Prime Minister's Office
Prime Minister shares an article urging the creation of an atmosphere of balance among peers and parents during this exam season
14 JAN 2026 1:53PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi today shared an article urging the creation of an atmosphere of balance among peers and parents during this exam season.
Responding to a post on X by Union Minister Shri Jayant Chaudhury, the PMO India handle said:
“Let us celebrate patience over pressure in education!
Marks and assessments have their place, as guidance, not destinations. Union Minister of State Shri @jayantrld writes this piece urging the creation of an atmosphere of balance among peers and parents.
A must-read in this exam season!”

पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी परीक्षांच्या काळात सहकारी मित्र आणि त्यांच्या पालकांनी समतोल वातावरण निर्माण करण्याचे आवाहन करणारा लेख केला सामायिक
14 JAN 2026 3:25PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 14 जानेवारी 2026
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी एक लेख सामायिक केला असून परीक्षांच्या काळात सहकारी मित्र आणि त्यांच्या पालकांनी समतोल वातावरण निर्माण करण्याचे आवाहन या लेखात केले आहे.
केंद्रीय मंत्री जयंत चौधरी यांच्या 'एक्स'वरील एका पोस्टला उत्तर देताना पीएमओ इंडिया हँडलने म्हटले आहे:
"शिक्षणात दडपणापेक्षा संयम साजरा करूया.!
गुण आणि मूल्यमापनांचे स्वतःचे स्थान आहे, ते मार्गदर्शनासाठी आहेत, मात्र अंतिम ध्येय नाहीत. केंद्रीय राज्यमंत्री @jayantrld यांनी हा लेख लिहून सहकारी मित्र आणि त्यांच्या पालकांनी समतोल वातावरण निर्माण करण्याचे आवाहन केले आहे.
या परीक्षांच्या हंगामात हा लेख आवर्जून वाचावा असा आहे.!”