પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ એક લેખ શેર કર્યો જેમાં જણાવવામાં આવ્યું છે કે બ્લુ ઇકોનોમી ભારતના વિકાસ માટે કેવી રીતે મહત્વપૂર્ણ છે
19 SEP 2025 1:59PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે ​​કેન્દ્રીય રાજ્ય મંત્રી ડૉ. જીતેન્દ્ર સિંહ દ્વારા લખાયેલ એક લેખ શેર કર્યો છે, જેમાં જણાવવામાં આવ્યું છે કે કઈ રીતે બ્લુ ઈકોનોમી ભારતના વિકાસ માટે મહત્વપૂર્ણ છે, જે સમૃદ્ધિ, સ્થિરતા અને રાષ્ટ્રીય શક્તિનું સંયોજન કરે છે. શ્રી મોદીએ કહ્યું, "તેઓ સાગરમાલા, ડીપ ઓશન મિશન અને ગ્રીન સી માર્ગદર્શિકા જેવી પહેલો પર પ્રકાશ પાડે છે, જે સમુદાયોને સશક્ત બનાવતી વખતે દરિયાઈ સંસાધનોનો ઉપયોગ કરે છે, નવીનતાને પ્રોત્સાહન આપે છે અને વૈશ્વિક સમુદ્ર શાસનમાં ભારતના નેતૃત્વને મજબૂત બનાવે છે."
કેન્દ્રીય રાજ્ય મંત્રી ડૉ. જીતેન્દ્ર સિંહ દ્વારા X પર એક પોસ્ટનો જવાબ આપતા શ્રી મોદીએ કહ્યું:
"રાજ્ય મંત્રી @DrJitendraSingh લખે છે કે બ્લુ ઈકોનોમી ભારતના વિકાસ માટે મહત્વપૂર્ણ છે, જે સમૃદ્ધિ, સ્થિરતા અને રાષ્ટ્રીય શક્તિને જોડે છે. તેઓ સાગરમાલા, ડીપ ઓશન મિશન અને ગ્રીન સી માર્ગદર્શિકા જેવી પહેલો પર પ્રકાશ પાડે છે, જે સમુદાયોને સશક્ત બનાવતી વખતે દરિયાઈ સંસાધનોનો ઉપયોગ કરે છે, નવીનતાને પ્રોત્સાહન આપે છે અને વૈશ્વિક સમુદ્ર શાસનમાં ભારતના નેતૃત્વને મજબૂત બનાવે છે."

Prime Minister's Office
Prime Minister shares an article on how the Blue Economy is central to India's growth
19 SEP 2025 1:59PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi today shared an article written by Union Minister of State, Dr Jitendra Singh on how the Blue Economy is central to India's growth, combining prosperity, sustainability and national strength. "He highlights initiatives like Sagarmala, Deep Ocean Mission and Harit Sagar Guidelines to harness ocean resources while empowering communities, driving innovation and strengthening India's leadership in global ocean governance", Shri Modi stated.
Responding to a post by Union Minister of State, Dr Jitendra Singh on X, Shri Modi said:
"MoS @DrJitendraSingh writes that the Blue Economy is central to India's growth, combining prosperity, sustainability and national strength. He highlights initiatives like Sagarmala, Deep Ocean Mission and Harit Sagar Guidelines to harness ocean resources while empowering communities, driving innovation and strengthening India's leadership in global ocean governance."