પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
ભારતે શતાબ્દી કોમનવેલ્થ ગેમ્સ 2030ની બિડ જીતતા પ્રધાનમંત્રીએ રાષ્ટ્રને અભિનંદન આપ્યા
26 NOV 2025 7:58PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ 2030 માં શતાબ્દી કોમનવેલ્થ ગેમ્સનું આયોજન કરવા માટે ભારતને બિડ જીતવા બદલ આનંદ વ્યક્ત કર્યો છે.
પ્રધાનમંત્રીએ ભાર મૂક્યો કે આ સિદ્ધિ ભારતની સામૂહિક પ્રતિબદ્ધતા અને રમતગમતની ભાવનાને પ્રતિબિંબિત કરે છે જેણે ભારતને વૈશ્વિક રમતગમતના નકશા પર મજબૂત રીતે સ્થાન આપ્યું છે.
X પરની એક પોસ્ટમાં, શ્રી મોદીએ લખ્યું:
"ભારતે શતાબ્દી કોમનવેલ્થ ગેમ્સ 2030 ની યજમાની માટે બિડ જીતી લીધી છે તેનો આનંદ છે!
ભારતના લોકો અને રમતગમત ઇકોસિસ્ટમને અભિનંદન. આપણી સામૂહિક પ્રતિબદ્ધતા અને રમતગમતની ભાવનાએ ભારતને વૈશ્વિક રમતગમતના નકશા પર મજબૂત રીતે સ્થાન આપ્યું છે.
વસુધૈવ કુટુમ્બકમના સિદ્ધાંતો સાથે, આપણે આ ઐતિહાસિક રમતોને ખૂબ જ ઉત્સાહથી ઉજવવા આતુર છીએ.
અમે વિશ્વનું સ્વાગત કરવા આતુર છીએ!
https://www.commonwealthsport.com/news/4408937/commonwealth-sport-confirms-amdavad-india-as-host-of-the-2030-centenary-games

Prime Minister's Office
Prime Minister Congratulates Nation as India Wins Centenary Commonwealth Games 2030 Bid
26 NOV 2025 7:58PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi, has expressed delight at India winning the bid to host the Centenary Commonwealth Games in 2030.
The Prime Minister emphasized that this achievement reflects India’s collective commitment and spirit of sportsmanship which has placed India firmly on the global sporting map.
In a post on X, Shri Modi wrote:
“Delighted that India has won the bid to host the Centenary Commonwealth Games 2030!
Congratulations to the people of India and the sporting ecosystem. It is our collective commitment and spirit of sportsmanship that has placed India firmly on the global sporting map.
With the ethos of Vasudhaiva Kutumbakam, we are eager to be celebrating these historic games with great enthusiasm.
We look forward to welcoming the world!
https://www.commonwealthsport.com/news/4408937/commonwealth-sport-confirms-amdavad-india-as-host-of-the-2030-centenary-games