ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ 18 ਮਾਰਚ, 2022 ਨੂੰ ਮਾਤ੍ਰਭੂਮੀ ਦੇ ਸ਼ਤਾਬਦੀ ਵਰ੍ਹੇ ਦੇ ਕ੍ਰਮ ਵਿੱਚ ਸਾਲ ਭਰ ਚਲਣ ਵਾਲੇ ਸਮਾਰੋਹਾਂ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕਰਨਗੇ
17 MAR 2022 11:07AM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਵੀਡੀਓ ਕਾਨਫਰੰਸਿੰਗ ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ 18 ਮਾਰਚ, 2022 ਨੂੰ ਸਵੇਰੇ 11 ਵਜੇ ਮਲਿਆਲਮ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਅਖ਼ਬਾਰ ਮਾਤ੍ਰਭੂਮੀ ਦੇ ਸ਼ਤਾਬਦੀ ਵਰ੍ਹੇ ਦੇ ਕ੍ਰਮ ਵਿੱਚ ਸਾਲ ਭਰ ਚਲਣ ਵਾਲੇ ਸਮਾਰੋਹਾਂ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕਰਨਗੇ।
‘ਮਾਤ੍ਰਭੂਮੀ ਦਾ ਪ੍ਰਕਾਸ਼ਨ 18 ਮਾਰਚ, 1923 ਤੋਂ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋਇਆ ਸੀ। ਉਹ ਸਮਾਜਿਕ ਸੁਧਾਰਾਂ ਤੇ ਵਿਕਾਸ ਸਬੰਧੀ ਮੁੱਦਿਆਂ ਨੂੰ ਅੱਗੇ ਵਧਾਉਣ ਵਿੱਚ ਮੋਹਰੀ ਭੂਮਿਕਾ ਨਿਭਾਉਂਦਾ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਨਾਲ ਹੀ ਉਹ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਹਿਤਾਂ ਦੇ ਮੁੱਦਿਆਂ ਨੂੰ ਵੀ ਉਜਾਗਰ ਕਰਦਾ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਮਾਤ੍ਰਭੂਮੀ ਦੇ 15 ਸੰਸਕਰਣ ਅਤੇ 11 ਪੱਤ੍ਰਿਕਾਵਾਂ (ਰਸਾਲੇ) ਹਨ। ਇਸ ਦੇ ਇਲਾਵਾ, ਮਾਤ੍ਰਭੂਮੀ ਬੁਕਸ ਡਿਵੀਜ਼ਨ ਵਿਸਤ੍ਰਿਤ ਸਮਕਾਲੀ ਵਿਸ਼ਿਆਂ ’ਤੇ ਪੁਸਤਕਾਂ ਦਾ ਪ੍ਰਕਾਸ਼ਨ ਕਰਦਾ ਹੈ।

Prime Minister's Office
PM to inaugurate the year-long celebrations of the centenary year of Mathrubhumi on 18th March
17 MAR 2022 11:07AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will inaugurate the year-long celebrations of the centenary year of Mathrubhumi – the Malayalam daily – on 18th March, 2022 at 11 AM via video conferencing.
Mathrubhumi started functioning on March 18, 1923. It has been at the forefront of pushing across social reforms and developmental agenda, while constantly highlighting issues of national interest. Mathrubhumi has 15 editions and 11 periodicals. Also, Mathrubhumi Books division publishes titles on a wide range of issues of contemporary interest.