ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ಸಾಂಪ್ರದಾಯಿಕ ಔಷಧವನ್ನು ಸಮಗ್ರ ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಸುಸ್ಥಿರ ಪ್ರಗತಿಯ ಆಧಾರಸ್ತಂಭವಾಗಿ ಮುನ್ನಡೆಸುವ ಭಾರತದ ಅಚಲ ಬದ್ಧತೆಯನ್ನು ವಿವರಿಸುವ ಲೇಖನವನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಂಡ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ
24 NOV 2025 2:31PM by PIB Bengaluru
ಸಾಂಪ್ರದಾಯಿಕ ಔಷಧವನ್ನು ಸಮಗ್ರ ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಸುಸ್ಥಿರ ಪ್ರಗತಿಯ ಆಧಾರಸ್ತಂಭವಾಗಿ ಮುನ್ನಡೆಸುವ ಭಾರತದ ಅಚಲ ಬದ್ಧತೆಯನ್ನು ವಿವರಿಸುವ ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಪ್ರತಾಪ್‌ರಾವ್ ಜಾಧವ್ ಅವರ ಲೇಖನವನ್ನು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಇಂದು ಹಂಚಿಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ.
ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿಯು ಎಕ್ಸ್ ಖಾತೆಯಲ್ಲಿ ಹೀಗೆ ಪೋಸ್ಟ್ ಮಾಡಿದೆ:
"ಓದಲೇಬೇಕಾದ ಈ ಲೇಖನದಲ್ಲಿ, ಕೇಂದ್ರ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ @mpprataprao ಅವರು ಸಾಂಪ್ರದಾಯಿಕ ಔಷಧದ ಪರಂಪರೆಯನ್ನು ಆಚರಿಸಲು ಮಾತ್ರವಲ್ಲದೆ ಅದನ್ನು ಭವಿಷ್ಯಕ್ಕೆ ಮುನ್ನಡೆಸಲು ವಿನ್ಯಾಸಗೊಳಿಸಲಾದ ಭಾರತದ ಉಪಕ್ರಮಗಳನ್ನು ವಿವರಿಸಿದ್ದಾರೆ.
ಆರೋಗ್ಯವನ್ನು ಗುಣಪಡಿಸಬೇಕು, ಅದು ಅನಾರೋಗ್ಯಕ್ಕೆ ತುತ್ತಾಗಿ ಬೆಳವಣಿಗೆಗೆ ಹಾನಿಯಾಗಬಾರದು; ಪ್ರಗತಿ ಉಳಿಸಿಕೊಳ್ಳಬೇಕು, ವಿನಾಶವಾಗಬಾರದು; ಮತ್ತು ವಿಜ್ಞಾನದಿಂದ ಜನರು ಸೇವೆ ಸಲ್ಲಿಸಬೇಕು, ಅದು ಜನರನ್ನು ಪ್ರತ್ಯೇಕಿಸಬಾರದು ಎಂಬ ಭಾರತದ ಆಳವಾದ ಸಂದೇಶವನ್ನು ಲೇಖನದಲ್ಲಿ ವಿಶೇಷವಾಗಿ ಉಲ್ಲೇಖಿಸುತ್ತಾರೆ."

Prime Minister's Office
PM shares an article emphasising India’s unwavering commitment to advancing traditional medicine as a pillar of holistic health and sustainable progress
24 NOV 2025 2:31PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi today shared an article by Union Minister Shri Prataprao Jadhav underscoring India’s unwavering commitment to advancing traditional medicine as a pillar of holistic health and sustainable progress.
The PMO India handle on X posted:
“In this must-read article, Union MoS Shri @mpprataprao explains India’s initiatives that are designed not only to celebrate traditional medicine’s heritage but also to propel it into the future.
He highlights India’s profound message that health must heal, not harm; progress must sustain, not consume; and science must serve, not separate.”