PIB Headquarters
కోవిడ్‌-19పై పీఐబీ రోజువారీ సమాచార పత్రం
06 JUL 2020 6:18PM by PIB Hyderabad
పత్రికా సమాచార సంస్థ
సమాచార – ప్రసార మంత్రిత్వ శాఖ
భారత ప్రభుత్వం
(కోవిడ్-19కు సంబంధించి గత 24గంటల్లో జారీచేసిన పత్రికా ప్రకటనలుసహా పీఐబీ వాస్త‌వాలను త‌నిఖీచేసిన అంశాలు ఇందులో ల‌భ్య‌మ‌వుతాయి)
కోవిడ్‌-19పై కేంద్ర ఆరోగ్య-కుటుంబ సంక్షేమ శాఖ తాజా సమాచారం: 1100 దాటిన కోవిడ్‌ ప్రయోగశాలల సంఖ్య; 4.24లక్షలు దాటిన కోలుకున్న‌వారి సంఖ్య; యాక్టివ్‌ కేసులకన్నా 1.7 లక్షలకుపైగా అధికం; కోలుకునేవారి జాతీయ సగటు 60.86 శాతం
దేశంలో కోవిడ్‌ నిర్ధారణ పరీక్షల సంఖ్య 10 మిలియన్లు (కోటి) మైలురాయిని దాటింది. వ్యాధి నిర్ధారణ పరీక్షల నిర్వహణకు ప్రభుత్వమిస్తున్న ప్రాధాన్యం, చూపుతున్న శ్రద్ధకు ఇది నిదర్శనం. ఆ మేరకు కేంద్రంతోపాటు రాష్ట్ర/కేంద్రపాలిత ప్రభుత్వాల ‘పరీక్ష-అన్వేషణ-చికిత్స’ వ్యూహంసహా పలు అనుగమన చర్యలు సత్ఫలితాలిస్తున్నాయి. తదనుగుణంగా గడచిన 24 గంటల్లో 3,46,459 పరీక్షలు నిర్వహించిన నేపథ్యంలో ఇప్పటిదాకా పరీక్షించిన నమూనాల సంఖ్య 1,01,35,525కు పెరిగింది. ప్రస్తుతం దేశంలో కోవిడ్‌ ప్రత్యేక రోగ నిర్ధారణ ప్రయోగశాలల సంఖ్య 1105కు చేరింది.
కోవిడ్‌-19 నియంత్రణ, నిర్వహణలో కేంద్ర ప్రభుత్వంతోపాటు రాష్ట్రాలు/కేంద్రపాలిత ప్రాంతాల ప్రభుత్వాల స్థిరమైన కృషి, ప్రత్యేక శ్రద్ధ ఫలితంగా ఇప్పటివరకూ వ్యాధినుంచి కోలుకున్నవారి సంఖ్య 4,24,432కు పెరిగింది. ఈ మేరకు గడచిన 24 గంటల్లో 15,350 మందికి వ్యాధి నయమైంది. తద్వారా కోలుకునేవారి సంఖ్య స్థిరంగా పెరుగుతూ ప్రస్తుతం చికిత్స పొందుతున్నవారి సంఖ్య కన్నా 1,71,145 మేర అధికంగా నమోదైంది. దీంతో కోలుకున్నవారి జాతీయ సగటు 60.86 శాతంగా నమోదైంది. ప్రస్తుతం 2,53,287 మంది కోవిడ్ బాధితులు చురుకైన వైద్య పర్యవేక్షణలో చికిత్స పొందుతున్నారు. మరిన్ని వివరాలకు
కోవిడ్‌ కేసుల నమోదు జాతీయ సగటు 6.73 శాతం కాగా, పలు రాష్ట్రాల్లో ఇంకా తక్కువ; కేంద్రం చొరవతో ఢిల్లీలో పెరిగిన పరీక్షల సంఖ్య; తగ్గిన కేసుల నమోదు
