പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
ഭാരതീയ നാഗരിക് സുരക്ഷാ സംഹിത 2023, ഭാരതീയ ന്യായസംഹിത 2023, ഭാരതീയ സാക്ഷ്യ അധിനിയം 2023 എന്നിവ പാസായതു നമ്മുടെ ചരിത്രത്തിലെ നിർണായകനിമിഷമാണ്: പ്രധാനമന്ത്രി
പൊതുസേവനവും ക്ഷേമവും കേന്ദ്രീകരിച്ചുള്ള നിയമങ്ങളിലൂടെയേ പുതുയുഗത്തിനു നാന്ദികുറിക്കാനാകൂ: പ്രധാനമന്ത്രി
21 DEC 2023 9:00PM by PIB Thiruvananthpuram
ഭാരതീയ നാഗരിക് സുരക്ഷാ സംഹിത 2023, ഭാരതീയ ന്യായസംഹിത 2023, ഭാരതീയ സാക്ഷ്യ അധിനിയം 2023 എന്നിവ പാർലമെന്റ് പാസാക്കിയതിനെ പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി അഭിനന്ദിച്ചു. ഇന്ത്യാചരിത്രത്തിലെ ചരിത്രമുഹൂർത്തമെന്നു പ്രധാനമന്ത്രി ഇതിനെ വിശേഷിപ്പിച്ചു. ഈ ബില്ലുകൾ സമൂഹത്തിലെ ദരിദ്രർക്കും പാർശ്വവൽക്കരിക്കപ്പെട്ടവർക്കും കരുതൽ വേണ്ടവർക്കും മെച്ചപ്പെട്ട സംരക്ഷണം ഉറപ്പു നൽകുന്നുവെന്നും സംഘടിത കുറ്റകൃത്യങ്ങൾ, ഭീകരവാദം, അത്തരത്തിലുള്ള മറ്റു കുറ്റകൃത്യങ്ങൾ എന്നിവയിലേക്ക് ഇറങ്ങിച്ചെല്ലുമെന്നും അദ്ദേഹം പറഞ്ഞു. ഈ നിയമപരിഷ്കാരങ്ങൾ ഇന്ത്യയുടെ നിയമചട്ടക്കൂടിനെ അമൃതകാലത്തു കൂടുതൽ പ്രസക്തവും സഹാനുഭൂതിയുള്ളതുമാക്കി പുനർനിർവചിക്കുന്നുവെന്നു പ്രധാനമന്ത്രി പറഞ്ഞു. കേന്ദ്ര ആഭ്യന്തരമന്ത്രി അമിത് ഷാ രാജ്യസഭയിൽ മൂന്നു ബില്ലുകൾ ചർച്ച ചെയ്യുന്ന വീഡിയോയും അദ്ദേഹം പങ്കുവച്ചു.
എക്സിലെ ത്രെഡ് പോസ്റ്റിൽ പ്രധാനമന്ത്രി കുറിച്ചതിങ്ങനെ:
“ഭാരതീയ നാഗരിക് സുരക്ഷാസംഹിത 2023, ഭാരതീയ ന്യായസംഹിത 2023, ഭാരതീയ സാക്ഷ്യ അധ‌ിനിയം 2023 എന്നിവ പാസായതു നമ്മുടെ ചരിത്രത്തിലെ നിർണായകനിമിഷമാണ്. ഈ ബില്ലുകൾ കോളനിവാഴ്ചക്കാലത്തെ നിയമങ്ങളുടെ അന്ത്യം കുറിക്കുന്നു. പൊതുസേവനവും ക്ഷേമവും കേന്ദ്രീകരിച്ചുള്ള നിയമങ്ങളിലൂടെയേ പുതുയുഗത്തിനു നാന്ദികുറിക്കാനാകൂ.
