પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
સંરક્ષણ મંત્રાલયે વ્યૂહાત્મક રીતે-મહત્વના 928 લાઇન રિપ્લેસમેન્ટ યુનિટ્સ/સબ-સિસ્ટમ્સ/સ્પેર્સ અને ઘટકોની 4થી સકારાત્મક સ્વદેશીકરણ સૂચિને મંજૂરી આપી
પ્રધાનમંત્રીએ તેને સંરક્ષણ ક્ષેત્ર માટે સકારાત્મક વિકાસ ગણાવ્યો
16 MAY 2023 9:39AM by PIB Ahmedabad
એક ટ્વીટમાં, કેન્દ્રીય સંરક્ષણ પ્રધાન, શ્રી રાજનાથ સિંહે માહિતી આપી છે કે 928 વ્યૂહાત્મક રીતે-મહત્વના લાઇન રિપ્લેસમેન્ટ યુનિટ્સ (LRUs)/સબ-સિસ્ટમ્સ/સ્પેર્સ અને ઘટકોની ચોથી સકારાત્મક સ્વદેશીકરણ સૂચિ (PIL) મંજૂર કરવામાં આવી છે. આ યાદીમાં રૂ. 715 કરોડના મૂલ્યની આયાત અવેજીકરણ કિંમત સાથે ઉચ્ચ સ્તરની સામગ્રી અને સ્પેરનો સમાવેશ થાય છે.
શ્રી રાજનાથ સિંહના ટ્વીટનો જવાબ આપતા પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું;
સંરક્ષણ ક્ષેત્ર માટે સકારાત્મક વિકાસ. આ આત્મનિર્ભર ભારત પ્રત્યેના આપણા સંકલ્પને બળ આપશે અને સ્થાનિક ઉદ્યોગસાહસિક પ્રતિભાને પ્રોત્સાહિત કરશે.”

Prime Minister's Office
Ministry of Defence approves 4th Positive Indigenisation List of 928 strategically-important Line Replacement Units/Sub-systems/Spares & Components
PM calls it a positive development for the defence sector
16 MAY 2023 9:39AM by PIB Delhi
In a tweet, Union Minister of Defence, Shri Rajnath Singh has informed that 4th Positive Indigenisation List (PIL) of 928 strategically-important Line Replacement Units (LRUs)/Sub-systems/Spares & Components has been approved. The list includes high-end materials & spares, with import substitution value worth Rs 715 crore.
Responding to the tweet by Shri Rajnath Singh, the Prime Minister said;
“A positive development for the defence sector. This will add strength to our resolve towards an Aatmanirbhar Bharat and encourage local entrepreneurial talent.”
More details can be found here;
https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1923971