దేశంలో కోవిడ్-19 మహమ్మారి సమర్థ నియంత్రణ, నిర్వ‌హ‌ణ దిశ‌గా రాష్ట్రాల‌తో స‌మ‌న్వ‌య కృషితోపాటు ప‌రీక్ష‌ల సంఖ్య పెంపు, స‌కాలంలో ప‌రిచ‌యాల అన్వేష‌ణ, స‌త్వ‌ర వైద్యం త‌దిత‌రాల‌కు కేంద్ర ప్రభుత్వం విస్ప‌ష్ట ప్రాధాన్యం ఇచ్చింది. దీంతో రాష్ట్రాలు త‌మ‌త‌మ ప‌రిధిలో రోగ నిర్ధార‌ణ ప‌రీక్ష‌ సామర్థ్యాలను గణనీయంగా పెంచాయి. దీంతో దేశ‌వ్యాప్తంగా కొత్త కేసుల న‌మోదు త‌గ్గుముఖం ప‌ట్టింది. ఆ మేర‌కు ప్ర‌స్తుత జాతీయ స‌గ‌టు 6.73 శాతంగా న‌మోదైంది. ఇక కేంద్ర‌పాలిత ప్రాంతం ఢిల్లీలో అక్క‌డి ప్ర‌భుత్వ చ‌ర్య‌ల‌కు తోడు రోగ నిర్ధార‌ణ ప‌రీక్ష‌ల పెంపు దిశ‌గా కేంద్ర ప్ర‌భుత్వం పూర్తిస్తాయి మ‌ద్ద‌తిచ్చింది. ఈ సంయుక్త చ‌ర్య‌లు, శ్ర‌ద్ధ ఫ‌లితంగా ఢిల్లీ న‌గ‌రంలో రోజువారీ ప‌రీక్ష‌ల సంఖ్య గ‌ణ‌నీయంగా పెరిగింది. త‌ద‌నుగుణంగా 2020 జూన్ 1 నుంచి 5వ తేదీమ‌ధ్య రోజువారీ స‌గ‌టు ప‌రీక్ష‌ల సంఖ్య 5,481 మాత్రమే కాగా, 2020 జూలై 1 నుంచి 5వ తేదీ మ‌ధ్య రోజుకు సగటున 18,766 నమూనాలను పరీక్షించే స్థాయికి దూసుకుపోయింది. ఈ విధంగా ఢిల్లీలో ప‌రీక్షల సంఖ్య గణనీయంగా పెరిగినప్పటికీ, గత 3 వారాల్లో స‌గ‌టు కేసుల న‌మోదు గ‌ణ‌నీయ స్థాయిలో 30 శాతం నుంచి 10 శాతానికి దిగివ‌చ్చింది. మరిన్ని వివరాలకు
ప్రస్తుత ఖరీఫ్‌ సీజన్‌లో దేశవ్యాప్తంగా ఎరువులకు ఎలాంటి కొరత లేదు: శ్రీ గౌడ
దేశవ్యాప్తంగా ప్రస్తుతం ఖరీఫ పంటల సాగు మొదలైన నేపథ్యంలో ఎరువులకు ఎలాంటి కొరత లేదని కేంద్ర రసాయనాలు-ఎరువుల శాఖ మంత్రి డి.వి.సదానందగౌడ చెప్పారు. వివిధ రాష్ట్ర ప్రభుత్వాలతో సంప్రదించిన మేరకు తగిన పరిమాణంలో ఎరువులను ముందుగానే సిద్ధంగా ఉంచినట్లు ఆయన పేర్కొన్నారు. అంతేకాకుండా ఈసారి రుతుపవనాల పరిస్థితి అంచనాలకు మించి ఆశాజనకంగా ఉండటంతో మే, జూన్‌ నెలల్లో ఖరీఫ్‌ సీజన్‌ డీబీటీ ఎరువుల అమ్మకాలు గణనీయంగా పెరిగినట్లు పేర్కొన్నారు. మరిన్ని వివరాలకు
ఎంఎస్‌ఎంఈల అత్యవసర ప్రతిస్పందన కార్యక్రమం కింద ప్రపంచబ్యాంకు-కేంద్ర ప్రభుత్వం మధ్య 750 మిలియన్‌ డాలర్ల విలువైన ఒప్పందంపై సంతకాలు
