ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಕುಟುಂಬ ಕಲ್ಯಾಣ ಸಚಿವಾಲಯ
ಕೋವಿಡ್-19 ಅಪ್ ಡೇಟ್ಸ್
18 APR 2020 6:19PM by PIB Bengaluru
ಕೋವಿಡ್-19 ಅಪ್ ಡೇಟ್ಸ್
ಕೋವಿಡ್-19 ತಡೆಗಟ್ಟುವಿಕೆ, ನಿಯಂತ್ರಣ ಮತ್ತು ನಿರ್ವಹಣೆಗೆ ಹಲವಾರು ಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರ ಮತ್ತು ರಾಜ್ಯಗಳು/ ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳು ಕೈಗೊಳ್ಳುತ್ತಿವೆ. ಇವುಗಳನ್ನು ನಿಯಮಿತವಾಗಿ ಉನ್ನತ ಮಟ್ಟದಲ್ಲಿ ಪರಿಶೀಲಿಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ ಮತ್ತು ಮೇಲ್ವಿಚಾರಣೆ ಮಾಡಲಾಗುತ್ತಿದೆ.
ಕ್ರಿಯಾ ಯೋಜನೆಯ ಅನುಷ್ಠಾನವು 47 ಜಿಲ್ಲೆಗಳಲ್ಲಿ 23 ರಾಜ್ಯಗಳು/ ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲಿ ಉತ್ತಮ ಫಲಿತಾಂಶವನ್ನು ನೀಡುತ್ತಿದೆ. ಕೊಡಗ್ಗು (ಕರ್ನಾಟಕ) ಹೊಸ ಜಿಲ್ಲೆಯಾಗಿದ್ದು, ಮಹೇ (ಪುದುಚೇರಿ) ಜೊತೆಗೆ ಈ ಪಟ್ಟಿಗೆ ಸೇರ್ಪಡೆಗೊಂಡಿದ್ದು, ಕಳೆದ 28 ದಿನಗಳಲ್ಲಿ ಯಾವುದೇ ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳು ವರದಿಯಾಗಿಲ್ಲ. 12 ರಾಜ್ಯಗಳಲ್ಲಿ 22 ಹೊಸ ಜಿಲ್ಲೆಗಳು ಕಳೆದ 14 ದಿನಗಳಲ್ಲಿ ಯಾವುದೇ ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳನ್ನು ವರದಿ ಮಾಡಿಲ್ಲ, ಅವುಗಳೆಂದರೆ:
- ಲಖಿಸರೈ, ಗೋಪಾಲ್ಗಂಜ್ ಮತ್ತು ಭಾಗಲ್ಪುರ್ - ಬಿಹಾರ
- ಧೋಲ್ಪುರ್ ಮತ್ತು ಉದಯಪುರ - ರಾಜಸ್ಥಾನ
- ಪುಲ್ವಾಮಾ - ಜಮ್ಮು ಮತ್ತು ಕಾಶ್ಮೀರದ
- ಥೌಬಲ್ – ಮಣಿಪುರ
- ಚಿತ್ರದುರ್ಗ – ಕರ್ನಾಟಕ
- ಹೋಶಿಯಾರ್ಪುರ - ಪಂಜಾಬ್
- ರೋಹ್ಟಕ್ ಮತ್ತು ಚಾರ್ಖಿ ದಾದ್ರಿ – ಹರಿಯಾಣ
- ಲೋಹಿತ್ - ಅರುಣಾಚಲ ಪ್ರದೇಶ
- ಭಾರ್ಡಕ್ ಮತ್ತು ಪುರಿ - ಒಡಿಶಾ
- ಕರೀಮ್ಗಂಜ್, ಗೋಲಘ್ತಾ, ಕಮ್ರೂಪ್ ಗ್ರಾಮೀಣ, ನಲ್ಬಾರಿ ಮತ್ತು ದಕ್ಷಿಣ ಸಲ್ಮರಾ – ಅಸ್ಸಾಂ
- ಜಲ್ ಪೈಗುರಿ ಮತ್ತು ಕಾಲಿಂಪೋಂಗ್ - ಪಶ್ಚಿಮ ಬಂಗಾಳ
- ವಿಶಾಖಪಟ್ಟಣಂ - ಆಂಧ್ರಪ್ರದೇಶ
ಪ್ರಸ್ತುತ ಕೋವಿಡ್-19 ರ ಮರಣ ಪ್ರಮಾಣವು 3.3% ಆಗಿದೆ. ಸತ್ತವರ ದತ್ತಾಂಶದ ಹೆಚ್ಚಿನ ವಿಶ್ಲೇಷಣೆಯು ಇದನ್ನು ಸೂಚಿಸುತ್ತದೆ:
- 14.4% ಜನರು 0-45 ವರ್ಷ ವಯಸ್ಸಿನವರು
- 10.3% 45 -60 ವರ್ಷ ವಯಸ್ಸಿನವರು
- 33.1% 60-75 ವರ್ಷ ವಯಸ್ಸಿನವರು
- 42.2% ರಷ್ಟು 75 ವರ್ಷ ಮತ್ತು ಮೇಲ್ಪಟ್ಟವರು
75.3% ಪ್ರಕರಣಗಳು 60 ವರ್ಷಕ್ಕಿಂತ ಮೇಲ್ಪಟ್ಟವರಿಗೆ ಸೇರಿವೆ ಎಂದು ಈ ಮಾಹಿತಿಯು ತೋರಿಸುತ್ತದೆ. 83% ಪ್ರಕರಣಗಳಲ್ಲಿ ಒಂದಕ್ಕಿಂದ ಹೆಚ್ಚು ಖಾಯಿಲೆಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿದ್ದವರು. ವಯಸ್ಸಾದ ಜನರು ಮತ್ತು ಒಂದಕ್ಕಿಂದ ಹೆಚ್ಚು ಖಾಯಿಲೆಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿರುವ ಜನರು ಹೆಚ್ಚಿನ ಅಪಾಯದಲ್ಲಿದ್ದಾರೆ ಎಂದು ಈ ಹಿಂದೆ ಮುಖ್ಯವಾಗಿ ಹೇಳಲಾದ ಸಂಗತಿಗಳನ್ನು ಇದು ತೆರೆದಿಡುತ್ತದೆ.
