Ministry of Health and Family Welfare
Updates on COVID-19
18 APR 2020 6:19PM by PIB Delhi
Several steps for prevention, containment and management of COVID-19 are being taken by Government of India along with the States/UTs. These are being regularly reviewed and monitored at the highest level.
The implementation of the Action Plan is yielding good results in 23 States/UTs across 47 districts. Kodaggu (Karnataka) is a new district that has been added to this list along with Mahe (Puducherry) that has not reported any fresh cases during the last 28 days. 22 new districts in 12 States have not reported any fresh cases during the last 14 days, which include:
• Lakhisarai, Gopalganj, Bhagalpur in Bihar
• Dholpur& Udaipur in Rajasthan
• Pulwama in J&K
• Thoubal in Manipur
• Chitradurga in Karnataka
• Hoshiarpur in Punjab
• Rohtak & Charkhi Dadri in Haryana
• Lohit in Arunachal Pradesh
• Bhardak, Puri in Odisha
• Karimganj, Golaghta, Kamrup Rural, Nalbari & South Salmara in Assam
• Jalpaiguri and Kalimpong in West Bengal
• Vishakapatnam in Andhra Pradesh.
As of now, the mortality rate for COVID-19 is of 3.3%. Further analysis of the data indicates that out of the deceased:
• 14.4% of people are 0-45 years age group
• 10.3% 45 -60 years age group
• 33.1% 60-75 years age group
• 42.2% are from 75 years and above age group
The data shows that 75.3% of the cases belong to above 60 yrs age category. Also it is seen that 83% of cases had co-morbidities. This brings to fore the earlier highlighted facts that elderly people and people with co-morbidities are at higher risk.
After reviewing the worldwide testing methodology, National Taskforce of ICMR has issued a Guideline to all states. Detailed Guideline can be seen at:
https://www.mohfw.gov.in/pdf/ProtocolRapidAntibodytest.pdf
Additionally, before starting any Rapid Test, States should register any data related to tests for COVID-19 on ICMR website (covid19cc.nic.in/ICMR).
A total of 14,378 confirmed cases are reported for COVID-19 in the country. As many as 1992 persons i.e. is 13.82% of total cases have been cured/discharged after recovery.
For all authentic & updated information on COVID-19 related technical issues, guidelines & advisories please regularly visit: https://www.mohfw.gov.in/.

ആരോഗ്യ, കുടുംബക്ഷേമ മന്ത്രാലയം
കോവിഡ്-19 സംബന്ധിച്ച പുതിയ വിവരങ്ങള്‍
18 APR 2020 6:19PM by PIB Thiruvananthpuram
കോവിഡ്-19 പ്രതിരോധിക്കുന്നതിനും തടയുന്നതിനും നിയന്ത്രിക്കുന്നതിനുമായി സംസ്ഥാന/കേന്ദ്ര ഭരണപ്രദേശങ്ങളോടൊപ്പം ഇന്ത്യാ ഗവണ്‍മെന്റ് നിരവധി നടപടികള്‍ സ്വീകരിച്ചു. ഏറ്റവും ഉന്നതതലത്തില്‍ തന്നെ ഇവയെല്ലാം നിരന്തരം അവലോകനം ചെയ്യുകയും നിരീക്ഷിക്കുകയും ചെയ്യുന്നുമുണ്ട്.
കര്‍മ്മപദ്ധതിയുടെ നടപ്പാക്കല്‍ 23 സംസ്ഥാനങ്ങളിലേയും/കേന്ദ്ര ഭരണപ്രദേശങ്ങളിലേയും 47 ജില്ലകളില്‍ ഏറ്റവും മികച്ച ഫലമാണ് നല്‍കുന്നത്. കഴിഞ്ഞ 28 ദിവസങ്ങളായി ഒരു പുതിയ കേസും റിപ്പോര്‍ട്ട് ചെയ്യാത്ത മാഹി (പുതുച്ചേരി)യോടൊപ്പം കുടകി(കര്‍ണ്ണാടക)നേയും ഈ ലിസ്റ്റില്‍ കൂട്ടിച്ചേര്‍ത്തിട്ടുണ്ട്. കഴിഞ്ഞ 14 ദിവസമായി പുതിയ ഒരു കേസും റിപ്പോര്‍ട്ട് ചെയ്യാത്ത 12 സംസ്ഥാനങ്ങളിലായുള്ള 22 പുതിയ ജില്ലകള്‍ താഴെപ്പറയുന്നവയാണ് :
· ബീഹാറിലെ ലാഖിസാരായ്, ഗോപാല്‍ ഗഞ്ച്, ഭഗല്‍പൂര്‍
· രാജസ്ഥാനിലെ ദോല്‍പൂറും ഉഭയ്പൂരും
· ജമ്മു കാശ്മീരിലെ പുല്‍വാമ.