సూక్ష్మ‌-చిన్న‌-మ‌ధ్య‌త‌ర‌హా ప‌రిశ్ర‌మ‌ల (MSME) రంగం కోసం అత్య‌వ‌స‌ర ప్ర‌తిస్పంద‌న కార్య‌క్ర‌మం కింద ప్రపంచ బ్యాంకు-కేంద్ర ప్ర‌భుత్వం మ‌ధ్య ఇవాళ 750 మిలియన్ డాలర్ల విలువైన ఒప్పందంపై సంతకాలు పూర్త‌య్యాయి. కోవిడ్-19 సంక్షోభంతో తీవ్రంగా ప్రభావితమైన ఎంఎస్ఎంఈ రంగానికి ద్ర‌వ్య‌ల‌భ్య‌త పెంచేదిశ‌గా అవసరమైన సహాయం అందించడం ఈ ఒప్పందం ప్రధాన లక్ష్యం. ఈ మేర‌కు అర్హ‌త‌గ‌ల 1.5 మిలియ‌న్ల ఎంఎస్ఎంఈలు ప్ర‌స్తుత సంక్షుభిత ప‌రిస్థితి నుంచి బ‌య‌ట‌ప‌డటంతోపాటు ల‌క్ష‌లాది ఉద్యోగాల‌కు ర‌క్ష‌ణ దిశగా తక్షణ ద్రవ్యలభ్యతసహా రుణావసరాలు తీర్చేందుకు ప్ర‌పంచ బ్యాంకు త‌న “అత్య‌వ‌స‌ర ప్ర‌తిస్పంద‌న కార్య‌క్ర‌మం” కింద తోడ్పాటునందిస్తుంది. కాలక్రమేణా ఎంఎస్‌ఎంఈ రంగాన్ని ముందుకు న‌డిపేందుకు అవ‌స‌ర‌మైన‌ విస్తృత సంస్క‌ర‌ణల వైపు దీన్ని తొలి అడుగుగా ప‌రిగ‌ణించ‌వ‌చ్చు. మరిన్ని వివరాలకు
కోవిడ్‌-19 డ్యాష్‌బోర్డు 4వ నవీకృత సంచికను ప్రచురించిన ‘నట్మో’ (NATMO)
భార‌త ప్ర‌భుత్వ శాస్త్ర-సాంకేతిక మంత్రిత్వ శాఖ ప‌రిధిలోని శాస్త్ర-సాంకేతిక విభాగానికి ఉప -విభాగంగా పనిచేసే “నేష‌న‌ల్ అట్లాస్ అండ్ థీమాటిక్ మ్యాపింగ్ ఆర్గ‌నైజేష‌న్‌” (NATMO) త‌న కోవిడ్‌-19 డ్యాష్‌బోర్డు 4వ న‌వీకృత‌ సంచిక‌ను 2020 జూన్ 20న అధికారిక పోర్ట‌ల్ ‌http://geoportal.natmo.gov.in/Covid19/లో ప్ర‌చురించింది. మరిన్ని వివరాలకు
పీఐబీ క్షేత్రస్థాయి కార్యాలయాల నుంచి సమాచారం
• కేరళ
రాష్ట్ర రాజధాని తిరువనంతపురంలో మూడంచెల దిగ్బంధం ఈ ఉదయం 6 గంటలనుంచి ప్రారంభమైన నేపథ్యంలో అన్నివైపులా నగర సరిహద్దులను బహుళ అంచెల భద్రతతో మూసేశారు. దీంతోపాటు 100 వార్డుల పరిధిలోగల చిన్న రహదారులను పోలీసులు దిగ్బంధం చేయడంలో నగరం మొత్తం భద్రతదళాల పరిధిలోకి వచ్చింది. పార్శిళ్లద్వారా ఆహారపొట్లాలను అందించడం కోసం త్వరలో 10 బడ్జెట్ విక్రయ కేంద్రాలను ఏర్పాటు చేస్తామని జిల్లా కలెక్టర్ ప్రకటించారు. అంతేకాకుండా ఇళ్లకు సరఫరా చేసే వ్యవస్థ కూడా ఉంటుంది. కాగా, ఎర్నాకుళం జిల్లాలో ప్రస్తుతానికి మూడంచెల దిగ్బంధం విధించే పరిస్థితి లేదని మంత్రి వి.ఎస్.సునీల్ కుమార్ అన్నారు. అయితే, జిల్లాలో 6 కొత్త నియంత్రణ జోన్లను ప్రకటించారు. రాష్ట్రంలో నిన్న 225 కొత్త కేసులు నమోదవగా, ప్రస్తుతం వివిధ జిల్లాల్లో 2,228 మంది చికిత్స పొందుతుండగా, మొత్తం 1,77,995 మంది పరిశీలనలో ఉన్నారు.
