પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીને સ્લોવાક રિપબ્લિકનું સર્વોચ્ચ રાષ્ટ્રીય સન્માન - "ઓર્ડર ઓફ ધ વ્હાઇટ ડબલ ક્રોસ, ફર્સ્ટ ક્લાસ" એનાયત કરવામાં આવ્યું
15 JUN 2026 11:35PM by PIB Ahmedabad
એક ખાસ સમારંભમાં, સ્લોવાક રિપબ્લિકના રાષ્ટ્રપતિ મહામહિમ શ્રી પીટર પેલેગ્રિનીએ પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીને સ્લોવાકિયાનું સર્વોચ્ચ રાજ્ય સન્માન, "ઓર્ડર ઓફ ધ વ્હાઇટ ડબલ ક્રોસ, ફર્સ્ટ ક્લાસ" એનાયત કર્યું હતું.
પ્રધાનમંત્રીએ આ ખાસ સન્માન માટે રાષ્ટ્રપતિ, સરકાર અને સ્લોવાકિયાના લોકોનો હૃદયપૂર્વક આભાર વ્યક્ત કર્યો હતો. એવોર્ડ સ્વીકારતા તેમણે કહ્યું કે આ સન્માન ભારતના 1.4 અબજ લોકો અને ભારત અને સ્લોવાકિયા વચ્ચેના મિત્રતાના અતૂટ બંધનોને સમર્પિત છે.
આ એવોર્ડને ભારત અને સ્લોવાકિયાના લોકોને બાંધતા સ્નેહ, વિશ્વાસ અને આત્મીયતાનું પ્રતીક ગણાવતા, પ્રધાનમંત્રીએ આશા વ્યક્ત કરી કે આ સન્માન બંને દેશોની ભાવિ પેઢીઓને તેમની ખાસ મિત્રતાને વધુ મજબૂત બનાવવા માટે પ્રેરણા આપશે.

Prime Minister's Office
Prime Minister conferred with the highest national honour of the Slovak Republic - ''Order of the White Double Cross, 1st Class''
15 JUN 2026 11:35PM by PIB Delhi
​In a special ceremony, the President of the Slovak Republic, H.E. Mr. Peter Pellegrini, conferred upon Prime Minister Shri Narendra Modi, Slovakia’s highest State honour, "The Order of the White Double Cross, First Class”.
​Prime Minister expressed his heartfelt gratitude to the President, the Government, and the people of Slovakia for the distinguished honour. Accepting the award, he noted that the honour was a tribute to the 1.4 billion people of India, and to the enduring bonds of friendship between India and Slovakia.
Terming the award as a testament to the warmth, trust, and affection that unite the people of India and Slovakia, Prime Minister hoped that the honour would inspire future generations in both countries to continue nurturing their special friendship.