Prime Minister's Office
PM lauds strides made in the dairy sector
28 NOV 2022 1:05PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has praised the growth of dairy sector, where milk production increased 83 MT in just 8 years compared to 121 MT in earlier 63 years.
In a reply to a tweet by the Union Minister, Shri Parshottam Rupala, the Prime Minister tweeted:
“This is particularly gladdening. A vibrant dairy sector is also a great way to further strengthen our Nari Shakti. May the dairy sector grow even more in the coming times.”

ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਡੇਅਰੀ ਸੈਕਟਰ ਵਿੱਚ ਕੀਤੀ ਪ੍ਰਗਤੀ ਦੀ ਪ੍ਰਸ਼ੰਸਾ ਕੀਤੀ
28 NOV 2022 1:05PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਡੇਅਰੀ ਸੈਕਟਰ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਦੀ ਪ੍ਰਸ਼ੰਸਾ ਕੀਤੀ ਹੈ, ਜਿੱਥੇ ਦੁੱਧ ਦਾ ਉਤਪਾਦਨ ਪਿਛਲੇ 63 ਵਰ੍ਹਿਆਂ ਵਿੱਚ 121 ਮੀਟ੍ਰਿਕ ਟਨ ਦੇ ਮੁਕਾਬਲੇ ਸਿਰਫ਼ 8 ਸਾਲਾਂ ਵਿੱਚ 83 ਮੀਟ੍ਰਿਕ ਟਨ ਵਧਿਆ ਹੈ।
ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਪਰਸ਼ੋਤਮ ਰੁਪਾਲਾ ਦੇ ਇੱਕ ਟਵੀਟ ਦੇ ਜਵਾਬ ਵਿੱਚ, ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਟਵੀਟ ਕੀਤਾ:
“ਇਹ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਤੌਰ 'ਤੇ ਖੁਸ਼ੀ ਦੀ ਗੱਲ ਹੈ। ਇੱਕ ਜੀਵੰਤ ਡੇਅਰੀ ਸੈਕਟਰ ਸਾਡੀ ਨਾਰੀ ਸ਼ਕਤੀ ਨੂੰ ਹੋਰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰਨ ਦਾ ਵੀ ਇੱਕ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਤਰੀਕਾ ਹੈ। ਆਉਣ ਵਾਲੇ ਸਮੇਂ ਵਿੱਚ ਡੇਅਰੀ ਸੈਕਟਰ ਹੋਰ ਵੀ ਵਿਕਾਸ ਕਰੇ।”