ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ ਰਣਨੀਤਕ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ 928 ਲਾਈਨ ਰਿਪਲੇਸਮੈਂਟ ਯੂਨਿਟਾਂ/ਸਬ ਸਿਸਟਮਾਂ/ਕਲ-ਪੁਰਜ਼ਿਆਂ ਦੀ ਚੌਥੀ ਸਕਾਰਾਤਮਕ ਸਵਦੇਸ਼ੀਕਰਣ ਸੂਚੀ ਨੂੰ ਮਨਜ਼ੂਰੀ ਦਿੱਤੀ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਰੱਖਿਆ ਖੇਤਰ ਦੇ ਲਈ ਸਕਾਰਾਤਮਕ ਵਿਕਾਸ ਦਾ ਸੱਦਾ ਦਿੱਤਾ
16 MAY 2023 9:39AM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਜਨਾਥ ਸਿੰਘ ਨੇ ਇੱਕ ਟਵੀਟ ਵਿੱਚ ਦੱਸਿਆ ਹੈ ਕਿ ਰਣਨੀਤਕ ਤੌਰ 'ਤੇ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ 928 ਲਾਈਨ ਰਿਪਲੇਸਮੈਂਟ ਯੂਨਿਟਾਂ/ ਸਬ ਸਿਸਟਮਾਂ/ਕਲ-ਪੁਰਜ਼ਿਆਂ ਦੀ ਚੌਥੀ ਸਕਾਰਾਤਮਕ ਸਵਦੇਸ਼ੀਕਰਣ ਸੂਚੀ ਨੂੰ ਮਨਜ਼ੂਰੀ ਦੇ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਹੈ। ਇਸ ਸੂਚੀ ਵਿੱਚ ਉਤਕ੍ਰਿਸ਼ਟ ਸਮੱਗਰੀ ਅਤੇ ਕਲ-ਪੁਰਜ਼ੇ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਅਗਰ ਆਯਾਤ ਕੀਤਾ ਜਾਂਦਾ, ਤਾਂ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਲਾਗਤ 715 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਬਣਦੀ।
ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਜਨਾਥ ਸਿੰਘ ਦੇ ਟਵੀਟ ਦਾ ਜਵਾਬ ਦਿੰਦੇ ਹੋਏ, ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ;
‘‘ਰੱਖਿਆ ਖੇਤਰ ਦੇ ਲਈ ਸਕਾਰਾਤਮਕ ਵਿਕਾਸ। ਇਸ ਨਾਲ ਆਤਮਨਿਰਭਰ ਭਾਰਤ ਦੇ ਸਾਡੇ ਸੰਕਲਪ ਨੂੰ ਬਲ ਅਤੇ ਸਥਾਨਕ ਉੱਦਮਸ਼ੀਲ ਪ੍ਰਤਿਭਾ ਨੂੰ ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਨ ਮਿਲੇਗਾ।’’
ਹੋਰ ਵੇਰਵੇ ਇੱਥੇ ਦੇਖੇ ਜਾ ਸਕਦੇ ਹਨ ;
https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1923971

Prime Minister's Office
Ministry of Defence approves 4th Positive Indigenisation List of 928 strategically-important Line Replacement Units/Sub-systems/Spares & Components
PM calls it a positive development for the defence sector
16 MAY 2023 9:39AM by PIB Delhi
In a tweet, Union Minister of Defence, Shri Rajnath Singh has informed that 4th Positive Indigenisation List (PIL) of 928 strategically-important Line Replacement Units (LRUs)/Sub-systems/Spares & Components has been approved. The list includes high-end materials & spares, with import substitution value worth Rs 715 crore.
Responding to the tweet by Shri Rajnath Singh, the Prime Minister said;
“A positive development for the defence sector. This will add strength to our resolve towards an Aatmanirbhar Bharat and encourage local entrepreneurial talent.”
More details can be found here;
https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1923971