Prime Minister's Office
Prime Minister shares an article urging the creation of an atmosphere of balance among peers and parents during this exam season
14 JAN 2026 1:53PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi today shared an article urging the creation of an atmosphere of balance among peers and parents during this exam season.
Responding to a post on X by Union Minister Shri Jayant Chaudhury, the PMO India handle said:
“Let us celebrate patience over pressure in education!
Marks and assessments have their place, as guidance, not destinations. Union Minister of State Shri @jayantrld writes this piece urging the creation of an atmosphere of balance among peers and parents.
A must-read in this exam season!”

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
ഈ പരീക്ഷാക്കാലത്ത് സഹപാഠികൾക്കും രക്ഷിതാക്കൾക്കുമിടയിൽ സന്തുലിതമായ ഒരന്തരീക്ഷം സൃഷ്ടിക്കണമെന്ന് ആവശ്യപ്പെടുന്ന ലേഖനം പങ്കുവെച്ച് പ്രധാനമന്ത്രി
14 JAN 2026 1:53PM by PIB Thiruvananthpuram
ഈ പരീക്ഷാക്കാലത്ത് സഹപാഠികൾക്കും രക്ഷിതാക്കൾക്കുമിടയിൽ സന്തുലിതമായ ഒരന്തരീക്ഷം സൃഷ്ടിക്കണമെന്ന് ആവശ്യപ്പെടുന്ന ലേഖനം പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി ഇന്ന് പങ്കുവെച്ചു.
കേന്ദ്രമന്ത്രി ശ്രീ ജയന്ത് ചൗധരി എക്സിൽ പങ്കുവെച്ച പോസ്റ്റിന് മറുപടിയായി പി.എം.ഒ ഇന്ത്യ ഹാൻഡിൽ കുറിച്ചു:
"വിദ്യാഭ്യാസത്തിലെ സമ്മർദ്ദത്തിനെതിരായി നമുക്ക് ക്ഷമയെ ആഘോഷിക്കാം!
മാർക്കുകൾക്കും മൂല്യനിർണ്ണയങ്ങൾക്കും അവയുടേതായ സ്ഥാനമുണ്ട്. എന്നാൽ അത് ലക്ഷ്യസ്ഥാനങ്ങളായല്ല, മറിച്ച് വഴികാട്ടികളായി മാത്രം. സഹപാഠികൾക്കും രക്ഷിതാക്കൾക്കുമിടയിൽ സന്തുലിതമായ ഒരു അന്തരീക്ഷം സൃഷ്ടിക്കണമെന്ന് ആവശ്യപ്പെട്ടുകൊണ്ട് കേന്ദ്ര സഹമന്ത്രി ശ്രീ @jayantrld ഈ ലേഖനം എഴുതുന്നു.
ഈ പരീക്ഷാക്കാലത്ത് നിർബന്ധമായും വായിച്ചിരിക്കേണ്ട ഒന്ന്!"