ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਇਸ ਪ੍ਰੀਖਿਆ ਦੇ ਸੀਜ਼ਨ ਦੌਰਾਨ ਦੋਸਤਾਂ ਅਤੇ ਮਾਪਿਆਂ ਦਰਮਿਆਨ ਸੰਤੁਲਨ ਦਾ ਮਾਹੌਲ ਉਸਾਰਨ ਦੀ ਅਪੀਲ ਕਰਦਿਆਂ ਇੱਕ ਲੇਖ ਸਾਂਝਾ ਕੀਤਾ
14 JAN 2026 1:53PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਅੱਜ ਪ੍ਰੀਖਿਆ ਦੇ ਸੀਜ਼ਨ ਦੌਰਾਨ ਦੋਸਤਾਂ ਅਤੇ ਮਾਪਿਆਂ ਦਰਮਿਆਨ ਸੰਤੁਲਨ ਦਾ ਮਾਹੌਲ ਉਸਾਰਨ ਦੀ ਅਪੀਲ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਇੱਕ ਲੇਖ ਸਾਂਝਾ ਕੀਤਾ।
ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਜਯੰਤ ਚੌਧਰੀ ਦੇ ਐੱਕਸ 'ਤੇ ਇੱਕ ਪੋਸਟ ਦਾ ਜਵਾਬ ਦਿੰਦੇ ਹੋਏ, ਪੀਐੱਮਓ ਇੰਡੀਆ ਹੈਂਡਲ ਨੇ ਕਿਹਾ:
"ਆਓ ਸਿੱਖਿਆ ਵਿੱਚ ਦਬਾਅ ਦੀ ਬਜਾਏ ਸਬਰ ਦਾ ਜਸ਼ਨ ਮਨਾਈਏ!
ਅੰਕ ਅਤੇ ਮੁਲਾਂਕਣ ਆਪਣੀ ਜਗ੍ਹਾ 'ਤੇ ਮਾਰਗ-ਦਰਸ਼ਨ ਲਈ ਹੁੰਦੇ ਹਨ, ਮੰਜ਼ਿਲ ਲਈ ਨਹੀਂ। ਕੇਂਦਰੀ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ @jayantrld ਨੇ ਇਹ ਲੇਖ ਲਿਖਿਆ ਹੈ ,ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਸਾਥੀ ਅਤੇ ਮਾਪਿਆਂ ਦਰਮਿਆਨ ਸੰਤੁਲਨ ਦਾ ਮਾਹੌਲ ਉਸਾਰਨ ਦੀ ਅਪੀਲ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ ।
ਇਸ ਪ੍ਰੀਖਿਆ ਦੇ ਸੀਜ਼ਨ ਦੌਰਾਨ ਇਸਨੂੰ ਜ਼ਰੂਰ ਪੜ੍ਹੋ!"

Prime Minister's Office
Prime Minister shares an article urging the creation of an atmosphere of balance among peers and parents during this exam season
14 JAN 2026 1:53PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi today shared an article urging the creation of an atmosphere of balance among peers and parents during this exam season.
Responding to a post on X by Union Minister Shri Jayant Chaudhury, the PMO India handle said:
“Let us celebrate patience over pressure in education!
Marks and assessments have their place, as guidance, not destinations. Union Minister of State Shri @jayantrld writes this piece urging the creation of an atmosphere of balance among peers and parents.
A must-read in this exam season!”