• తమిళనాడు
పుదుచ్చేరిలో కరోనావైరస్ కేసులు 1,000 దాటిన నేపథ్యంలో ప్రైవేటు ఆసుపత్రులతో సమావేశం నిర్వహించాలని ముఖ్యమంత్రి నిర్ణయించారు. మరోవైపు ఈ కేంద్రపాలిత ప్రాంతంలో ఇవాళ 62 కొత్త కేసులు నమోదయ్యాయి. ఇక తమిళనాడు రాజధాని చెన్నైలో లెక్కకురాని 236 మరణాల వ్యవహారాన్ని తేల్చడానికి ఏర్పాటైన కమిటీ తన సమగ్ర నివేదికను ఆరోగ్యశాఖకు సమర్పించింది. కాగా, పురపాలక సంస్థ రోగ నిర్ధారణ పరీక్షలను పెంచడంతో జూలై 4న 11,114 పరీక్షలు నిర్వహించారు. ఈ నేపథ్యంలో్ చెన్నైలో కేసుల నమోదు సగటు 20 శాతం నుంచి 16.52 శాతానికి తగ్గినట్లు తేలింది. ఇక రాష్ట్రంలో నిన్న 4150 కొత్త కేసులు, 60 మరణాలు నమోదవగా 2186 మంది కోలుకున్నారు. ఇప్పటివరకు మొత్తం కేసులు: 1,11,151, యాక్టివ్ కేసులు: 46,860, మరణాలు: 1510, చెన్నైలో యాక్టివ్ కేసులు: 24,890గా ఉన్నాయి.
• కర్ణాటక
రాష్ట్రంలోని ప్రైవేట్ ఆసుపత్రులు కోవిడ్-19 రోగులకు ఏకాంత గృహవాస ప్యాకేజీలను అందుబాటులోకి తెచ్చాయి. ఈ మేరకు 7రోజుల ప్యాకేజీకి రూ.2,450 చెల్లించాల్సి ఉంటుంది. కోవిడ్ రోగులకు చికిత్స చేసేందుకు నిరాకరిస్తే ప్రైవేటు ఆస్పత్రులపై చట్టపరంగా కఠిన చర్యలు తప్పవని, క్రిమినల్ కేసులు నమోదు చేస్తామని వైద్య విద్యాశాఖ మంత్రి డాక్టర్ కె.సుధాకర్‌ హెచ్చరించారు. ప్రభుత్వ సిఫారసుతో ప్రైవేటు ఆసుపత్రులలో చేరే రోగులకు ‘సువర్ణ ఆరోగ్య సురక్ష ట్రస్ట్’ కింద బీమా సదుపాయం కల్పించబడుతుంది. కాగా, కర్ణాటకలో ఆదివారం నమోదైన 1,925 కోవిడ్ కేసులకు సంబంధించి 69.8 శాతం (1,345 కేసులు) రోగులకు పరిచయాలు లేదా ప్రయాణ చరిత్ర లేకపోవడం గమనార్హం. ఇక రాష్ట్రంలో నిన్నటివరకు మొత్తం కేసులు: 23,474, వీటిలో యాక్టివ్‌ కేసులు: 13,251 మరణాలు: 372గా ఉన్నాయి.
• ఆంధ్రప్రదేశ్
రాష్ట్రంలో కోవిడ్‌ పరీక్షలు-ఫలితాల నవీకరణ మధ్య అంతరం ప్రభుత్వ ప్రత్యేక ప్రధాన కార్యదర్శి (ఆరోగ్యశాఖ) కె.ఎస్.జవహర్ రెడ్డి గుర్తించారు. ఈ మేరకు అత్యవసరం, పరీక్షించాల్సిన రకాలనుబట్టి నమూనాలను వేర్వేరు సంకేత వర్ణాలతో గుర్తించాలని జిల్లా పాలన యంత్రాంగాలను ఆయన ఆదేశించారు. కాగా, ఆంధ్రప్రదేశ్‌లో జూలై 13 నుంచి పాఠశాలలు తిరిగి తెరవాలని ప్రభుత్వం నిర్ణయించింది. అలాగే ప్రాథమిక విద్యార్థులకు వారానికి ఒకసారి, ప్రాథమికోన్నత తరగతుల విద్యార్థులకు వారానికి రెండుసార్లు తరగతులు నిర్వహించాలని నిర్దేశించింది. ఇక గత 24 గంటలలో 16,712 నమూనాలను పరీక్షించగా 1322 కొత్త కేసులు నమోదయ్యాయి. అలాగే 424మంది వ్యాధి నయమై ఇళ్లకు వెళ్లగా, ఏడు మరణాలు సంభవించాయి. ప్రస్తుతం మొత్తం కేసులు: 20,019, యాక్టివ్: 10,860, డిశ్చార్జ్: 8920, మరణాలు: 239గా ఉన్నాయి.
