ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
భారతదేశం రక్షణ రంగ సంబంధ ఉత్పత్తులలో ఇదివరకు ఎన్నడూ లేనంత అధిక వృద్ధి ని 2023-24 లో నమోదు చేయడాన్ని ప్రశంసించిన ప్రధాన మంత్రి
05 JUL 2024 12:34PM by PIB Hyderabad
భారతదేశం 2023-24 ఆర్థిక సంవత్సరంలో రక్షణ రంగ ఉత్పాదన లో అత్యధిక వృద్ధి ని నమోదు చేయడాన్ని ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ ప్రశంసించారు. 2023-24 ఆర్థిక సంవత్సరంలో రక్షణ రంగ ఉత్పాదన విలువ 1,26,887 కోట్ల రూపాయలకు చేరుకొంది. ఇది అంతకుముందు ఆర్థిక సంవత్సరం లో నమోదైన ఉత్పత్తి విలువ తో పోలిస్తే 16.8 శాతం అధికం.
రక్షణ శాఖ కేంద్ర మంత్రి శ్రీ రాజ్ నాథ్ సింగ్ ఎక్స్ లో పెట్టిన ఒక పోస్ట్ ను ప్రధాన మంత్రి షేర్ చేస్తూ -
‘‘చాలా ఉత్సాహకరమైన కబురు. ఈ ఘనతకు తోడ్పాటును అందించిన అందరికి అభినందనలు. మన సామర్థ్యాలను మరింతగా పెంచుకోవడానికి, భారతదేశాన్ని ప్రపంచం లో రక్షణ రంగ ఉత్పాదనలకు అగ్రగామి కేంద్రం గా మలచడానికి అనువైన వాతావరణాన్ని ఏర్పరచడం కోసం మేం పూర్తి స్థాయి నిబద్ధత తో ఉన్నాం. ఇది మన భద్రత యంత్రాంగాన్ని పటిష్టం చేయడం తో పాటు మనను స్వయంసమృద్ధంగా మారుస్తుంది.’’ అని పేర్కొన్నారు.

Prime Minister's Office
PM lauds India’s highest ever growth registered in defence production in 2023-24
05 JUL 2024 12:34PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has lauded India’s highest ever growth registered in 2023-24 in defence production rising to Rs 1,26,887 crore, a 16.8% rise compared to the value of production of previous financial year.
Sharing a post on X by Union Minister of Defence, Shri Rajnath Singh, the Prime Minister wrote:
“Very encouraging development. Compliments to all those who have contributed to this feat. We are fully committed to nurturing a supportive environment to further enhance our capabilities and establish India as a leading global defence manufacturing hub. This will enhance our security apparatus and make us Aatmanirbhar!”