पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधान उद्या 21 जानेवारीला सोमनाथ येथील शासकीय विश्रामगृहाचे उद्घाटन करणार
20 JAN 2022 12:36PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली 20 जानेवारी 2022
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी उद्या 21 जानेवारी 2022 रोजी सकाळी 11वाजता दूरदृश्य प्रणालीच्या माध्यमातून सोमनाथ येथील नव्या शासकीय विश्रामगृहाचे उद्घाटन करणार आहेत. उद्घाटनानंतर पंतप्रधानांचे भाषण होईल.
दरवर्षी भारतातून तसेच परदेशातून लाखो भाविक सोमनाथ मंदिराला भेट देतात. सोमनाथ येथे सध्या परिचालनात असलेले शासकीय विश्रामगृह मंदिरापासून दूर अंतरावर असल्यामुळे बऱ्याच काळापासून नवीन शासकीय विश्रामगृहाची गरज भासत होती. 30 कोटी रुपयांहून अधिक निधी खर्चून बांधण्यात आलेले हे नवे विश्रामगृह सोमनाथ मंदिरापासून जवळ आहे. या विश्रामगृहात स्वतंत्र सूट्स, अतिमहत्त्वाच्या व्यक्तींसाठी आणि डिलक्स दर्जाच्या खोल्या, बैठका घेण्याची सोय असलेला कक्ष, प्रेक्षागार इत्यादी उत्तम सोयी केलेल्या आहेत. या इमारतीच्या प्रत्येक खोलीतून समुद्र दर्शन होईल अशा प्रकारे या शासकीय विश्रामगृहातील वास्तुरचना करण्यात आली आहे.

Prime Minister's Office
PM to inaugurate new Circuit House at Somnath on 21st January
20 JAN 2022 12:36PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will inaugurate the new Circuit House at Somnath on 21st January, 2022 at 11 AM via video conferencing. The inauguration will be followed by the Prime Minister’s address on the occasion.
Somnath Temple is visited by lakhs of devotees from India and abroad every year. The need for the new Circuit House was felt as the existing government facility was located far off from the temple. The new Circuit House has been built at a cost of over Rs 30 crore and is located near the Somnath Temple. It is equipped with top class facilities including suites, VIP and deluxe rooms, conference room, auditorium hall etc. The landscaping has been done in such a manner that sea view is available from every room.