પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ ભગવાન બુદ્ધના આદર્શોની પ્રશંસા કરી
05 MAR 2024 9:47AM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે ભગવાન બુદ્ધના આદર્શોને બિરદાવ્યા હતા, થાઈલેન્ડના બેંગકોકમાં લાખો ભક્તો દ્વારા 23 ફેબ્રુઆરીથી 3 માર્ચ, 2024 સુધી ભગવાન બુદ્ધ અને તેમના શિષ્યો અરહંત સરિપુત્ત અને અરહંત મહા મોગલ્લનાના પવિત્ર અવશેષોને વંદન કર્યા હતા.
તેમણે ભક્તોને ચિયાંગ માઈ, ઉબોન રત્ચાથાની અને ક્રાબી ખાતે નમન કરવા વિનંતી કરી, જ્યાં આવનારા દિવસોમાં અવશેષો સ્થાપિત કરવામાં આવશે.
પ્રધાનમંત્રીએ X પર પોસ્ટ કર્યું:
"ભગવાન બુદ્ધના આદર્શો ભારત અને થાઈલેન્ડ વચ્ચેના આધ્યાત્મિક સેતુ તરીકે કામ કરે છે, જે ઊંડા મૂળના જોડાણને પ્રોત્સાહન આપે છે. મને આનંદ છે કે ભક્તોને આધ્યાત્મિક રીતે સમૃદ્ધ અનુભવ મળ્યો અને હું ભક્તોને ચિયાંગ માઈ, ઉબોન રત્ચાથાની અને ક્રાબીમાં નમસ્કાર કરવા વિનંતી કરું છું. જ્યાં આવનારા દિવસોમાં અવશેષો સ્થાપિત કરવામાં આવશે."

Prime Minister's Office
PM hails ideals of Lord Buddha
05 MAR 2024 9:47AM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi, today hailed the ideals of Lord Buddha as millions of devotees in Thailand paid obeisance to the sacred relics of Lord Buddha and his disciples Arahant Sariputta and Arahant Maha Moggallana in Bangkok from 23 February onwards till 3 March, 2024.
He urged devotees to pay obeisance at Chiang Mai, Ubon Ratchathani, and Krabi, where the relics will be enshrined in the coming days.
The Prime Minister posted on X:
"The ideals of Lord Buddha serve as a spiritual bridge between India and Thailand, fostering a deep-rooted connection. I am glad the devotees had a spiritually rich experience and I urge devotees to pay obeisance at Chiang Mai, Ubon Ratchathani, and Krabi, where the relics will be enshrined in the coming days."