പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
ലോക പരിസ്ഥിതി ദിന പരിപാടിയിൽ പ്രധാനമന്ത്രി പങ്കെടുക്കും
04 JUN 2021 7:37PM by PIB Thiruvananthpuram
പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി നാളെ (2021 ജൂൺ 5 ന് ) രാവിലെ 11 മണിക്ക് നടക്കുന്ന ലോക പരിസ്ഥിതി ദിന പരിപാടിയിൽ വീഡിയോ കോൺഫറൻസിംഗിലൂടെ പങ്കെടുക്കും. കേന്ദ്ര പെട്രോളിയം പ്രകൃതി വാതക മന്ത്രാലയവും പരിസ്ഥിതി, വനം, കാലാവസ്ഥാ വ്യതിയാന മന്ത്രാലയവും സംയുക്തമായാണ് പരിപാടി സംഘടിപ്പിക്കുന്നത്. ‘മികച്ച പരിസ്ഥിതിക്കായി ജൈവ ഇന്ധനങ്ങളുൾ വര്‍ദ്ധിപ്പിക്കല്‍ ’ എന്നതാണ് ഈ വർഷത്തെ പരിപാടിയുടെ പ്രമേയം.
ചടങ്ങിൽ, “2020-2025 ഓടെ ഇന്ത്യയിൽ എഥനോൾ മിശ്രിതമാക്കുന്നതിനുള്ള റോഡ് മാപ്പിനെക്കുറിച്ചുള്ള വിദഗ്ദ്ധ സമിതിയുടെ റിപ്പോർട്ട്” പ്രധാനമന്ത്രി പുറത്തിറക്കും. ലോക പരിസ്ഥിതി ദിനത്തോടനുബന്ധിച്ച്, 2023 ഏപ്രിൽ 1 മുതൽ, 20% വരെ എഥനോൾ മിശ്രിത പെട്രോൾ വിൽക്കാൻ എണ്ണക്കമ്പനികൾക്ക് നിർദ്ദേശം നൽകുന്ന ഇ -20 വിജ്ഞാപനം, ഉയർന്ന എഥനോൾ മിശ്രിതങ്ങൾക്കായുള്ള ബി ഐ എസ് സവിശേഷതകൾ സംബന്ധിച്ച ഇ 12, ഇ 15 വിജ്ഞാപനങ്ങൾ എന്നിവ കേന്ദ്ര ഗവണ്മെന്റ് പുറത്തിറക്കും . . ഈ ശ്രമങ്ങൾ അധിക എഥനോൾ വാറ്റിയെടുക്കൽ ശേഷി സ്ഥാപിക്കുന്നതോടൊപ്പം , രാജ്യത്തുടനീളം മിശ്രിത ഇന്ധനം ലഭ്യമാക്കുന്നതിനുള്ള സമയപരിധികളും പ്രദാനം ചെയ്യും. 2025 ന് മുമ്പ് എഥനോൾ ഉൽ‌പാദിപ്പിക്കുന്ന സംസ്ഥാനങ്ങളിലും സമീപ പ്രദേശങ്ങളിലും എഥനോൾ ഉപഭോഗം വർദ്ധിപ്പിക്കാനും ഇത് സഹായിക്കും.
പ്രധാനമന്ത്രി പൂനെയിലെ മൂന്ന് സ്ഥലങ്ങളിൽ ഇ 100 ഡിസ്പെൻസിംഗ് സ്റ്റേഷനുകളുടെ പൈലറ്റ് പദ്ധതിയുടെ ഉദ്‌ഘാടനം നിർവഹിക്കും. എഥനോൾ കലർത്തിയ പെട്രോളിന്റെയും , കംപ്രസ്ഡ് ബയോഗ്യാസ് പദ്ധതിയുടെയും ഉപയോക്താക്കളെന്ന നിലയിൽ തങ്ങളുടെ അനുഭവത്തെക്കുറിച്ച് പ്രധാനമന്ത്രി കർഷകരുമായി ആശയവിനിമയവും നടത്തും.

Prime Minister's Office
PM to address World Environment Day event on 5th June
04 JUN 2021 7:37PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will participate in the World Environment Day event on 5th June 2021 at 11 AM via video conferencing. The event is being jointly organized by the Ministry of Petroleum & Natural Gas and the Ministry of Environment, Forest and Climate Change. The theme for this year’s event is ‘promotion of biofuels for better environment’.
During the event, Prime Minister will release the “Report of the Expert Committee on Road Map for ethanol blending in India 2020-2025”. To commemorate World Environment Day, Government of India is releasing E-20 Notification directing Oil Companies to sell ethanol blended petrol with percentage of ethanol up to 20% from 1st April 2023; and BIS Specifications for higher ethanol blends E12 & E15. These efforts will facilitate setting up of additional ethanol distillation capacities and will provide timelines for making blended fuel available across the country. This will also help increase consumption of ethanol in the ethanol producing states and the adjoining regions, before the year 2025 .
Prime Minister will launch a Pilot Project of E 100 dispensing stations at three locations in Pune. Prime Minister will also interact with farmers to gain insight on their firsthand experience, as enablers under the Ethanol Blended Petrol and Compressed BioGas Programmes.