ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
ప్రధానమంత్రి జనధన్ యోజన 11 సంవత్సరాల మార్గదర్శక ప్రయాణాన్ని గుర్తు చేసిన ప్రధాని మోదీ
28 AUG 2025 1:20PM by PIB Hyderabad
ప్రధానమంత్రి జనధన్ యోజనను ప్రారంభించి నేటికి 11 సంవత్సరాలు పూర్తయిన సందర్భాన్ని ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ గుర్తు చేశారు. దేశవ్యాప్తంగా ఆర్థిక సేవలను విస్తృతంగా పెంచే కార్యక్రమంగా ఈ పథకం నిలిచిందన్నారు. పీఎం జన్‌ధన్‌ యోజన.. గౌరవాన్ని పెంచడమే కాకుండా ఆర్థిక సార్వజనీనతను సాధించడం ద్వారా తమ భవిష్యత్తును తామే నిర్ణయించుకునే శక్తిని ప్రజలకు అందించిందని ఆయన పేర్కొన్నారు.
ఈ మేరకు మైగవ్ఇండియా చేసిన పోస్టులకు స్పందిస్తూ.. ‘‘ఎక్స్‌’’లో ఇలా పేర్కొన్నారు.
‘ఆర్థిక సార్వజనీనత నుంచి సాధికారత దిశగా.. ప్రధాన్ మంత్రి జనధన్ యోజన దేశవ్యాప్తంగా ప్రజల జీవితాలను ఎలా మార్చివేసిందే తెలిపేందుకు ఇదొక నిదర్శనం.
#11YearsOfJanDhan
‘చివరి వ్యక్తి వరకు ఆర్థిక సేవలు అందితే దేశం మొత్తం ముందుకు సాగుతుంది. ప్రధాన మంత్రి జనధన్ యోజన సాధించింది ఇదే. ఈ పథకం ప్రజల గౌరవాన్ని పెంచింది. తమ భవిష్యత్తును తాము నిర్మించుకునే శక్తిని ఇచ్చింది.
#11YearsOfJanDhan

Prime Minister's Office
Prime Minister marks 11 transformative years of Pradhan Mantri Jan Dhan Yojana
28 AUG 2025 1:20PM by PIB Delhi
The Prime Minister Shri Narendra Modi today marked the 11th anniversary of the Pradhan Mantri Jan Dhan Yojana (PMJDY), a transformative initiative that has reshaped financial inclusion across India. Shri Modi affirmed that PMJDY has enhanced dignity and gave people the power to script their own destiny by achieving the financial inclusion of the last mile.
Responding to posts by MyGovIndia on X, Shri Modi stated:
"From financial exclusion to empowerment! Here is a glimpse of how PM Jan Dhan Yojana has transformed lives across India.
#11YearsOfJanDhan “
“When the last mile is financially connected, the entire nation moves forward together. That is exactly what the PM Jan Dhan Yojana achieved. It enhanced dignity and gave people the power to script their own destiny.
#11YearsOfJanDhan”