पंतप्रधान कार्यालय
संरक्षण मंत्रालयाने धोरणात्मकदृष्ट्या महत्त्वाच्या 928 लाइन रिप्लेसमेंट युनिट्स /उप-प्रणाली/सुटे भाग तसेच इतर घटकांच्या चौथ्या सकारात्मक स्वदेशीकरण सूचीला मंजुरी दिली
संरक्षण क्षेत्राच्या दृष्टीने ही एक सकारात्मक घडामोड - पंतप्रधान
16 MAY 2023 9:39AM by PIB Mumbai
संरक्षण मंत्रालयाने धोरणात्मकदृष्ट्या महत्त्वाच्या 928 लाइन रिप्लेसमेंट युनिट्स /उप-प्रणाली/सुटे भाग तसेच इतर घटकांच्या चौथ्या सकारात्मक स्वदेशीकरण सूचीला मंजुरी दिली असल्याची माहिती संरक्षण मंत्री राजनाथ सिंह यांनी एका ट्विट द्वारे दिली आहे. यामध्ये उच्च दर्जाची सामुग्री आणि सुटे भाग यांचा समावेश असून त्याचे आयात प्रतिस्थापन मूल्य 715 कोटी रुपये एवढे आहे.
राजनाथ सिंग यांच्या ट्विटला प्रतिसाद देताना पंतप्रधानांनी आपल्या ट्विट संदेशात म्हटले आहे :
“संरक्षण क्षेत्राच्या दृष्टीने ही एक सकारात्मक घडामोड आहे. यामुळे आपल्या आत्मनिर्भर भारताच्या संकल्पाला बळ मिळेल आणि स्थानिक पातळीवरच्या उद्योजकीय प्रतिभेला प्रोत्साहन मिळेल.”

Prime Minister's Office
Ministry of Defence approves 4th Positive Indigenisation List of 928 strategically-important Line Replacement Units/Sub-systems/Spares & Components
PM calls it a positive development for the defence sector
16 MAY 2023 9:39AM by PIB Delhi
In a tweet, Union Minister of Defence, Shri Rajnath Singh has informed that 4th Positive Indigenisation List (PIL) of 928 strategically-important Line Replacement Units (LRUs)/Sub-systems/Spares & Components has been approved. The list includes high-end materials & spares, with import substitution value worth Rs 715 crore.
Responding to the tweet by Shri Rajnath Singh, the Prime Minister said;
“A positive development for the defence sector. This will add strength to our resolve towards an Aatmanirbhar Bharat and encourage local entrepreneurial talent.”
More details can be found here;
https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1923971