGoyal
India, Australia and Japan held a ministerial videoconference on Supply Chains Resilience today. Addressing the meeting, Minister of Commerce and Industry ShriPiyushGoyalsaid that India, in its tradition of treating the world as a family, played a crucial role during the COVID crisis with the export measures for supply of critical medical products put in place only to ensure equitable distribution. “All these measures indicate our credibility and reliability as a partner and I am sure this is an important parameter as we venture into this new initiative for ensuring resiliency of supply chains. Transparency and trust have to be the hallmark of our initiative if we seek to expand its footprint. We firmly believe that Australia and Japan are key partners for us in our joint endeavor”, ShriGoyal said.
For details:
GaribKalyanRojgarAbhiyaan empowering villagers with livelihood opportunities - Success stories of beneficiaries
The GaribKalyanRojgarAbhiyaan (GKRA) has been launched to boost employment and livelihood opportunities for migrant workers returning to villages and similarly affected citizens in rural areas, in the wake of COVID-19 outbreak. The Abhiyaan is taking action on mission mode to provide employment to migrant workers who have returned to their native villages of 6 states namely Bihar, Jharkhand, Madhya Pradesh, Odisha, Rajasthan and Uttar Pradesh. The Abhiyaan is now empowering villagers with livelihood opportunities in 116 districts of these states.
For details:
Ladakh and Lakshadweep integrated in existing national portability cluster of One Nation One Ration Card
Minister of Consumer Affairs, Food and Public Distribution, Sh. Ram Vilas Paswan recently reviewed the progress made towards the implementation of “One Nation One Ration Card” plan and while taking note of the requisite technical readiness of another 2 Union Territories of Ladakh and Lakshadweep, approved the integration of these 2 UTs with existing national portability cluster of 24 States/UTs.Both the UTs have completed the trial and testing of national portability transactions with other States/UTs in national cluster. With this, a total of 26 States/UTs are now seamlessly connected with each other under the One Nation One Ration Card plan and migratory PDS beneficiaries in these 26 States/UTs can access their subsidisedfoodgrains at the same Scale and Central Issue Prices from any Fair Price Shop (FPS) of their choice w.e.f. 1st September 2020.A total of more than 65 Crore beneficiaries are now potentially enabled with an option to lift their subsidisedfoodgrains through One Nation One Ration Card system.
For details:
INPUTS FROM PIB FIELD OFFICES
• Punjab: Amid spiralling cases of Covid, Punjab Chief Minister Captain Amarinder Singh has announced his government’s decision to continue with restrictions in urban areas, including weekend lockdown in all the 167 municipal towns of the state, along with 7 p.m.-5 a.m. curfew in all cities till the end of September. There will be total curfew on Saturdays and Sundays in the municipal limits, while movement of individuals for all non-essential activities shall remain prohibited between 7:00 pm to 5:00 am within municipal limits of all the cities of Punjab throughout the week, as per the orders of the Chief Minister.
• Himachal Pradesh: Chief Minister said that people needed to be more cautious about the corona virus, as during the rainy season the cases of corona positive were rising at a faster pace during the last few days. He urged the people to use face masks while going out in public places and also regularly wash hands with soap to check spread of this virus.
• Arunachal Pradesh: In Arunachal Pradesh, 78 more people tested positive for COVID-19 and 1220 active cases in the state.
• Assam: In Assam, 3266 more people tested positive for COVID-19 and 1531 people discharged on Monday. Total cases rise to 109040, discharged 85458, active 23273 and 306 deaths.
• Manipur: In Manipur, 140 more people tested COVID-19 positive and 1894 active cases. There were 91 recoveries with 69% recovery rate.
• Meghalaya: Even as the Ministry of Home Affairs is miffed with Meghalaya government for not lifting ban on unhindered entry of people, Deputy Chief Minister PrestoneTynsong has defended the stand saying that protection of local populace from COVID pandemic weighed supreme.Without sounding too confrontationist, Tynsong said, “We are not defying the orders of the Home Ministry, but some regulations had become imperative to contain spread of the virus.”
• Mizoram: In Mizoram, total COVID-19 cases 1012 and active cases 423.Consequent upon West Bengal's state-wide lockdown to be observed on 7.9.2020, 11.9.2O2O & I2.9.2O2O which includes the airports, LengpuiAirport of Mizoram shall be opened for commercial passenger airlines on 8.9.2020 & 9.9.2O2O instead of 7.9.2O2O & 12.9.2O2O as a one-time modification.
