Prime Minister's Office
PM hails ideals of Lord Buddha
05 MAR 2024 9:47AM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi, today hailed the ideals of Lord Buddha as millions of devotees in Thailand paid obeisance to the sacred relics of Lord Buddha and his disciples Arahant Sariputta and Arahant Maha Moggallana in Bangkok from 23 February onwards till 3 March, 2024.
He urged devotees to pay obeisance at Chiang Mai, Ubon Ratchathani, and Krabi, where the relics will be enshrined in the coming days.
The Prime Minister posted on X:
"The ideals of Lord Buddha serve as a spiritual bridge between India and Thailand, fostering a deep-rooted connection. I am glad the devotees had a spiritually rich experience and I urge devotees to pay obeisance at Chiang Mai, Ubon Ratchathani, and Krabi, where the relics will be enshrined in the coming days."

ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਭਗਵਾਨ ਬੁੱਧ ਦੇ ਆਦਰਸ਼ਾਂ ਦੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕੀਤੀ
05 MAR 2024 9:47AM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਅੱਜ ਭਗਵਾਨ ਬੁੱਧ ਦੇ ਆਦਰਸ਼ਾਂ ਦੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕੀਤੀ। ਥਾਈਲੈਂਡ ਦੇ ਬੈਂਕਾਕ ਵਿੱਚ ਲੱਖਾਂ ਭਗਤਾਂ ਨੇ 23 ਫਰਵਰੀ ਤੋਂ 3 ਮਾਰਚ, 2024 ਤੱਕ ਭਗਵਾਨ ਬੁੱਧ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਚੇਲਿਆਂ ਅਰਹੰਤ ਸਾਰਿਪੁਤ (Arahant Sariputta) ਅਤੇ ਅਰਹੰਤ ਮਹਾ ਮੋਗਲਾਨਾ (Arahant Maha Moggallana) ਦੇ ਪਵਿੱਤਰ ਅਵਸ਼ੇਸ਼ਾਂ ਦੀ ਪੂਜਾ-ਅਰਚਨਾ ਕੀਤੀ।
ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਭਗਤਾਂ ਨੂੰ ਚਿਆਂਗ ਮਾਈ (Chiang Mai), ਉਬੋਨ ਰਤਚਥਾਨੀ (Ubon Ratchathani) ਅਤੇ ਕ੍ਰਾਬੀ (Krabi) ਵਿਖੇ ਸ਼ਰਧਾ ਸੁਮਨ ਅਰਪਿਤ ਕਰਨ ਦੀ ਤਾਕੀਦ ਕੀਤੀ, ਜਿੱਥੇ ਆਉਣ ਵਾਲੇ ਦਿਨਾਂ ਵਿੱਚ ਅਵਸ਼ੇਸ਼ (relics) ਪ੍ਰਤਿਸ਼ਠਾਪਿਤ ਕੀਤੇ ਜਾਣਗੇ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਐਕਸ (X) ‘ਤੇ ਪੋਸਟ ਕੀਤਾ:
“ਭਗਵਾਨ ਬੁੱਧ ਦੇ ਆਦਰਸ਼ ਭਾਰਤ ਅਤੇ ਥਾਈਲੈਂਡ ਦੇ ਦਰਮਿਆਨ ਇੱਕ ਅਧਿਆਤਮਿਕ ਪੁਲ਼ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਕੰਮ ਕਰਦੇ ਹਨ, ਜੋ ਗਹਿਰੇ ਸਬੰਧਾਂ ਨੂੰ ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਨ ਦਿੰਦੇ ਹਨ। ਮੈਨੂੰ ਪ੍ਰਸੰਨਤਾ ਹੈ ਕਿ ਭਗਤਾਂ ਨੂੰ ਅਧਿਆਤਮਿਕ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਸਮ੍ਰਿੱਧ ਅਨੁਭਵ ਹੋਇਆ ਹੈ। ਮੈਂ ਭਗਤਾਂ ਨੂੰ ਚਿਆਂਗ ਮਾਈ, ਉਬੋਨ ਰਤਚਥਾਨੀ ਅਤੇ ਕ੍ਰਾਬੀ (Chiang Mai, Ubon Ratchathani, and Krabi) ਵਿਖੇ ਸ਼ਰਧਾ ਸੁਮਨ ਅਰਪਿਤ ਕਰਨ ਦੀ ਤਾਕੀਦ ਕਰਦਾ ਹਾਂ, ਜਿੱਥੇ ਆਉਣ ਵਾਲੇ ਦਿਨਾਂ ਵਿੱਚ ਅਵਸ਼ੇਸ਼ (relics) ਸਥਾਪਿਤ ਕੀਤੇ ਜਾਣਗੇ।