ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
ఈ పరీక్షల వేళ మిత్రులు-తల్లిదండ్రుల మధ్య సమతుల వాతావరణం సృష్టించాలని సూచిస్తూ ఓ కథనాన్ని పంచుకున్న ప్రధానమంత్రి
14 JAN 2026 1:53PM by PIB Hyderabad
ఈ ఏడాది పరీక్షల సమయంలో మిత్రులు-తల్లిదండ్రుల మధ్య సమతుల వాతావరణం సృష్టించాలని సూచిస్తూ ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ ఇవాళ ప్రజలతో ఓ కథనాన్ని పంచుకున్నారు.
ఈ మేరకు సామాజిక మాధ్యమం ‘ఎక్స్‌’లో కేంద్ర మంత్రి శ్రీ జయంత్ చౌదరి పోస్టుపై స్పందిస్తూ ప్రధానమంత్రి పంపిన సందేశాన్ని ఆయన కార్యాలయం (పీఎంఓ) కింది విధంగా పేర్కొంది:
“విద్యాభ్యాసం, పరీక్షలలో ఒత్తిడిని జయిద్దాం రండి!
మన సామర్థ్యానికి మార్కులు, అంచనాలు కొలబద్దలు కారాదు... అవి మార్గనిర్దేశకాలు మాత్రమే. కాబట్టి, మిత్రులు-తల్లిదండ్రుల మధ్య సమతుల వాతావరణ సృష్టికి యత్నించాలని సూచిస్తూ కేంద్ర విద్యాశాఖ సహాయ మంత్రి శ్రీ జయంత్‌ చౌదరి @jayantrld ఒక వ్యాసం రాశారు. ఈ పరీక్షల సమయంలో విద్యార్థులు, తల్లిదండ్రులు తప్పక చదవాల్సిన వ్యాసమిది!” అని ప్రధానమంత్రి సూచించినట్లు ‘పీఎంఓ’ వివరించింది.

Prime Minister's Office
Prime Minister shares an article urging the creation of an atmosphere of balance among peers and parents during this exam season
14 JAN 2026 1:53PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi today shared an article urging the creation of an atmosphere of balance among peers and parents during this exam season.
Responding to a post on X by Union Minister Shri Jayant Chaudhury, the PMO India handle said:
“Let us celebrate patience over pressure in education!
Marks and assessments have their place, as guidance, not destinations. Union Minister of State Shri @jayantrld writes this piece urging the creation of an atmosphere of balance among peers and parents.
A must-read in this exam season!”