પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી 12 સપ્ટેમ્બરે ઇન્ટરનેશનલ ડેરી ફેડરેશન વર્લ્ડ ડેરી સમિટ 2022નું ઉદ્ઘાટન કરશે
10 SEP 2022 9:41PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી 12મી સપ્ટેમ્બર, 2022ના રોજ સવારે 10:30 વાગ્યે ઈન્ડિયા એક્સ્પો સેન્ટર એન્ડ માર્ટ, ગ્રેટર નોઈડામાં આયોજિત ઈન્ટરનેશનલ ડેરી ફેડરેશન વર્લ્ડ ડેરી સમિટ (IDF WDS) 2022નું ઉદ્ઘાટન કરશે.
ચાર દિવસીય IDF WDS 2022 12મીથી 15મી સપ્ટેમ્બર દરમિયાન યોજાઈ રહ્યું છે, જે 'પોષણ અને આજીવિકા માટે ડેરી' ની થીમ પર કેન્દ્રીત ઉદ્યોગ અગ્રણીઓ, નિષ્ણાતો, ખેડૂતો અને નીતિ આયોજકો સહિત વૈશ્વિક અને ભારતીય ડેરી હિતધારકોનું એક મંડળ છે. IDF WDS 2022માં 50 દેશોમાંથી લગભગ 1500 સહભાગીઓ ભાગ લે તેવી અપેક્ષા છે. છેલ્લી આવી સમિટ લગભગ અડધી સદી પહેલા 1974માં ભારતમાં યોજાઈ હતી.
ભારતીય ડેરી ઉદ્યોગ એ અર્થમાં અનન્ય છે કે તે સહકારી મોડેલ પર આધારિત છે જે નાના અને સીમાંત ડેરી ખેડૂતોને, ખાસ કરીને મહિલાઓને સશક્ત બનાવે છે. પ્રધાનમંત્રીના વિઝનને અનુસરીને, સરકારે ડેરી ક્ષેત્રની સુધારણા માટે અનેક પગલાં લીધા છે જેના પરિણામે છેલ્લા આઠ વર્ષમાં દૂધ ઉત્પાદનમાં 44% થી વધુનો વધારો થયો છે. ભારતીય ડેરી ઉદ્યોગની સફળતાની ગાથા, જે વૈશ્વિક દૂધમાં લગભગ 23% હિસ્સો ધરાવે છે, વાર્ષિક આશરે 210 મિલિયન ટનનું ઉત્પાદન કરે છે અને 8 કરોડથી વધુ ડેરી ખેડૂતોને સશક્ત બનાવે છે, તે IDF WDS 2022માં દર્શાવવામાં આવશે. સમિટ ખેડૂતો વૈશ્વિક શ્રેષ્ઠ પ્રથાઓ વિશે એક્સપોઝર મેળવવા માટે ભારતીય ડેરીને પણ મદદ કરશે.

Prime Minister's Office
PM to inaugurate International Dairy Federation World Dairy Summit 2022 on Sept 12
10 SEP 2022 9:41PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will inaugurate International Dairy Federation World Dairy Summit (IDF WDS) 2022, being organised at India Expo Centre & Mart, Greater Noida, on 12th September, 2022 at around 10:30 AM.
The four day long IDF WDS 2022 being held from 12th to 15th September, is a congregation of global and Indian dairy stakeholders including industry leaders, experts, farmers and policy planners centring around the theme of ‘Dairy for Nutrition and Livelihood’. Around 1500 participants from 50 countries are expected to participate in IDF WDS 2022. The last such Summit was held in India about half a century ago in 1974.
The Indian dairy industry is unique in the sense that it is based on a cooperative model that empowers small and marginal dairy farmers, especially women. Driven by the vision of the Prime Minister, the government has taken multiple steps for the betterment of the dairy sector resulting in an increase of milk production by more than 44% in the last eight years. The success story of the Indian dairy industry, accounting for about 23% of global milk, producing around 210 million tonnes annually, and empowering more than 8 crore dairy farmers, will be showcased at the IDF WDS 2022. The summit will also help Indian dairy farmers to gain exposure about the global best practices.