• తెలంగాణ
హైదరాబాద్‌ నగరంలోని వివిధ కాలనీలు, మురికివాడలలో నాణ్యమైన చికిత్సను మరింతగా అందించడం కోసం బస్తీ దవాఖానాల సేవలను కొత్త ప్రాంతాలకు విస్తరించాలని జీహెచ్‌ఎంసీ నిర్ణయించింది. ఈ మేరకు 33 బస్తీ దవాఖానాలను వివిధ ప్రాంతాల్లో ప్రారంభించనుంది. రాష్ట్రంలో నిన్నటివరకు నమోదైన కేసులు: 23902, యాక్టివ్: 10904, మరణాలు: 295, డిశ్చార్జి అయినవి: 12703గా ఉన్నాయి.
• మహారాష్ట్ర
రాష్ట్రంలో గత 24 గంటల్లో 6,555 కొత్త కేసులు నమోదవగా మొత్తం కేసుల సంఖ్య 2,06,619కి చేరింది. ఇప్పటివరకు వివిధ ఆస్పత్రులనుంచి 1.11లక్షల మందికిపైగా కోలుకుని ఇళ్లకు వెళ్లారు. ప్రస్తుత యాక్టివ్‌ కేసుల సంఖ్య 86,040గా ఉంది. ఇక మరో 151 మంది మరణంతో మృతుల సంఖ్య 8,822కు పెరిగింది. నగరంలో సార్వత్రిక పరీక్షల నిర్వహణకు ఐసీఎంఆర్ ఆమోదించిన రాపిడ్ యాంటిజెన్ టెస్ట్ కిట్లను బీఎంసీ కొనుగోలుచేసింది. అన్నిరకాల రోగలక్షణాలున్న కోవిడ్-19 అనుమానితులు సహా ఇతర అనారోగ్యాలతో బాధపడుతున్నప్పటికీ ఏ లక్షణాలూ లేనివారు, అధిక ముప్పుగల పరిచయస్తులకూ ఈ తరహా పరీక్షను సిఫారసు చేసింది.
• గుజరాత్
రాష్ట్రంలో గత 24 గంటల్లో 725 కొత్త కేసులు నమోదవగా మొత్తం కేసుల సంఖ్య 36,123కు పెరిగింది. వీటిలో గరిష్ఠంగా 218 కేసులు సూరత్ నుంచి, 162 అహ్మదాబాద్‌ నుంచి నమోదయ్యాయి. గత 24 గంటల్లో 486 మంది కోలుకుని వివిధ ఆసుపత్రుల నుంచి డిశ్చార్జ్ అయ్యారు. దీంతో కోవిడ్-19 నుంచి కోలుకున్న మొత్తం రోగుల సంఖ్య 25,900కు చేరింది. రాష్ట్రంలో యాక్టివ్‌ కేసుల సంఖ్య 8,278కు తగ్గింది.
• రాజస్థాన్
రాష్ట్రంలో 632 కొత్త కేసుల నమోదుతో మొత్తం కేసుల సంఖ్య 20,164కు చేరింది. ప్రతాప్‌గఢ్‌ జిల్లానుంచి గరిష్ఠంగా 65 కొత్త కేసులు నమోదయ్యాయి. అటుపైన చెరో 57 కేసులతో జోధ్‌పూర్, బికనేర్‌ ఆ తర్వాతి స్థానాల్లో ఉన్నాయి. రాజస్థాన్‌లో కోలుకుంటున్నవారి శాతం 79 కాగా, దేశంలోనే ప్రథమ స్థానంలో ఉంది.
• మధ్యప్రదేశ్
రాష్ట్రంలో ఆదివారం 326 కొత్త కేసులు, 10 మరణాలు నమోదయ్యాయి, దీంతో మొత్తం కేసుల సంఖ్య 14,930కి చేరింది. ఇక యాక్టివ్‌ కేసులు 2,911 కాగా, ఇప్పటివరకు 11,411 మంది కోలుకున్నారు. దీంతోపాటు 608 మరణాలు నమోదయ్యాయి. ఆదివారం నమోదైన 326 కేసుల్లో 64 గ్వాలియర్ నుంచి, 61 భోపాల్ నుంచి, 36 మొరెనా నుంచి నమోదయ్యాయి. భారత్‌లోని పెద్ద రాష్ట్రాల్లో కోలుకునేవారి సంఖ్యరీత్యా మధ్యప్రదేశ్ రెండో స్థానంలో ఉంది.
