પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ 2023-24માં સંરક્ષણ ઉત્પાદનમાં ભારતની અત્યાર સુધીની સર્વાધિક વૃદ્ધિની પ્રશંસા કરી
05 JUL 2024 12:34PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ સંરક્ષણ ઉત્પાદનમાં 2023-24માં નોંધાયેલ ભારતની અત્યાર સુધીની સર્વાધિક વૃદ્ધિની પ્રશંસા કરી છે, જે વધીને રૂ. 1,26,887 કરોડ થઈ ગઈ છે, જે ગત નાણાકીય વર્ષના ઉત્પાદન મૂલ્યની સરખામણીમાં 16.8% વધુ છે.
પ્રધાનમંત્રીએ કેન્દ્રીય રક્ષા મંત્રી શ્રી રાજનાથ સિંહ દ્વારા X પર લખવામાં આવેલી એક પોસ્ટ શેર કરતા લખ્યું:
“ઘણો જ પ્રોત્સાહક વિકાસ. આ સિદ્ધિમાં યોગદાન આપનાર તમામ લોકોને અભિનંદન. આપણે આપણી ક્ષમતાઓને વધુ વધારવા અને ભારતને એક અગ્રણી વૈશ્વિક સંરક્ષણ ઉત્પાદન હબ તરીકે સ્થાપિત કરવા માટે એક સહાયક વાતાવરણને પોષવા માટે સંપૂર્ણપણે પ્રતિબદ્ધ છીએ. આ આપણા સુરક્ષા તંત્રને મજબૂત કરશે અને આપણને આત્મનિર્ભર બનાવશે!”

Prime Minister's Office
PM lauds India’s highest ever growth registered in defence production in 2023-24
05 JUL 2024 12:34PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has lauded India’s highest ever growth registered in 2023-24 in defence production rising to Rs 1,26,887 crore, a 16.8% rise compared to the value of production of previous financial year.
Sharing a post on X by Union Minister of Defence, Shri Rajnath Singh, the Prime Minister wrote:
“Very encouraging development. Compliments to all those who have contributed to this feat. We are fully committed to nurturing a supportive environment to further enhance our capabilities and establish India as a leading global defence manufacturing hub. This will enhance our security apparatus and make us Aatmanirbhar!”