Prime Minister's Office
Ministry of Defence approves 4th Positive Indigenisation List of 928 strategically-important Line Replacement Units/Sub-systems/Spares & Components
PM calls it a positive development for the defence sector
16 MAY 2023 9:39AM by PIB Delhi
In a tweet, Union Minister of Defence, Shri Rajnath Singh has informed that 4th Positive Indigenisation List (PIL) of 928 strategically-important Line Replacement Units (LRUs)/Sub-systems/Spares & Components has been approved. The list includes high-end materials & spares, with import substitution value worth Rs 715 crore.
Responding to the tweet by Shri Rajnath Singh, the Prime Minister said;
“A positive development for the defence sector. This will add strength to our resolve towards an Aatmanirbhar Bharat and encourage local entrepreneurial talent.”
More details can be found here;
https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1923971

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
వ్యూహాత్మకంగా కీలకమైన 928 లైన్ రీప్లేస్‌మెంట్ యూనిట్లు/సబ్-సిస్టమ్స్/స్పేర్స్- కాంపోనెంట్లతో కూడిన 4వ దేశీయకరణ అనుకూల జాబితాకు రక్షణశాఖ ఆమోదం
రక్షణ రంగంలో ఇది సానుకూల పరిణామంగా అభివర్ణించిన ప్రధాని
16 MAY 2023 9:39AM by PIB Hyderabad
దేశ సైనికావసరాలకు సంబంధించి వ్యూహాత్మకంగా కీలకమైన 928 లైన్ రీప్లేస్‌మెంట్ యూనిట్లు/సబ్-సిస్టమ్స్/స్పేర్స్-కాంపోనెంట్లతో కూడిన 4వ దేశీయకరణ అనుకూల జాబితాకు రక్షణశాఖ ఆమోదం తెలిపింది. ఈ జాబితాలో అత్యాధునిక రక్షణ సామగ్రి, విడిభాగాలు కూడా ఉన్నాయని, ఈ దిగుమతి ప్రత్యామ్నాయ ఉత్పత్తుల విలువ రూ.715 కోట్లు ఉంటుంది. ఈ మేరకు రక్షణశాఖ మంత్రి రాజ్‌నాథ్‌ సింగ్‌ ఒక ట్వీట్‌ ద్వారా తెలిపారు.
ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ దీనిపై స్పందిస్తూ ఒక ట్వీట్‌ ద్వారా పంపిన సందేశంలో:
“రక్షణ రంగంలో ఇదొక సానుకూల పరిణామం. స్వయం సమృద్ధ భారతంపై మా సంకల్పాన్ని ఇది మరింత బలోపేతం చేస్తుంది. అంతేకాకుండా దేశీయ పారిశ్రామిక నైపుణ్యానికి ప్రతీకగా నిలుస్తుంది” అని పేర్కొన్నారు.
దీనిపై మరిన్ని వివరాలను https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1923971 చిరునామాలో చూడవచ్చు.