Prime Minister's Office
PM pens thoughts on completion of India’s G20 Presidency
30 NOV 2023 5:30PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has penned his thoughts on the completion of India’s G20 Presidency and the reinforcement of the principles of Vasudhaiva Kutumbakam- One Earth, One Family, One Future in various ways through the year gone by.
The Prime Minister posted on X:
“As India completes the G20 Presidency, penned a few thoughts on how the principles of Vasudhaiva Kutumbakam- OneEarth, One Family, One Future were reinforced in various ways through the year gone by. India focused on furthering sustainable development, empowering women, strengthening multilateralism and more. https://nm-4.com/Fy2eo6

ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਜੀ20 ਦੀ ਭਾਰਤ ਦੀ ਪ੍ਰੈਜ਼ੀਡੈਂਸੀ ਦੇ ਸਮਾਪਨ ‘ਤੇ ਆਪਣੇ ਵਿਚਾਰਾਂ ਨੂੰ ਕਲਮਬੱਧ ਕੀਤਾ
30 NOV 2023 5:30PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਜੀ20 ਦੀ ਭਾਰਤ ਦੀ ਪ੍ਰੈਜ਼ੀਡੈਂਸੀ ਦੇ ਸਮਾਪਨ ਅਤੇ ਪਿਛਲੇ ਵਰ੍ਹੇ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਵਿਭਿੰਨ ਤਰੀਕਿਆਂ ਨਾਲ ਵਸੁਧੈਵ ਕੁਟੁੰਬਕਮ- ਇੱਕ ਪ੍ਰਿਥਵੀ, ਇੱਕ ਪਰਿਵਾਰ, ਇੱਕ ਭਵਿੱਖ(VasudhaivaKutumbakam- One Earth, One Family, One Future) ਦੇ ਸਿਧਾਂਤਾਂ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰਨ ‘ਤੇ ਆਪਣੇ ਵਿਚਾਰਾਂ ਨੂੰ ਕਲਮਬੱਧ ਕੀਤਾ ਹੈ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਐਕਸ (X) ‘ਤੇ ਪੋਸਟ ਕੀਤਾ:
“ਹੁਣ ਜਦਕਿ ਭਾਰਤ ਨੇ ਜੀ20 ਦੀ ਪ੍ਰੈਜ਼ੀਡੈਂਸੀ ਦਾ ਕਾਰਜਕਾਲ ਪੂਰਾ ਕਰ ਲਿਆ ਹੈ, ਮੈਂ ਇਸ ਬਾਰੇ ਆਪਣੇ ਕੁਝ ਵਿਚਾਰਾਂ ਨੂੰ ਕਲਮਬੱਧ ਕੀਤਾ ਕਿ ਕਿਵੇਂ ਪਿਛਲੇ ਵਰ੍ਹੇ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਵਿਭਿੰਨ ਤਰੀਕਿਆਂ ਨਾਲ ਵਸੁਧੈਵ ਕੁਟੁੰਬਕਮ- ਇੱਕ ਪ੍ਰਿਥਵੀ, ਇੱਕ ਪਰਿਵਾਰ, ਇੱਕ ਭਵਿੱਖ (VasudhaivaKutumbakam- One Earth, One Family, One Future) ਦੇ ਸਿਧਾਂਤਾ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ। ਭਾਰਤ ਨੇ ਟਿਕਾਊ ਵਿਕਾਸ ਨੂੰ ਅੱਗੇ ਵਧਾਉਣ, ਮਹਿਲਾਵਾਂ ਨੂੰ ਸਸ਼ਕਤ ਬਣਾਉਣ, ਬਹੁਪੱਖਵਾਦ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰਨ ਸਹਿਤ ਕਈ ਹੋਰ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਬਾਤਾਂ ‘ਤੇ ਧਿਆਨ ਕੇਂਦ੍ਰਿਤ ਕੀਤਾ।https://nm-4.com/Fy2eo6