· മണിപ്പൂരിലെ തോബാള്‍
· കര്‍ണ്ണാടകയിലെ ചിത്രദുര്‍ഗ്ഗ.
· പഞ്ചാബിലെ ഹോഷിയാര്‍പൂര്‍
· ഹരിയാനയിലെ രോഹ്തകും ചര്‍ഖി ദാറി
· അരുണാല്‍പ്രദേശിലെ ലോഹിത്
· ഒഡീഷയിലെ ഭര്‍ദാഖ്, പുരി
· അസ്സമിലെ കരിംഗഞ്ച്, ഗോല്‍ഗത്ത, കാമരുപ് റൂറല്‍, നാല്‍ബാരി, സൗത്ത് സല്‍മാരാ
· പശ്ചിമബംഗാളിലെ ജല്‍പൈഗുരി, കാലിംഗ്പോംഗ്
· ആന്ധ്രാപ്രദേശിലെ വിശാഖപട്ടണം.
ഇന്നത്തെ സ്ഥിതിയില്‍ കോവിഡ്-19 ലെ മരണനിരക്ക് 3.3% മാണ്. വിവരങ്ങളുടെ കൂടുതല്‍ വിശകലനത്തില്‍, മരണപ്പെട്ടവരില്‍
14.4% ആളുകള്‍ 0-45 വയസ് വിഭാഗത്തില്‍പ്പെട്ടവരാണ്.
10.3% 45 മുതല്‍ 60% വരെ പ്രായമുള്ള വിഭാഗത്തില്‍പ്പെട്ടവരാണ്.
33.1% 60 മുതല്‍ 75 വരെ പ്രായമുള്ള വിഭാഗത്തില്‍പ്പെട്ടവര്‍
42.2% ആളുകള്‍ 75 വയസിന് മുകളിലുള്ളവരാണെന്നുമുള്ള സൂചനയാണ് ലഭിക്കുന്നത്.
75.3% കേസുകളും 60 വയസ് വിഭാഗത്തില്‍പ്പെട്ടവരാണെന്നാണ് കണക്കുകള്‍ സൂചിപ്പിക്കുന്നത്. 83% മരണവും ഈ രോഗത്തിനോടൊപ്പമുള്ള മറ്റ് അസുഖങ്ങളുമായി ബന്ധപ്പെട്ടവയാണെന്നുമാണ് കാണുന്നത്. മരണകാരണമാകാവുന്ന മറ്റ് രോഗങ്ങളുള്ളവരും മുതീര്‍ന്നവരുമാണ് കോവിഡ് മൂലം ഏറ്റവും വലിയ അപകടത്തിലെന്നാണ് ഇത് വ്യക്തമാക്കുന്നത് .
ലോകവ്യാപകമായ പരിശോധന രീതിശാസ്ത്രത്തെ അവലോകനം ചെയ്തശേഷം ഐ.സി.എം.ആറിന്റെ ദേശീയ ദൗത്യസംഘം എല്ലാ സംസ്ഥാനങ്ങള്‍ക്കും മാര്‍ഗ്ഗരേഖ നല്‍കിയിട്ടുണ്ട്. വിശദമായ മാര്‍ഗ്ഗരേഖ താഴെപ്പറയുന്ന ലിങ്കില്‍- https://www.mohfw.gov.in/pdf/ProtocolRapidAntibodytest.pdf ലഭിക്കും.
അതിന് പുറമെ ഏതെങ്കിലും അതിവേഗ പരിശോധന തുടങ്ങുന്നതിന് മുമ്പ് സംസ്ഥാനങ്ങള്‍ കോവിഡ്-19 പരിശോധനയുമായി ബന്ധപ്പെട്ട ഏത് വിവരവും ഐ.സി.എം.ആറിന്റെ വെബ്സൈറ്റില്‍ ( covid19cc.nic.in/ICMR ) രജിസ്റ്റര്‍ ചെയ്യണം.
രാജ്യത്ത് 14,378 കോവിഡ്-19 രോഗം ഉറപ്പായ കേസുകളാണ് റിപ്പോര്‍ട്ട് ചെയ്തിട്ടുള്ളത്. 1992 ആളുകള്‍ അതായത് മൊത്തത്തില്‍ 13.82% കേസുകള്‍ രോഗവിമുക്തരാകുകയോ അല്ലെങ്കില്‍ അസുഖം മാറിയതിനെത്തുടര്‍ന്ന് ആശുപത്രി വിടുകയോ ചെയ്തിട്ടുണ്ട്.
കോവിഡ്-19 സംബന്ധിച്ച് എല്ലാതരം ആധികാരികവും സമകാലികവുമായ സാങ്കേതിക വിഷയങ്ങള്‍ക്കും മാര്‍ഗ്ഗനിര്‍ദ്ദേശങ്ങള്‍ക്കും ഉപദേശങ്ങള്‍ക്കും ദയവായി നിരന്തരം https://www.mohfw.gov.in സന്ദര്‍ശിക്കുക.