ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
దేశాభివృద్ధిలో సముద్ర ఆర్థిక వ్యవస్థ ప్రధాన పాత్ర పోషించడంపై వచ్చిన కథనాన్ని పంచుకున్న ప్రధాని
19 SEP 2025 1:59PM by PIB Hyderabad
దేశాభివృద్ధికి సముద్ర ఆర్థిక వ్యవస్థ కేంద్ర బిందువుగా మారిన విధానాన్ని.. అది శ్రేయస్సు, స్థిరత్వం, జాతీయ శక్తిని ఏక కాలంలో ఎలా మిళితం చేస్తుందనే దానిపై కేంద్ర సహాయ మంత్రి డాక్టర్ జితేంద్ర సింగ్ రాసిన వ్యాసాన్ని ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ నేడు పంచుకున్నారు. ‘‘సముద్ర వనరులను సమర్థవంతంగా వినియోగించుకోవడానికి, స్థానిక ప్రజలను సాధికారులుగా చేయడానికి, కొత్త ఆవిష్కరణలకు ప్రోత్సాహం ఇస్తూ.. ప్రపంచ సముద్ర పాలనలో భారత నాయకత్వాన్ని బలోపేతం చేయడానికి సాగరమాలా, డీప్ ఓషన్ మిషన్, హరిత సాగర్ మార్గదర్శకాలు వంటి కార్యక్రమాలను డా. జితేంద్ర సింగ్ గారు తమ కథనంలో ప్రస్తావించారు’’ అని ప్రధాని శ్రీ మోదీ తెలిపారు.
కేంద్ర సహాయ మంత్రి డాక్టర్ జితేంద్ర సింగ్ ‘‘ఎక్స్’’ లో చేసిన పోస్టుకు ప్రతిస్పందిస్తూ ప్రధాని శ్రీ నరేంద్ర మోదీ ఇలా అన్నారు.
‘‘భారతదేశ వృద్ధికి సముద్ర ఆర్థిక వ్యవస్థ కేంద్రంగా ఉందని, ఇది శ్రేయస్సు, స్థిరత్వం, జాతీయ శక్తిని మిళితం చేస్తుందని MoS @DrJitendraSingh తన కథనంలో పేర్కొన్నారు. ఇది సమాజాలను శక్తిమంతం చేస్తూ, ఆవిష్కరణలను ముందుకు నడిపిస్తూ, ప్రపంచ సముద్ర పాలనలో దేశ నాయకత్వాన్ని బలోపేతం చేస్తూ సముద్ర వనరులను ఉపయోగించుకోవడానికి సాగర్ మాల, డీప్ ఓషన్ మిషన్, హరిత్ సాగర్ వంటి మార్గదర్శక కార్యక్రమాలకు ఆయన ప్రాముఖ్యతనిచ్చారు.’’

Prime Minister's Office
Prime Minister shares an article on how the Blue Economy is central to India's growth
19 SEP 2025 1:59PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi today shared an article written by Union Minister of State, Dr Jitendra Singh on how the Blue Economy is central to India's growth, combining prosperity, sustainability and national strength. "He highlights initiatives like Sagarmala, Deep Ocean Mission and Harit Sagar Guidelines to harness ocean resources while empowering communities, driving innovation and strengthening India's leadership in global ocean governance", Shri Modi stated.
Responding to a post by Union Minister of State, Dr Jitendra Singh on X, Shri Modi said:
"MoS @DrJitendraSingh writes that the Blue Economy is central to India's growth, combining prosperity, sustainability and national strength. He highlights initiatives like Sagarmala, Deep Ocean Mission and Harit Sagar Guidelines to harness ocean resources while empowering communities, driving innovation and strengthening India's leadership in global ocean governance."