પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ પોલેન્ડના વોર્સોમાં કોલ્હાપુર મેમોરિયલ ખાતે શ્રદ્ધાંજલિ અર્પી
21 AUG 2024 10:31PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ પોલેન્ડના વોર્સોમાં કોલ્હાપુર મેમોરિયલ ખાતે શ્રદ્ધાંજલિ આપી છે. શ્રી મોદીએ કહ્યું કે આ સ્મારક કોલ્હાપુરના મહાન રાજવી પરિવારને શ્રદ્ધાંજલિ છે. આ રાજવી પરિવાર બીજા વિશ્વયુદ્ધની ભયાનકતાઓને કારણે વિસ્થાપિત પોલિશ મહિલાઓ અને બાળકોને આશ્રય આપવામાં મોખરે હતો, શ્રી મોદીએ વધુમાં ઉમેર્યું હતું.
પ્રધાનમંત્રીએ એમ પણ કહ્યું કે છત્રપતિ શિવાજી મહારાજના આદર્શોથી પ્રેરિત, કોલ્હાપુરના મહાન રાજવી પરિવારે માનવતાને દરેક વસ્તુથી ઉપર મૂકી અને પોલિશ મહિલાઓ અને બાળકો માટે ગૌરવપૂર્ણ જીવન સુનિશ્ચિત કર્યું.
પ્રધાનમંત્રીએ X પર પોસ્ટ કર્યું;
વોર્સોમાં કોલ્હાપુર મેમોરિયલ ખાતે શ્રદ્ધાંજલિ આપી. આ સ્મારક કોલ્હાપુરના મહાન રાજવી પરિવારને શ્રદ્ધાંજલિ છે. આ શાહી પરિવાર બીજા વિશ્વયુદ્ધની ભયાનકતાઓને કારણે વિસ્થાપિત પોલિશ મહિલાઓ અને બાળકોને આશ્રય આપવામાં મોખરે હતો. છત્રપતિ શિવાજી મહારાજના આદર્શોથી પ્રેરિત, કોલ્હાપુરના મહાન શાહી પરિવારે માનવતાને દરેક વસ્તુથી ઉપર મૂકી અને પોલિશ મહિલાઓ અને બાળકો માટે ગૌરવપૂર્ણ જીવન સુનિશ્ચિત કર્યું. કરુણાનું આ કાર્ય પેઢીઓને પ્રેરણા આપતું રહેશે.”

Prime Minister's Office
Prime Minister pays tributes to Kolhapur Memorial in Warsaw, Poland
21 AUG 2024 10:31PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has paid tributes to Kolhapur Memorial in Warsaw, Poland. Shri Modi said that this Memorial is a tribute to the great Royal Family of Kolhapur. This Royal Family was at the forefront of giving shelter to Polish women and children displaced due to the horrors of World War II, Shri Modi further added.
The Prime Minister also said that inspired by the ideals of Chhatrapati Shivaji Maharaj, the great Royal Family of Kolhapur put humanity above everything else and ensured a life of dignity for the Polish women and children.
The Prime Minister posted on X;
“Paid homage at the Kolhapur Memorial in Warsaw. This Memorial is a tribute to the great Royal Family of Kolhapur. This Royal Family was at the forefront of giving shelter to Polish women and children displaced due to the horrors of World War II. Inspired by the ideals of Chhatrapati Shivaji Maharaj, the great Royal Family of Kolhapur put humanity above everything else and ensured a life of dignity for the Polish women and children. This act of compassion will keep inspiring generations.”