പരിഷ്കരണത്തോടുള്ള ഇന്ത്യയുടെ പ്രതിബദ്ധതയുടെ തെളിവാണ് ഈ പരിവർത്തന ബില്ലുകൾ. സാങ്കേതികവിദ്യയിലും ഫോറൻസിക് സയൻസിലും ശ്രദ്ധ കേന്ദ്രീകരിച്ച് അവ നമ്മുടെ നിയമ-പൊലീസ്-അന്വേഷണ സംവിധാനങ്ങളെ ആധുനിക യുഗത്തിലേക്കു നയിക്കുന്നു. ഈ ബില്ലുകൾ നമ്മുടെ സമൂഹത്തിലെ ദരിദ്രർക്കും പാർശ്വവൽക്കരിക്കപ്പെട്ടവർക്കും കരുതൽ ആവശ്യമായവർക്കും മെച്ചപ്പെട്ട സംരക്ഷണം ഉറപ്പാക്കുന്നു.
അതോടൊപ്പം, ഈ ബില്ലുകൾ സംഘടിത കുറ്റകൃത്യങ്ങൾ, ഭീകരവാദം, പുരോഗതിയിലേക്കുള്ള നമ്മുടെ സമാധാനപരമായ യാത്രയെ തകർക്കുന്ന കുറ്റകൃത്യങ്ങൾ എന്നിവയെ സാരമായി ബാധിക്കും. അവയിലൂടെ, രാജ്യദ്രോഹക്കുറ്റം സംബന്ധിച്ച കാലഹരണപ്പെട്ട വകുപ്പുകളോടു നാം വിട പറയുകയും ചെയ്തു.
നമ്മുടെ അമൃതകാലത്ത്, ഈ നിയമപരിഷ്കാരങ്ങൾ നമ്മുടെ നിയമചട്ടക്കൂടിനെ കൂടുതൽ പ്രസക്തവും സഹാനുഭൂതിയുള്ളതുമാക്കി പുനർനിർവചിക്കുന്നു. ആഭ്യന്തര മന്ത്രി ശ്രീ അമിത് ഷാജിയുടെ ഈ പ്രസംഗങ്ങൾ ഈ ബില്ലുകളുടെ പ്രധാന സവിശേഷതകളെ കൂടുതൽ വിശദീകരിക്കുന്നു.”
The passage of Bharatiya Nagarik Suraksha Sanhita, 2023, Bharatiya Nyaya Sanhita, 2023 and Bharatiya Sakshya Adhiniyam, 2023 is a watershed moment in our history. These Bills mark the end of colonial-era laws. A new era begins with laws centered on public service and welfare.
— Narendra Modi (@narendramodi) December 21, 2023

Prime Minister's Office
Passage of Bharatiya Nagarik Suraksha Sanhita, 2023, Bharatiya Nyaya Sanhita, 2023 and Bharatiya Sakshya Adhiniyam, 2023 is a watershed moment in our history: PM
New era begins with laws centered on public service and welfare: PM
21 DEC 2023 9:00PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has lauded the passage of Bharatiya Nagarik Suraksha Sanhita, 2023, Bharatiya Nyaya Sanhita, 2023 and Bharatiya Sakshya Adhiniyam, 2023 by the Parliament and called it a historic moment in India’s history. He underlined that these bills ensure enhanced protection for the poor, marginalised and vulnerable sections of the society while also coming down heavily on organised crime, terrorism and other such offences. The Prime Minister said that these legal reforms redefine India’s legal framework to be more relevant and empathy driven in the Amrit Kaal. He also shared a video of Union Home Minister Amit Shah discussing the three bills in Rajya Sabha.
In a thread post on X, the Prime Minister said:
“The passage of Bharatiya Nagarik Suraksha Sanhita, 2023, Bharatiya Nyaya Sanhita, 2023 and Bharatiya Sakshya Adhiniyam, 2023 is a watershed moment in our history. These Bills mark the end of colonial-era laws. A new era begins with laws centered on public service and welfare.
These transformative Bills are a testament to India's commitment to reform. They bring our legal, policing, and investigative systems into the modern era with a focus on technology and forensic science. These Bills ensure enhanced protection for the poor, marginalised and vulnerable sections of our society.
At the same time, these Bills come down heavily on organised crime, terrorism and such offences which strike at the root of our peaceful journey to progress. Through them, we have also bid goodbye to the outdated sections on sedition.
In our Amrit Kaal, these legal reforms redefine our legal framework to be more relevant and empathy driven. These speeches by Home Minister Shri Amit Shah Ji further elaborate on the key features of these Bills.