• ఛత్తీస్‌గఢ్‌
రాష్ట్రంలో 46 కొత్త కేసులు నమోదవగా మొత్తం కేసుల సంఖ్య 3,207కు చేరింది. తాజా సమాచారం ప్రకారం ప్రస్తుతం 615 యాక్టివ్‌ కేసులున్నాయి.
• గోవా
గోవాలో ఆదివారం 77 కొత్త కేసులు నమోదవగా మొత్తం కేసుల సంఖ్య 1,761కి పెరిగింది. వీరిలో 936 మంది కోలుకోగా, ప్రస్తుతం 818 మంది చికిత్స పొందుతున్నారు.
• అరుణాచల్ ప్రదేశ్
రాష్ట్రంలో ఈ సాయంత్రం 5 గంటలనుంచి దిగ్బంధం ప్రారంభమైన నేపథ్యంలో అన్ని మార్గదర్శకాలను తూచా తప్పకుండా పాటిస్తూ ప్రభుత్వానికి సహకరించాలని అరుణాచల్ ప్రదేశ్ లోని ఇటానగర్ రాజధాని ప్రాంత యంత్రాంగం ప్రజలకు విజ్ఞప్తి చేసింది. కాగా, ఇతర రాష్ట్రాల నుంచి తిరిగివచ్చిన వలస కార్మికులందరికీ కోవిడ్‌-19 నిర్ధారణ పరీక్షలు నిర్వహించినట్లు రాష్ట్ర ఆరోగ్యశాఖ తెలిపింది. ఇప్పటివరకూ 26,808 నమూనాలను సేకరించగా, 12,925 ఆర్టీ-పీసీఆర్ పరీక్షలు నిర్వహించారు.
• అసోం
రాష్ట్రంలో తొలిసారిగా ఆరోగ్యశాఖ సామూహిక కోవిడ్‌-19 నిర్ధారణ పరీక్షలు నిర్వహించనుంది. ఈ మేరకు 2020 జూలై 7 నుంచి గువహటి పురపాలికలోని పండూ ప్రాంతం పరిధిలోగల రెండో వార్డులో ఆరోగ్యశాఖ సిబ్బంది ఇంటింటికీ వెళ్లి పరీక్షలు నిర్వహిస్తారు.
• మేఘాలయ
అసోం నుంచి తురా పట్టణానికి వచ్చినవారిలో మరోవ్యక్తికి కోవిడ్‌-19 సోకినట్లు నిర్ధారణ అయింది. ఇక ఇప్పటిదాకా 43 మంది కోలుకోగా, ప్రస్తుతం 29 యాక్టివ్‌ కేసులున్నాయి.
• మణిపూర్
రాష్ట్రంలో జాతీయ ఆరోగ్య కార్యక్రమం కింద- కోవిడ్‌-19 రోగుల మానసిక సమస్యలకు సంబంధించి ఫోన్‌ద్వారా సలహాలివ్వడం కోసం మనస్తత్వ నిపుణుల బృందం 24 గంటలూ అందుబాటులో ఉంటుందని, ఈ మేరకు 8787457035, 9402751364 నంబర్లకు ఫోన్‌ చేయవచ్చునని ప్రభుత్వం ప్రకటించింది.
• మిజోరం
రాష్ట్రంలో మరో 5 కొత్త కేసుల నమోదుతో మొత్తం కేసుల సంఖ్య 191కి చేరింది. ఇప్పటిదాకా 133 మంది కోలుకోగా, ప్రస్తుతం 58 మంది చికిత్స పొందుతున్నారు.
• నాగాలాండ్
రాష్ట్రంలో 32 కొత్త కేసులు నిర్ధారణ కాగా, మొత్తం కేసుల సంఖ్య 622కు చేరింది. ఇప్పటిదాకా 231 మంది కోలుకోగా, ప్రస్తుతం 391మంది వివిధ ఆస్పత్రుల్లో చికిత్స పొందుతున్నారు.

PIB Backgrounder
PIB’S DAILY BULLETIN ON COVID-19
06 JUL 2020 6:18PM by PIB Delhi
(Contains Press releases concerning Covid-19, issued in last 24 hours, inputs from PIB Field Offices and Fact checks undertaken by PIB)
Updates on Covid-19 from Ministry of Health and Family Welfare: Total number of COVID labs cross 1100; Recovered cases more than 4.24 lakhs, exceed active cases by more than 1.7 lakh; National Recovery Rate improves to 60.86%
The number of COVID tests has crossed the 10 million (1 crore) milestone. This signifies the importance accorded to widespread testing and the focussed “Test, Trace, Treat” strategy with several follow-up measures taken in tandem by the Central government and the States/UTs. During the last 24 hours 3,46,459 samples have been tested. The cumulative number of samples tested, as of now is 1,01,35,525.As on date, more than 1105 labs have enables people to undergo COVID tests.
