ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ 2001 ਵਿੱਚ ਭੁਚਾਲ ਦੀ ਤਬਾਹੀ ਤੋਂ ਲੈ ਕੇ ਕੱਛ ਦੇ ਕਾਇਆਪਲਟ ਬਾਰੇ ਇੱਕ ਥ੍ਰੈੱਡ ਸਾਂਝਾ ਕੀਤਾ
05 APR 2023 10:59AM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ 2001 ਵਿੱਚ ਭੁਚਾਲ ਦੀ ਤਬਾਹੀ ਤੋਂ ਲੈ ਕੇ ਕੱਛ ਦੇ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਦੀ ਇੱਕ ਮਹਾਨ ਡੈਸਟੀਨੇਸ਼ਨ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਪਰਿਵਰਤਨ ਅਤੇ ਵਿਕਾਸ ਬਾਰੇ ਕੱਛ ਦੇ ਸਾਂਸਦ, ਸ਼੍ਰੀ ਵਿਨੋਦ ਚਾਵੜਾ ਦਾ ਇੱਕ ਟਵੀਟ ਸਾਂਝਾ ਕੀਤਾ ਹੈ।
ਸਾਂਸਦ ਦੇ ਟਵੀਟ ਥ੍ਰੈੱਡ ਦਾ ਜਵਾਬ ਦਿੰਦੇ ਹੋਏ, ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ;
“ਕੱਛ ’ਤੇ ਇੱਕ ਪਿਆਰਾ ਟਵੀਟ। ਸੰਨ 2001 ਵਿੱਚ ਜਦੋਂ ਘਾਤਕ ਭੁਚਾਲ ਆਇਆ, ਤਾਂ ਲੋਕਾਂ ਨੇ ਕੱਛ ਬਰਬਾਦੀ ਬਾਰੇ ਲਿਖਿਆ ਸੀ, ਲੇਕਿਨ ਇਸ ਜ਼ਿਲ੍ਹੇ ਦੇ ਲੋਕਾਂ ਬਾਰੇ ਕੁਝ ਜ਼ਿਕਰਯੋਗ ਹੈ। ਉਹ ਫਿਰ ਤੋਂ ਉੱਠੇ ਅਤੇ ਜ਼ਿਲ੍ਹੇ ਨੂੰ ਨਵੀਆਂ ਉਚਾਈਆਂ ’ਤੇ ਲੈ ਗਏ। ਅੱਜ ਕੱਛ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਦੇ ਲਈ ਇੱਕ ਵਧੀਆ ਡੈਸਟੀਨੇਸ਼ਨ ਹੈ।”

Prime Minister's Office
PM shares a thread about Kutch's transformation from the deadly earthquake in 2001
05 APR 2023 10:59AM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has shared a tweet by Member of Parliament from Kutch, Shri Vinod Chavda about the transformation and development of Kutch as a great destination of tourism from the devastation of earthquake in 2001.
Responding to the tweet thread by the MP, the Prime Minister said;
"A lovely thread on Kutch. When the deadly quake struck in 2001, people wrote obituaries of Kutch but there is something remarkable about the people of this district. They rose again and propelled the district to new heights. Today Kutch is a great destination for tourism."