ವಿಶ್ವಾದ್ಯಂತ ಪರೀಕ್ಷಾ ವಿಧಾನವನ್ನು ಪರಿಶೀಲಿಸಿದ ನಂತರ, ಐಸಿಎಂಆರ್ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಕಾರ್ಯಪಡೆಯು ಎಲ್ಲಾ ರಾಜ್ಯಗಳಿಗೆ ಮಾರ್ಗಸೂಚಿಯನ್ನು ನೀಡಿದೆ. ವಿವರವಾದ ಮಾರ್ಗಸೂಚಿಯನ್ನು ಇಲ್ಲಿ ನೋಡಬಹುದು:
https://www.mohfw.gov.in/pdf/ProtocolRapidAntibodytest.pdf
ಹೆಚ್ಚುವರಿಯಾಗಿ, ಯಾವುದೇ ಕ್ಷಿಪ್ರ ಪರೀಕ್ಷೆಯನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸುವ ಮೊದಲು, ರಾಜ್ಯಗಳು ಕೋವಿಡ್-19 ಕ್ಕಾಗಿ ಪರೀಕ್ಷೆಗಳಿಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ಯಾವುದೇ ಡೇಟಾವನ್ನು ICMR ವೆಬ್ಸೈಟ್ನಲ್ಲಿ (https://covid19cc.nic.in/ICMR/ ) ನೋಂದಾಯಿಸಿಕೊಳ್ಳಬೇಕು.
ದೇಶದಲ್ಲಿ ಕೋವಿಡ್-19 ಕ್ಕಾಗಿ ಒಟ್ಟು 14,378 ದೃಢಪಡಿಸಿದ ಪ್ರಕರಣಗಳು ವರದಿಯಾಗಿವೆ. 1992 ವ್ಯಕ್ತಿಗಳು ಅಂದರೆ ಒಟ್ಟು ಪ್ರಕರಣಗಳಲ್ಲಿ 13.82% ರಷ್ಟು ಜನರು ಗುಣಮುಖರಾಗಿದ್ದಾರೆ / ಚೇತರಿಸಿಕೊಂಡ ನಂತರ ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡಲಾಗಿದೆ.
ಕೋವಿಡ್-19ಗೆ ಸಂಬಂಧಿತ ತಾಂತ್ರಿಕ ಸಮಸ್ಯೆಗಳು, ಮಾರ್ಗಸೂಚಿಗಳು ಮತ್ತು ಸಲಹೆಗಳ ಎಲ್ಲಾ ಅಧಿಕೃತ ಮತ್ತು ಹೊಸ ಮಾಹಿತಿಗಾಗಿ ದಯವಿಟ್ಟು ನಿಯಮಿತವಾಗಿ ಭೇಟಿ ನೀಡಿ: https://www.mohfw.gov.in

Ministry of Health and Family Welfare
Updates on COVID-19
18 APR 2020 6:19PM by PIB Delhi
Several steps for prevention, containment and management of COVID-19 are being taken by Government of India along with the States/UTs. These are being regularly reviewed and monitored at the highest level.
The implementation of the Action Plan is yielding good results in 23 States/UTs across 47 districts. Kodaggu (Karnataka) is a new district that has been added to this list along with Mahe (Puducherry) that has not reported any fresh cases during the last 28 days. 22 new districts in 12 States have not reported any fresh cases during the last 14 days, which include:
• Lakhisarai, Gopalganj, Bhagalpur in Bihar
• Dholpur& Udaipur in Rajasthan
• Pulwama in J&K
• Thoubal in Manipur
• Chitradurga in Karnataka
• Hoshiarpur in Punjab
• Rohtak & Charkhi Dadri in Haryana
• Lohit in Arunachal Pradesh
• Bhardak, Puri in Odisha
• Karimganj, Golaghta, Kamrup Rural, Nalbari & South Salmara in Assam
• Jalpaiguri and Kalimpong in West Bengal
• Vishakapatnam in Andhra Pradesh.
As of now, the mortality rate for COVID-19 is of 3.3%. Further analysis of the data indicates that out of the deceased:
• 14.4% of people are 0-45 years age group
• 10.3% 45 -60 years age group
• 33.1% 60-75 years age group
• 42.2% are from 75 years and above age group
The data shows that 75.3% of the cases belong to above 60 yrs age category. Also it is seen that 83% of cases had co-morbidities. This brings to fore the earlier highlighted facts that elderly people and people with co-morbidities are at higher risk.
After reviewing the worldwide testing methodology, National Taskforce of ICMR has issued a Guideline to all states. Detailed Guideline can be seen at:
https://www.mohfw.gov.in/pdf/ProtocolRapidAntibodytest.pdf
Additionally, before starting any Rapid Test, States should register any data related to tests for COVID-19 on ICMR website (covid19cc.nic.in/ICMR).
A total of 14,378 confirmed cases are reported for COVID-19 in the country. As many as 1992 persons i.e. is 13.82% of total cases have been cured/discharged after recovery.
For all authentic & updated information on COVID-19 related technical issues, guidelines & advisories please regularly visit: https://www.mohfw.gov.in/.