Ministry of Health and Family Welfare
Updates on COVID-19
18 APR 2020 6:19PM by PIB Delhi
Several steps for prevention, containment and management of COVID-19 are being taken by Government of India along with the States/UTs. These are being regularly reviewed and monitored at the highest level.
The implementation of the Action Plan is yielding good results in 23 States/UTs across 47 districts. Kodaggu (Karnataka) is a new district that has been added to this list along with Mahe (Puducherry) that has not reported any fresh cases during the last 28 days. 22 new districts in 12 States have not reported any fresh cases during the last 14 days, which include:
• Lakhisarai, Gopalganj, Bhagalpur in Bihar
• Dholpur& Udaipur in Rajasthan
• Pulwama in J&K
• Thoubal in Manipur
• Chitradurga in Karnataka
• Hoshiarpur in Punjab
• Rohtak & Charkhi Dadri in Haryana
• Lohit in Arunachal Pradesh
• Bhardak, Puri in Odisha
• Karimganj, Golaghta, Kamrup Rural, Nalbari & South Salmara in Assam
• Jalpaiguri and Kalimpong in West Bengal
• Vishakapatnam in Andhra Pradesh.
As of now, the mortality rate for COVID-19 is of 3.3%. Further analysis of the data indicates that out of the deceased:
• 14.4% of people are 0-45 years age group
• 10.3% 45 -60 years age group
• 33.1% 60-75 years age group
• 42.2% are from 75 years and above age group
The data shows that 75.3% of the cases belong to above 60 yrs age category. Also it is seen that 83% of cases had co-morbidities. This brings to fore the earlier highlighted facts that elderly people and people with co-morbidities are at higher risk.
After reviewing the worldwide testing methodology, National Taskforce of ICMR has issued a Guideline to all states. Detailed Guideline can be seen at:
https://www.mohfw.gov.in/pdf/ProtocolRapidAntibodytest.pdf
Additionally, before starting any Rapid Test, States should register any data related to tests for COVID-19 on ICMR website (covid19cc.nic.in/ICMR).
A total of 14,378 confirmed cases are reported for COVID-19 in the country. As many as 1992 persons i.e. is 13.82% of total cases have been cured/discharged after recovery.
For all authentic & updated information on COVID-19 related technical issues, guidelines & advisories please regularly visit: https://www.mohfw.gov.in/.

சுகாதாரம் மற்றும் குடும்ப நலத்துறை அமைச்சகம்
கோவிட்-19 குறித்த அண்மைச் செய்திகள்
18 APR 2020 6:19PM by PIB Chennai
கோவிட்-19 நோய்த் தாக்குதலைத் தடுத்தல், கட்டுப்படுத்துதல் மற்றும் நோயாளிகளைக் கையாள்வதில் மாநிலங்கள் / யூனியன் பிரதேசங்களின் கூட்டு முயற்சியுடன் மத்திய அரசு பல்வேறு நடவடிக்கைகளை எடுத்து வருகிறது. அவை மிக உயர்நிலையில் மறுஆய்வு செய்யப்பட்டு கண்காணிக்கப்படுகின்றன.
செயல் திட்டத்தை நன்கு அமல் செய்த காரணத்தால் 23 மாநிலங்கள் / யூனியன் பிரதேசங்களில் 47 மாவட்டங்களில் நல்ல பயன்கள் கிடைத்துள்ளன. கர்நாடகாவில் குடகு மாவட்டத்திலும், புதுவையில் மாகே பகுதியிலும் கடந்த 28 நாட்களில், புதிதாக யாருக்கும் நோய்த் தொற்று பதிவாகவில்லை. 12 மாநிலங்களில் 22 புதிய மாவட்டங்களில் கடந்த 14 நாட்களில், புதிதாக யாருக்கும் நோய்த் தொற்று பதிவாகவில்லை. அவை:
• பிகாரில் லக்கிசரய், கோபால்கஞ்ச், பாகல்பூர்
• ராஜஸ்தானில் தோல்பூர், உதய்ப்பூர்
• ஜம்மு காஷ்மீரில் புல்வாமா
• மணிப்பூரில் தௌபால்
• கர்நாடகாவில் சித்ரதுர்கா
• பஞ்சாப்பில் ஹோசியர்பூர்
• ஹரியானாவில் ரோட்டக், சர்க்கி தாத்ரி
• அருணாச்சலப் பிரதேசத்தில் லோகித்
• ஒடிசாவில் பார்டாக், பூரி
• அசாமில் கரீம்கஞ்ச், கோலாக்ட்டா, காம்ரூப் ஊரகம், நல்பாரி, தெற்கு சல்மாரா
• மேற்கு வங்கத்தில் ஜல்பாய்குரி, கலிம்போங்க்
• ஆந்திரப் பிரதேசத்தில் விசாகப்பட்டினம்
இப்போதுள்ள நிலையில் கோவிட்-19 பாதித்தவர்களில் உயிரிழப்பு 3.3 சதவீதமாக உள்ளது. இறந்தவர்கள் பட்டியலை மேலும் ஆய்வு செய்ததில் கிடைத்த தகவல்கள்:
• 14.4 சதவீதம் பேர் 0 - 45 வயதுப் பிரிவில் உள்ளவர்கள்
• 10.3 சதவீதம் பேர் 45- 60 வயதுப் பிரிவில் உள்ளவர்கள்
• 33.1 சதவீதம் பேர் 60 - 75 வயதுப் பிரிவில் உள்ளவர்கள்
• 42.2 சதவீதம் பேர் 75 மற்றும் அதற்கும் அதிக வயதானவர்கள்
அதாவது 75.3 சதவீதம் பேர் 60 வயதுக்கு மேற்பட்ட பிரிவினராக உள்ளனர். 83 சதவீதம் பேருக்கு நாள்பட்ட வேறு நோய்களின் பாதிப்புகளும் இருந்துள்ளதும் இதன் மூலம் தெரிய வந்துள்ளது. முதியவர்களும், நாள்பட்ட நோய் பாதிப்பு உள்ளவர்களும் தான் அதிகம் பாதிக்கப்படுகிறார்கள் என்று ஏற்கெனவே தெரிவிக்கப்பட்ட தகவலை முன்னிலைப்படுத்துவதாக இவை உள்ளன.
உலக அளவிலான மருத்துவப் பரிசோதனை நடைமுறைகளை ஆய்வு செய்த பிறகு, ஐ.சி.எம்.ஆரின் தேசிய பணிக்குழு, அனைத்து மாநிலங்களுக்கும் வழிகாட்டுதல்களை அனுப்பியுள்ளது. விரிவான வழிகாட்டுதல்களை கீழே உள்ள இணையத்தொடர்பு சுட்டியில் காணலாம்:
https://www.mohfw.gov.in/pdf/ProtocolRapidAntibodytest.pdf
கூடுதலாக, துரித பரிசோதனை எதையும் தொடங்குவதற்கு முன்பு கோவிட்-19 மருத்துவப் பரிசோதனை தொடர்பான தகவல்களை ஐ.சி.எம்.ஆர். இணையதளத்தில் (covid19cc.nic.in/ICMR) பதிவு செய்ய வேண்டும்.
நாடு முழுக்க 14,378 பேருக்கு கோவிட்-19 பாதிப்பு உறுதி செய்யப்பட்டுள்ளது. அதில் 1992 பேர் அதாவது 13.82 சதவீதம் பேர் குணமடைந்துள்ளனர் / குணமாகி வீடு திரும்பியுள்ளனர்.