Consistent and focussed efforts for containment and management of COVID-19 by Government of India along with the States/UTs have led to the number of recovered cases among COVID-19 patients rise to 4,24,432 as of today. During the last 24 hours, a total of 15,350 COVID-19 patients have been cured.
There are 1,71,145 more recovered patients than COVID-19 active cases. This takes the national recovery rate amongst COVID-19 to 60.86%.
There are 2,53,287 active cases and all are under active medical supervision.
For details:
National COVID Positivity Rate is 6.73% while many States report lower Positivity Rate; Central efforts lead to Significant Jump in testing in Delhi while the Positivity Rate declines
As part of the coordinated efforts, the Union government has emphasized on increasing testing, prompt contact tracing and timely clinical management of the cases. It has also helped the States to significantly ramp up testing capacities.This has resulted in reduced positivity in the country. Currently the national Positivity Rate stands at 6.73%.
In Delhi, the efforts being made by the UT were significantly bolstered by the Central Government to ensure increase in testing. As a result of concerted and focused efforts by Government of India to augment efforts, the average number of samples being tested per day which was only 5481 (1st-5th June 2020) has witnessed a huge increase to reach an average of 18,766 samples per day between 1st to 5th July 2020. In spite of significantly increased testing in Delhi, the positivity rate has seen a substantial decrease from about 30% to 10% in the last three weeks.
For details:
No scarcity of fertilizers across the country during ongoing Kharif season:Shri Gowda
Union Minister of Chemicals & Fertilizers Shri D.V. Sadananda Gowda has said that there is no scarcity of fertilizers across the country during ongoing Kharif season. He added prepositioning in adequate quantities have been done in consultations with the State Governments.DBT sales of fertilizers have witnessed significant jump this Kharif season during the month of May and June across the country due to better than expected monsoon.
For details:
World Bank and Government of India sign $750 million Agreement for Emergency Response Programme for Micro, Small, and Medium Enterprises
The World Bank and the Government of India today signed the $750 million agreement for the MSME Emergency Response Programme to support increased flow of finance into the hands of micro, small, and medium enterprises (MSMEs), severely impacted by the COVID-19 crisis.The World Bank’s MSME Emergency Response Programme will address the immediate liquidity and credit needs of some 1.5 million viable MSMEs to help them withstand the impact of the current shock and protect millions of jobs. This is the first step among a broader set of reforms that are needed to propel the MSME sector over time.
For details:
NATMO publishes 4th updated version of its COVID 19 Dashboard
National Atlas and Thematic Mapping Organization (NATMO) functioning as a subordinate department under the Department of Science & Technology, Ministry of Science & Technology, Government of India published the 4th updated version of COVID-19 Dashboard on its official Portal at http://geoportal.natmo.gov.in/Covid19/ on 19th June 2020.
For details:
INPUTS FROM PIB FIELD OFFICES
• Kerala: As the triple lockdown clamped in capital Thiruvananthapuram city began from 6am, City Corporation limits came under a multi-layered security blanket as the police sealed all border points that led to the State capital and various arterial roads across the 100 wards. District Collector informed that ten budget outlets will soon be set up for providing food packets in parcels. There would be home delivery system also. Minister V.S.Sunil Kumar said that there is no situation to impose triple lockdown in Ernakulam district as of now. Six new containment zones have been declared in the district. 225 new active cases of Covid-19 were confirmed in the state yesterday. 2,228 patients are presently under treatment and 1,77,995 are under observation in various districts.
• Tamil Nadu: Coronavirus cases in Puducherry cross 1,000; CM to hold meeting with private hospitals; 62 new cases reported today in the UT. The committee constituted by Tamil Nadu to reconcile 236 deaths in Chennai, which were not accounted for in the State’s tally, submitted its detailed report to the Health Department. With the civic body ramping up testing to 11,114 on July 4, Chennai’s positivity rate has considerably fallen to 16.52 per cent from the earlier 20 per cent. 4150 new cases, 2186 recoveries & 60 deaths reported yesterday. Total cases till now: 1,11,151 Active cases: 46,860 Deaths: 1510 Active cases in Chennai: 24,890.
