સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
કોવિડ-19 પર અપડેટ્સ
18 APR 2020 6:19PM by PIB Ahmedabad
દેશમાં કોવિડ-19 મહામારીના નિરાકરણ, નિયંત્રણ અને વ્યવસ્થાપન માટે ભારત સરકાર તેમજ રાજ્યો/ કેન્દ્ર શાસિત પ્રદેશો દ્વારા વિવિધ પગલાં લેવામાં આવ્યા છે. આ તમામ પગલાં પર નિયમિત ધોરણે સર્વોચ્ચ સ્તરે દેખરેખ રાખવામાં આવે છે.
23 રાજ્યો/ કેન્દ્ર શાસિત પ્રદેશોના 47 જિલ્લામાં લાગુ કરવામાં આવેલા એક્શન પ્લાનના સારી પરિણામો મળી રહ્યા છે. કોડગ્ગુ (કર્ણાટક)માં આ યાદીમાં ઉમેરાયેલો નવો જિલ્લો છે. અન્ય જિલ્લો માહે (પુડુચેરી) પણ એવો છે જ્યાં છેલ્લા 28 દિવસમાં કોઇ નવો કેસ નોંધાયો નથી. 12 રાજ્યોમાં 22 નવા જિલ્લામાં છેલ્લા 14 દિવસમાં કોઇ જ નવા કેસ નોંધાયા નથી, જેમાં સામેલ છે:
- બિહારમાં લખીસરાઇ, ગોપાલગંજ, ભાગલપુર
- રાજસ્થાનમાં ધોલપુર અને ઉદયપુર
- જમ્મુ અને કાશ્મીરમાં પુલવામા
- મણીપૂરમાં થૌબલ
- કર્ણાટકમાં ચિત્રદુર્ગ
- પંજાબમાં હોંશિયારપુર
- હરિયાણામાં રોહતાક અને ચરખી દાદરી
- અરુણાચલ પ્રદેશમાં લોહિત
- ઓડિશામાં ભદ્રક, પુરી
- આસામમાં કરીમગંજ, ગોલાઘ્તા, કામરૂપ ગ્રામ્ય, નાલબરી અને દક્ષિણ સાલમરા
- પશ્ચિમ બંગાળમાં જલપાઇગુડી અને કાલીમપોંગ
- આંધ્રપ્રદેશમાં વિશાખાપટ્ટનમ
અત્યાર સુધીમાં, કોવિડ-19ના કારણે મૃત્યુદર 3.3% નોંધાયો છે. મૃતકોના ડેટાનું વધુ વિશ્લેષણ નીચે મુજબ છે:
- 14.4% લોકો 0-45 વર્ષની વય જૂથના હતા
- 10.3% લોકો 45 -60 વર્ષની વય જૂથના હતા
- 33.1% લોકો 60-75 વર્ષની વય જૂથના હતા
- 42.2% લોકો 75 વર્ષ કે તેથી વધુ વયના હતા
ડેટા દર્શાવે છે કે, કુલ કેસોમાંથી 75.3% કેસો 60 વર્ષથી વધુ વય જૂથના છે. એવું પણ જોવા મળ્યું છે કે, 83% કેસોને અન્ય બીમારીઓ પણ હતી. અગાઉ પણ વિશેષ ઉલ્લેખ કરવામાં આવ્યો હતો અન્ય બીમારી ધરાવતા વૃદ્ધ લોકોને વધુ જોખમ હોય છે.
વિશ્વવ્યાપી પરીક્ષણ પદ્ધતિની સમીક્ષા કર્યા પછી, ICMRની નેશનલ ટાસ્ક ફોર્સ દ્વારા તમામ રાજ્યો માટે માર્ગદર્શિકા બહાર પાડવામાં આવી છે. વિગતવાર માર્ગદર્શિકા અહીં જોઇ શકાય છે:
https://www.mohfw.gov.in/pdf/ProtocolRapidAntibodytest.pdf
વધુમાં, કોઇપણ ઝડપી પરીક્ષણ શરૂ કરતા પહેલાં, રાજ્યોએ કોવિડ-19ના પરીક્ષણો સંબંધિત કોઇપણ ડેટા ICMRની વેબસાઇટ (covid19cc.nic.in/ICMR) પર નોંધવવો જોઇએ.
દેશમાં કોવિડ-19ના કુલ 14,378 કેસની પુષ્ટિ થઇ છે. અત્યાર સુધીમાં 1992 એટલે કે 13.82% દર્દીઓ સાજા થયા છે/ સાજા થયા પછી હોસ્પિટલમાંથી રજા આપવામાં આવી છે.
કોવિડ-19 સંબંધિત ટેકનિકલ પ્રશ્નો, માર્ગદર્શિકાઓ અને સલાહસૂચનો અંગે પ્રમાણભૂત માહિતી માટે કૃપા કરીને આ વેબસાઇટની નિયમિત મુલાકાત લો : https://www.mohfw.gov.in/.

Ministry of Health and Family Welfare
Updates on COVID-19
18 APR 2020 6:19PM by PIB Delhi
Several steps for prevention, containment and management of COVID-19 are being taken by Government of India along with the States/UTs. These are being regularly reviewed and monitored at the highest level.
The implementation of the Action Plan is yielding good results in 23 States/UTs across 47 districts. Kodaggu (Karnataka) is a new district that has been added to this list along with Mahe (Puducherry) that has not reported any fresh cases during the last 28 days. 22 new districts in 12 States have not reported any fresh cases during the last 14 days, which include:
• Lakhisarai, Gopalganj, Bhagalpur in Bihar
• Dholpur& Udaipur in Rajasthan
• Pulwama in J&K
• Thoubal in Manipur
• Chitradurga in Karnataka
• Hoshiarpur in Punjab
• Rohtak & Charkhi Dadri in Haryana
• Lohit in Arunachal Pradesh
• Bhardak, Puri in Odisha
• Karimganj, Golaghta, Kamrup Rural, Nalbari & South Salmara in Assam
• Jalpaiguri and Kalimpong in West Bengal
• Vishakapatnam in Andhra Pradesh.
As of now, the mortality rate for COVID-19 is of 3.3%. Further analysis of the data indicates that out of the deceased:
• 14.4% of people are 0-45 years age group
• 10.3% 45 -60 years age group
• 33.1% 60-75 years age group
• 42.2% are from 75 years and above age group
The data shows that 75.3% of the cases belong to above 60 yrs age category. Also it is seen that 83% of cases had co-morbidities. This brings to fore the earlier highlighted facts that elderly people and people with co-morbidities are at higher risk.
After reviewing the worldwide testing methodology, National Taskforce of ICMR has issued a Guideline to all states. Detailed Guideline can be seen at:
https://www.mohfw.gov.in/pdf/ProtocolRapidAntibodytest.pdf
Additionally, before starting any Rapid Test, States should register any data related to tests for COVID-19 on ICMR website (covid19cc.nic.in/ICMR).
A total of 14,378 confirmed cases are reported for COVID-19 in the country. As many as 1992 persons i.e. is 13.82% of total cases have been cured/discharged after recovery.
For all authentic & updated information on COVID-19 related technical issues, guidelines & advisories please regularly visit: https://www.mohfw.gov.in/.