ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਜਨ ਧਨ ਯੋਜਨਾ ਦੇ 11 ਪਰਿਵਰਤਨਕਾਰੀ ਵਰ੍ਹੇ ਪੂਰਨ ਹੋਣ ਦਾ ਜ਼ਿਕਰ ਕੀਤਾ
28 AUG 2025 1:20PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਅੱਜ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਜਨ ਧਨ ਯੋਜਨਾ (ਪੀਐੱਮਜੇਡੀਵਾਈ) ਦੀ 11ਵੀਂ ਵਰ੍ਹੇਗੰਢ ਦਾ ਜ਼ਿਕਰ ਕੀਤਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਹ ਇੱਕ ਪਰਿਵਰਤਨਕਾਰੀ ਪਹਿਲ ਹੈ ਜਿਸ ਨੇ ਪੂਰੇ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਵਿੱਤੀ ਸਮਾਵੇਸ਼ਨ ਨੂੰ ਨਵਾਂ ਰੂਪ ਦਿੱਤਾ ਹੈ। ਸ਼੍ਰੀ ਮੋਦੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਪੀਐੱਮਜੇਡੀਵਾਈ ਨੇ ਲੋਕਾਂ ਦਾ ਸਨਮਾਨ ਵਧਾਇਆ ਹੈ ਅਤੇ ਅੰਤਿਮ ਵਿਅਕਤੀ ਤੱਕ ਵਿੱਤੀ ਸਮਾਵੇਸ਼ਨ ਦੀ ਸੁਵਿਧਾ ਪਹੁੰਚਾ ਕੇ ਆਪਣੀ ਕਿਸਮਤ ਖੁਦ ਲਿਖਣ ਦੀ ਸ਼ਕਤੀ ਦਿੱਤੀ ਹੈ।
X ‘ਤੇ MyGovIndia ਦੀਆਂ ਪੋਸਟਾਂ ਦਾ ਜਵਾਬ ਦਿੰਦੇ ਹੋਏ, ਸ਼੍ਰੀ ਮੋਦੀ ਨੇ ਕਿਹਾ:
“ਵਿੱਤੀ ਅਲਹਿਦਗੀ ਤੋਂ ਸਸ਼ਕਤੀਕਰਣ ਤੱਕ! ਇੱਥੇ ਇੱਕ ਝਲਕ ਹੈ ਕਿ ਕਿਵੇਂ ਪੀਐੱਮ ਜਨ ਧਨ ਯੋਜਨਾ ਨੇ ਪੂਰੇ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਜੀਵਨ ਬਦਲ ਦਿੱਤਾ ਹੈ।
#11YearsOfJanDhan"
“ਜਦੋਂ ਅੰਤਿਮ ਵਿਅਕਤੀ ਆਰਥਿਕ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਜੁੜਿਆ ਹੁੰਦਾ ਹੈ, ਤਾਂ ਪੂਰਾ ਦੇਸ਼ ਇਕੱਠੇ ਅੱਗੇ ਵਧਦਾ ਹੈ। ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਜਨ-ਧਨ ਯੋਜਨਾ ਨੇ ਇਹੀ ਹਾਸਲ ਕੀਤਾ। ਇਸ ਨੇ ਲੋਕਾਂ ਦੀ ਗਰਿਮਾ ਵਧਾਈ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਆਪਣੀ ਕਿਸਮਤ ਖੁਦ ਲਿਖਣ ਦੀ ਸ਼ਕਤੀ ਦਿੱਤੀ।”
#11YearsOfJanDhan"

Prime Minister's Office
Prime Minister marks 11 transformative years of Pradhan Mantri Jan Dhan Yojana
28 AUG 2025 1:20PM by PIB Delhi
The Prime Minister Shri Narendra Modi today marked the 11th anniversary of the Pradhan Mantri Jan Dhan Yojana (PMJDY), a transformative initiative that has reshaped financial inclusion across India. Shri Modi affirmed that PMJDY has enhanced dignity and gave people the power to script their own destiny by achieving the financial inclusion of the last mile.
Responding to posts by MyGovIndia on X, Shri Modi stated:
"From financial exclusion to empowerment! Here is a glimpse of how PM Jan Dhan Yojana has transformed lives across India.
#11YearsOfJanDhan “
“When the last mile is financially connected, the entire nation moves forward together. That is exactly what the PM Jan Dhan Yojana achieved. It enhanced dignity and gave people the power to script their own destiny.
#11YearsOfJanDhan”