• Nagaland: Nagaland govt lifts restrictions on inter & intra-state movement from today. Lockdown to continue in containment areas till Sept 30. Nagaland has 3950 positive cases and of these security forces account for 1692 cases, returness 1260, traced contacts 715 & frontline workers 283.
• Sikkim: In Sikkim, 18 more people tested positive for COVID-19, discharged 1237 and active cases 414.
• Kerala: Seven more persons succumbed to Covid-19 in the State today. The fatalities were reported from Kollam, Kozhikode, Kannur and Malappuram districts, bringing the death toll to 301. The number of policemen contracting the virus in the capital has also gone up. JEE exam was held in the state in 13 centers today by abiding Covid protocols. Three members of a Malayali family hailing from Kollam, died of Covid -19 while undergoing treatment in Odisha. 1,530 persons in the State were confirmed of Covid-19 yesterday. At present 23,488 patients are undergoing treatment and 1,98,843 people under observation in various districts.
• Tamil Nadu: 363 Covid cases and 12 deaths were reported in Puducherry in the last 24 hours, taking the total number of cases to 14,766, active cases to 4851, and total deaths to 240. New guidelines issued for 'Unlock 4' in Puducherry: All shops, establishments, hotels (including dining in) and private offices would function from 6 a.m to 8 p.m; liquor shops to open as per the licensing conditions and close by 8 p.m. Tamil Nadu unveils new quarantine protocol: Mandatory tests for foreign travellers, home isolation for asymptomatic domestic passengers; the State has made the use of thermal scanners, masks and hand sanitisers mandatory at parks, malls and places of worship.
• Karnataka: Ahead of Karnataka legislature session, Covid-negative certificate may be must for lawmakers. Media reports that, to avoid crowding at VidhanaSoudha, the public will not be allowed to witness the session this time. In Mysuru, as many as 470 police personnel have been infected with Covid-19 since its outbreak.
• Andhra Pradesh:JEE Mains for admission to IITs held in 52 centres across Andhra Pradesh today. As many as 82,748 candidates are appearing for the exam and elaborate arrangements were made at all exam centres. Municipal Corporation of Tirupati has relaxed all lockdown restrictions following the latest Government of India Unlock 4.0 guidelines. As per the new guidelines all the business can run Morning to Night 9 pm. People can obtain permission from the police for organising functions, political party meetings, marriages by confining the number of participants below 100.
• Telangana: 2734 new cases, 2325 recoveries & 09 deaths reported in the last 24 hours; out of 2734 cases, 347 cases reported from GHMC. Total cases: 1,27,697; Active cases: 31,699; Deaths: 836; Discharges: 95,162. The Covid-19 map of Telangana is fast changing with surge in numbers in districts far away from Hyderabad — especially towards the eastern side. the top five that have seen cases double in the last couple of weeks are: Yadadri, Kothagudem, Khammam, Mahabubabad and Nalgonda.
• Maharashtra: With 1,935 new Covid cases reported on Monday, Pune has overtaken Delhi to become the worst affected centre in Delhi with total reported cases of 1,75,105. Delhi has 1.74 lakh reported cases, while Mumbai 1.45 lakh cases. The number of active cases in Pune is 52,172. Maharashtra on Monday reported 11,852 new cases taking its overall tally to 7,92,541. Meanwhile, the State Government has eased the travel restrictions on inter-district movement and the ePass requirement has been done away with.
• Gujarat: Amid increasing Covid 19 cases in Rajkot, a team of senior health officials and doctors led by Principal Secretary (Health) Jayanti Ravi has arrived in the city. The experts will monitor facilities in government and private hospitals for COVID-19 patients and provide guidance to doctors on treatment protocol for coronavirus and tele-mentoring, among other steps.The government will also provide additional ventilators and beds for COVID-19 patients in Rajkot. Gujarat, meanwhile reported 1,280 new cases during the last 24 hours. At present, there are 15,631 active cases in the state.
• Rajasthan: A total of 670 new Covid-19 cases, 117 recoveries and six deaths were reported from Rajasthan in the last 24 hours, taking the total number of cases to 82,363. The total figure includes 14,372 active cases and 66,929 recoveries. So far, 1,062 lives have been claimed by the infectious virus in the state.
• Madhya Pradesh : MP reported as many as 32,159 COVID-19 cases in the month of August, slightly more than double of the total cases reported till July 31. The positive tally as on August 31 evening stood at 63,965, while the tally by July end was at 31,806. The spurt in the cases is evident by the fact that since the past two days, more than 1,500 cases are being reported in the state per day. In 24 hours till Monday evening, 1,532 cases were reported. The death toll currently stands at 1,394, of which 527 or 37.8 per cent were reported in August alone.