Prime Minister's Office
Prime Minister shares an article on transformation of Northeast India
28 MAY 2025 1:18PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi today, shared an article written by Shri Jyotiraditya Scindia, Union Minister of communications and the Minister of North Eastern Region. Shri Modi stated that Northeast India is no longer a frontier, but the front runner.
The Prime Minister’s Office posted on X:
“Northeast India is no longer a frontier, it’s the front-runner. Union Minister Shri @JM_Scindia pens down a detailed article on the region’s rise as a strategic hub for trade, connectivity, and India’s $30-trillion vision for Viksit Bharat. Give it a glance!”

ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਉੱਤਰਪੂਰਬ ਭਾਰਤ ਦੇ ਪਰਿਵਰਤਨ ਬਾਰੇ ਇੱਕ ਲੇਖ ਸਾਂਝਾ ਕੀਤਾ
28 MAY 2025 1:18PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਅੱਜ ਕੇਂਦਰੀ ਸੰਚਾਰ ਮੰਤਰੀ ਅਤੇ ਉੱਤਰ ਪੂਰਬੀ ਖੇਤਰ ਦੇ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਜਯੋਤਿਰਾਦਿੱਤਿਆ ਸਿੰਧੀਆ ਦੁਆਰਾ ਲਿਖਿਆ ਇੱਕ ਲੇਖ ਸਾਂਝਾ ਕੀਤਾ। ਸ਼੍ਰੀ ਮੋਦੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਉੱਤਰਪੂਰਬ ਭਾਰਤ ਹੁਣ ਸੀਮਾਂਤ ਖੇਤਰ (ਫਰੰਟਰੀਅਰ-frontier) ਨਹੀਂ, ਬਲਕਿ ਸਭ ਤੋਂ ਮੋਹਰੀ ਖੇਤਰ (ਫਰੰਟ ਦੌੜਾਕ-front runner) ਹੈ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫ਼ਤਰ ਨੇ ਐਕਸ (X) ‘ਤੇ ਪੋਸਟ ਕੀਤਾ:
“ਉੱਤਰਪੂਰਬ ਭਾਰਤ ਹੁਣ ਸੀਮਾਂਤ ਖੇਤਰ (ਫਰੰਟਰੀਅਰ-frontier) ਨਹੀਂ ਰਹਿ ਗਿਆ ਹੈ, ਬਲਕਿ ਇਹ ਮੋਹਰੀ ਖੇਤਰ (ਫਰੰਟ ਦੌੜਾਕ-front runner) ਬਣ ਗਿਆ ਹੈ। ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਜਯੋਤਿਰਾਦਿੱਤਿਆ ਸਿੰਧੀਆ (@JM_Scindia) ਨੇ ਵਪਾਰ, ਸੰਪਰਕ ਦੇ ਲਈ ਰਣਨੀਤਕ ਕੇਂਦਰ (strategic hub) ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਇਸ ਖੇਤਰ ਦੇ ਉਦੈ ਅਤੇ ਵਿਕਸਿਤ ਭਾਰਤ (Viksit Bharat) ਦੇ ਲਈ ਭਾਰਤ ਦੇ 30 ਟ੍ਰਿਲੀਅਨ ਡਾਲਰ ਦੇ ਵਿਜ਼ਨ ‘ਤੇ ਇੱਕ ਵਿਸਤ੍ਰਿਤ ਲੇਖ ਲਿਖਿਆ ਹੈ। ਇਸ ‘ਤੇ ਇੱਕ ਨਜ਼ਰ ਮਾਰੋ!”