पंतप्रधान कार्यालय
पोलंडमधील वॉर्सा येथील कोल्हापूर स्मारकाला पंतप्रधानांनी वाहिली आदरांजली
21 AUG 2024 10:31PM by PIB Mumbai
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी पोलंडमधील वॉर्सा येथील कोल्हापूर स्मारकाला आदरांजली वाहिली. मोदी म्हणाले की, हे स्मारक म्हणजे कोल्हापूरच्या महान राजघराण्याला दिलेली मानवंदना आहे. दुसऱ्या महायुद्धाच्या भीषणतेमुळे विस्थापित झालेल्या पोलिश महिला आणि मुलांना आश्रय देण्यात हे राजघराणे आघाडीवर होते असे मोदी यांनी नमूद केले.
छत्रपती शिवाजी महाराजांच्या आदर्शांनी प्रेरित कोल्हापूरच्या महान राजघराण्याने मानवतेला सर्वतोपरी प्राधान्य दिले आणि पोलिश महिला आणि मुलांना सन्मानाने जगता येईल याची काळजी घेतली.
पंतप्रधानांनी एक्सवर पोस्ट केले:
“वॉर्सा येथील कोल्हापूर स्मारक येथे आदरांजली वाहिली. हे स्मारक कोल्हापूरच्या महान राजघराण्याला दिलेली मानवंदना आहे. दुसऱ्या महायुद्धाच्या भीषणतेमुळे विस्थापित झालेल्या पोलिश महिला आणि मुलांना आश्रय देण्यात हे राजघराणे आघाडीवर होते. छत्रपती शिवाजी महाराजांच्या आदर्शांनी प्रेरित कोल्हापूरच्या महान राजघराण्याने मानवतेला सर्वतोपरी प्राधान्य दिले आणि पोलिश महिला आणि मुलांना सन्मानाने जगता येईल याची काळजी घेतली. करुणेची ही भावना अनेक पिढ्यांना प्रेरणा देत राहील."

Prime Minister's Office
Prime Minister pays tributes to Kolhapur Memorial in Warsaw, Poland
21 AUG 2024 10:31PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has paid tributes to Kolhapur Memorial in Warsaw, Poland. Shri Modi said that this Memorial is a tribute to the great Royal Family of Kolhapur. This Royal Family was at the forefront of giving shelter to Polish women and children displaced due to the horrors of World War II, Shri Modi further added.
The Prime Minister also said that inspired by the ideals of Chhatrapati Shivaji Maharaj, the great Royal Family of Kolhapur put humanity above everything else and ensured a life of dignity for the Polish women and children.
The Prime Minister posted on X;
“Paid homage at the Kolhapur Memorial in Warsaw. This Memorial is a tribute to the great Royal Family of Kolhapur. This Royal Family was at the forefront of giving shelter to Polish women and children displaced due to the horrors of World War II. Inspired by the ideals of Chhatrapati Shivaji Maharaj, the great Royal Family of Kolhapur put humanity above everything else and ensured a life of dignity for the Polish women and children. This act of compassion will keep inspiring generations.”