• Karnataka: Private hospitals in the State offer home isolation packages for Covid-19 patients; 7-day package to cost Rs 2,450. Medical Education Minister Dr K Sudhakar warned that strict legal action will be taken and criminal cases will be filed against private hospitals refusing treatment to Covid patients. Government recommended patients at private hospitals will be provided with insurance under Suvarna Arogya Suraksha Trust. Up to 69.8% (1,345 cases) of the 1,925 Covid-positive cases recorded on Sunday have no contacts or travel history in Karnataka. Total positive cases till yesterday: 23,474 Active cases: 13,251 Deaths: 372.
• Andhra Pradesh: Observing that there was a gap between testing and updating results, Special Chief Secretary (Health) KS Jawahar Reddy has directed the district administrations to colour-code the samples taken for testing to prioritise the testing process based on the urgency and types of testing. State decides to reopen schools from July 13. Classes to be conducted once in a week for Primary and twice in a week for Upper Primary and Higher Schools in the State.1322 new cases, 424 discharged and seven deaths reported during last 24 hours after testing 16,712 samples. Total cases: 20,019, Active cases: 10,860, Discharged: 8920, Deaths: 239.
• Telangana: To extend quality treatment in colonies and slums and expand the services of Basti Dawakhanas to new areas, Greater Hyderabad Municipal Corporation (GHMC) is launching 33 more such clinics in different parts of the city shortly. Total cases reported till yesterday: 23902, Active cases: 10904, Deaths: 295, Discharges :12703.
• Maharashtra: The current count of COVID19 patients in the state is 2,06,619. 6,555 new patients have been identified as positive during the last 24 hours. So far more than 1.11 lakh patients have been cured and discharged from the hospitals in the state, leaving the total active cases at 86,040. With the death of 151 more patients, total deaths in the state so far has reached 8,822. BMC has procured one lakh ICMR approved Rapid Antigen Test kits for launching universal testing in the city. This test is recommended for all symptomatic Covid 19 suspects and asymptomatic High risk contacts with co-morbidity.
• Gujarat: In Gujarat, the number of Covid19 cases has reached 36,123 with 725 new cases reported during the 24 hour period. Out of these, the maximum 218 cases are reported from Surat, while Ahmedabad recorded 162 new cases. 486 patients were discharged from the various hospitals after recovery during the last 24 hours. With this, the total patients recovered from the Covid-19 having gone up to 25,900, the number of active cases in the state has reduced to 8,278.
• Rajasthan: A record 632 people tested positive for COVID-19 taking the total number of reported cases to 20,164. Maximum of the new cases were reported from Pratapgarh district -65, followed by Jodhpur and Bikaner having 57 cases each. Rajasthan boasts of the highest recovery rate in the country at 79%.
• Madhya Pradesh: 326 new cases and 10 deaths have been reported at Madhya Pradesh on Sunday, which takes the state tally of COVID-19 to 14,930. There are 2,911 active cases in the state, while 11,411 recoveries and 608 deaths have taken place till date. Out of 326 new cases reported on Sunday, 64 has been reported from Gwalior, followed by Bhopal with 61 cases and Morena with 36 cases. Madhya Pradesh has the second best recovery rate among larger Indian states.
• Chhattisgarh; 46 new patients have been identified in Chhattisgarh taking the total count of COVID-19 in the state to 3,207. There are 615 active patients in the state, as per latest update.
• Goa: 77 new COVID-19 infected patients have been identified on Sunday, which takes the state tally of positive patients to 1,761. Out of these, 936 patients have recovered leaving the number of active cases at 818.
• Arunachal Pradesh: Itanagar capital region administration in Arunachal Pradesh appeals people to co-operate and follow all guidelines during lockdown which begins at 5 pm today.Arunachal Pradesh Health department says all returnees from other States have been tested for COVID19. Total 26,808 samples collected while 12,925 RT PCR test conducted.
• Assam: As a first of its kind initiative on mass testing for COVID19, State Health Department will carry out house-to-house COVID19 test in ward no.2, Pandu area in Guwahati Municipality starting from 7th July 2020.
• Meghalaya: One more person who came from Assam has tested COVID19 positive in Tura.Total active cases 29 and recovered 43.
• Manipur: National Health Mission, Manipur has announced that a team of psychologists are available round the clock to telephonically help anyone in need with respect to COVID19 on the following phone numbers :8787457035, 9402751364.
• Mizoram: 5 more COVID-19 positive cases in Mizoram. Total cases rise to 191, active cases 58 and recovered 133.
• Nagaland: 32 more positive cases of COVID19 have been confirmed in Nagaland, taking the total tally of positive cases to 622 with 391 active cases and 231.