ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
కోటి మైలురాయి దాటిన కోవిడ్ పరీక్షలు
1100 దాటిన కోవిడ్‌ ప్రయోగశాలల సంఖ్య
4.24 లక్షలకు పైగా కోలుకున్న బాధితులు, చికిత్సలో ఉన్నవారికంటే 1.7 లక్షలు అధికం
జాతీయ స్థాయిలో 60.86% చేరుకున్న కోలుకున్నవారి శాతం
06 JUL 2020 6:01PM by PIB Hyderabad
కోవిడ్ తాజా పరిణామాలలో భాగంగా మొత్తం పరీక్షల సంఖ్య కోటి మైలురాయి దాటటం విశేషం. నిర్థారణ పరీక్షలకు అత్యధిక ప్రాధాన్యమివ్వటం తెలిసిందే. పరీక్షలు, గుర్తింపు, చికిత్స అనే వ్యూహంలో భాగంగా ప్రజలకోసం అనేక చర్యలు తీసుకుంటున్నారు. అందులో భాగంగానే కోవిడ్ పరీక్షలకు ఎదురవుతున్న అనేక ప్రతిబంధకాలను తొలగించారు. దీంతో ప్రతిరోజూ పరీక్షల సంఖ్య పెరుగుతూ వస్తోంది. గడిచిన 24 గంటల్లో 3,46,459 పరీక్షలు జరపగా ఇప్పటిదాకా చేసిన పరీక్షల సంఖ్య 1,01,35,525 కు చేరింది.
దేశ వ్యాప్తంగా కోవిడ్ పరీక్షల లాబ్ ల నెట్ వర్క్ ను విస్తృతం చేసేందుకు భారత వైద్య పరిశోధనా మండలి (ఐసీఎం ఆర్) చర్యలు తీసుకుంటున్నది. దీని ఫలితంగానే పరీక్షల సంఖ్య పెంపు సాధ్యమైంది. రోజూ లాబ్ ల సంఖ్య పెరుగుతూ వస్తోంది. ఇప్పుడు భారత్ లో మొత్తం లాబ్ ల సంఖ్య 1105 కు చేరింది. వీటిలో 788 ప్రభుత్వ లాబ్ లు కాగా, 317 ప్రయివేట్ లాబ్ లు. ప్రస్తుత పరిస్థితి ఇలా ఉంది:
• తక్షణం ఫలితాలు చూపే పరీక్షల లాబ్స్ : 592 (ప్రభుత్వ: 368 + ప్రైవేట్: 223)
• ట్రూ నాట్ ఆధారిత పరీక్షల లాబ్స్ : 421 (ప్రభుత్వ: 387 + ప్రైవేట్: 34)
• సిబినాట్ ఆధారిత పరీక్షల లాబ్స్: 92 (ప్రభుత్వ: 33 + ప్రైవేట్: 59)
భారత ప్రభుత్వం వివిధ రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలతో కలిసి తీసుకుంటున్న ముందస్తు జాగ్రత్తలు, సానుకూల చర్యలు తగిన ఫలితాలు ఇస్తున్నాయి. కోవిడ్ నుంచి కోలుకున్న వారి సంఖ్య ఈ రోజుకు 4,24,432 కు పెరిగింది. గడిచిన 24 గంటల్లో మొత్తం 15,350 మంది కోవిడ్ బాధితులు కోలుకున్నారు.
ప్రస్తుతం కోవిడ్ తో చికిత్స పొందుతున్నవారి కంటే కోలుకున్నవారే 1,71,145 మంది ఎక్కువగా ఉన్నారు. దీంతో జాతీయ స్థాయిలో కోలుకున్నవారి శాతం 60.86% కు చేరినట్టయింది.
ప్రస్తుతం ఇంకా 2,53,287 మంది బాధితులుండగా వారందరికీ వైద్యుల పర్యవేక్షణలో చికిత్స జరుగుతోంది.
కోవిడ్ -19 మీద సాంకేతిక అంశాలు, మార్గదర్శకాలు, సూచనలతో కూడిన కచ్చితమైన తాజా సమాచారం కోసం క్రమం తప్పకుండా https://www.mohfw.gov.in/ మరియు @MoHFW_INDIA ను సందర్శించండి.

Ministry of Health and Family Welfare
COVID Tests cross 1 crore milestone
Total number of COVID labs cross 1100
Recovered cases more than 4.24 lakhs, exceed active cases by more than 1.7 lakh
National Recovery Rate improves to 60.86%
06 JUL 2020 6:01PM by PIB Delhi
In a significant achievement, the number of COVID tests has crossed the 10 million (1 crore) milestone.
This signifies the importance accorded to widespread testing and the focussed “Test, Trace, Treat” strategy with several follow-up measures taken in tandem by the Central government and the States/UTs.
During the last 24 hours 3,46,459 samples have been tested. The cumulative number of samples tested, as of now is 1,01,35,525.
This achievement has also been possible by the continuously expanding network of testing labs throughout the country. As on date, more than 1105 labs have enables people to undergo COVID tests. There are 788 labs in the government sector and 317 private labs. The various kinds of tests for COVID-19 and the labs providing these are as follows:
• Real-Time RT PCR based testing labs: 592 (Govt: 368 + Private: 224)
• TrueNat based testing labs: 421 (Govt: 387 + Private: 34)
• CBNAAT based testing labs: 92 (Govt: 33 + Private: 59)
Consistent and focussed efforts for containment and management of COVID-19 by Government of India along with the States/UTs have led to the number of recovered cases among COVID-19 patients rise to 4,24,432 as of today. During the last 24 hours, a total of 15,350 COVID-19 patients have been cured.
There are 1,71,145 more recovered patients than COVID-19 active cases. This takes the national recovery rate amongst COVID-19 to 60.86%.
There are 2,53,287 active cases and all are under active medical supervision.
For all authentic & updated information on COVID-19 related technical issues, guidelines & advisories please regularly visit: https://www.mohfw.gov.in/ and @MoHFW_INDIA.